Hôm nay,  

Hồ Chí Minh Và Những Cái Hôn

23/05/201500:00:00(Xem: 5651)
Sắp tới ngày sanh của Hồ chí Minh, 19/ 05/ 1890, một người bạn nhắc nên "viết vài hàng về bác". Mà ngày sanh của ông ấy là ngày nào cho đúng? Chắc chắn ngày 19/ 05/1890 là không đúng rồi vì ngày này, ai cũng biết là ngày Hồ Chí Minh đón rước Đô đốc d'Argenlieu để sau đó, quân pháp đổ bộ lên Hà nội, được Dân Quân Tự Vệ (?) hướng dẩn và hợp tác cùng đi ruồng bố để tiêu diệt các lực lượng chống Pháp như Việt nam Quốc dân đảng, Đại Việt Quốc dân đảng,... Hồ chí Minh bảo Cụ Vũ Đình Huỳnh, Bí thư của ông, ra lệnh cho dân chúng treo cờ "Mừng sanh nhựt Hồ Chủ tịch". Nếu nói thật treo cờ đón mừng Đô đốc d'Argenlieu tới, chắc chắn sẽ không khỏi bị dân chúng phản đối và còn hỏi tội nữa.

Về ngày sanh, Hồ Chí Minh có những năm khác nhau do chính đương sự khai: 1890, 1892, 1894, 1895,...Riêng năm sanh 1891 do người anh là Cả Khiêm và chị Nguyễn thị Thanh xác nhận với cả giấy tờ và nhơn chứng nhưng ông bảo "của người ta thế nào, cứ để yên như thế, không có sửa đổi gì hết". Quả thật Hồ chí Minh vốn là con người cộng sản tinh ròng nên không cần sự thật, chỉ nhằm mục đích mà thôi.

Nhưng đây chỉ là một khía cạnh về bản chất của Hồ Chí Minh, nếu phải đề cặp tới, xin hẹn ở một dịp khác. Nay "có vài hàng về bác" là "Người hôn nhiều nhất" để kỷ niệm "ngày sanh thứ 125 của bác". Con người sinh lý của bác vừa được nhiều trang mạng nhắc tới dưới tít "The dirtiest Old Vi Xi".

Hôn nhiều, tức bạ đâu hôn đó, bình thường, là một hiện tượng khó coi trong ứng xử. Hồ chí Minh trong cách giao tế này, chẳng những "không giống ai " mà còn phơi bày ra cái "tác phong hồ chủ tịch" vô cùng lố lăng, nham nhở!

Hôn để biểu lộ tình cảm quí mến, thưong yêu hoặc chào nhau thân mật hay từ giả nhau là theo văn minh thái tây, không có trong văn minh Việt nam. Mà cộng sản ở Việt nam là con đẻ của thực dân Pháp nên Hồ chí Minh, dĩ nhiên, phải học đòi theo văn minh tây phương.

Cái hôn lản mạn xuyên thời gian

Hôn ở tây phương là một biểu tượng đẹp và có lịch sử từ thời thượng cổ. Nhưng cái đẹp đôi lúc cũng có mặt trái của nó. Những cái hôn vụn trộm, cưởng ép, chụp giựt đều là những hành động đáng đưa ra trước vành móng ngựa để lảnh án tù.

Nói đến cái hôn đẹp, phải nói cái hôn ngày 14 tháng 8 năm 1945 tại Times Square ở New York của một hải quân Mỹ hôn một nữ y tá đã thật sự đi vào lịch sử vì nó thể hiện hình ảnh lảng mạn tuyệt vời xuyên thời gian. Bức hình cái hôn này lưu hành khắp thế giới. Năm 2004, được nhà tạc tượng người Mỹ Seward Johnson thực hiện thành bức tượng “The Kiss” bằng đồng, cao 8 m, đầu tiên trưng bày ở Californa. Bức tượng được Ý mượn đem qua Ý trưng bày cho dân ý xem. Sau cùng, Pháp mượn một năm trưng bày tại Đài Tưởng niệm của tỉnh Caen ở Normandie, miền Bắc nơi Đồng Minh đổ bộ giải phóng nước Pháp hồi Đệ II Thế chiến.

Bức ảnh lịch sử có tên “V- J Day” do nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt của tuần báo Life chụp được tại New York nhơn ngày chiến tranh Mỹ-Nhựt kết thúc và Mỹ thắng Nhựt, toàn dân vui mừng hòa bình trở lại.

Bức ảnh đẹp, nổi tiếng khắp thế giới nhưng vẫn không tránh khỏi những phản ứng phê phán gay gắt. Một số người cho rằng bức ảnh, nay là pho tượng đồng cao 8m, rất “khó coi” vì người nữ y tá trong tư thế bị cưởng hôn.

Năm 1980, tuần báo Life kêu gọi ai là hai người trong bức ảnh? Lập tức có nhiều người lên tiếng tự nhận mình là anh chàng hải quân, nhiều bà nhận mình là nữ y tá.

Trong số những người này, Bà Greta Zimmer Friedman, trợ tá nha sĩ, người Áo, kể chuyện “Người ta chụp tôi. Anh cháng ấy rất mạnh. Tôi không có hôn anh ta. Chính anh ta hôn tôi”. Theo Bà Friedman, anh chàng hải quân này là George Mendonsa, mặc dầu hôm ấy đi với một bạn gái, nhưng vì uống nhiều nên anh ta ôm hôn nhiều người con gái khác nữa. Do cách hôn quá chủ động, nhiều người cáo buộc anh chàng hải quân “tấn công tình dục” chớ không phải hôn bình thường.

Sau đó, Bà Friedman và Ông George Mendonsa gặp nhau nhiều lần. Không biết họ có hôn nhau không? Và nếu có, thì Bà Friedman có bị hôn nữa không?

Nhưng nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt lại phủ nhận nhơn vật Friedman, xác nhận người nữ y tá là Edith Shain hưởng ứng lời kêu gọi của tuần báo Life và chính ông đã gặp Bà Edith Shain và nhận diện được chính bà là người trong ảnh.

Khi pho tượng “The Kiss” tới Caen, có nhiều phản ứng khác nhau. Ông Stéphane Grimaldi, Giám đốc Đài Tưởng niệm Caen, tỏ ra thông cảm, mà nên hiểu cái hôn này trong bối cảnh lịch sử, lúc đó là một sự vui mừng tuyệt đối, không ai đặt vấn đề vi phạm thuần phong mỹ tục.


Dù bị tranh cải, bức ảnh “ V-J Day ” hay bức tượng “The Kiss” vẫn vượt khuôn khổ một bức ảnh bình thường vì nó là biểu tượng tuyệt đẹp của chiến tranh kết thúc.

Hôn có từ thời thượng cổ

Từ thời cổ đại ở Âu châu, người Do thái rất trân trọng cái hôn. Thánh kinh có ghi điều này. Dần dần, cái hôn, qua thời Phục Hưng, trở thành hình thức biểu hiện tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ.

Ngày nay, hôn để diển tả sự âu yếm, tình yêu và ái tình, sự khao khát ái ân. Hôn để xác nhận tình yêu giữa hai người yêu nhau.

Người Do thái thời xưa đã sáng tạo ra cái hôn như ta biết ngày nay. Thánh kinh là tài liệu đầu tiên nói tói cái hôn. Một công trình sưu tầm đã ghi lại được 40 trường hợp về hôn trong Cựu Ước. Hôn trong Cựu Uớc là hình thức cái hôn môi miệng như ngày nay.

Khi Đức Chúa Trời tạo ra Người Đàn ông, Ngài biến người bằng đất sét thành người thiệt bằng một cái hôn.

Ngài thổi vào miệng cho sự sống.

Khi Laban tiếp đón cháu trai Jacob, sách viết “Ông ẩm trên tay và hôn nhiều lần, rồi mới đem về nhà” …

Cái hôn hàm chứa nhiều ý nghĩa đẹp: hôn tỏ lòng tôn kính, xác định địa vị xã hội, hôn để tha lỗi, hôn để hòa giải, …

Hồ chí Minh nổi tiếng là người cộng sản ham hôn

Lại cũng tuần báo Life, số ngày 05/ 08/ 1957, có một bài viết nhan đề “The Kissingest Communìst - Người cộng sản hôn nhiều nhứt” để nói về “tác phong Hồ chí Minh” (Chủ nghĩa mác-lê, tư tưởng mao trạch-đông, tác phong hồ chủ tịch).

Bài báo viết “Khi Hồ Chí Minh, Chủ tịch của nước cộng sản miền Bắc, đến thăm xứ Ba-lan tuần rồi trong dịp đi viếng 9 quốc gia cộng sản, ông ta bất ngờ thay đổi tư cách từ một người Á châu trầm tĩnh trở thành người du khách xung tính. Cách phô trương của ông ta bày tỏ lối hôn giữa những đồng chí với nhau, nhưng điều này không được người ta đánh giá như vậy, ngay cả những người Nga uống rượu Vodka cũng không làm như thế. Đây là lần viếng thăm vinh quang của Hồ Chi Minh tại Âu châu, nơi mà một lần ông ta đã lang thang như một bồi nhà hàng, một phụ tá chụp hình, và một người làm cách mạng được cộng sản bí mật huấn luyện. Như một nhà cách mạng đã chiến thắng ở Bắc Việt nam cho Cộng Sản, ông ta được tiếp đón bởi những đảng viên của Đảng Polish với nhiệt tình.

Một Hồ Chí Minh với dáng dấp yếu ớt nhưng lại mạnh bạo chọn những người ông ta hy vọng nhắm vào. Ông ta dùng những ngón tay bám vào đầu, vào cổ hoặc lưng, rồi ông ép sát người tới để hôn người đó với những sợi râu dê nhám xù xì. Với cô Lisa Larson của tờ báo Life, ông ta vui vẻ nói “ Nếu tôi là người đàn ông trẻ, tôi rất có thể yêu cô ”.

Hành động sàm sỡ đó của Hồ Chí Minh được lập lại ở Indonesie khoảng 2 năm sau, khi ông thăm viếng quốc gia này, được báo chí Indonesie ngày 8/3/1959 tường thuật: “ President Ho is told to stop kissing girls….”. Chủ tịch Hồ được thông báo là phải ngưng hôn những em bé gái. Khoảng hơn tuần sau, 17/3/1959, cũng trên tờ báo Straits Times, lần này trên trang 1 đăng tin về vấn đề ôm hôn của Hồ đã thành những làn sóng dư luận bàn tán…

Hồ Chí Minh được thế giới biết là người cộng sản hôn nhiều nhứt, nhưng không phải vì hôn nhiều mà nổi tiếng, mà chính là “tác phong Hồ Chủ tịch” quá nham nhở, sỗ sàng, không biết tôn trọng người đối diện”.

(Thái Nguyên dịch, internet, ngày 7/5/2015).

Hồ Chí Minh, bịnh cuồng hôn

Có một lần, các cháu sinh viên Hà nội qua Paris du học, tói nhà Cỏ May chơi. Cỏ May cho các cháu xem phim Hồ Chí Minh ôm hôn Mao Trạch-đông khi ông qua Bắc kinh triều kiến. Xem qua, các cháu kinh ngạc, thốt lên “ Trời! Trời! Bác Hồ có thể làm vậy sao? Thật quá kinh tởm cho bác. Thật nham nhở không gì bằng ”.

Bài báo trên tuần báo Life mô tả Hồ Chí Minh, với những ngón tay dài, mạnh bạo, bám chặt vào người, vào cổ, vào lưng, xấn tới, ép người ông sát vào đối tượng nạn nhơn, dí mồm lổm chổm những sợi râu xù xì, nhám xịt vào mặt, cả vào mồm nạn nhơn để hôn cho bằng được… Tác phong của Hồ Chủ tịch sẽ hiện rỏ, cả với nét mặt cuồng hôn của ông, ở đoạn phim ông hôn Mao trạch-đông, Mao phải liên tục né tránh, rồi ông tiến tới chụp Châu Ân-lai, và Châu Ân-lai cũng muốn chạy thoát thân….

Xin mời bạn đọc vào địa chỉ dưới đây để xem cho biết thế nào là “Tác phong Hồ chủ tịch”!

https://www.youtube.com/watch?v=rT2NEfnjNR0 (Nếu xem ở đây không được, quí bạn đọc đánh “ Hồ Chí Minh cưởng hôn Mao Trạch Đông ”, sẽ xem được )

Nguyễn thị Cỏ May

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.