Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cybill Shepherd

26/08/200000:00:00(Xem: 4472)
Khi còn là một hoa hậu thiếu niên, Cybill đã nhận ra rằng sắc đẹp mang lại cho nàng sự quyến rũ và sự quyến rũ mang lại cho nàng những cuộc vui ân ái chẳng có lúc tàn. Vào thập niên 1970 khi Cybill trở thành một ngôi sao sáng trên nền trời điện ảnh, nàng đã chinh phục được vô số những người đàn ông nổi tiếng nhất thế giới. Trong số đó có cả thần tượng Elvis Presley và đạo diễn phim Peter Bogdanovich. Tuy nhiên những cuộc phiêu lưu tình dục đó, dù đã mang lại cho Cybill những trận cười thâu đêm suốt sáng nhưng cũng đồng thời để lại cho Cybill những trống rỗng trong tâm hồn.

Khi cuốn sách Cybill Disobedience được phát hành trên toàn cõi Hoa kỳ vừa qua, những tay chuyên viết những chuyện ngồi lê đôi mách tình ái dơ dáy nhất tại Hollywood, cũng chào thua Cybill Shepherd. Trong cuốn sách kiểu như tự thuật của mình, Cybill đã trắng trợn mô tả cuộc đời tình ái của mình và đồng thời bộc lộ tên tuổi của hàng lô hàng lốc đàn ông đã từng làm tình với mình. Độc giả đọc sách của Cybill rùng mình khi nghe nàng mô tả kích thước của các dương vật của quý vị đàn ông, rằng nam diễn viên Bruce Willis có cái luỡi dài như lưỡi của lạc đà, rằng nàng làm tình vô số lần với ca sĩ Elvis Presley và từng làm tình cùng một lúc với hai hay ba người đàn ông khác nhau.

Khi bước vào độ tuổi 40, lần đầu tiên Cybill mới thừa nhận rằng tình dục là một điều gì đó đáng sợ nhất khi nàng cảm thấy nàng yêu một người nào đó. Đồng thời Cybill cũng cho biết từ bao nhiêu năm nay, báo chí, giới truyền thông và giới ngồi lê đôi mách đủ thành phần đã từng nói rất nhiều về cuộc đời tình dục của nàng. Do đó giờ đây nàng cho rằng nàng phải có cơ hội để nói lên tiếng nói chính thức của mình, về chính cuộc đời của mình. Theo Cybill thì nàng nói rất nhiều về tình dục trong cuốn sách vì tình dục là một phần đời mang lại nhiều cảm hứng nhất cho nàng. Nền văn hóa Mỹ là nền văn học cổ vũ tình dục tự do, tuy nhiên người Mỹ lại tỏ ra ít thích nói chuyện tình dục công khai. Vì sao" Đúng ra người phụ nữ, theo ý của Cybill, phải cảm thấy thoải mái hoàn toàn khi nói về cuộc sống tình dục của mình, nói lên những cảm xúc đặc biệt đàn bà, về sự say mê chính cơ thể ngà ngọc của mình.

Cybill nói về tình dục như một chính trị gia nói về chính trị bằng một giọng điệu từ tốn và thuyết phục nhất. Nàng mô tả chính mình như một nhà hoạt động cho nữ quyền nhiệt tình nhất. Theo Cybill thì khi nàng kể lại cuộc đời lạm dụng tình dục của mình một cách trắng trợn như thế, nàng đã tự mình tước đoạt đi những khoái cảm bí mật mà những suy nghĩ riêng tư về tình dục có thể mang lại cho con người. Khi còn là một thiếu nữ Cybill cho rằng nàng đã nhầm lẫn rằng những khoái cảm tình dục chính là tình yêu vì thế nàng đã lao thân vào những cuộc phiêu lưu tình dục, ngỡ rằng mình sẽ tìm thấy tình yêu.

Mặc dầu đã quá nửa cuộc đời hương phấn, Cybill Shepherd vẫn còn xinh đẹp và xem ra lại còn có vẽ quyến rũ ác liệt hơn với sự chín mùi của một người đàn bà từng trải. Nếu một Cybill hoa hậu thiếu niên năm 17 tuổi đã có sức làm xiêu đổ nhiều trái tim nam nhi thì hãy coi chừng một Cybill ở độ tuổi 50, vì nàng có thể làm nóng chảy bất cứ một người đàn ông nào từ xa cả một cây số.

Sự việc bắt đầu bằng việc Cybill xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Glamour đã làm cho đạo diễn điện ảnh Bogdanovich phải chú ý. Sự chú ý của ông đã khiến cho Cybill tìm thấy cơ hội đầu tiên để đi vào thế giới điện ảnh và từ đó xây dựng lên một vương quốc tên tuổi của nàng. Trong suốt cuộc đời mình Cybill đã tận dụng sắc đẹp quyến rũ của mình như một vũ khí để chinh phục đàn ông. Nàng đã chiếm được bất cứ người đàn ông nào nàng mong muốn. Tuy nhiên Cybill cũng thừa nhận rằng sắc đẹp đối với nàng như một loại vũ khí khó hiểu và nàng đã chẳng bao giờ phân biệt được người đàn ông nào thực sự yêu nàng bằng cả trái tim của ông ta.

Sinh ra tại miền nam Hoa kỳ, trong cuốn sách của nàng người đọc có thể cảm nhận được tất cả cái hương vị đặc thù của những người miền nam. Những gì Cybill mô tả về đời sống gia đình của nàng từ mẹ nàng, ông ngoại nàng, cho đến nông trại và những gia súc, đều thở ra cái hương vị bồn chồn da diết của những cánh đồng phương nam vàng rộm. Ngay từ khi còn nhỏ Cybill đã khao khát chuyện ân ái yêu đương tuy nhiên phải tự kìm chế mình với những lề lối giáo dục của gia đình. Theo Cybill thật là bất công khi trời cho người con gái sắc đẹp, mà sắc đẹp để khêu gợi dục tình. Tuy nhiên có sắc đẹp mà lại không được thưởng thức ái ân thì là chuyện bất công quá!

Năm Cybill lên 16 tuổi một vị bác sĩ đã kê thuốc ngừa thai cho nàng mà không cần hỏi ý kiến của cha mẹ nàng. Hồi đó tất cả những gì liên quan về tình dục là những điều cấm kỵ và tuyệt đối không bao giờ được công khai nói đến. Năm 1966 Cybill được bầu làm hoa hậu thiếu niên trong cuộc thi hoa hậu ở Memphis. Cuộc thi đã chứng minh rằng Cybill là một thiếu nữ nhiều tham vọng và có khả năng giành được những gì mà cô ta mong muốn. Phần thưởng hoa hậu là một cánh cửa mở cho Cybill bước vào thế giới của người mẫu thời trang. Để được tuyển làm hoa hậu, Cybill đã bị buộc phải nhịn ăn để mất 13 kg. Sự kiện này là vết thương đầu tin trong cuộc đời đã xúc phạm đến tâm tư của nàng, vì bao giờ Cybill cũng cảm thấy hài lòng với cơ thể của nàng và không muốn ai cố tình làm cho cơ thể nàng phải thay đổi.

Tuy nhiên vì ham thích công việc làm người mẫu thời trang, Cybill đã cắn răng chấp nhận. Sau đó nàng đã được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Glamour 5 lần trong một năm. Bức hình cuối cùng của nàng đã lọt vào mắt của đạo diễn Bogdanovich và ông ta tin rằng nàng thích hợp cho nhân vật của ông trong cuốn phim The Last Picture Show. Nhân vật đó là một cô gái coi đàn ông như những con mồi ngây thơ mà cô ta là một con sư tử cái săn mồi điêu luyện. Sau đó chính Cybill cũng nhận ra rằng nàng yêu thích làm diễn viên. Trong khi đóng phim nàng yêu diễn viên đóng chung là Jeff Bridges, tuy nhiên cho rằng không có ai có thể qua mặt được Peter Bogdanovich. Mặc dầu ông này lúc đó lớn hơn nàng 7 tuổi và đã có vợ con đàng hoàng. Thế rồi Peter và Cybill đã lao vào một cuộc tình đam mê đầy nhục dục và không còn biết đâu là nơi chốn để dừng chân.

Khi cuốn phim The Last Picture Show được trình chiếu, Cybill đã có hai đời chồng và đang quan hệ công khai với Bogdanovich và đón nhận vô số những lời ong tiếng ve về tư cách phụ nữ của nàng. Lần đó Cybill đã cố gắng hạ sinh được một đứa con với Peter nhưng ông này không muốn, dù thế họ vẫn đã có với nhau những năm tháng dài yêu đương quên hết mọi sự trên đời.

Bogdanovich đã từ chối làm các phim Chinatown vì nhà sản xuất đòi Faye Dunaway đóng vai chính chứ không phải Shepherd. Tương tự với phim The Gateway vì người ta từ chối nhận Shepherd đóng vai chính. Thay vào đó Bogdanovich đạo diễn Shepherd trong phim Daisy Miller, rồi At Long Last Love. Tuy nhiên trong khi làm việc cả hai đã đồng thời gây những tổn hại cho danh dự và nghề nghiệp của mình một cách trầm trọng. Chính Bogdanovich đã liên tục động viên Shepherd gìn giữ tình yêu của hai người, mặc dầu Shepherd cùng lúc đó đã ăn nằm với nhiều người đàn ông khác và người tình nổi tiếng khác của nàng trong giai đoạn này là ca sĩ huyền thoại Elvis Presley. Tuy nhiên cái mà Elvis mê thích nhất mỗi lần ở bên cạnh đàn bà là ma túy chứ không phải là làm tình. Sau đó một thời gian khi Elvis phát hiện ra Shepherd chơi trò bắt cá hai tay, anh ta đã đưa ra một tối hậu thư hoặc là Shepherd ở với Peter hay là anh ta. Cuối cùng Shepherd đã cho Elvis ra rìa và quay về lại với Peter Bogdanovich.

Mặc dầu tình dục đã mang lại cho Shepherd những cảm giác tuyệt vời trên con đường phiêu lưu của nàng, tình dục cũng đã mang lại cho Shepherd nhiều đớn đau. Sau tám năm tình lận đận, nàng và Peter chia tay nhau. Tiếp theo đó Shepherd đã leo tiếp lên những đỉnh cao nghề nghiệp của nàng với các phim như Taxi Driver và The Heartbreak Kid. Nàng cũng quan hệ tình ái với nhiều người khác và rồi cuối cùng nàng có thai lần đầu tiên, tuy nhiên sau đó bí mật phá thai. Trong những ngày buồn tênh, Shepherd quay trở lại Memphis và lập tức đem lòng yêu David Ford mới gặp lần đầu trong một quán bia và sau đó hai người cưới nhau và có với nhau một đứa con gái. Buồn thay mối quan hệ này cũng chẳng tồn tại lâu và Ford thú nhận rằng ngay khi vừa xong tuần trăng mật, ông ta đã mèo chuột với nhiều người đàn bà khác. Lúc chia tay bé Clementine hãy còn bồng ngửa trên tay.

Trong thập niên 1980 cuốn phim Moonlight của Shepherd là một sự kiện nóng bỏng khiến danh tiếng của nàng vuợt lên một tầm cao mới. Trong phim này nàng cùng đóng chung với nam diễn viên Bruce Willis. Lập tức như mọi lần khác Shepherd đem lòng say mê Willis và Bruce cũng chơi trò mèo vờn chuột với nàng ngay. Ngoài những lúc đóng trò với nhau trong phim trường, cả hai cũng vờn nhau trong đời sống riêng tư. Tuy nhiên hình như Bruce Willis chỉ thích trò chơi đuổi mà không thích bị bắt. Vì thế một đêm kia sau khi bất thần đến nhà của Shepherd và hôn nàng với một nụ hôn dữ dội, Bruce Willis đã bừng tỉnh và nhanh chóng từ giã Shepherd không bao giờ gặp lại. Khi nhớ lại đêm hôm đó Shepherd đã cho biết chiếc luỡi của Bruce Willis dài như luỡi của lạc đà và khi hôn nàng chiếc luỡi của anh ta thiếu đường chui xuống cổ họng của Shepherd!

Trong thập niên 90 Cybill dường như đang biến dần vào bóng tối. Vô số đàn ông đã đi qua trong cuộc đời nàng và chẳng có cuộc tình nào tồn tại, chẳng có người đàn ông nào muốn ở lại mãi mãi bên cạnh nàng. Lòng khao khát tình dục vẫn còn đó. Shepherd cho biết đàn bà không bao giờ giảm lòng ham muốn tình dục, trong khi đàn ông đến một lúc nào đó sẽ thôi không còn muốn làm tình nữa. Thêm vào đó Cybill đang cảm thấy sự già nua đến với nàng với biểu hiện khó chịu của sự tắt kinh. Giờ đây niềm vui chính của nàng là con gái Clementine với David Ford và hai đứa song sinh khác là Zack và Ariel nàng có với một tay chuyên viên vật lý trị liệu tên là Bruce Oppenheim, khi đến chữa bệnh trong thời gian đóng phim Moonlight. Khi hai đứa song sinh vừa được 15 tháng tuổi thì cuộc tình của Shepherd và Bruce Oppenheim tàn. Hiện nay có thể Shepherd đang cố gắng đi tìm một cuộc phiêu lưu khác, và chắc chắn rằng nàng đang cố tìm cho được những chàng toy boy gồ ghề nhất để làm cho cuộc đời đang xế bóng của nàng may ra tìm lại được một chút hương vị ái tình nào chăng"

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.