Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Thuyết Trình, Trao Đổi Về Ký Ức Lịch Sử Trong Tưởng Niệm, Hình Ảnh, và Thi Ca

30/04/201500:00:00(Xem: 1632)
blank
Bích chương.

Santa Ana - Vào dịp kỷ niệm 40 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam, xin mời quí vị tham dự buổi thuyết trình và trao đổi trong cộng đồng về chủ đề cảm tính và chính trị quanh ký ức lịch sử. Yến Lê-Espiritu (UCSD) sẽ trình bày về đề tài “Tị Nạn Việt Nam Nhớ và Tưởng Niệm.” Nguyễn-võ Thu-hương (UCLA) sẽ bàn về “Quá khứ không hoà giải: Ký ức ảnh chụp như bi kịch lịch sử.” Và Cara Lê (UCLA) sẽ đọc từ tuyển tập truyện và thơ Lao Động Nhớ Thương. Sau đó là phần trao đổi với cử toạ.

Tham dự miễn phí. Chương trình được đồng bảo trợ bởi UCLA Asian American Studies Center, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), và UCSD Ethnic Studies Department.

Ngày giờ: 2-4 giờ chiều Chủ Nhật 3 tháng 5, 2015

Địa điểm: trụ sở VAALA, 1600 N. Broadway, Suite 210, Santa Ana, CA 92706 (Đậu xe tầng 3).


Yến Lê-Espiritu hiện là giáo sư giảng dạy, và nguyên trưởng ngành Chủng Tộc Học, tại UC San Diego. Ấn phẩm mới nhất của cô là Đếm xác: Chiến tranh Việt Nam và quân sự hoá tị nạn (NXB Đại Học California, 2014).

Nguyễn-võ Thu-hương giảng dạy, và hiện là phó giám đốc Trung Tâm Á Mỹ Học, tại UCLA. Ấn phẩm mới nhất của cô là “Tàn dư tái diễn: Đạo đức và mỹ học trong biểu hiện biến cố chính trị giết người,” Chorégraphies Suspendues (Carré d’art-Musée d’art contemporain, 2014).

Cara Lê đang làm luận văn cao học trong chương trình Á Mỹ Học tại UCLA, đồng thời dạy học, viết văn, làm thơ, và hoạt động công đồng. Cô đang hoàn tất hai tác phẩm: Một mái nhà với chút bao che (thơ và truyện về cha), và Lao động nhớ thương (thơ và truyện về mẹ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.