Hôm nay,  

Chùa Diệu Quang Long Trọng Mừng Đại Lễ Vu Lan 2015

18/08/201500:00:00(Xem: 4327)

Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 8 năm 2015, Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3602 West Fifth St Santa Ana CA 92703, do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ và Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2559-2015.

Hàng trăm chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni có: Thượng Tọa Thích Tâm Thành, TT. Thích Viên Huy, TT. Thích Đạt Tính, TT. Thích Minh Tâm… Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang Sacramento và Chùa Diệu Quang Santa Ana; Ni Sư Thích Nữ Tịnh Lạc, Trụ Trì Chùa Diệu Quang Sacramento; Ni Sư Như Thuận, Ni Sư Trí Thuận, Ni Sư Thoại Liên, Ni Sư Như Hiền, Ni Sư Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang Santa Ana và qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Về phía quan khách có:Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ; Chánh Trị Sự Hà Vũ Bang, đại diện Châu Đạo Cao Đài Nam California và phái đoàn, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và qúy cơ quan truyền thông.

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ có lễ Hiến cúng Tổ Sư và Chư Tiên Linh gởi cốt ký linh tại chùa.

blank
Mừng Vu Lan.

Sau đó là phần thuyết pháp do Sư Cô Giảng Sư Thích Nữ Chúc Hiếu phụ trách với đề tài: “Tri Ân và Báo Ân.” Mở đầu Sư Cô chúc cho tất cả qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử “Vô lượng an lạc, Vô lượng kiết tường trong Mùa Tri Ân và Báo Ân.”

Sau đó phần điều hợp chương trình do Sư Cô Chúc Hiếu.

Lệ chính thức bắt đầu, sau khi tác bạch, các em Gia Đình Phật Tử Kỳ Viên và qúy Phật tử Đạo Tràng Diệu Quang sắp thành hai hàng đi hai bên để cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện.

Sau đó Phật tử Quảng Phụng Hiếu lên thay mặt Đạo Tràng Diệu Quang nói về ý nghĩa buổi lễ và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Đạo hữu Thiện Hiếu thông qua chương trình và sau đó điều hợp chương trình nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp ca Đạo Tràng Diệu Quang thực hiện.

blank
Mừng Vu Lan.

Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Sư Cô Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, mở đầu với lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng hương tham dự. Sư Cô tiếp: “... Sự hiện diện qúy báu nầy đã nói lên tinh thần của những người con mang nặng thâm ân của hai đấng sinh thành mà chúng ta đang kính cẩn, trầm tư, cảm xúc đi vào mùa Vu Lan Thắng Hội. Lễ Vu lan không chỉ đơn thuần nói về sự đền ơn, báo hiếu mà còn mang một ý nghĩa trọng đại là giải tỏa oán cừu, cứu khổ hàm linh, thoát ly khổ hải.”

Chương trình tiếp theo là phần nhạc lễ cúng dường Vu Lan của Đạo Tràng Diệu Quang hợp ca bản “Vu Lan nhạc khúc.” Và phần trích đoạn “Mục Kiền Liên cứu mẹ.”


Sau phần nhạc lễ lời phát biểu của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Phat Bùi, ông Tạ Đức Trí đã nói: “Lễ Vu Lan cho cơ hội chúng con, chúng tôi biết để dấn thân làm tròn chữ hiếu, hiếu đạo là con đường chánh pháp đã góp phần cho dân tộc Việt bền vững đến ngày hôm nay…”

Nghị Viên Phát Bùi cho biết: “ông rất cảm động tham dự buỏi lễ Vu Lan hôm nay, đôi khi trong đời sống qúa bận rộn mà quên đi tình nghĩa. Hôm nay đến đây được lắng nghe để hiểu để biết thương yêu nhau trong tình người, đoàn kết nhau để thực hiện những hoài vọng cho quê hương sớm có tự do dân chủ.”

blank
Mừng Vu Lan.

Tiếp theo Đạo Từ của Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, mở đầu Ni Trưởng nói: “...Nhân mùa báo hiếu, chúng ta không phải báo hiếu cho cha, mẹ còn sống mà kể cả cha, mẹ đã chết, cha mẹ ngàn đời, ngàn kiếp đã cưu mang ta trong suốt kiếp làm người… Vậy nên chúng ta phát lời cầu nguyện cho mọi loài hạnh phúc, cho suối tình thương chảy khắp muôn phương để nhân loại không còn hận thù. Chúng ta hãy chăm sóc, thương yêu, tha thứ, tay trong tay, lòng chung lòng để bảo vệ tổ quốc, ghi ơn những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ bờ cõi. Dù cho sau 40 năm – 50 năm hay một trăm năm chúng ta vẫn nhớ về Việt Nam, con cháu Lạc Hồng.”

Đã nhiều lần Ni Trưởng cũng đã nhắc câu: “Trong vũ trụ có rất nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim của mẹ.” Chúng ta được may mắn, con cái chúng ta được học hành và người Phật tử chúng ta thấy rằng chúng ta không phải là cá nhân biệt lập mà là có tinh thần đồng điệu, hòa nhịp với nếp sống đại chúng, chúng ta phải thấy rằng cái nhà mình ở, cái xe mình đi tất cả mình phải mang ơn nhiều người cho nên Phật dạy chúng ta phải biết công ơn Tổ Quốc, ân của Sư Trưởng, ân của Mẹ, Cha, Thầy Tổ, những ân đó rất là to lớn do vậy mùa Vu Lan báo hiếu, trong tình mẹ ngày đêm lo lắng cho những người con yêu qúy của mình đó là Mẹ Việt Nam, Mẹ Việt Nam của chúng ta đang trong cơn thống khổ, đang gặp những tai ách, đang chịu đựng để chống chọi với những kẻ ngoại xâm.”

blank
Mừng Vu Lan.

Sau đó là phần dâng hoa cúng dường do các em Gia Đình Phật Tử phụ trách, sau phần dâng hoa, các em đi cài hoa hồng lên áo cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, ban tổ chức mời Ni TrưởngThích Nữ Diệu Từ cùng chư tôn đức Tăng Ni lên lễ đài cử hành nghi thức Vu Lan. Sau đó là lễ phóng sanh trước Phật Đài Quan Âm Lộ Thiên.

Tiếp tục chương trình là lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử ngồi tại chổ để dùng cơm trưa và thuởng thức chương trình văn nghê Vu Lan đặc sắc do một số nghệ sĩ thân hữu trong số có Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh và Đạo Tràng Diệu Quang trình diễn, những sáng tác của Ni Trưởng Diệu Từ đã được các nghệ sĩ và Đạo Tràng Diệu Quang thực hiện.

Sau chương trình văn nghệ là phần cúng Đại thí thực nhân mùa Vu Lan 2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.