Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Gọi Đảng Tào Lao Vô Đối Thì Gọi Là Gì?

05/07/201500:01:00(Xem: 4699)

 Không Gọi Đảng Tào Lao Vô Đối Thì Gọi Là Gì?

Le Nguyen

Có lẽ trong các đảng phái chính trị cầm quyền, chỉ có đảng cộng sản là đảng chính trị phá hoại tài nguyên quốc gia, đốt tiền thuế của dân vào những chuyện tào lao thuộc vào hạng vô đối. Các đảng cộng sản, ngay cả thời hệ thống nhà nước xã hội chủ nghĩa còn “bừng bừng khí thế” và lý tưởng cộng sản còn lừa bịp được nhân loại thì đảng cộng sản Việt Nam cũng đã là đảng đặc biệt vô đối trong cái khoản chi tiêu ngân sách, tài nguyên, vật lực quốc gia vào nhiều vụ việc rất ư là tào lao...tào lao đến độ xuẩn động qua một số vụ việc tào lao cụ thể như sau:

Tào lao một là dù nước nghèo, dân đói nhưng đảng  vẫn gồng mình mua thiếu, thế chấp đất đai, biển đảo để đổi lấy vũ khí, tự nguyện xung phong làm lính đánh thuê cho Nga – Tàu. Mãi cho đến nay sau nhiều thập kỷ chấm dứt chiến tranh với nhiều lần gom góp vốn liếng còm cỏi trả nợ nhưng nợ mẹ đẻ nợ con gần như mất khả năng chi trả và nợ nần cho chiến phí đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng được đảng xếp vào diện bí mật quốc gia, không người dân nào quan tâm được biết?

Tào lào hai là việc chi phí tổ chức đại hội đảng như đến hẹn lại lên mỗi 5 năm một lần. Bên cạnh đó là không biết bao nhiêu lần hội nghị đảng giữa kỳ cùng với nhiều cuộc họp to, cuộc họp bé của bộ chính trị, của ủy viên trung ương đảng cho đến các cuộc họp đảng bộ, chi bộ từ trung ương cho đến địa phương tiêu tốn biết là bao thời giờ, tiền bạc. Nếu kể cả đốt tiền cho việc tổ chức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức không có thật của Hồ Chí Minh và mới nhất là việc thủ tướng chính phủ ký quyết định hỗ trợ 1.415 tỷ 723 triệu đồng để tổ chức đại hội đảng các cấp địa phương để “tuyển lựa ca sĩ” đi hò hét ở đại hội đảng khóa XII thì quả là tào lao vô đối.

Tào lao ba là trả lương cho các nghị gật nói nhăng nói cuội trong cái cơ quan được đảng, nhà nước ưu ái, trân trọng gọi là cơ quan quyền lực cao nhất nước. Cái nơi “diễn trò” làm ra luật cho nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với không ít luật trời ơi như luật nổ súng...luật quy định về đặt tên con...luật hôn nhân đồng tính...luật chó mèo...cùng với một số luật gặp bế tắc khi đưa vào cuộc sống như luật cấm hút thuốc nơi công cộng, luật cấm đái bậy...và mới đây là luật bảo hiểm xã hội đã bị công nhân “giai cấp tiên phong lãnh đạo nhà nước, xã hội” chống đối buộc phải bãi bỏ.

Tào lao bốn là việc diễn trò làm ra hiến pháp, thay đổi hiến pháp và trò diễn hiến pháp mới nhất là rầm rộ phát động phong trào toàn dân  góp ý sửa đổi hiến pháp năm 2013 nhưng tất cả các bản hiến pháp trừ bản hiến pháp năm 1946 ra, không có bản hiến pháp nào của đảng cộng sản làm ra thực sự là hiến pháp, là bản giao kèo, thỏa thuận giữa người dân với tầng lớp cầm quyền, là bộ luật cao nhất của quốc gia. Hiến pháp của nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực chất chính là cương lĩnh, là bàn tay nối dài của đảng cộng sản Việt Nam vì các quy định luật pháp trong hiến pháp luôn nằm sau cương lĩnh đảng.

Tào lao năm của việc đốt tiền thuế của dân là việc đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương đang thực hiện tổ chức vận động, treo giải cho cuộc thi “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước” gồm có: một giải đặc biệt 1 tỷ đồng; một giải nhất 300 triệu đồng; ba giải nhì 100 triệu đồng; năm giải ba 30 triệu đồng; bốn mươi giải khuyến khích 5 triệu đồng với bằng chứng nhận. Trừ giải khuyến khích ra, mọi giải thưởng đều có cúp và bằng khen của đảng ủy khối doanh nghiệp.

Tại sao gọi việc tổ chức vận động hiến kế đổi mới cơ chế...của đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương là đốt tiền thuế của dân rất tào lao bởi tại rằng, thì, là... chính khối doanh nghiệp “quỷ, ma” này là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đẩy kinh tế đất nước chìm sâu xuống đáy khủng hoảng không lối thoát và để thấy khối doanh nghiệp “đảng quỷ, đảng ma” tổ chức vận động treo giải thưởng hiến kế tào lao ra sao, chúng ta cần hiểu sơ qua về lịch sử cái gọi là đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương?

Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương còn được gọi đảng bộ khối doanh nghiệp trung ương, thành lập ngày 11/04/2007 là cấp ủy trực thuộc ban chấp hành trung ương chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của bộ chính trị, của ban bí thư trung ương nhằm chuẩn bị “bơi ra biển lớn” của thời kỳ gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO).

Lúc mới thành lập đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương có 31 đảng bộ trực thuộc với trên 47 nghìn đảng viên. Đến cuối năm 2009 con số đảng viên được đảng tuyển chọn bổ xung, khoát áo doanh nhân tăng lên 52 nghìn. Sang đến tháng 05/2010 là thời kỳ vàng son của các doanh nghiệp nhà nước từ 31 đảng bộ doanh nghiệp tăng lên 33 đảng bộ với 65 nghìn đảng viên.

Con số  Đảng bộ, đảng ủy trực thuộc khối doanh nghiệp trung ương được phân bổ như sau:

-Lĩnh vực công nghiệp có 8 đảng bộ, đảng ủy gồm: Tập đoàn dầu khí; Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Tập đoàn Dệt may; Tập đoàn Điện lực; Tổng Công ty Thép Việt Nam; Tổng Công ty Giấy Việt Nam; Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam.

-Lĩnh vực nông lâm nghiệp có 4 đảng bộ, đảng ủy gồm: Tập đoàn Cao su Việt Nam; Tổng Công ty Lương thực miền Bắc; Tổng Công ty Lương thực miền Nam; Tổng Công ty Cà phê Việt Nam.

-Lĩnh vực giao thông vận tải có 4 đảng bộ, đảng ủy gồm: Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy.

-Lĩnh vực xây dựng có 3 đảng bộ, đảng ủy gồm: Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị; Tập đoàn Sông Đà; Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam.

-Lĩnh vực thương mại dịch vụ có ba đảng bộ, đảng ủy gồm: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Tổng Công ty VTC.

-Lĩnh vực ngân hàng có 6 đảng bộ, đảng ủy gồm: Ngân hàng Công thương Việt Nam; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

-Lĩnh vực tài chính bảo hiểm có ba đảng bộ, đảng ủy gồm: Tập đoàn Bảo Việt; Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam; Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước.

Hai đảng bộ, đảng ủy thành lập sau cùng là Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD) và tập đoàn công nghiệp xây dựng Việt Nam (Tập đoàn Sông Đà).

Như thế đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương đã thu tóm, phủ trùm lên mọi ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia với sự tuyển chọn các bộ óc, chuyên gia hàng đầu về kinh tế xã hội chủ nghĩa của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam và khối doanh nghiệp “ma quỷ” còn được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của bộ chính trị, ban bí thư trung ương đảng với nhiều thuận lợi không thể thuận lợi hơn cho cơ hội kinh tế quốc gia cất cánh nhưng kết quả không đầy một thập kỷ ra đời, tồn tại và phát triển của đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương đem đến cho người dân Việt Nam là gì?...

Chẳng có gì khả quan sau gần một thập kỷ lèo lái kinh tế dưới sự chỉ đạo của bộ chính trị đã để lại cục nợ cả nghìn mỹ kim trên lưng, mỗi đầu người dân, cùng với những công trình xây dựng đắt giá nhất thế giới nhưng chất lượng kém cỏi nhất thế giới và với môi trường làm việc kém an toàn vào hạng chót bét của khu vực...Tồi tệ nhất là nền tảng phát triển kinh tế do đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương cầm trịch đã sụp đổ hoàn toàn.

Nhìn vào hậu quả kinh tế do đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương để lại, với đầu óc không cần “thông minh” như tập thể lãnh đạo đảng, nhà nước đảng cộng sản Việt Nam tự hào! Ai cũng có thể hiểu là tư duy kinh tế của đảng ủy khối doanh nghiệp đã có vấn đề kém hiệu quả, nếu không nói là vô dụng, là bỏ đi. Thế thì đảng ủy khối doanh nghiệp cứ nhắm mắt làm chuyện tào lao, là tổ chức vận động “hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước” để đốt tiền thuế của dân- việc làm đó không gọi tào lao thì gọi là gì?

Cụ thể tào lao của hiến kế đổi mới chính là cái khung nội dung hiến kế đổi mới định sẵn của đảng ủy khối doanh nghiệp với những cụm chữ vô hồn có chữ nhưng không có nghĩa như sau:

“1)Hiến kế về đổi mới cơ chế, chính sách vĩ mô:

- Hiến kế, đề xuất đổi mới cơ chế, chính sách vĩ mô tạo động lực mới cho phát triển sự phát triển nhanh, bền vững của kinh tế đất nước nói chung hoặc của ngành, địa phương; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

- Hiến kế đổi mới, tiếp tục hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; các kế sách, chiến lược tạo đột phá đổi mới, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế trong hội nhập quốc tế; nâng cao hiệu lực, kỷ luật, kỷ cương, tính công khai, minh bạch trong quản lý kinh tế.

- Hiến kế, đề xuất đổi mới cơ chế, chính sách vĩ mô tạo động lực để phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương.

2) Hiến kế về cơ chế, chính sách, giải pháp nội bộ doanh nghiệp:

- Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách nội bộ, các giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tạo đột phá phát huy các nguồn lực, tạo động lực phát triển mới cho doanh nghiệp.

- Các sáng kiến, giải pháp tài chính, kinh doanh, kỹ thuật giúp đặc biệt nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

3) Hiến kế về công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp:

Hiến kế về đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị xã hội trong doanh nghiệp nhà nước nói riêng, các doanh nghiệp nói chung để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững.”

Có lẽ tào lao vô đối của nội dung cuộc vận động hiến kế đổi mới có thưởng là ý lời của các câu chữ đại loại như “...hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa...nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng...nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng trong doanh nghiệp...” Tào lao quá đi các ông bà lãnh đạo đảng ta ơi, vì có kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đâu để mà hoàn thiện và tổ chức hoạt động đảng trong doanh nghiệp là nguyên nhân làm giảm hiệu quả hoạt động kinh doanh, sản xuất chứ không phải là động lực giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững!

Điển hình là các công ty có 100% vốn nước ngoài hoặc do công ty nước ngoài nắm quyền chủ động  quản trị điều hành, không có tổ chức đảng xen vào công việc nội bộ của công ty. Tất cả đều phát triển ổn định, bền vững trong hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, dù kinh tế thế giới có suy trầm và kinh tế Việt Nam có chìm dưới đáy khủng hoảng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh của họ.

Thành công của công ty nước ngoài ở Việt nam là mô hình hiệu quả của các công ty nước ngoài hoạt động kinh doanh, sản xuất nằm ở trước mắt trước mũi các ông bà tự xưng là đỉnh cao trí tuệ của loài người, cớ sao các “đỉnh cao đảng ta” không học hỏi làm theo, tuy có tốn ít nhiều chất xám trí tuệ? Bài học quản trị doanh nghiệp khoa học hiệu quả, cạnh tranh lành mạnh, phát triển ổn định bền vững có ở đâu xa đâu, nó nằm ngay trong các công ty tư doanh nước ngoài hoạt động kinh doanh, sản xuất trên sân nhà các ông bà. Con mắt các ông bà để ở đâu, với 33 đảng bộ khối doanh nghiệp, 65 nghìn đảng viên chuyên trách kinh tế cộng với nguồn lực tài chánh dồi dào, có sự chỉ đạo, tham mưu trực tiếp của bộ chính trị, của ban bí thư trung ương đảng mà vẫn cứ loay hoay trong vũng lầy chữ nghĩa “mơ Hồ, Mác, Lê” không lối thoát thì không gọi đảng cầm quyền, là đảng tào lao hủy hoại tài nguyên, đốt phá tiền thuế của dân vô đối thì phải gọi là gì?

Tham khảo:

1)http://doanhnghieptrunguong.vn/gioi-thieu-dang-uy-khoi/hoat-dong-dang-uy-khoi/201505/ke-hoach-to-chuc-cuoc-van-dong-hien-ke-doi-moi-co-che-chinh-sach-tao-dong-luc-phat-trien-doanh-nghiep-va-kinh-te-dat-nuoc-cua-dang-uy-khoi-dntw-2384521/

2)https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A3ng_%E1%BB%A7y_kh%E1%BB%91i_doanh_nghi%E1%BB%87p_Trung_%C6%B0%C6%A1ng_%28Vi%E1%BB%87t_Nam%29

 

 

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có cái gì mà Hà Nội không muốn kiểm soát, kể cả những cái bao cao su (xem đã qua xử dụng hay chưa) trong khách sạn. Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Biên Soạn Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam, PTT Vũ Đức Đam, đã từng tuyên bố (không ngượng miệng) rằng: “Bộ Bách khoa toàn thư phải là tri thức cơ bản về Việt Nam đặc biệt là tri thức ứng dụng cho đất nước, phải đúng theo quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.”
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.