Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Long Trọng Đại Lễ Phật Đản

09/06/201500:00:00(Xem: 1810)

Stanton, Quận Cam (Bình Sa) - - Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Sata Catalina Ave, Stanton, CA 90680 do Thượng Tọa Thích Tâm Thành làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2559 (2015).

Khoảng 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, chứng minh trong buổi lễ nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, qúy Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California trong đó có một số qúy chư tôn đức tăng đến từ các quốc gia bạn, một số qúy vị đại diện hội đoàn, cac cơ quan truyền thông.

Quan khách từ đại học University of the West có 3 thượng tọa: N. Sumitta, Lokananda, và Kusaladhamma; từ một ngôi chùa Nam Tông ở Long Beach có 2 thầy: Piyachati, Tongsin. Từ Tịnh Thất Nam Tiên có Thầy Thích Nguyên Huy. Tuù Chùa Mai Sơn có Ni Trưởng Thích Nữ Như Anh. Từ Tịnh Thâ1t Phật Như có quý Ni sư Như Định và Như Ngọc. Tùừ Chùa Việt Nam L.A. có Sư cô Thích Nữ Nguyên Ý.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp về đề tài “ Hạnh Phúc Không Dính Mắc” do Thượng Tọa Viện Chủ thuyết giảng.

Trong đề tài nầy Thượng Tọa đã đề cập đến: “Hiện Pháp Lạc Trú-Thiền Môn Nhật Tụng” trong đó Thượng Tọa nhắc lại điều Đức Thế Tôn đã từng dạy: “Qúa khứ đã đi qua và tương lai chưa tới, con đừng để tâm chìm đắm trong tiếc thương qúa khứ trong lo lắng tương lai.” Phật bảo: “Con có thể sống an lạc thảnh thơi trong giây phút hiện tại.” Nay con nghe lời đức Bổn Sư buông bỏ ưu sầu lo lắng, trở về an trú nơi hiện pháp, học nhận diện những điều kiện hạnh phúc đã có mặt trong con và có mặt quanh con...” Trong thời pháp TT. đã tiếp tục giảng về những lời Đức Phật dạy đã làm cho phật tử say sưa theo dõi.

Buổi lễ chính thức bắt đầu dưới sự điều hợp chương trình của Sư Cô Thích Nữ Huệ Phương.

Sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Ban cung nghinh đã cung thỉnh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

Nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm Chùa Bát Nhã thực hiện. Sau phần nghi thức toàn ban hát ca khúc “Mùa Phật Đản Sinh” sáng tác của Nhạc Sĩ Nam Hưng.

Tiếp theo Đạo Hữu Nguyễn Văn Tỷ, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay, trong bài dài ông đã nói về sự ra đời của Đức Phật, lời ngài dạy mãi mãi trong mỗi người chúng ta, trong đó có đoạn ông nói: “Kính mừng Phật Đản là chúng ta góp phần xây dựng hạnh phúc cho chính mình, ôn lại lời dạy của Đức Phật làm cho đời sống chúng ta thăng hoa, thanh thóat, nhân mùa Phật Đản, chúng ta góp phần cầu nguyện cho Việt Nam quê hương chúng ta sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, người không bóc lột người, cộng sản không còn hung hăng hà hiếp dân lành, lấy ruộng, lấy đất của dân, chúng ta cầu nguyện cho lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn không để lọt vào tay ngoại bang Trung Cộng...”

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Viên Thành, trong lời Đạo từ HT. cũng đã tán thán công đức của TT. Viện Chủ và đồng hương Phật tử Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự đã cố gắng tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay...

Sau đó lời cảm ơn của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2559 tại Phật Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: "Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ Phật tử đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiên, trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Phật Quan Âm Thiền Tự có điều kiện duy trì những sinh hoạt từ đó đến nay.

Lễ Đản Sinh chính thức bắt đầu theo nghi thức Bắc Tông và Nam Tông. Sau nghi lễ Đản Sinh la lễ Tắm Phật,  lễ Phóng sanh, Lễ cúng dưồng trai tăng. Đồng hương Phật tử dùng cơm chay thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban hợp xướng Hải Triều Âm, các nghệ sĩ thân hữu và các em Gia Đình Phật Tử trình diễn. Kết thúc chương trình là Lễ Quy Y Tam Bảo.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.