Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình SBTN Giới Thiệu Bộ Phim “40 Năm Nhìn Lại”

16/04/201523:07:00(Xem: 5351)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình SBTN tọa lạc tại số 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843 vào tối Thứ Ba ngày 14 tháng 4 năm 2015, Đài truyền hình SBTN đã tổ chức buổi giới thiệu bộ phim tài liệu “40 Năm Nhìn Lại” với giới truyền thông và một số thân hữu.

Bộ phim 40 Năm Nhìn Lại gồm 15 tập, sẽ được đài truyền hình SBTN chiếu vào trung tuần Tháng Tư 2015.

Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với anh Vũ Trần người thực hiện bộ phim được anh cho biết: “Anh đã theo gia đình đến định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1991 lúc đó anh mới có 10 tuổi, đến Hoa Kỳ anh theo việc học và sau đó anh đã tốt nghiệp ngành hội họa năm 2005, sau khi ra trường anh làm việc cho Đài Truyền Hình SBTN từ đó đến nay. Thể theo nguyện vọng của Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN về việc thực hiện một bộ phim “40 Năm Nhìn Lại” sự hình thành của các cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Anh thấy đây là việc rất cần thiết phải làm vì anh nghĩ những người trẻ sau năm 1975 phần nhiều họ không biết được vì sao chúng ta có mặt khắp nơi trên thế giới vì vậy, anh bắt tay ngay vào việc thực hiện bộ phim tài liệu nầy. Anh cho biết sau 6 tháng đi khắp nơi từ Tây Âu, Bắc Âu, Úc Mỹ, Tân Tây Lan, Canada và cộng đồng nhỏ nhất khoảng 100 người ở Ba Tây, (Barazil) họ sống như một đại gia đình rất đoàn kết. Theo anh thì đây là một bộ phim tài liệu rất cần thiết cho các thế hệ mai sau để họ biết vì sao cha ông họ phải bỏ nước ra đi. Bộ phim gồm 15 tập, mỗi tập chiếu khoảng 30 phút. Nhân dịp nầy anh cũng xin được cảm ơn những cộng đồng các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp cho Đài Truyền Hình SBTN thực hiện được công trình nầy. Đây cũng là dịp để nói lên sự thương yêu đùm bọc của cộng đồng đối với đài SBTN.

Anh cũng đã cho biết, nhà văn Phan Nhật Nam đã viết kịch bản để anh dựa vào đó thực hiện cuốn phim, và ca sĩ Ngọc Đan Thanh đọc lời bình. Được hỏi trong tương lai anh có dự kiến nào khác, được anh cho biết em muốn sắp tới em sẽ làm bộ phim những người Việt bị lưu đày từ thời Pháp thuộc để người Việt chúng ta có thể nhìn lại tấm gương yêu nước và lòng can đảm của tiền nhân...

blank
Trong hình từ trái: Anh Trần Vũ và Bác Sĩ Phạm Hoàng Trung.

Mở đầu Anh Vũ Trần đã lên cám ơn nhạc sĩ Trúc Hồ đã giao cho cho anh việc làm bộ phim nầy, mặc dù anh là người sanh sau đẻ muộn nhưng cũng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, và sau đó giới thiệu tập 1 bộ phim.

Trên màn ảnh hiện ra lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay phất phới, sau đó là trận đánh cuối cùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên cầu Saigon với quân cộng sản, những thây người ngã gục, những đứa trẻ bị trúng đạn máu me chảy đầy mặt gào khóc thảm thiết; những người dân bị thương được các chiến sĩ quân đội VNCH tải thương, dù họ đang phải chống lại quân thù trước mặt, những chiếc xe tăng T54 của Việt cộng tiến vào Saigon. Rồi cảnh tượng hỗn loạn xẩy ra, mọi người vốn đã ghê sợ sự tàn ác của Việt cộng, giờ chỉ còn một lối thoát duy nhất là lao mình ra biển cả tìm sống. Những chiếc thuyền nhỏ chở hàng chục, hàng trăm người vượt đại dương ra đi, những nét mặt lo lắng, sợ hãi trước cơn sóng dữ như đang muốn phá tan những chiếc thuyền tỵ nạn mỏng manh; và cả những nụ cười rạng rỡ khi thuyền nhân đến được bến bờ tự do. Đó là phần mở đầu cho bộ phim để trả lời câu hỏi “Vì sao hàng triệu người Việt phải bỏ nước ra đi?”

Tiếp nối, hình ảnh ghi chuyến bay chở người thanh niên trẻ Trần Vũ từ phi trường LAX đi qua nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Úc Tân Tây Lan, Brazil... và những hình ảnh sinh hoạt của từng cộng đồng người Việt hiện ra trước mắt mọi người. Ở bất cứ đâu, lá cờ vàng ba sọc đỏ cũng được trân quý. Hình ảnh những cuộc xuống đường với đại kỳ và rừng cờ Việt Nam biểu tình phản đối Trung cộng xâm lược, Việt cộng bán nước, những buổi sinh hoạt, những lớp Việt ngữ, những buổi văn nghệ đấu tranh rất sống động, nói lên sự thành công mau chóng của cộng đồng người Việt tỵ nạn nơi các quốc gia mà khi đặt chân đến họ chỉ có đôi bàn tay trắng và ngôn ngữ khác biệt!

Trước khi kết thúc, LS Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Ban Điều Hành Đài SBTN, lên phát biểu: “Thưa quý vị hiện diện trong đài ngày hôm nay, báo giới đã cùng chúng tôi chia sẻ và sống lại những kỷ niệm mà tất cả chúng ta là những nhân vật trong đó. Nãy giờ xem những câu chuyện từ nơi xa xôi dưới miền Châu Mỹ La Tinh cho tới các cộng đồng trên thế giới, chúng ta ai cũng có những cảm xúc vì mình đã sống lại những giây phút thuyền nhân ra đi và cám ơn anh Trần Vũ, người đạo diễn trẻ, đã có tấm lòng và tất cả nhiệt huyết, đã bỏ biết bao nhiêu ngày tháng để mang lại những thước phim giá trị cũng như đã lột trần và diễn tả được những tâm tư của người Việt hải ngoại qua mỗi câu chuyện, mỗi cộng đồng và mỗi nhân vật, chúng ta đã thật sự viết nên trang sử tỵ nạn khắp năm châu để lưu lại cho con cháu chúng ta mai sau.”

Bộ phim 40 Năm Nhìn Lại gồm 15 tập, sẽ được đài truyền hình SBTN chiếu vào trung tuần Tháng Tư 2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.