Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1.5 Triệu Hs Mỹ Bỏ Xin Pell Grants Vì Giấy Tờ Phiền Phức

28/06/200900:00:00(Xem: 1688)

1.5 Triệu HS Mỹ bỏ xin Pell Grants Vì Giấy Tờ Phiền Phức

Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan thông báo hôm Thứ Tư về nhiều bước để đơn giản việc Ghi Tên Tự Do nhiều tranh cãi cho Trợ Cấp Sinh Viên Liên Bang (FAFSA). Mẫu đơn, gồm 150 câu hỏi, được điền để xin tiền trợ cấp và vay mượn liên bang, tài trợ từ các tiểu bang và các đại học. Người xin đơn năm tới sẽ thấy 20% cắt giảm trong các câu hỏi.
Bộ Trưởng Duncan nói rằng, " Tổng Thống Obama đã thách thức toàn quốc để một lần nữa đạt được phần trăm cao nhất số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học trên thế giới. Để thực hiện được điều đó, chúng ta cần làm cho tiến trình vào đại học dễ dãi hơn và tiện lợi hơn, và để gửi đi thông điệp rõ ràng cho các bạn trẻ cũng như người lớn rằng đại học nằm trong tầm tay của họ. Việc giản đơn thủ tục tài trợ là bược quan trọng để đạt tới mục đích đó."
Trong số các sinh viên đại học, chính quyền phỏng đoán 1.5 triệu có thể đủ điều kiện để xin học bổng Pell grants nhưng đã không nạp đơn xin, có lẽ bởi vì thủ tục giấy tờ.


Bắt đầu vào cuối mùa hè năm nay, các sinh viên sẽ điều đơn trên mạng lưới toàn cầu có thể bỏ qua một số câu hỏi mà không thuộc về họ. Chẳng hạn, sinh viên lập gia đình và người 24 tuổi hay lớn hơn sẽ có thể bỏ qua 11 câu hỏi được dùng để xác định nếu thông tin về cha mẹ cần thiết. Vào tháng 1, các học sinh có thu nhập thấp sẽ không bị đòi cung cấp tin tức về tài sản, bởi vì điều đó không xác định tính hợp điều kiện của họ để xin tài trợ học bổng.
Như là một phần của kế hoạch trong việc phối hợp với Cơ Quan Thuế Vụ IRS, các sinh viên ghi tên xin tài trợ học bổng cho mùa xuân tới sẽ có thể tự động lấy được thông tin về thuế từ IRS để điền đơn FAFSA trên mạng lưới toàn cầu.
Những thay đổi khác mà chính phủ Obama đã đề nghị sẽ tạo ra nhiều đổi khác hơn - có thể cắt giảm số câu hỏi xuống còn một nửa - đòi hỏi sự thông qua của quốc hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hệ thống Đại Học University of California (UC) sẽ không còn đòi hỏi điểm thi SAT và ACT để ghi danh nhập học sau khi đạt được sự thỏa thuận, theo một tuyên bố từ hệ thống Đại Học UC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021.
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.