Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Dự Chương Trình Mừng Sinh Nhật Hoa Kỳ

27/06/201500:00:00(Xem: 2774)
Sau đây là thư mời của nhà hoạt động dân chủ Lê Thăng Long gửi từ VN.

THƯ MỜI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH MỪNG SINH NHẬT HOA KỲ

Nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ (4/7/1776 – 4/7/2015), chúng tôi kêu gọi toàn thể mọi cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân Việt Nam hãy thể hiện tình cảm của mình đến với dân tộc Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, chúng tôi kêu gọi đúng 10 giờ sáng ngày thứ Sáu – ngày 3/7/2015 những cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng chương trình mừng kỷ niệm quốc khánh Hoa Kỳ hãy đến trước cơ quan Đại sứ quán Hoa Kỳ tại địa chỉ số 7 phố Láng Hạ - quận Ba Đình – TP. Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa chỉ số 4 phố Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. Chúng ta mỗi người, cơ quan, doanh nghiệp hãy đem hoa (bông đơn hoặc bó hoa, lẵng hoa) tặng các cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại nước ngoài: Việt kiều, sinh viên du học, người Việt Nam công tác tại nước ngoài đúng 10 giờ ngày 3/7/2015 hãy đến trước cơ quan đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để tặng hoa.

Đối với Việt kiều và người Việt Nam đang tại Hoa Kỳ nên tới trước cửa văn phòng chính phủ, quốc hội Hoa Kỳ để tặng hoa. Hoặc tặng hoa cho các cơ quan, công chức chính quyền Hoa Kỳ ở nơi gần mình nhất. Thời gian tặng hoa thống nhất vào 10 giờ sang ngày 3/7/2015.

Đây là chương trình ngoại giao nhân dân do 2 doanh nhân, nhà hoạt động nhân quyền là Lê Thăng Long (bí danh là Lincoln Lê) và Vũ Quang Thuận (bí danh là Võ Phù Đổng) phát động.

blank
Sau cuộc gặp gỡ và trao đổi sâu sắc với Viên chức Chính trị đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ, tiến sĩ triết học Jenifer Neidhart de Ortiz, tại Hà Nội 19/06/2015.

Hoa Kỳ đang nhiệt tình, hào hiệp giúp Việt Nam nhiều vấn đề quan trọng như:

- Việt Nam sớm hội nhập Hiệp ước kinh tế xuyên châu Á Thái Bình Dương (TPP).

- Bán vũ khí và giúp quân sự cho Việt Nam bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

- Giúp Việt Nam giảm nhẹ, thoát khỏi sự áp lực xâm lấn chủ quyền lãnh thổ từ phía Trung Quốc (giúp Việt Nam giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông với Trung Quốc).

- Giúp Việt Nam vấn đề bảo vệ quyền con người và phát triển kinh tế.

Với những hành động cụ thể hiện tại dân tộc Hoa Kỳ đã đem tới nhiều lợi ích lớn cho dân tộc Việt Nam. Để đáp lại tấm lòng hào hiệp, tốt bụng của dân tộc Hoa Kỳ mọi người, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam ta nên bày tỏ tình cảm yêu mến, biết ơn với dân tộc Hoa Kỳ.

Các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nên tặng hoa các doanh nhân, doanh nghiệp Hoa Kỳ mà mình có quan hệ, quen biết.

Người Việt Nam chúng ta cần thiết phải bày tỏ văn hóa đẳng cấp hơn 4 ngàn năm văn hiến của mình với bè bạn quốc tế.

Có yêu, có trân trọng, có biết ơn đúng mức với bè bạn thì bè bạn mới yêu lại, trân trọng lại mình. Chúng tôi muốn Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành:

1/ Bạn bè tốt.

2/ Anh em tốt.

3/ Đối tác tốt.

4/ Đồng minh tốt.

5/ Thực hiện thực sự thành công 16 chữ vàng: Bao Dung – Tha Thứ - Hào Hiệp – Quên quá khứ buồn hướng tới tương lai tốt đẹp !

Quý vị và các bạn cần hỏi thêm chi tiết xin liên lạc:

1/ Doanh nhân, nhà hoạt động vì quyền con người Lê Thăng Long – Lincoln Lê. Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. ĐTDĐ: 0967375886. Eamil: thanglong67@gmail.com. FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

2/ Doanh nhân, nhà hoạt động vì quyền con người Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng). Hiện là tổng giám đốc công ty cổ phần thương mại và truyền thông Chuông Việt. Địa chỉ văn phòng: 38 Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐTDĐ: 0962493364. Email: chuongviet069@gmail.com.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 25/06/2015.

Lê Thăng Long – Lincoln Lê & Vũ Quang Thuận – Võ Phù Đổng.

Xin lưu ý: Vì ngày Quốc khánh Hoa Kỳ ngày 4/7/2015 là thứ Bảy. Cơ quan Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật cho nên chúng tôi chọn thứ Sáu ngày 3/7/2015 để tới tặng hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.