Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Bắt Buộc Hạn Chế Sử Dụng Nước

15/04/201500:00:00(Xem: 1849)
Để đối phó với tình trạng hạn hán ngày càng nghiêm trọng khi các sông hồ xung quanh khu vực được ghi nhận mực nước ở mức thấp kỷ lục, Thống đốc Brown đã ban hành lệnh bắt buộc hạn chế sử dụng nước (Mandatory conservation) bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 trên toàn tiểu bang, yêu cầu giảm 25% trong việc sử dụng nước. Thành phố Garden Grove, cùng với một vài Thành phố ở California và các cơ quan nước địa phương cần tuân thủ và chung tay tiết kiệm và hạn chế tối đa việc sử dụng nước.

Garden Grove đã chuyển từ giai đoạn tự nguyện tiết kiệm nước (Voluntary Conservation) đến giai đoạn Báo động-Bắt buộc tiết kiệm nước (Mandatory Conservation- Water Alert) hạn chế tối đa để bảo vệ nguồn nước còn lại của tiểu bang.

blank
Garden Grove thực thi lệnh hạn chế sử dụng nước trên toàn tiểu bang California.

Ở giai đoạn Báo động-Bắt buộc tiết kiệm nước (Mandatory Conservation-Water Alert) nêu rõ nếu tưới cỏ, tưới sân vườn, hoặc làm đầy các hồ bơi được giới hạn theo ngày và được chỉ định trước 10:00 giờ sáng và sau 6:00 giờ chiều. Tưới nước/tưới cỏ được phép thực hiện bất kỳ ngày nào nếu sử dụng vòi phun ra hoặc hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng. Rửa xe cũng sẽ được giới hạn trong ngày được chỉ định, từ 6:00 giờ sáng -6:00 giờ chiều. Riêng về các cơ sở rửa xe thương mại được miễn hạn chế. Ngày chỉ định dựa trên số chẵn/hoặc lẽ cuối cùng của một địa chỉ, tương ứng với ngày chẵn hoặc lẽ trong tuần.


Thành phố đã chủ động hợp tác với các cơ quan nước ở Quận Cam từ năm 2001 để giảm giá/rebate cho dân cư và cơ sở thương mại thay đổi các thiết bị tiết kiệm nguồn nước, chẳng hạn như máy giặt tiết kiệm nước, các loại toilet, loại bỏ cỏ phải tưới nhiều nước, thay các hệ thống tưới cỏ thông mình, ect. Thành phố cũng đã đã gửi thư thông báo cho những người dân thải nước bừa bãi, rửa các đường driveways và không sửa chữa các vòi phun bị hỏng.

Lệnh hành chánh của Thống đốc cũng yêu cầu các cơ quan nước địa phương thông qua cơ cấu tỷ lệ mới nhằm khuyến khích tiết kiệm nước. Chi tiết cụ thể cho Garden Grove vẫn chưa được xác định, các nhân viên Thành phố chờ thêm thông tin từ Tiểu bang đưa ra.

Để biết thêm thông tin, xin gọi về Public Works Department (714) 741-5395, hoặc theo dõi trang của Thành phố qua mạng Facebook hoặc Twitter. Để biết thêm thông tin về các chương trình hoàn trả tiền (rebate), xin coi trên trang mạng www.ocwatersmart.com.

# # #

11222 Acacia Parkway  P.O. Box 3070  Garden Grove, CA 92842

www.ci.garden-grove.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.