Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Chí X Tuyên Bố Gì?

07/07/201500:00:00(Xem: 9008)

Mấy ngày nay mọi người ai cũng theo dỏi những biến chuyễn dồn dập, có thể từng giờ về tình hình trong nước Việt Nam. Nào là Biển Đông lại bị Trung Cộng đem giàn khoan 981 trở lại me mé địa điểm củ năm ngoái, nào xua đuổi, đánh chìm, cướp lưới, cướp hải sản của ngư dân Việt ngay trên hải phận VN. Nào là “hiện tượng” Phùng Quang Thanh” bị ám sát hay chứng ung thư phổi, phải qua Pháp chữa trị, nào tin tức Tổng Trọng Mỹ du…

Tất cả những bản tin và bình luận đều được các báo chí, bình luận gia trên các dài phát thanh, truyền hình khắp thế giới, nhất là trên các trang web google.com, yahoo.com… liên tục đăng lên hàng phút hàng giờ! Bài viết nầy chỉ nhằm nhắc lại cho mọi người ý đồ câu “phát ngôn” của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trong dịp chủ tọa Đại Hội Toàn Quân ngày 1 tháng 7 năm 2015 rằng: “ Quân đội Nhân Dân hãy “tuyệt dối” trung thành với tổ quốc, dân tộc và hiến pháp…Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN(?)”!

Không ít người đã vội “hồ hỡi – phấn khởi” rằng đây là một biến chuyển vô tiền khoáng hậu. Theo đó, CS Việt Nam đã không còn bắt nhân dân “nhất trí” tôn thờ câu khẩu hiệu: “ Yêu tổ quốc là yêu chủ nghĩa xả hội” nữa. Có người còn vui mừng đưa lên mạng internet, tin tưởng rằng tương lai dân tộc đang sáng ra. Không thế, tại sao Đồng Chí X lại tuyên bố với toàn quân “vốn trung thành với đảng CS” rằng thì là… nên trung thành với tổ quốc, với dân tộc và… với Hiến Pháp XHCN(?)

Những người nói trên, theo nhận xét của kẻ viết bài nầy, đã “lạc quan tếu” và cũng đang trong giấc mơ như họ đã nằm mơ từ trước đến hôm nay. Câu nói của Đồng Chí X đâu có gì để phải bàn, phải luận cho mất thì giờ. Đồng Chí X chỉ đảo ngược câu nói, bỏ bớt chữ “Đảng VN Quang Vinh”, nhưng ý nghĩa vẫn giữ “nguyên trạng”.

Hãy xét xem: “ trung thành với tổ quốc, dân tộc và HIẾN PHÁP CHXNVN” thì rỏ như ban ngày. Mọi sự chẳng có gì thay đổi, vì trong bản hiến pháp, ĐIỀU THỨ 4, là bắt buột mọi người phải tuân theo sự LÃNH ĐẠO TỐI CAO” của đảng Cộng Sản là gì!

Còn nữa, tin tổng Trọng Mỹ du cũng làm cho một số “đón gió” và các đảng xôi thịt hải ngoại quan tâm về những chiếc ghế ngồi có nệm êm ở Hà nội sẽ giành cho. Nhưng, hình như chuyến đi nầy chỉ là một chiến thuật “câu giờ”. Đảng CS VN đang trong những giai đoạn tàn lụi và hấp hối. Nếu tiếp tục “trung thành” tuyệt đối với Hán Triều để sống còn thì trước sau gì đất nước cũng bị diệt vong và nhân dân sẽ vùng lên phá xích xiềng, tiêu diệt tận gốc cái gọi là Đảng Mafia; chừng đó dù có nằm trên đống vàng ĐẠI GIA ở trong nước hay hải ngoại, cũng chẳng được tha!

Rất may gặp thời điểm Hoa Kỳ chuyển trục qua Á châu vì “quyền lợi đại cường”. Việt Nam nằm trong tầm chiến lược quan trọng của những mắc xích… be bờ quanh Trung Cộng. Mỹ cố gắng lôi kéo VN vào hàng rào nầy là một “sách lược” toàn cầu tương lai. Thế cho nên Hoa Kỳ không cần xem xét thêm về hình thức và hiện trạng cấu trúc thể chế của VN; miễn sao VN chịu liên minh họp tác…

Cái phao Hoa Kỳ đưa ra, cứu được, có thể trong đoản kỳ, đảng Cộng Sản Việt nam sẽ đần dần chuyễn mình. Tương lai, không biết là bao lâu, VN sẽ có đa đảng; có thể là đa đảng “cuội”, có thể là đảng CS sẽ bị giải thể vì xu hướng thời đại của thế kỷ 21.

Tóm lại, trước dư luận, câu nói của Đồng Chí X phát ngôn giữa Đại Hội quân đội của CS ngày 1 tháng 7 vừa qua chẳng có “tí ti ông cụ” thay đổi gì cả về mặt tư tưởng cũng như ý thức hệ. Hiến Pháp Cộng Sản ghi rành rành trong điều BỐN còn thì nước VN cũng chẳng có gì thay da đổi thịt. Chỉ khi nào Đảng CSVN bị tiêu tan, Hiến Pháp CS bị xé bỏ điều BỐN…hoặc vào thùng rác lịch sử, Việt Nam mới thoát được ách nô lệ giặc trong lẫn giặc ngoài mà thôi!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hệ thống truyền thông do chính quyền kiểm soát có thể tạo ra một làn sóng thông tin sai lệch, nhưng sẽ chỉ làm gia tăng hiệu ứng ngược khi chính quyền đó đã mất tín nhiệm nơi dân chúng.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
Đây là một đề tài vô cùng nhạy cảm, tế nhị thuộc vào loại cấm kỵ hàng đầu trong các vấn đề cấm kỵ tabou. Đó là vấn đề vợ bạo hành chồng hay “gà mái đá gà cồ”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50456)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44202)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38558)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34470)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại