Hôm nay,  

TACOMA, WA: Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ

03/06/201500:00:00(Xem: 6520)

Tacoma/WA.- Lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức Đại Lễ Khánh Đản thật long trọng và rất đặc sắc với một đoàn rước Phật có sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng, Ni và quần chúng Phật tử xa gần đi sau 4 Kiệu Hoa nhiễu quanh Tứ Động Tâm và đi vào hội trường hành lễ Phật Đản chính thức như thông lệ hàng năm tại trụ sở ngôi chùa số 2625 72ND Street E, Tacoma WA 98404

blank
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ Chùa Phước Huệ đang ban Đạo từ. diễn trình đầy đủ về quá trình thành Đạo của Thái Tử Tất Đạt Đa, danh hiệu là Phật Th1ch Ca Mầu Ni. Ảnh/VBMN

Thành phần tham dự gồm có:

Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ; Hòa Thượng Thích Minh Chiếu, trú trì chùa Việt Nam Seattle Thượng Tọa Chun An, trú trì chùa Bình An tại Soul Hàn Quốc Đại Đức Thích Đạo Chí, trú trì chùa Quán A m North Carolina Sư Cô Thích Nữ Quảng Như, trú trì chùa Từ Lâm, Bảo Lộc, Lâm Đồng Việt Nam Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú chùa Phước Huệ  Các cộng đồng bạn, các đoàn thể, quý quan khách, chư Phật tử thập phương, Phật tử Tacoma và quý đồng hương

blank
Hình Ảnh quý quan khách hiện diện dông đảo trong hội trường nhân dịp Lễ Khánh Đản tại Phước Huệ Thiền Tự. Ảnh/VBMN

Các cơ quan truyền thông báo chí gồm có Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigon HD Radio, Người Việt Tây Bắc và Đài truyền hình SBTN.

Mở đầu chương trình, MC. Ngô Hoàng, đại diện Ban tổ chức giới thiệi quý quan khách hiện diện Tiếp theo,Thượng ToạViện chủ chùa Phước Huệ lên ban đạo từ và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Viện chủ diền trình đầy đủ về quá trình thành đạo của Thái Tử Tất Đạt La, với danh hiệu là Phật Thích Ca Mầu Ni, không ngoài mục đích cứu nhân loại ra khỏi bể trầm luân khổ ải, là nguồo gốc của Tham, Sân Si để chúng sinh tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khởi tuệ giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ đường chánh hay nẻo tà, không để danh lợi phù phiếm và sự mê mờ của thế gian chi phối.

Thế nên cứ mỗi mùa sen nở, nhằm mùa trăng tròn tháng tư, cả thế giới đều nghiêng mình tưởng nhớ ngày Đức Phật Đản Sinh. Chúng ta cùng được thưa hưởng kho tàng tâm linh đó nên mọi người mới có nhân duyên hiện diện tề tưu đông đảo nơi ngôi Tam bảo đạo tràng Phước Huệ như ngày hôm nay. Sau cùng Viện Chủ chùa Phước Huệ có dôi lời kính chúc Chư tôn thiền dức và toàn thể đại chúng mùa Phật Đản tâm thân an lạc.

blank
Đội Lân Tacoma biểu diễn múa lân rất ngoạn mục và xuất sắêc khai mạc lễ Phật Đản và được quý quan khách hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt cùng ban tặng Bonus rất hậu hỉ. Ảnh/VBMN

Một dội lân tự lập trên 15 năm ở Tacoma do Anh Hoài Nguyễn đảm trách đã nhiệt hỗ trợ giúp vui cho chùa hàng năm, với 2 con lân biểu diễn thật uyển chuyển và xuất săc khai mại chương trình khiến lễ Phật Đản tăng thêm phần long trọng và được mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt cùng nhận được khen tặng rất hậu hỉ..

Kế tiếp chương trình là lễ dâng hoa cúng phật, sau đó các Chư Tôn Đức ban đạo từ cùng lễ khai chuông cầu nguyện và phút nhập Tư Bi Quán, và niệm hương bạch Phật, lễ Khánh Đản, sau hết làLễ Tắm Phật như thông lệ hàng năm.

blank
Ca Sĩ Hồ Lệ Thu, đang hát bài Lạy Phật Quan Âm, bên cạnh là bé gái rất dễ thương, dạn dĩ  theo gia đình tham đự lễ Phật Đản, đang vô tư nhẩy múa tự nhiên theo lời ca tiếng hát. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ giúp vui do Ca Sĩ Hồ Lê Thu, chuyên nghiệp, quen thuộc và nổi tiếng với các bản nhạc: “Lạy Phật Quan A m”, “Sầu Đông”, “Yêu Em Dài Lâu”, “Vị ngọt đôi môi” và “ Trở về cát bụi”, cùng Ca Sĩ Quang Bình với giọng ca chuyên nghiệp ca bản “Xuân này con không về” đã khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.

Được biết ngôi Tam Bảo Phước Huệ Thiền Tư đưọc thành lập cách nay 21 năm do Thượng Toạ Thích Phước Toàn làm Viện chủ, mới giai đoạn đầu gặp rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng nhờ quý phật tử và đồng hương Tacom.nhiệt tình hỗ trợ đóng góp, cùng với quý phật tử thập phương cũng như nhờ sự tận tâm, kiên trì và khéo léo điều khiển hướng dẫn Phật sự của người Viện chủ nên Thành phố Tacoma mới có được một ngôi chùa khang trang, bề thế, khung cảnh hữu tình,và trang trí hài hòa, đẹp đẽ như ngày hôm nay không thua gì những ngôi chùa khác trên nước Mỹ.

blank
Đoàn lễ công rước Phật nhiễu Tứ Động Tâm và đi vào hội trưòng hành lễ Phật Đản chính thức nhan dịp Phước Huệ Thiền Tự tổ chức Đại Lễ Khánh Đản Chủ Nhật ngày 31-5-2015. Ảnh/VBMN

Đây là ngôi Tam Bảo để mọi người Việt ty nạn chúng ta làm nới chốn đến cúng lễ Phật, đồng thời tìm hiểu nguyên do thâm thúy về nguồn gốc đạo Phật để thấm nhuần giáo lý Phật giáo hầu tu tâm dưỡng tính để sống một cuộc đời an lạc hạnh phúc hơn trong quãng đời lưu vong xa xứ. Hơn nữa không những để dung hòa với nền văn hóa dân gian rất đẹp của dân tộc Việt Nam hầu tiếp nối, nuôi dưỡng và trao truyền cho các thế hệ con em chúng ta mà còn luôn duy trì tốt đẹp truyền thống Văn Hóa Tâm Linh của Phật giáo Việt Nam nơi đất khách.

Ngoài ra nhằm thực hiện thêm công trình xây dựng THÁP TA M LINH, Chùa Phước Huệ có tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ ủng hộ vào lúc 6 giơ 30 tối ngày Thứ Bẩy 27 tháng 6 năm 2015 với sự góp mặt của Ca sĩ Ngọc Huyền va các Ca Sĩ khác đảm trách. Mong quý phật tử và đồng hương nhiệt tình ủng hộ để công trình sớm hoàn tất.

Buổi Lễ Phật Đản kết thúc lúc 2 giờ chìều cùng ngày sau khi moị người thưởng thức bữa cơm chay đam bạc do Ban trai soạn chùa khoản đãi.Ảnh/VBMN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.