Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hx Ngàn Khơi Mở Nhạc Hội ‘vn Minh Châu Trời Đông’

19/07/200200:00:00(Xem: 4159)
WESTMINSTER (Hoàng Như An) - "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" là một sáng tác rất uy hùng và trang nghiêm của nhạc sĩ Hùng Lân. Nhiều lần bài hát này đã được đề nghị làm bài quốc ca cho Việt Nam Cộng Hòa vì tính chất hoành tráng của nó. Thật vậy, muốn tạo một không khí nghiêm trang, hùng tráng , chỉ cần hát lên một vài câu đầu của ca khúc này. Hãy nghe: "Việt Nam, minh châu trời Đông.
Việt Nam, nước thiêng Tiên Rồng". Người nghe thấy cảm xúc dâng lên do hồn nhạc đem tới. Tiếp theo là những câu nhạc êm ái như một nhắc nhở chẳng rời "Non sông như gấm hoa uy linh một phương. Xây vinh quang sáng trưng bên Thái Bình Dương." Rồ i hùng mạnh hơn "Từ ngàn xưa tài danh lừng lẫy khắp nơi. Tiếng anh hùng tạc ghi núi sông muôn đời " và trở thành thành dìu dặt, tha thiết "Máu ai còn vương cỏ hoa, giục đem tấm thân xẻ với sơn hà." Đoạn cuối của bài hát là một lời hứa, khẳng định cùng quê hương Việt Nam " Chung thân cương quyết ta ôn lờiø thề ước. Hi sinh tâm huyết mong báo đền ơn nước. Dù thân này tan tành chốn sa trường cũng cam. Thề trọn niềm trung thành với sơn hà nước Nam."

Ban hợp xướng Ngàn Khơi đã quyết định chọn ca khúc này làm chủ đề cho một chương rình nhạc vĩ đại và trang trọng có tên "Đêm Ngàn Khơi: Việt Nam Minh Châu Trời Đông" vào lúc 7giờ:30 tối Thứ Bảy 31 tháng 8 năm 2002 tại đại hí viện quen thuộc LA MIRADA . Sau nhiều chương trình nhạc nhỏ có tính cách thính phòng, NGÀN KHƠI đã quyết định tổ chức một buổi hòa nhạc lớn như những buổi ĐÊM NGÀN KHƠI trước đây.

Những ca khúc Việt Nam sẽ được hát lên trong buổi hòa nhạc này với nhạc đệm của giàn nhạc giao hưởng FESTIVAL dưới sự điều khiển của 2 nhạc trưởng LÊ VĂN KHOA và TRẦN CHÚC cũng như phần dương cầm của 2 nữ danh cầm NGUYỄN MỸ LỆ và NGUYỄN VƯƠNG HƯƠNG. Nhiều nhạc sĩ viết hòa âm đã nhận viết cho chương trình nhạc này. Ta có thể kể tên Hồ Đăng Tín, Trần Anh Linh, Lê Văn Khoa, Trần Chúc, Vương Hương, Phạm Quang Vinh... Lê Văn Khoa, Hồ Đăng Tín và Trần Chúc chuyên viết cho hợp ca và giàn nhạc giao hưởng. Vương Hương đảm nhiệm phần hòa âm dương cầm, Trần Anh Linh và Phạm Quang Vinh thì hòa âm cho hợp ca. Chúng ta mong ước càng ngày càng có nhiều chương trình nhạc trang trọng, ta sẽ càng có nhiều tài năng hòa âm để nền nhạc Việt ngày càng phong phú và khởi sắc.

"Đêm Ngàn Khơi: Việt Nam Minh Châu Trời Đông" sẽ đưa ta qua từng giai đoạn lịch sử của nước Việt Nam với những bài hùng sử ca do NGÀN KHƠI trình bày. Chúng ta sẽ được đi từ Bạch Đằng Giang đến Ải Chi Lăng, từ Trưng Nữ Vương đến Hội Nghị Diên Hồng. Còn nữa, Ngàn Khơi sẽ hát Khởi Hành, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Hòn Vọng Phu 3 và Việt Nam Việt Nam, những bài hùng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt.

Bên cạnh những hùng ca do NGÀN KHƠI đảm nhiệm, thính giả sẽ được nghe những tâm tình ca nói lên nỗi lòng của người dân cũng như người lính Việt Nam qua những giọng ca hàng đầu của làng nhạc hải ngoại như Lệ Thu, Mai Hương, Quỳnh Giao, Diễm Liên, Bích Liên, Quang Tuấn, Anh Dũng, Nguyễn Thành Vân, Lê Hồng Quang. Ta có thể kể ra một vài bài như Người Về, Về Miền Trung, Đôi Mắt Người Sơn Tây, Ai Trở Về Xứ Việt, Anh Đi Chiến Dịch...

Đặc biệt nhạc sĩ LÊ VĂN KHOA sẽ cho trình bày một tấu khúc do ông viết cho dương cầm cùng giàn nhạc giao hưởng. Bản này sẽ do nhạc sĩ dương cầm LÊ THIÊN KIM biểu diễn cùng giàn nhạc giao hưởng FESTIVAL. Ngoài ra chương trình còn được phong phú hóa bằng những bài tứ ca, hợp ca giọng nữ, hợp ca giọng nam...

Nói tóm lại, chương trình nhạc "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" hứa hẹn sẽ đem đến cho quí vị một kinh nghiệm âm nhạc đầy thích thú, cũng như đem đến cho quí vị niềm hãnh diện được làm con dân nước Việt trải qua nhiều ngàn năm ông cha ta đã dựng nước và giữ nước. NGÀN KHƠI mong ước quí vị sẽ hưởng ứng đông đảo đêm nhạc này để sau buổi nhạc, trên đường về, cảm thấy mình đã mang nặng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt, thấy hứng khởi cầu mong một tương lai tươi sáng cho quê hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.