EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quan Chức Sacramento, SG Lặng Lẽ Ký Hợp Tác Ở UC Davis; Nghị Viên Phát Bùi: Sẽ Tìm Văn Bản Để Xem Có Kết Nghĩa 2 Thành Phố Không

16/07/201500:00:00(Xem: 3283)

SACRAMENTO, Calif. (VB) -- Các quan chức thành phố Sacramento đã đi một màn lăng ba vi bộ: sau khi hủy các bữa họp chính thức với quan chức CSVN tại Sacramento vì bị dân Việt biểu tình, đã lặng lẽ đưa quan chức CSVN tới họp ở khuôn viên Đại học UC Davis, ký kết một so giấy tờ hợp tác giữa 2 thành phố Sacramento và TPHCM (tức Sài Gòn).

Các giấy tờ ký kết naà có liên hệ gì tới âm mưu kết nghĩa giữa 2 thành phố này hay không?

Nghị viên Phát Bùi của Garden Grove, và cũng là Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, cho biết ông sẽ theo sát tình hình này.

Bản văn cuủ ông cho biết:

“Vừa qua, Cộng Đồng của chúng ta, một lần nữa bàng hoàng với viễn ảnh có thể TP HCM sẽ kết nghĩa với TP Sacramento.

Khi vừa hay tin, đồng bào khắp nơi tới Sacramento để Phản Đối và vận động TP Sacramento dừng ngay việc cứu xét chuyện kết nghĩa với TP HCM. Ngay trong buổi trưa hôm đó, trước sự vận động của TNS Janet Nguyễn và hơn 300 người phản đối ngoài toà thị sảnh, TP Sacramento đã email thông báo “Huỷ bỏ hai buổi họp với phái đoàn TP HCM vào 3pm và 6pm). Bức email này không đề cập đến việc gì khác, kể cả việc kết nghĩa TP HCM, và thông báo hai điểm:

· “Chuyến thăm viếng giữa Phái Đoàn (TP HCM) và Hội Đồng Thành Phố vào 6 giờ chiều đã được huỷ bỏ”

· “Buổi họp giữa Phó Thị Trưởng Warren và Phái Đoàn Viêt Nam vào lúc 3:30 chiều cũng đã được huỷ bỏ”.


Tuy ông Phó Thị Trưởng Warren và Hội Đồng Thành Phố huỷ bỏ hai buổi họp trên, Phái Đoàn TP HCM và ông Lê Thanh Hải đã gặp ông Phó Thị Trưởng TP Sacramento ở trường Đại Học UC Davis. Theo thông tin từ website của ông LTH, họ tuyên bố là TP Sacramento và TP HCM đã ký kết Bản Ghi Nhớ (Memorandum of Understanding) về Xây Dựng Hữu Nghị Hợp Tác giữa TP Sacramento và TP Hồ Chí Minh. http://lethanhhai.net/tp-ho-chi-minh-tp-sacramento-ky-ket-ban-ghi-nho-ve-xay-dung-quan-he-huu-nghi-hop-tac.html

Chúng tôi đã liên lạc với văn phòng Lục Sự (City Clerk) của TP để xác nhận MOU nêu trên và xin bản MOU này để tìm hiểu nội dung MOU có nói đến việc “kết nghĩa chị em” hay không.

Đảng và nhà nước Cộng Sản VN đã và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kết nghĩa chị em với nhiều TP khác tại Hoa Kỳ. Chúng ta trong giai đoạn sắp tới cần đoàn kết để trong công việc giải thích cho Hội Đồng Thành Phố khắp nơi về việc vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà nước VN và việc nhiều quan chức thành phố bóc lột cũng như cưỡng đoạt tài sản của công dân. Và đây là lý do tại sao người Việt Tỵ Nạn khắp nơi phản đối việc kết nghĩa với những thành phố vi phạm nhân quyền, hà hiếp bóc lột dân lành và người lao động.

Phat Bui
Chủ Tịch Ban Chấp Hành
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali
ĐT: 714-713-4079 email: phat@phatbui.com”(hết trích)

Ý kiến bạn đọc
16/07/201520:43:45
Khách
Cám ơn anh nghị viên Bùi Phát bỏ công sức theo dõi vụ việc nầy!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.