Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Tượng Đời Sống Của Bạn: Tưởng Tượng Nó Có Thể Thay Đổi Nhanh Cỡ Nào

23/07/201500:00:00(Xem: 2570)

Michelle Kuckelman ghi

Tưởng tượng như thế này. Bạn đang lái xe trong khu phố của mình. Điện thoại của bạn bíp bíp. Chỉ một giây thôi, mắt bạn ngó chỗ khác, mắt rời khỏi mặt đường. Ai biết, chuyện gì xảy ra kế tiếp... có thể làm thay đổi cả đời.

Khó mà tưởng tượng một khoảnh khắc như thế, cho tới khi nào ta trải qua kinh nghiệm này. Và mình nào muốn chuyện đó xảy ra. Cho nên chúng tôi làm cho nó sống thực— bằng hình ảnh.

Theo chiến dịch It Can Wait của AT&T, hôm nay chúng tôi tung ra một kinh nghiệm mới, ảo mà như thật, mô phỏng một khung cảnh 3-D an toàn, hình ảnh ba chiều, cho thấy những hậu quả chết người, khi người ta liếc nhìn điện thoại giữa lúc đang lái xe.

Khi đang lái xe, mọi thứ đều có thể thay đổi, chỉ trong chớp mắt. Một cú đăng tải, tự chụp hình, một mẩu thư tín, xê dịch màn ảnh, một cú email— chỉ cần một cái liếc mắt thôi. Và kinh ngạc thay, chúng tôi vừa đưa ra cuộc nghiên cứu vài tuần trước, cho thấy là cứ 10 người thì có 7 người dùng smartphone khi đang lái xe!

blank
Lái xe chớ dùng điện thoại.

Với Samsung, Bose và Google giúp phối trí, chúng tôi mang kinh nghiệm như thật qua hình ảnh (VR) này đi tour một vòng, qua hơn 100 thành phố trước cuối năm nay. Chuyến đi này được tổ chức với bộ ống nghe (headset) Gear VR của Samsung, cung cấp bởi smartphone Galaxy Note 4, đi kèm với âm thanh tuyệt hảo từ bộ ống nghe Bose QuietComfort® 25 Acoustic Noise Cancelling® Headphones. Chúng tôi sẽ tặng 100,000 hộp Google Cardboard để xem hình ảnh ba chiều qua điện thoại lưu động, tại các điểm dừng chân sinh hoạt.

Người ta cũng có thể sử dụng hộp Google Cardboard và điện thoại smartphone, để trải qua kinh nghiệm Lái Xe Mô Phỏng It Can Wait (Chờ Được). Có thể tải xuống nhu liệu ứng dụng (app) VR miễn phí, và mua hộp Cardboard tại www.ItCanWait.com/VR.

Ngoài các chuyến đi tour VR, chiến dịch mới của chúng tôi sẽ giúp tạo ý thức rộng rãi rằng: điện thoại smartphone khiến người ta bị phân trí trong lúc lái xe, tai hại hơn là nhắn gởi thư tín (text). Qua hình ảnh xi-nê chuyển động chậm, người ta có thể hoảng hốt nhìn thấy hậu quả kinh hãi khi rời mắt khỏi mặt đường, mà liếc hay gõ smartphone khi đang lái xe. Nội dung lôi cuốn, khiến bối cảnh thường nhật bỗng trở nên đe dọa tính mạng, khi một tài xế cầm lái mà hành xử không an toàn. Chúng tôi hy vọng lôi cuốn khán thính giả, bằng cách nhấn mạnh những câu chuyện cá nhân, về những gì người ta làm ngoài đường phố, mỗi ngày, và cách nào một cuộc đời bị thay đổi vĩnh viễn.

Sẽ đặc biệt trình chiếu các đoạn 30-giây, qua chương trình TV toàn quốc và trên ItCanWait.com, bắt đầu hôm nay. Ghé trang YouTube của chúng tôi để xem các đoạn 30-giây và xem trình chiếu toàn bộ.

Cảnh lái xe mô phỏng và chiến dịch quảng bá này là công cụ tân tiến nhất, giúp chúng ta lái xe trong ý thức, đổi cách ứng xử, và sau cùng là cứu mạng người, khi mình sử dụng smartphone đàng sau tay lái.

Kể từ khi được tung ra năm 2010, chiến dịch It Can Wait đã:

- Giúp tạo ý thức cho khoảng 90% khán thính giả được thăm dò ý kiến, về các hiểm nguy khi vừa lái xe vừa nhắn gởi thư tín (text).

- Tạo hứng khởi cho hơn 7 triệu người tuyên hứa không nhắn gởi thư tín khi đang lái xe.

- Làm việc với các sở giao thông tại Texas, Kentucky và các tiểu bang khác, qua cuộc nghiên cứu, cho thấy có sự tương quan giữa chiến dịch It Can Wait (Chờ Được) và sự giảm thiểu tai nạn xe cộ.

Chúng tôi cần bạn giúp đỡ. Chúng tôi cần bạn cam kết. Hơn bao giờ hết, chúng tôi kêu gọi bạn hãy để mắt ngó mặt đường, chớ đừng nhìn điện thoại mình!

Để tìm hiểu thêm về chiến dịch It Can Wait, hãy ghé www.ItCanWait.com. Và nhớ rằng cuộc đời mình đáng giá hơn những thứ đăng tải, đọc, email, tìm kiếm, hay nhắn gởi thư tín qua điện thoại.

Xem: https://www.youtube.com/watch?v=9OmzhLfMLsI&feature=youtu.be

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.