Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân Mời Dự Đêm Nhạc Paris 2 Cali

29/07/201500:00:00(Xem: 2989)

Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho Đêm Nhạc “Paris 2 Cali” do Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân và ca sĩ Anh Chi sẽ tổ chức tại phòng hội Viện Việt Học số 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster CA 92683 vào lúc 7:00pm ngày 1 tháng 8 năm 2015, với một chương trình đặc biệt ngoài Ca sĩ Anh Chi còn có Ca sĩ Trương Minh Hoàng, Kim Yến, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh (song ca) Andy Lê, Keyboard: Huy Cường, Acoustic Guitar: Lê Thăng.

Chương trình phần 1 (từ 7:30pm – 9:00pm) với chủ đề “Giọt Nắng Trầm”

“… Dù em muôn kiếp đời trôi mãi, Xa tít mù khơi sương khói bay, Ta vẫn mơ về dòng sông cũ, Nương chiều dâng tiếng hát mê say.”

Chương trình phần 2 (từ 9:30pm – 11:00pm) với chủ đề “Lời Kinh Đêm”

“Hát từ đêm vọng tình trên đất hứa, Hát từ ngày tim xé nửa chia đau…”

blank
Để chuẩn bị cho đêm nhạc nầy vào tối Thứ Sáu ngày 24 tháng 7 năm 2015 tại tư gia Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân và chị Mai Hương trên đường Village Rd, thành phố Garden Grove, Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân đã tổ chức đêm văn nghệ để giới thiệu nữ ca sĩ Anh Chi đến từ Pháp để chuẩn bị trình diễn cho đêm nhạc “Paris 2 Cali” kể trên.

Tham dự đêm văn nghệ tại nhà Anh Quân và Chị Mai Hương, ngoài một số anh chị em Việt Tân và thân hữu còn có anh Quốc Hùng, người phụ trách phần văn nghệ, Anh cũng là một thành viên kỳ cựu trong Câu Lạc Bộ Thân Hữu, trong lúc chờ đợi chương trình bắt đầu, anh vừa đàn guitar vừa hát những bản nhạc “Thằng Bé Vác Dầu”, “Bài Thơ Ngỗ Nghịch”, “Tôi Thương”, của Nhạc Sĩ Phan Văn Hưng. Được biết Anh Quốc Hùng là một người có mặt nhiều trong những sinh hoạt tôn giáo, từ thiện, và nhất là những buổi sinh hoạt với tính cách đấu tranh cho quê hương có tự do, dân chủ. Tâm sự với chúng tôi, anh cho biết: “ anh rất thích hát nhạc Phan Văn Hưng vì anh Phan Văn Hưng viết nhạc với lòng từ bi, với tình yêu dành cho những người dân đang phải sống khốn khổ dưới chế độ phi nhân cộng sản.”

Nhà báo Kiều Mỹ Duyên rất năng nổ và bà cũng là người cổ võ tinh thần nhiệt tình nhất cho đêm văn nghệ nầy.

blank

Tiếp xúc với ca sĩ Anh Chi, được cô cho biết: cô là em dâu của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Năm 2010 cô theo gia đình sang định cư tại Paris. Pháp, tại đây co đã tiếp tục con đường ca hát và tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, các chương trình Đại Nhạc Hội gây quỹ giúp những người bất hạnh, nghèo khó bên quê nhà. Ngoài Pháp, ca sĩ Anh Chi cũng thường đi hát tại nhiều thành phố ở Na Uy, Thụy Sĩ, Bỉ và sắp tới đây sẽ là Hòa Lan và Đan Mạch.

Đến Hoa Kỳ kỳ nầy, Anh Chi cũng muốn gửi lời ca tiếng hát của mình đến đồng hương tại Cali nói riêng và ở Mỹ nói chung.

Ca sĩ Anh Chi cũng cho biết, trong đêm nhạc Paris 2 Cali vào ngày 1 tháng Tám, cô cũng sẽ ra mắt CD “Nốt Trầm.” Trong đêm nhạc nầy Anh Chi sẽ trình diễn những ca khúc của các nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Phạm Đình Chương, Việt Dzũng, Phan Văn Hưng và một ít nhạc Pháp nói về quê hương, Lúc nào Anh Chi cũng mong cho người dân Việt Nam sớm được hưởng tự do, dân chủ và nhân quyền.

blank
Sau bữa ăn tối do Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân mời mọi người, chương trình văn nghệ bắt đầu với hình thức như một đêm lửa trại. Mở đầu phần văn nghệ chị Mai Hương (phu nhân Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân) lên đọc tặng mọi người một bài thơ do chị sáng tác cách đây 17 năm, sau khi cộng sản miền Bắc cưỡng chiếm Miền Nam. Bài thơ tựa đề “ Để Tôi Trồng Chậu Hoa Trước Ngõ”; bài thơ khá dài, lời thơ chuyên chở tâm trạng và nỗi đau của một người con dân Việt Nam vừa mất quê hương, sống lạc loài khắp nơi trên đất khách quê người nhưng rất lạc quan cho một tương lai tươi sáng của quê hương Việt Nam. Sau khi nghe xong bài thơ, những tràng pháo tay vang lên trong ngọn lữa bập bùng để cảm ơn chị Mai Hương.

Tiếp theo Anh Minh người điều hợp chương trình văn nghệ giới thiệu Ca sĩ Anh Chi. Anh Chi ngỏ lời cám ơn mọi người có mặt, đặc biệt cám ơn chị Mai Hương và các thân hữu CLB Việt Tân đã dành cho cô nhiều cảm tình nồng ấm. Sau đó, Anh Chi hát nhạc phẩm “Bài Ca Của Gió” sáng tác của nhạc sĩ Phan Văn Hưng. Với giọng ca thật truyền cảm của người ca sĩ trẻ Anh Chi đã làm cho mọi người say sưa theo dỏi, chương trình tiếp theo với phần trình diễn của ca sĩ Lâm Dung - Ngọc Quỳnh và những thân hữu tham dự.

Trước khi chấm dứt chương trình văn nghệ, Chị Mai Hương gởi lời kính mời qúy đồng hương, thân hữu vui lòng đến tham dự Đêm Nhạc “Paris 2 Cali”, để được nghe tiếng hát ngọt ngào truyền cảm của người ca sĩ trẻ đến từ Paris. vào cửa tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.