Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Hội Kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma

09/07/201500:00:00(Xem: 2452)

(Santa Ana, CA) Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vinh dự được mời tham dự buổi ăn trưa để mừng sự kiện này của Ngài. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được mời với tư cách khách mời đặc biệt, tại buổi ăn trưa tổ chức tại đại học UC Irvine. Bà đã vinh dự được chọn ngồi chung bàn với Đức Đạt Lai Lạt Ma, và đã trao cho Ngài bản sao của một nghị quyết, công nhận Tháng Bảy năm 2015 là “Tháng Của Lòng Tử Tế” ở California, nhân dịp sinh nhật của Ngài.

Trước sự kiện đặc biệt này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giới thiệu một nghị quyết tại Thượng Viện California hôm 6 Tháng Bảy năm 2015, chọn Tháng Bảy là “Tháng Của Lòng Tử Tế.” Mục đích của nghị quyết này là quảng bá sự tử tế và lòng nhân ái đối với người dân California, bằng cách khuyến khích mọi cư dân thể hiện sự tử tế với mọi người.

“Đức Đạt Lai Lạt Ma là một hình tượng của sự độ lượng và thanh bình, và là chất xúc tác đằng sau những cố gắng của tôi để quảng bá sự tử tế tại tiểu bang California,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Trong buổi ăn trưa, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một trong vài diễn giả đặc biệt được lựa chọn để phát biểu trước cử tọa. Nhân dịp này, bà đã cảm ơn Đức Đạt Lai Lạt Ma vì Ngài chính là niềm hứng khởi cho bà trong vai trò dân cử phục vụ cộng đồng, cùng với cố gắng của Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, đề nghị Tháng Bảy là “Tháng Của Lòng Tử Tế.” Trong lời phát biểu của mình, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vì đã cố gắng quảng bá sự tử tế.

Để bày tỏ lòng tri ân đến Đức Đạt Lai Lạt Ma, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã trao cho Ngài một bản sao của nghị quyết được đóng khung, với nội dung là Thượng Viện California công nhận Tháng Bảy là “Tháng Của Lòng Tử Tế.”

“Khi nói về sự tử tế, một trong những nguyên tắc căn bản của Đức Đạt Lai Lạt Ma, là như Ngài từng nói: Tín ngưỡng của tôi rất đơn giản. Tín ngưỡng của tôi là sự tử tế. Với tinh thần đầy lòng nhân ái này, tôi cảm thấy rất vinh dự được giới thiệu nghị quyết này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Và để tiếp tục với tinh thần nêu trên, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn dự định sẽ mở một cuộc Vận Động Lòng Tử Tế vào tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.