Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tự Điều Hành Website Với Web CMS

06/05/201500:00:00(Xem: 1840)

Muốn sở hữu một website để phục vụ cho mục đích kinh hoanh hay quảng bá một thông điệp nào đó. Nếu không có khả năng tự thiết kế website, những cơ sở có chuyên môn sẽ giúp làm. Tuy nhiên cần bảo đảm rằng mình có khả năng tự quản lý tốt website để có thể duy trì hoạt động và phát triển website theo đúng mục đích ban đầu tạo dựng. Trong thực tế, rất nhiều website sau quá trình thiết kế và hoạt động, có không ít chủ nhân website lại cảm thấy xa lạ với chính website của mình. Việc điều hành và tạo mới nội dung cho website mỗi ngày gặp phải những khó khăn khiến website mất đi sự hấp dẫn ban đầu. Khi có ý định thiết lập một website, hãy tìm hiểu những lý do cản trở việc quản trị và cân nhắc để lựa chọn giải pháp tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến việc gặp phải khó khăn trong khâu quản lý là do đa số chủ nhân website không có nhiều kiến thức chuyên môn, mọi thao tác do chuyên viên kỹ thuật thực hiện trên site có vẻ như đơn giản thì lại quá khó khăn với chủ nhân website.

blank
Tự điều hành web tự tương thích (responsive web).

Để khắc phục tình trạng trên, chương trình CMS cho web ra đời và hiện đang là công cụ hữu dụng, tạo môi trường thân thiện giữa website và người quản trị web. Web CMS là công cụ được sử dụng thiết kế web phù hợp với mọi đối tượng quản trị, từ chuyên nghiệp, cho tới người không có kiến thức khả năng lập trình web. Đây là một xu hướng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế web từ những năm đầu thế kỷ 21, và đã trở thành nền tảng thiết kế web được ưa chuộng trên thế giới hiện nay, hãy để các khó khăn lập trình thiết kế web cho nhà thiết kế web, chủ nhân website chỉ tập trung vào phần nội dung trang web sao cho đi thẳng vào vấn đề cần thiết của khách hàng, thật dễ dàng với Web CMS.

CMS là từ viết tắt của Content management System, Web CMS được định nghĩa như một hệ thống quản lý nội dung website. Giúp thực hiện và đơn giản hóa các thao tác: tạo mới, thay đổi, lưu trữ, xóa, các thông tin, tài nguyên dựa trên hệ thống lưu trữ của website. Ngoài ra nó còn bao gồm các công cụ giúp cho việc tìm kiếm, quản lý phiên bản, phát hành thông tin, và định dạng thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hệ thống thông tin bao gồm các thông tin có cấu trúc hoặc không cấu trúc như các bản tin bằng media (.mp4,.mp3,.mov,.flv, v.v...), bản tin dạng văn bản (.doc, docx,.txt,.rtf,.pdf,….). Người sử dụng không cần có kiến thức về kỹ thuật lập trình nhưng vẫn có thể tạo nội dung và nâng cấp website một cách dễ dàng dựa trên chương trình Web CMS, giúp chủ nhân website đều có thể tự quản trị nội dung của website, luôn sẳn sàng thêm, xoá, sửa thông tin trên website 24/7, ở tất cả các nơi có kết nối internet và trên tất cả các loại thiết bị, PC, Laptop, Tablet, Mobile. (xem thêm danh sách đầy đủ chức năng Web CMS theo đường dẫn http://vnvn.com/p389/danh-sach-tinh-nang)

Cụ thể, trình quản lý nội dung Web CMS cung cấp một số tính năng cần có như sau:

Chế độ soạn thảo nội dung “nhìn là biết” (WYSIWYG): Tạo lập nội dung nhanh từ mẫu có sẵn, cho phép nhập, thay đổi, tạo ra các tài liệu, video, hình ảnh một cách dễ dàng theo các mẫu tự động đã được lập trình viên, nhà thiết kế web giúp tạo trước đó.

Cấu trúc nội dung thay đổi linh hoạt, tính tự động cao: Khi người quản trị thay đổi thông tin nào đó, những thông tin đó được thể hiện ngay lập tức trên website. Một bài viết mới sẽ tự động được xếp đúng vào danh mục. Người quản trị cũng có thể thay đổi menu, thông tin liên quan, cấu trúc nội dung trên website.

blank
Tự điều hành web tự tương thích (responsive web).

Khả năng mở rộng các tập hợp tính năng: hầu hết các phần mềm Web CMS bao gồm các plug-in hoặc module có thể dễ dàng cài đặt để mở rộng tính năng tiện ích của một website. Tùy từng giai đoạn phát triển, các chức năng của website có thể được bổ sung, chỉnh sửa chứ không phải luôn luôn cố định, do vậy website phải được ở chế độ luôn sẳn sảng cập nhật kỹ thuật mới nhất, chủ website có thể tự làm được, khi được nhà thiết kế web tạo lập và nâng cấp.

Quản lý người dùng và quản lý truy cập: Các nhóm người dùng có thể làm việc cùng lúc trên cùng một tài liệu, đảm bảo hệ thống bên trong website làm việc ăn khớp với nhau. Web CMS còn cho phép cho các nhóm người dùng khác nhau để có quyền hạn chế hoặc mở rộng trách nhiệm quản lý nội dung bằng cách phân quyền quản trị. Khả năng xác định người sử dụng chính và vai trò của mình trong hệ thống quản lý nội dung.

Cho phép người dùng định dạng văn bản trong tài liệu như: Phông chữ, màu sắc, bố trí bố cục….

Bảo mật và báo lỗi: tính bảo mật trong quản lý nội dung, tài nguyên của Web CMS được đánh giá cao. Các trường hợp bị tấn công, spam hay các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng được quản lý, thông báo tới người quản trị để có những hành động xử lý tương thích.

Và nhiều tính năng khác như bảng phân loại tính năng website theo đường dẫn http://vnvn.com/p389/danh-sach-tinh-nang

Với các tính năng của Web CMS nêu trên chủ website có trong tay một công cụ quản lý tất cả hoạt động của website mà không cần thông qua các chuyên gia, hay nhân viên kỹ thuật. Web CMS được xem là xu hướng chung của tất cả các website ngày nay. Các dữ liệu của công ty, doanh nghiệp, hội đoàn, cơ sở thương mại, sản phẩm, thông báo sẽ được đăng tải trực tiếp lên website 24/7 trong mọi lúc, ở mọi nơi, trên mọi loại thiết bị, không cần phải tốn nhiều công sức. Giúp tiết kiệm chi phí, và hạn chế những bất cập trong quản lý website. Khi quyết định thực hiện xây dựng một website, hãy lựa chọn cơ sở xây dựng website có thể đáp ứng nhu cầu tự quản trị bằng công cụ quản trị Web CMS mới nhất. Điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng phát triển website, không bị phụ thuộc vào kỹ thuật viên web, hay nhà thiết kế web.

VNVN với hơn 15 năm trong lãnh vực thiết kế web, có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng website trên trình quản trị Web CMS. Chương trình Web CMS của VNVN do công ty tự viết từ A tới Z, do đó VNVN luôn đầy đủ khả năng xây dựng website từ đơn giản tới phức tạp, và lúc nào cũng sẳn sàng hỗ trợ về mọi vấn đề, thắc mắc, giúp khách hàng tự quản trị website một cách tốt nhất. VNVN còn có dịch vụ bào trì sau thiết kế web, để bảo đảm website hoạt động lâu bền. Đồng thời có đầy đủ bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các chức năng của website, giúp người quản trị dễ dàng tiếp cận, tự xây dựng website hiệu quả, cho dù chưa hề có kinh nghiệm quản lý website trước đó.

VNVN System
14902 Moran Street
Westminster, CA 92683-5538
https://vnvn.com
Tel: 714.988.5388 & Email: Lienlac@vnvn.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.