Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hx Ngàn Khơi Mở Nhạc Hội ‘vn Minh Châu Trời Đông’

19/07/200200:00:00(Xem: 4246)
WESTMINSTER (Hoàng Như An) - "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" là một sáng tác rất uy hùng và trang nghiêm của nhạc sĩ Hùng Lân. Nhiều lần bài hát này đã được đề nghị làm bài quốc ca cho Việt Nam Cộng Hòa vì tính chất hoành tráng của nó. Thật vậy, muốn tạo một không khí nghiêm trang, hùng tráng , chỉ cần hát lên một vài câu đầu của ca khúc này. Hãy nghe: "Việt Nam, minh châu trời Đông.
Việt Nam, nước thiêng Tiên Rồng". Người nghe thấy cảm xúc dâng lên do hồn nhạc đem tới. Tiếp theo là những câu nhạc êm ái như một nhắc nhở chẳng rời "Non sông như gấm hoa uy linh một phương. Xây vinh quang sáng trưng bên Thái Bình Dương." Rồ i hùng mạnh hơn "Từ ngàn xưa tài danh lừng lẫy khắp nơi. Tiếng anh hùng tạc ghi núi sông muôn đời " và trở thành thành dìu dặt, tha thiết "Máu ai còn vương cỏ hoa, giục đem tấm thân xẻ với sơn hà." Đoạn cuối của bài hát là một lời hứa, khẳng định cùng quê hương Việt Nam " Chung thân cương quyết ta ôn lờiø thề ước. Hi sinh tâm huyết mong báo đền ơn nước. Dù thân này tan tành chốn sa trường cũng cam. Thề trọn niềm trung thành với sơn hà nước Nam."

Ban hợp xướng Ngàn Khơi đã quyết định chọn ca khúc này làm chủ đề cho một chương rình nhạc vĩ đại và trang trọng có tên "Đêm Ngàn Khơi: Việt Nam Minh Châu Trời Đông" vào lúc 7giờ:30 tối Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2002 tại đại hí viện quen thuộc LA MIRADA . Sau nhiều chương trình nhạc nhỏ có tính cách thính phòng, NGÀN KHƠI đã quyết định tổ chức một buổi hòa nhạc lớn như những buổi ĐÊM NGÀN KHƠI trước đây.

Những ca khúc Việt Nam sẽ được hát lên trong buổi hòa nhạc này với nhạc đệm của giàn nhạc giao hưởng FESTIVAL dưới sự điều khiển của 2 nhạc trưởng LÊ VĂN KHOA và TRẦN CHÚC cũng như phần dương cầm của 2 nữ danh cầm NGUYỄN MỸ LỆ và NGUYỄN VƯƠNG HƯƠNG. Nhiều nhạc sĩ viết hòa âm đã nhận viết cho chương trình nhạc này. Ta có thể kể tên Hồ Đăng Tín, Trần Anh Linh, Lê Văn Khoa, Trần Chúc, Vương Hương, Phạm Quang Vinh... Lê Văn Khoa, Hồ Đăng Tín và Trần Chúc chuyên viết cho hợp ca và giàn nhạc giao hưởng. Vương Hương đảm nhiệm phần hòa âm dương cầm, Trần Anh Linh và Phạm Quang Vinh thì hòa âm cho hợp ca. Chúng ta mong ước càng ngày càng có nhiều chương trình nhạc trang trọng, ta sẽ càng có nhiều tài năng hòa âm để nền nhạc Việt ngày càng phong phú và khởi sắc.

"Đêm Ngàn Khơi: Việt Nam Minh Châu Trời Đông" sẽ đưa ta qua từng giai đoạn lịch sử của nước Việt Nam với những bài hùng sử ca do NGÀN KHƠI trình bày. Chúng ta sẽ được đi từ Bạch Đằng Giang đến Ải Chi Lăng, từ Trưng Nữ Vương đến Hội Nghị Diên Hồng. Còn nữa, Ngàn Khơi sẽ hát Khởi Hành, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Hòn Vọng Phu 3 và Việt Nam Việt Nam, những bài hùng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt.

Bên cạnh những hùng ca do NGÀN KHƠI đảm nhiệm, thính giả sẽ được nghe những tâm tình ca nói lên nỗi lòng của người dân cũng như người lính Việt Nam qua những giọng ca hàng đầu của làng nhạc hải ngoại như Lệ Thu, Mai Hương, Quỳnh Giao, Diễm Liên, Bích Liên, Quang Tuấn, Anh Dũng, Nguyễn Thành Vân, Lê Hồng Quang. Ta có thể kể ra một vài bài như Người Về, Về Miền Trung, Đôi Mắt Người Sơn Tây, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Đi Chiến Dịch...

Đặc biệt nhạc sĩ LÊ VĂN KHOA sẽ cho trình bày một tấu khúc do ông viết cho dương cầm cùng giàn nhạc giao hưởng. Bản này sẽ do nhạc sĩ dương cầm LÊ THIÊN KIM biểu diễn cùng giàn nhạc giao hưởng FESTIVAL. Ngoài ra chương trình còn được phong phú hóa bằng những bài tứ ca, hợp ca giọng nữ, hợp ca giọng nam...

Nói tóm lại, chương trình nhạc "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" hứa hẹn sẽ đem đến cho quí vị một kinh nghiệm âm nhạc đầy thích thú, cũng như đem đến cho quí vị niềm hãnh diện được làm con dân nước Việt trải qua nhiều ngàn năm ông cha ta đã dựng nước và giữ nước. NGÀN KHƠI mong ước quí vị sẽ hưởng ứng đông đảo đêm nhạc này để sau buổi nhạc, trên đường về, cảm thấy mình đã mang nặng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt, thấy hứng khởi cầu mong một tương lai tươi sáng cho quê hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc