Hôm nay,  

SCAG Gặp Truyền Thông Việt, Nói Về Giao Thông, Môi Sinh

26/06/201500:00:00(Xem: 2489)

Orange City, CA (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa ngày 25 tháng 6 năm 2015, tại OCTA Building, Room 103-104 số 600 S. Main St., Orange City, Hiệp Hội Các Chính Phủ Nam California (The Southern California Association of Governments (SCAG) đã tổ chức buổi buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Nam California. Buổi họp báo, ngoài các thành viên của Hiệp Hội còn có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí là một thành viên đại diện cho (The Southern California Association of Governments (SCAG) để trình bày cũng như giải đáp một số câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Trong buổi họp báo ngoài phần trình bày của các thành viên trong hiệp hội, ông Tạ Đức Trí còn cho biết về: Kế hoạch giao thông khu vực, Chiến lược các cộng đồng không ảnh hưởng đến môi trường (The Regional Transportation Plan/Sustainable Communities Strategy, viết tắt là (RTP/SCS) đây là một kế hoạch với tầm nhìn viễn cảnh dài hạn, coi trọng ngang nhau, một bên là mức độ thuận tiện di động và nhu cầu về nhà ở trong tương lai, còn một bên là kinh tế, cùng những mục tiêu bảo vệ môi sinh và y tế công cộng. Ông cho biết trọng tâm của 2016 RTP/SCS là hơn 2,000 dự án giao thông với nhiều hạng mục khác nhau trong đó có phần cải thiện freeway, tách tầng giao điểm đường rầy và đường xe, lằn đường dành cho xe đạp, các trung tâm chuyển đổi tuyến đường mới, thay các cây cầu cũ…

blank
Thị trưởng Tạ Đức Trí (trái) và các viên chức.

Trong dịp nầy Hiệp Hội Các Chính Phủ Nam California (The Southern California Association of Governments (SCAG) cũng kêu gọi công chúng cung cấp tin tức, góp ý về những vấn đề quan trọng trong khu vực ví dụ như: về vấn đề lưu thông, kẹt xe, nhà ở, phẩm chất không khí, không gian cây cỏ xanh, Y tế công cộng và kinh tế…


Được biết SCAG là một tổ chức hoạch định đô thị lớn nhất trong cả nước hiện nay. Tổ chức nầy đại diện cho 6 Quận Hạt trong đó có Imperial, Los Angerles, Orange, Riverside, San Bernardino và Ventura, gồm có 191 Thành Phố và hơn 18 triệu cư dân. SCAG dảm nhận, hoạch định nhiều chương trình và chính sách khác nhau để tạo điều kiiện xây dựng Vùng Nam California bền vững hơn, hòa hợp với môi sinh trong hiện tại cũng như tương lai.

Được biết: The Southern California Association of Governments viết tắt là (SCAG), Hiệp Hội nầy được thành lập vào năm 1965, Hiệp Hội các Chính Phủ Nam California là một hiệp hội những chính phủ và các cơ quan địa phương tự nguyện cùng nhau triệu tập trong hình thức một diễn đàn để giải quyết những vấn đề của vùng theo luật Liên Bang SCAG cấp cho danh xưng là một tổ chức hoạch định Đô Thị (Metropolitan Planning Organization –MPO) và theo luật Tiểu Bang là một cơ quan hoạch định giao thông khu vực và một Hội Đồng các Chính Phủ. Khu vực SCAG bao gồm 6 Quận Hạt với diện tích trên 38 ngàn dặm vuông.

Trong 2016-2040 RTP SCS (Regional Transportation Plan/Sustainable Communities Strategy) kêu gọi mọi người giúp đở hoạch định tương lai cho Nam California có công ăn việc làm, phẩm chất không khí tốt, có đầy đủ nhà ở, có đường giao thông cho người đi xe đạp và đi bộ, có chương trình y tế công cộng tốt, điều kiện di chuyển hàng hóa thuận lợi, giải quyết sự nghèo khó, giải quyết tốt vấn đề lưu thông…

Sau đó là phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Đồng hương muốn biết chi tiết cũng như tìm hiểu về tổ chức nầy xin vào trang mạng: SCAGRTPSCS.NET hoặc liên lạc bằng Email: rtpscs@scag.ca.gov hay gọi điện thoại về (213) 683-2123.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.