Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Việt Nam Cho Hs Trung Học Gia Nhập

21/02/200100:00:00(Xem: 3924)
SV sẽ kèm HS trung học thi SAT; THSV sẽ báo cáo chi thu Hội Tết vào 25/2

QUẬN CAM (Tin DUY NHÂN ) - Rút kinh nghiệm từ những khó khăn, trở ngại của rất nhiều học sinh trung học Mỹ gốc Việt thường vấp phải khi vào đại học, tân Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (THSV) mới đây đã mạnh dạn quyết định nới rộng tầm hoạt động, sẵn sàng tiếp nhận tất cả các em học sinh bậc trung học được gia nhập (THSV), đồng thời đề ra hẳn một chướng trình hướng dẫn miễn phí, giúp các em học sinh này có thêm kiến thức căn bản, và kinh nghiệm thực tiễn, trước khi chính thức bước chân vào ngưỡng đại học.

Tham dự chương trình này, các em học sinh sẽ được các anh chị sinh viên đi trước dạy kèm SAT, cũng như hướng dẫn cặn kẽ đường đi nước bước, giúp các em học sinh còn ở bậc trung học hiểu biết và làm quen dần với đại học. các em học sinh ngay từ hôm nay có thể liên lạc (THSV) qua điện thoại số (714) 893- 3139 để ghi danh gia nhập chương trình, và sẽ được thông báo cụ thể các chi tiết cần thiết.

Đại diện (THSV): các sinh viên Nguyễn Phú, Chủ Tịch; Mai Hữu Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Tammy Trần Thị Thiện Tâm, Tổng Thư Ký và Cao Lại Xuân,Thư Ký, Đặc Trách Liên Hệ Học Sinh Trung Họcï, đã tiếp lời nhau, chính thức cho biết như trên trong buổi hội thoại, trực tiếp truyền thanh trên băng tần 1480 AM đài Little Saigon, chiều Thứ Bảy 17/2 vừa qua trong chương trình Diễn Đàn Bạn Trẻ, do ca sĩ Kevin Khoa điều phối.

Đề cập đến Hội Chợ Tết Tân Tỵ do (THSV) tổ chức mới đây, các đại diện (THSV) cho biết từ 12giờ trưa đến 2 giờ chiều Chủ Nhật 25/2 tới đây (THSV) sẽ tổ chức buổi hội họp tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học, để báo cáo rõ ràng trước cộng đồng mọi khoản chi thu liên quan đến Hội Chợ Tết Mừng Xuân Tân Tỵ. Đồng thời, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết (THSV) sẽ chuyển giao một phần tiền lời thu được trong các Hội Chợ Tết Sinh Viên đến các Trung Tâm Việt Ngữ, và một số đơn vị thiện nguyện phục vụ cộng đồng. Cũng trong dịp này, Ban Tổ Chức sẽ hân hạnh trao một số bằng lưu niệm để tỏ lòng tri ơn đến quý vị ân nhân, Mạnh Thường Quân đã giúp (THSV) tổ chức thành công tố đẹp Hội Chợ Tết vừa qua.

Mặt khác. (THSV) hiện đang xúc tiến tổ chức trại hè Sinh Viên Học Sinh năm nay, và chuẩn bị đề cử người đi tham dự "The 2nd Annual Việt Youth International Conference in Paris, France." (xin tạm dịch là "Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Toàn Thế Giới”) tổ chức tại Thủ Đô Paris, Pháp Quốc, sẽ khai mạc ngày 13/7 và kéo dài đến hết ngày 18/7. Mục tiêu chính của Đại Hội là tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên Việt trên toàn thế giới có cơ hội ngồi với nhau, để cùng bàn thảo, cùng nêu ra những nguyện vọng, những hoài bão, và từ đó vạch ra những công tác chung, dẫn đến việc thống nhất hoạt động mang tầm vóc quốc tế. Ngay trong kỳ họp đầu tiên năm 1999, tổ chức tại Úc, đã có nhiều phái đoàn thuộc các (THSV) Việt Nam của 10 quốc gia trên toàn thế giới cử đại biểu đến tham dự. Trả lời câu của ca sĩ Kevin Khoa, người điều khiển chương trình, đại diện THSV anh Mai Hữu Bảo khẳng định rằng: "một trong những mục tiêu hàng đầu của phái đoàn THSV tại Hoa Kỳ sẽ nêu lên trong Đại Hội là kêu gọi thanh niên sinh viên học sinh Việt Nam trên toàn thế giới hưởng ứng cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam, do quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lớn như Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo,Cao Đài,Tin Lành... v..v...Và bằng mọi phương cách, phổ biến hết sức trung thực, và sâu rộng, đến giới trẻ Việt còn ở lại trong nước những điều mọi người đều"tai nghe, mắt thấy và cảm nhận được" về Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của con người xuyên qua Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Toàn Thế Giới Kỳ Thứ Hai, tổ chức tại Paris vào đầu tháng 7/2001 tới đây.

Cần biết thêm chi tiết liên quan đến các sinh hoạt của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam xin liên lạc qua số điện thoại: (714) 893-3139

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.