Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hồng Tươi Dâng Mẹ Tháng 5-2015

23/05/201500:00:00(Xem: 3298)
Diamond Bích Ngọc
(ghi-nhận & tường-trình)

Cũng như những buổi sinh-hoạt thiện-nguyện thường kỳ cuối tuần tại Nursing Home vùng quận Cam, California suốt 15 năm qua; mùa lễ Mothers Day lần này gia-đình “Chân Quê” lại được cơ-hội trở về Nursing Home: Garden Park Care Center trong chương-trình văn-nghệ thiện-nguyện mang chủ đề: “Hoa Hồng Tươi Dâng Mẹ Tháng 5”.

blank
Lễ Mẹ hát ở Nhà Dưỡng Lão.

Ngoài những ca-sĩ thường-trực: Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Hoàng-Mỹ hợp cùng các nhạc-sĩ: Trung-Chánh, Tom-Sĩ-Lê, Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc còn có sự hiện-diện rất thân thương của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế. Đặc-biệt lần này ca-sĩ Phượng-Linh đã mang đến những đóa hoa hồng tươi đỏ thắm tuyệt-vời để làm quà dâng tặng thân-mẫu của chị cùng tất-cả những bà Mẹ trong Nursing Home nhân mùa lễ Mothers Day - 2015.

Chúng tôi luôn nhắc nhở các bệnh-nhân Việt cũng như Mỹ rằng: “Hãy xem chúng con, chúng cháu như những người thân thường xuyên trở về để thăm nom, chia xẻ tâm tình qua lời ca tiếng nhạc. Chốn không-gian của Trung-Tâm-Điều-Dưỡng (Nursing Home) này khi “Chân Quê” đến sẽ không bao giờ có khoảng-cách giữa sân-khấu và hội-trường; giữa ca-sĩ và khán-giả. Mà lúc nào cũng là một mái ấm gia-đình chan hòa tình nhân bản yêu-thương”.

Nhạc-sĩ Thái-Nguyên cũng nói thêm rằng: “Trong các buổi văn-nghệ từ xưa đến nay thì khán-giả thường tặng hoa cho ca-sĩ. Nhưng bây giờ ca-sĩ lại mua hoa ưu-ái tặng người xem! Thiệt là lạ phải không các bác???...” – Ai cũng phải bật cười vì câu nói đùa trên và những tràng pháo tay của các bệnh-nhân, y-tá, bác-sĩ và nhân-viên bỗng vang lên không ngừng khiến không-khí Nursing Home vui-vẻ, yêu đời hẳn lên.


Phụ nữ nào cũng được tặng một cành hồng đỏ thắm tươi nguyên do ca-sĩ Phượng-Linh và Ti-Vi Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế âu yếm trao tận tay nhân mùa lễ Mothers Day 2015.

blank
Lễ Mẹ hát ở Nhà Dưỡng Lão.

Gia-đình “Chân Quê” xin dành tặng bài thơ sau đây cho tất-cả những bà Mẹ hiền trên toàn thế-giới nhân mùa lễ Mothers Day tháng 5, 2015.

“Con ơi, mẹ chẳng cần chi
Mong con ứng xử trong khi mẹ còn
Cho đúng bổn phận làm con
Là tấm gương sáng để con soi vào
.
Cho dù sức khỏe thế nào
Tuổi già, tất phải dựa vào con thôi
Nuôi con, trả nghĩa cho đời
Chỉ mong thấy được những lời thân thương
.
Cuộc đời vất và trăm đường
Đắng cay mẹ chịu ngọt đường phần con
Năm qua, tháng lại mỏi mòn
Ngược xuôi, vất vả nuôi con lớn dần
.
Ầu ơ, nước mắt trong ngần
Mẹ tràn ngập cả mọi phần hẩm hiu
Giờ đây tuổi đã xế chiều
Chỉ mong con nhớ những điều Phật răn
.
Còn khi đã khuất núi mòn
Chằng cần con khóc nỉ non làm gì
Ngày giỗ cũng chẳng cần chi
Làm mâm cỗ lớn, mang đi cúng ruồi(!)
.
Chỉ cần lúc sống này thôi
Công cha, nghĩa mẹ con thời nhớ ghi
Chẳng cần quà biếu làm chi
Rất cần thăm hỏi bởi vì cô đơn
.
Ân cần tỏ tấm lòng son
Cho tròn chữ HIẾU mới là đạo con
Cuộc đời, thiện ác thế thôi
Nhớ có nhân quả, mẹ thời an vui...”

(Trích từ trang nhà Phật Giáo: “Những bài thơ hay về Mẹ” - Không rõ tên tác-giả).

www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.