Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCAG Gặp Truyền Thông Việt, Nói Về Giao Thông, Môi Sinh

26/06/201500:00:00(Xem: 1410)

Orange City, CA (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa ngày 25 tháng 6 năm 2015, tại OCTA Building, Room 103-104 số 600 S. Main St., Orange City, Hiệp Hội Các Chính Phủ Nam California (The Southern California Association of Governments (SCAG) đã tổ chức buổi buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Nam California. Buổi họp báo, ngoài các thành viên của Hiệp Hội còn có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí là một thành viên đại diện cho (The Southern California Association of Governments (SCAG) để trình bày cũng như giải đáp một số câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Trong buổi họp báo ngoài phần trình bày của các thành viên trong hiệp hội, ông Tạ Đức Trí còn cho biết về: Kế hoạch giao thông khu vực, Chiến lược các cộng đồng không ảnh hưởng đến môi trường (The Regional Transportation Plan/Sustainable Communities Strategy, viết tắt là (RTP/SCS) đây là một kế hoạch với tầm nhìn viễn cảnh dài hạn, coi trọng ngang nhau, một bên là mức độ thuận tiện di động và nhu cầu về nhà ở trong tương lai, còn một bên là kinh tế, cùng những mục tiêu bảo vệ môi sinh và y tế công cộng. Ông cho biết trọng tâm của 2016 RTP/SCS là hơn 2,000 dự án giao thông với nhiều hạng mục khác nhau trong đó có phần cải thiện freeway, tách tầng giao điểm đường rầy và đường xe, lằn đường dành cho xe đạp, các trung tâm chuyển đổi tuyến đường mới, thay các cây cầu cũ…

blank
Thị trưởng Tạ Đức Trí (trái) và các viên chức.

Trong dịp nầy Hiệp Hội Các Chính Phủ Nam California (The Southern California Association of Governments (SCAG) cũng kêu gọi công chúng cung cấp tin tức, góp ý về những vấn đề quan trọng trong khu vực ví dụ như: về vấn đề lưu thông, kẹt xe, nhà ở, phẩm chất không khí, không gian cây cỏ xanh, Y tế công cộng và kinh tế…


Được biết SCAG là một tổ chức hoạch định đô thị lớn nhất trong cả nước hiện nay. Tổ chức nầy đại diện cho 6 Quận Hạt trong đó có Imperial, Los Angerles, Orange, Riverside, San Bernardino và Ventura, gồm có 191 Thành Phố và hơn 18 triệu cư dân. SCAG dảm nhận, hoạch định nhiều chương trình và chính sách khác nhau để tạo điều kiiện xây dựng Vùng Nam California bền vững hơn, hòa hợp với môi sinh trong hiện tại cũng như tương lai.

Được biết: The Southern California Association of Governments viết tắt là (SCAG), Hiệp Hội nầy được thành lập vào năm 1965, Hiệp Hội các Chính Phủ Nam California là một hiệp hội những chính phủ và các cơ quan địa phương tự nguyện cùng nhau triệu tập trong hình thức một diễn đàn để giải quyết những vấn đề của vùng theo luật Liên Bang SCAG cấp cho danh xưng là một tổ chức hoạch định Đô Thị (Metropolitan Planning Organization –MPO) và theo luật Tiểu Bang là một cơ quan hoạch định giao thông khu vực và một Hội Đồng các Chính Phủ. Khu vực SCAG bao gồm 6 Quận Hạt với diện tích trên 38 ngàn dặm vuông.

Trong 2016-2040 RTP SCS (Regional Transportation Plan/Sustainable Communities Strategy) kêu gọi mọi người giúp đở hoạch định tương lai cho Nam California có công ăn việc làm, phẩm chất không khí tốt, có đầy đủ nhà ở, có đường giao thông cho người đi xe đạp và đi bộ, có chương trình y tế công cộng tốt, điều kiện di chuyển hàng hóa thuận lợi, giải quyết sự nghèo khó, giải quyết tốt vấn đề lưu thông…

Sau đó là phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Đồng hương muốn biết chi tiết cũng như tìm hiểu về tổ chức nầy xin vào trang mạng: SCAGRTPSCS.NET hoặc liên lạc bằng Email: rtpscs@scag.ca.gov hay gọi điện thoại về (213) 683-2123.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.