Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Võ Đường Hồng Phái “Hầu Quyền Đạo” Mở Lớp

26/06/201500:00:00(Xem: 5508)

Garden Grove (Bình Sa)- - Võ Đường Hồng Phái “Hầu Quyền Đạo tọa lạc tại số 10872, # 118 Westminster Ave Thành Phố Garden Grove (góc đường Eulicd và Westminster trong khu chợ Người Việt), điện thoại liên lạc: (714) 655-4360 do Chưởng Môn Hoàng Ngọc Diệp trực tiếp điều hành và giảng dạy.

Theo Chưởng Môn cho biết, hiện tại võ đường có các lớp dành cho mọi lứa tuổi, những người theo học võ công “Hầu Quyền Đạo” không có thi lên đai hoặc phân định đẳng cấp. Theo truyền thống của môn phái Hầu Quyền Đạo chỉ có Chưởng Môn là đai trắng còn lại các học viên sư huynh sư đệ kẽ cũ người mới đều thắt đai đỏ giống nhau.

blank
Trong võ đường.

Chủ trương của môn phái là đào tạo và huấn luyện cho con em có tinh thần võ sĩ đạo, biết phục vụ xã hội, giúp đở tha nhân. Ngoài việc trèn còn chú trọng vào việc hướng dẫn, tập luyện võ công cho các võ sinh, Ngoài việc luyện võ, Thầy chưởng môn còn dạy cho võ sinh biết về khí công, thiền định, biết về đức dục và y đạo.

Theo các sư huynh đệ tại võ đường cho biết, Thầy Chưởng Môn lúc nào cũng lo và chăm sóc các đệ tử thật chu đáo, thầy lo từng bữa ăn cũng như theo dỏi sức khỏe những giờ luyện tập.

blank
Trong võ đường.

Thầy giảng dạy cho các võ sinh biết về mục đích rèn luyện võ công cho thân thể khỏe mạnh, tráng kiện, tinh thần minh mẫn, ngăn ngừa bệnh tật, có cuộc sống lành mạnh dể phát triển trí tuệ hầu góp phần vào việc xây dựng xã hội.

Thầy cũng khuyên các võ sinh của môn phái phải sống hòa nhã, không cạnh tranh hoặc tranh chấp với các môn phái võ thuật khác, dù học hỏi tới đâu cũng luôn luôn giữ đức tính khiêm tốn va giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào.

blank
Trong võ đường.

Tất cả các võ sinh vào học đều phải thuộc lòng 5 điều tâm niệm như:

1 - Tôn kính những bậc Sư Trưởng, giúp đỡ các đồng môn và phát huy tinh thần võ sĩ đạo của môn phái.

2 - Kính già, yêu trẻ, bênh vực kẻ yếu và giúp đở mọi người.

3 - Luôn luôn tinh tấn, rèn luyện đạo đức, tác phong, nêu cao tinh thần thượng võ.

4 - Luôn luôn gìn giữ Tam Cương Ngũ Thường và đền đáp Tứ Trọng Ân.

5 - Khiêm tốn, không nói lỗi người và cố gắng giúp cho người hết lỗi..

Đó là những điều căn bản mà các học viên của môn phái cần phải thực hiện.

Hiện tại võ đường mở cửa mỗi tuần vào ngày Thứ Ba và Thứ Bảy từ 7:30 Pm đến 9:00 Pm, các học viên có thể theo học bất cứ lúc nào, không cần theo thứ tự thời gian.

Muốn biết thêm chi tiết xin gọi điện thoại số: (714) 655-4360.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.