Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Là Phải Đẹp

15/08/201500:00:00(Xem: 3913)
Người phụ nữ ngay từ lúc sanh ra đã được xếp theo thành phần xã hội là “Người Đẹp”. Nói theo giới tính, đó là “Phái Đẹp”. Lớn lên, họ trở thành:

“Yểu điệu thục nữ, Quân tử háo cầu”!

Nhưng họ vẫn chưa hài lòng về bản thân họ đang có. Họ muốn đẹp hơn. Đẹp như ý mong muốn từ ngoại hình tới cả những nơi ẩn khuất, tế nhị. Phụ nữ lúc nào cũng đòi hỏi cái tuyệt đối. Vì họ là phụ nữ!

Những đòi hỏi cải thiện những khuyết điểm ngoại hình của người phụ nữ ngày nay đều đưọc giải đáp thoả đáng nhờ khoa giải phẩu thẩm mỹ và nhiều phát minh mới về y học.

Thế là một thị trường làm đẹp xuất hiện và phát triển nhanh chống. Các bà các cô đua nhau đi làm đẹp. Sáng đi giải phẩu mắt, chiều đi cắt càm, tối đi rút bớt mở bụng….

Riêng tại Sài gòn của Việt nam, một quốc gia tụt hậu về kinh tế-xã hội, tức thiếu khả năng y khoa về cả mặt nhơn sự và khoa học, hằng năm vẫn có không dưới 10 000 phụ nữ đi nâng ngực cho gồ ghề lên. Tính chung những can thiệp khác, số khách hàng thẩm mỹ ở Việt nam sẽ lên tới cả 100 000 người.

Về chạy theo thời, cả bỏ ông bà tổ tiên chạy theo cộng sản,Việt nam chưa bao giờ thua ai cả. Thậm chí thầy chùa còn là một trong những người đầu tiên sở hữu Iphone 6!

blank
Mắt ghép hình trái tim.

Đẹp không còn là cái Trời cho

Ngày nay, đẹp không còn là thứ do Ông Trời độc quyền ban phát nữa. Ai cũng có thể trở thành đẹp theo ý muốn của mình và cả theo nhiều cách khác nhau. Chỉ trong thời gian ngắn.

Cho nên làm đẹp ngày nay là một ngành kỷ nghệ đang phát triển rất nhanh trên khắp thế giới. Năm 1996, người ta tính cứ mỗi 150 người thì có một người tìm đến giải phẫu thẩm mỹ làm đẹp.

Theo một thống kê của Hội Giải phẫu Thẩm mỹ ở Huê kỳ, chỉ riêng năm 2012, đã có đến 12,6 triệu ca gìải phẫu làm đẹp, tăng 5% so với năm trước. Những ca phẫu thuật này bao gồm nâng ngực, sửa mũi, cắt mí mắt, căng da thân mình, hút mỡ, căng da mặt, v.v... Nhờ đó thị trường làm đẹp ở Mỹ đã chiếm 20 tỉ đô-la/năm.

Ở Á châu, kỷ nghệ làm đẹp cũng phát triển không kém. Số ca giải phẫu thẩm mỹ ở Tàu hiện nay đứng hàng thứ 3 thế giới. Nhật Bản và Hàn Quốc là nước có khoa học thẩm mỹ phát triển hơn các nước Âu Mỹ.

Ở Việt Nam, tuy không có con số thống kê cụ thể, nhưng nhìn qua các cơ sở làm đẹp xuất hiện rầm rộ tại các thành phố lớn, có thể đoán rằng kỷ nghệ làm đẹp ở Việt Nam đang "tăng trưởng một cách thần kỳ". Sự tăng trưởng ngành thẩm mỹ có lẻ do ảnh hưởng kinh tế phát triển trong thời gian sau này. Ở Việt nam, có một bộ phận xã hội dựa quyền lực cộng sản độc tài, có được nhiều tiền, liền nghĩ đến thay đổi nhơn dạng cha sanh mẹ đẻ hay Trời cho của mình. Các bà, các cô việt nam tới mỹ viện nhờ làm cho đẹp theo tiêu chuẩn người đẹp Đại hàn, xẩm Hồng không, Đài loan vì họ biết không thể đẹp giống phụ nữ âu-mỹ được.

Nhưng làm đẹp không phải kết quả hoàn toàn an lành như ý. Trái lại, những biến chứng hậu giải phẫu như nhiễm trùng, mất máu, máu tụ ở gan, tổn thương đến não, tê liệt cơ, đột quị, thậm chí tử vong có thể xảy ra khá thường xuyên. Nhưng chưa thấy bà nào, cô nào tỏ ra sợ. Người ta nói phụ nữ giàu thích làm đẹp và trẻ, còn đàn ông giàu sợ vợ già. Vả lại, phụ nữ việt nam từng tham gia làm chiến tranh giải phóng, Tây Mỹ còn chưa sợ nữa là!

Một cuộc điều tra trên 1200 bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ ở Mỹ cho biết số tử vong hút mỡ bụng là 1 trên 5000.

Ở Paris, có 2 bác sĩ việt nam tốt nghiệp ở Sài gòn, thuộc lớp lớn tuổi nên qua Pháp tu nghiệp lại và sau đó được phép hành nghề. Vi làm ăn không khá nên chuyển qua nghề làm thẩm mỹ chuyên hút mở bụng. Nên nhớ bác sĩ việt nam tuy không phải thứ chuyên môn giải phẩu (chirurgien) nhưng người nào mổ cũng giỏi nhờ làm nhà thương mổ thương binh không kịp thở suốt thời gian dài chiến tranh nên chuyện hút mở bụng hay nâng ngực, xẻ càm là chuyện quá dễ. Đìều trở ngại là họ không có chổ làm việc như thẩm mỹ viện, dưỡng đường,… tức nơi dụng võ!

Các bà việt nam nhà ta, số thiếu chút ít chiều cao, nhưng dư rộng rải chiều bụng không phải hiếm. Nay có tiền, muốn cải thiện cái thùng nước lèo cho eo lại đúng tiêu chuẩn hoa hậu quốc tế. Cung/cầu đã có. Bác sĩ ta bèn kín đáo ra tay. Đó là thời ở Pháp, cách nay vài thập niên, chưa có khoa giải phẩu thẩm mỹ. Chỉ có giải phẩu chỉnh hình cho những người bị dị tật hoặc tai nạn để phục hồi tối đa sự bình thường thân thể. Nhưng nay, Pháp đã có ngành giải phẩu thẩm mỹ hoạt động chánh thức. Có những trường hợp được bảo hiểm sức khỏe đài thọ. Các bà có từ 2 con, bụng bự hay ngực quá lớn và xệ tới thắc lưng đều được bảo hiểm sức khỏe trả tìền giải phẩu thẩm mỹ.


Nhưng ngành giải phẩu thẩm mỹ ở Pháp vẫn còn kém hơn nhiều nước như Nhựt, Đại hàn, Mỹ và nhứt là Ba-tây (Brésil). Ở Brésil, làm đẹp là một quốc giáo vì người dân tin Chúa Trời muốn mọi người phụ nữ phải đẹp. Đã đẹp, lại phải đẹp hơn nữa. Nên ở Brésil, người ta đi làm đẹp tấp nập giống như dân việt nam thất nghiệp vẫn đi ăn nhậu dập dìu.

Ghép trái tim bạch kim vào tròng mắt

Làm đẹp ở mặt, ngực, cổ, tay chơn, bụng,… vẫn là những cách bình thường tuy không phải không chịu đau đớn kéo dài ít lắm cả tuần. Nay, phụ nữ nghĩ ra nhiều cách làm đẹp thật độc đáo. Phải giàu trí tưởng tượng và can đảm phi thường. Chưa đủ, còn phải liều mạng nữa.

Ngành thẩm mỹ làm đẹp phát triển vượt trội dẩn tới việc ra đời ngày một nhiều các kiểu làm đẹp mới mẻ và độc đáo. Sau các phương pháp làm đẹp như tạo cái miệng ngủ cũng cười, khóc cũng cười, xăm tròng mắt... mới đây, ngành giải phẩu thẩm mỹ lại tiếp tục chào đón sự ra đời của kỷ thuật cấy bạch kim vào tròng mắt.

Với mong muốn có đôi mắt long lanh, nhấp nhánh thu hút sự chú ý của người đối diện mỗi khi nhìn vào, cô Kristina Kovalevskya, sống tại New York, Mỹ, đã tới một trung tâm giải phẫu mắt để nhờ bác sĩ nhãn khoa cấy ghép miếng bạch kim hình trái tim vào con ngươi bên phải của cô với chi phí 3.000 đô-la.

Miếng bạch kim hình trái tim này có chiều ngang khoảng 3,5mm. Để đặt được trang sức này vào mắt Kristina, đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết rất nhỏ trên bề mặt kết mạc, sau đó dùng kẹp để đưa miếng bạch kim vào vị trí vừa rạch. Miếng bạch kim sẽ tự động cố định sau 3 ngày mà không cần phải khâu lại.

Bác sĩ Emil Chynn, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, độ an toàn của phương pháp làm đẹp này là khá an toàn. Khách hàng có thể bị nhiễm trùng nhưng sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh ngay lập tức. Tuy nhiên, Học viện Nhãn khoa Mỹ vẫn đưa ra lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của phương pháp làm đẹp này.

Kristina cho biết, giống như bất kỳ người phụ nữ nào khác, cô cũng muốn thử những kiểu làm đẹp mới mẻ. Hơn thế, Kristina lại là một cô gái trẻ yêu thích sự đột phá. Vì vậy, cô đã sẵn sàng trở thành một ngôi sao thực sự.

Còn xăm tròng mắt là một phương pháp làm đẹp rất nguy hiểm. Xăm nhãn cầu được thực hiện bằng cách chích thuốc nhuộm vào lớp màng ở phần cầu mắt.

Điều đáng để ý là không phải thợ nào, nơi nào cũng đủ trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm để tạo ra những con mắt theo ý muốn của khách hàng.

Một bác sĩ nhãn khoa cho biết, hình xăm trên tròng mắt phải do một người thực sự chuyên nghiệp trong lãnh vực của mình thực hiện. Nếu có sự thất bại về kỹ thuật, mắt sẽ chảy máu hoặc nhiễm trùng, làm tăng nguy cơ mù lòa. Hình xăm ở tròng mắt có thể gây hại cho các mạch máu và làm thủng giác mạc.

Vì sự độc đáo nên giới trẻ không ngần ngại chạy theo cách làm đẹp mới này để khẳng định cá tính của mình, cũng có người nhờ để che dấu khuyết điểm về màu mắt

Một Nữ Hoàng thời đại

Xưa nay, cái đẹp chưa có qui định cụ thể nên mỗi người có riêng một sắc đẹp vẫn được người đời ca tụng “Mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười” ( Nguyễn Du ). Trái lại, cái xấu, cái thiếu thẩm mỹ hay phản thẩm mỹ lại là một giá trị chuẩn mực. Được cả thế giới nhìn nhận. Và liên tục nhìn nhận trong nhiều năm liền bởi chưa có ai hội đủ điều kiện để đánh bại.

Bà Anne Woods là một quán quân biểu tượng cho một phụ nữ xấu nhứt thế giới. Các kỳ thi “phụ nữ đẹp”, cách nói cho đẹp, tổ chức ở Egremont, Anh, bà đều tham dự và luôn luôn bà được nhìn nhận là người phụ nữ xấu nhứt thế giới.

Nói theo ngôn ngữ thi hoa hậu, Bà Anne Woods vẫn luôn luôn là Nữ Hoàng của những phụ nữ có gương mặt xấu.

Lần đầu tiên, bà xuất hiện tham dự cuộc thi tuyển người phụ nữ xấu là năm 1977. Từ đó bà tham dự hàng năm. Tới năm 2010, bà không tham dự được vì lý do sức khỏe. Nhưng sau đó, bà tiếp tục tới. Bà được 28 lần đoạt giải quán quân “Người Phụ nữ xấu nhứt thế giới” và nhận được nhiều giải thưởng cao quí do Ban Tổ chức cuộc thi trao tặng. Bà mất ở năm 67 tuổi. Không nghe nói tới chồng con của bà!

Ở đời không phải cái đẹp hay cái xấu chỉ có giá trị tương đối. Có khi chính cái xấu, cái thiếu xót theo quan niệm thẩm mỷ thông thường lại trở thầnh đặc tánh được cả thế giới ngưởng mộ.

Hơn nữa, người phụ nữ ấy lại tự nhiên bảo vệ cái xấu của mình và đem đi đấu với cái xấu của phụ nữ toàn thế giới để được giải nhứt liên tục. Trở thành Nữ Hoàng xấu của phụ nữ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.