Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buộc Chặt Bong Bóng Tráng Kim Để Giữ An Toàn Mọi Người Trong Ngày Lễ Mẹ, Lễ Tốt Nghiệp, và Đêm Tiệc Tốt Nghiệp

05/05/201500:00:00(Xem: 1136)

ROSEMEAD, Calif., May 4, 2015 — Nếu mọi chuyện đều có lý do, Tháng Năm bắt đầu thường là tháng cao điểm cúp điện vì bong bóng tráng kim. Và năm nay, những lần cúp điện đã tăng 55 phần trăm và ở mức cao nhất từ trước tới nay, tính chung cho ba tháng đầu năm.

blank
An toàn: Nhớ buộc nặng vào bong bóng tráng kim, khi dùng xong hãy cắt hay đâm lủng để xì bong bóng.

Khi việc này xảy ra thậm chí trước cả những tháng thường là có nhiều vụ cúp điện liên quan tới bong bóng tráng kim gần dịp Lễ Mẹ, lễ tốt nghiệp và đêm tiệc tốt nghiệp, Southern California Edison (SCE) khuyến khích khách hàng giữ những trái bong bóng tráng kim buộc chặt vào vật nặng theo luật của California và không bao giờ thả bóng ra ngoài trời. Việc này là hết sức quan trọng vì SCE đã có 182 lần cúp điện trong suốt tháng Ba so với 118 lần năm vào thời gian này năm ngoái.

Ô̂ng Don Neal, giám đốc Môi Trường, Sức Khỏe và An Toàn của Tổng Hãng SCE nói: “Nếu có thể, hãy giữ bong bóng ở trong nhà, nhưng cách tốt nhất để bong bóng khỏi bay ra ngoài trời gây nguy hiểm là buộc chặt vào vật nặng hoặc thứ gì đó chắc chắn. Không làm như vậy có thể dẫn tới thương tích trầm trọng, hư hỏng tài sản và cúp điện.”

blank
An toàn: Nhớ buộc nặng vào bong bóng tráng kim, khi dùng xong hãy cắt hay đâm lủng để xì bong bóng.

Thương tích hoặc hư hại tài sản có thể xảy ra khi bong bóng tráng kim chạm vào và làm đứt dây điện.


Từ trước tới nay, tháng Năm và tháng Sáu là những tháng có nhiều vụ cúp điện vì bong bóng tráng kim nhất, đã có 35 phần trăm (230 lần) trong số 656 lần cúp điện của SCE năm ngoái xảy ra trong hai tháng này. Kể từ năm 2010, SCE đã thường xuyên có một phần ba số lần bị cúp điện vào tháng Năm và Sáu — gấp đôi số lần tính trung bình trong hai tháng kế tiếp.

blank
An toàn: Nhớ buộc nặng vào bong bóng tráng kim, khi dùng xong hãy cắt hay đâm lủng để xì bong bóng.

Trong Tháng An Toàn Điện Quốc Gia, SCE khuyến nghị vài lời khuyên nên làm gì với bong bóng tráng kim:

- Đừng co gỡ bóng—haybấtkỳthứgì—bị vướng vào đường dây điện. Thay vì vậy, hãy gọi cho SCE tại số 800-611-1911 và báo về việc này.

- Đừng bao giờ buộc bong bóng tráng kim vào cổ tay trẻ em. Nếu bong bóng chạm vào dây điện, điện sẽ đi qua bong bóng vào em bé, có thể gây ra thương tích trầm trọng hoặc thậm chí tử vong.

- Đừng bao giờ buộc dải lụa vào bong bóng, dù là bong bóng mủ hay tráng kim.

- Khi đã dùng xong, hãy chích cho bong bóng tráng kim xì đi, hoặc cắt vào chỗ buộc để bong bóng xì xuống và không bị bay.

- Nếu quý vị thấy dây điện rơi xuống hoặc treo lơ lửng — ngay cả khi xem chừng như không có điện

— Đừng sờ hoặc lại gần mà hãy gọi 911 ngay lập tức.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về an toàn cho bong bóng tráng kim tại on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.