Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Việt Nam Cho Hs Trung Học Gia Nhập

21/02/200100:00:00(Xem: 4046)
SV sẽ kèm HS trung học thi SAT; THSV sẽ báo cáo chi thu Hội Tết vào 25/2

QUẬN CAM (Tin DUY NHÂN ) - Rút kinh nghiệm từ những khó khăn, trở ngại của rất nhiều học sinh trung học Mỹ gốc Việt thường vấp phải khi vào đại học, tân Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (THSV) mới đây đã mạnh dạn quyết định nới rộng tầm hoạt động, sẵn sàng tiếp nhận tất cả các em học sinh bậc trung học được gia nhập (THSV), đồng thời đề ra hẳn một chướng trình hướng dẫn miễn phí, giúp các em học sinh này có thêm kiến thức căn bản, và kinh nghiệm thực tiễn, trước khi chính thức bước chân vào ngưỡng đại học.

Tham dự chương trình này, các em học sinh sẽ được các anh chị sinh viên đi trước dạy kèm SAT, cũng như hướng dẫn cặn kẽ đường đi nước bước, giúp các em học sinh còn ở bậc trung học hiểu biết và làm quen dần với đại học. các em học sinh ngay từ hôm nay có thể liên lạc (THSV) qua điện thoại số (714) 893- 3139 để ghi danh gia nhập chương trình, và sẽ được thông báo cụ thể các chi tiết cần thiết.

Đại diện (THSV): các sinh viên Nguyễn Phú, Chủ Tịch; Mai Hữu Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Tammy Trần Thị Thiện Tâm, Tổng Thư Ký và Cao Lại Xuân,Thư Ký, Đặc Trách Liên Hệ Học Sinh Trung Họcï, đã tiếp lời nhau, chính thức cho biết như trên trong buổi hội thoại, trực tiếp truyền thanh trên băng tần 1480 AM đài Little Saigon, chiều Thứ Bảy 17/2 vừa qua trong chương trình Diễn Đàn Bạn Trẻ, do ca sĩ Kevin Khoa điều phối.

Đề cập đến Hội Chợ Tết Tân Tỵ do (THSV) tổ chức mới đây, các đại diện (THSV) cho biết từ 12giờ trưa đến 2 giờ chiều Chủ Nhật 25/2 tới đây (THSV) sẽ tổ chức buổi hội họp tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học, để báo cáo rõ ràng trước cộng đồng mọi khoản chi thu liên quan đến Hội Chợ Tết Mừng Xuân Tân Tỵ. Đồng thời, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết (THSV) sẽ chuyển giao một phần tiền lời thu được trong các Hội Chợ Tết Sinh Viên đến các Trung Tâm Việt Ngữ, và một số đơn vị thiện nguyện phục vụ cộng đồng. Cũng trong dịp này, Ban Tổ Chức sẽ hân hạnh trao một số bằng lưu niệm để tỏ lòng tri ơn đến quý vị ân nhân, Mạnh Thường Quân đã giúp (THSV) tổ chức thành công tố đẹp Hội Chợ Tết vừa qua.

Mặt khác. (THSV) hiện đang xúc tiến tổ chức trại hè Sinh Viên Học Sinh năm nay, và chuẩn bị đề cử người đi tham dự "The 2nd Annual Việt Youth International Conference in Paris, France." (xin tạm dịch là "Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Toàn Thế Giới”) tổ chức tại Thủ Đô Paris, Pháp Quốc, sẽ khai mạc ngày 13/7 và kéo dài đến hết ngày 18/7. Mục tiêu chính của Đại Hội là tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên Việt trên toàn thế giới có cơ hội ngồi với nhau, để cùng bàn thảo, cùng nêu ra những nguyện vọng, những hoài bão, và từ đó vạch ra những công tác chung, dẫn đến việc thống nhất hoạt động mang tầm vóc quốc tế. Ngay trong kỳ họp đầu tiên năm 1999, tổ chức tại Úc, đã có nhiều phái đoàn thuộc các (THSV) Việt Nam của 10 quốc gia trên toàn thế giới cử đại biểu đến tham dự. Trả lời câu của ca sĩ Kevin Khoa, người điều khiển chương trình, đại diện THSV anh Mai Hữu Bảo khẳng định rằng: "một trong những mục tiêu hàng đầu của phái đoàn THSV tại Hoa Kỳ sẽ nêu lên trong Đại Hội là kêu gọi thanh niên sinh viên học sinh Việt Nam trên toàn thế giới hưởng ứng cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam, do quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lớn như Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo,Cao Đài,Tin Lành... v..v...Và bằng mọi phương cách, phổ biến hết sức trung thực, và sâu rộng, đến giới trẻ Việt còn ở lại trong nước những điều mọi người đều"tai nghe, mắt thấy và cảm nhận được" về Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của con người xuyên qua Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Toàn Thế Giới Kỳ Thứ Hai, tổ chức tại Paris vào đầu tháng 7/2001 tới đây.

Cần biết thêm chi tiết liên quan đến các sinh hoạt của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam xin liên lạc qua số điện thoại: (714) 893-3139

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.