EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

40 năm: Đầu Năm Mới Tết Ất Mùi 2015

22/02/201514:38:00(Xem: 3072)

40 năm

Đầu Năm Mới Tết Ất Mùi 2015

 

 

Ngô Văn Tuấn

Diễn đàn Elite

Đầu năm Tết Ất Mùi 19-02-2015

 

 

Nhân dịp đầu năm mới Tết Ất Mùi 2015, Diễn đàn Elite chân thành kính chúc toàn thể quý vị, quý niên trưởng, và quý chiến hữu một năm mới dồi dào sức khỏe, an lạc, thành công và hy vọng nhìn thấy đất nước Việt Nam ngày một phát triển trong tự do, dân chủ và nhân quyền.

 

  Hết hình thức này đến hình thức khác Trung Quốc đang kiếm cớ để xâm lấn từ lãnh địa đến lãnh hải Việt Nam với mục đích chính yếu là cướp lấy 80% diện tích Biển Đông. 

Trong cuộc hải chiến với Trung Quốc, hải quân Việt Nam đã thất bại 2 lần: năm 1974 miền Nam Việt Nam tự do, và năm 1988 nước Việt Nam như hiện nay. Điều đó đã chứng tỏ lực lượng hải quân Trung Quốc lớn mạnh hơn Việt Nam gấp nhiều lần. Như vậy nếu có tiếp tục, Việt Nam sẽ bị thảm bại hơn nữa là điều gần như không thể tránh khỏi.

 

Nhìn vào những sự việc mà Trung Quốc đã và đang làm ở Biển Đông, cũng như với nhiều tài liệu, dữ kiện mà chúng tôi có được… Trung Quốc vào một ngày không xa, có thể từ năm 2025 trở đi, sẽ nuốt trọn 80% Biển Đông. Chừng đó có hối tiếc thì cũng muộn rồi !!!

 

Vì thế một trong những biện pháp hàng đầu mà toàn thể nhân dân Việt Nam cương quyết ngăn chận Trung Quốc hiện nay là cần phải đưa vụ kiện này ra trước Tòa Án Quốc Tế.  

 

Khi Việt Nam đồng ý tiến hành thủ tục pháp lý quốc tế là lần này Việt Nam muốn chấm dứt tình trạng tranh chấp hiện tại với Trung Quốc ở Biển Đông. Dứt khoát với Trung Quốc, đối với Việt Nam hiện nay có thể đó là điều khó khăn. Vì đã bao nhiêu năm qua Việt Nam và Trung Quốc là hai nước thuần thành với chính sách độc quyền cộng sản. Và thêm nữa kinh tế Việt Nam hiện nay lại bị phụ thuộc phần lớn vào Trung Quốc. Trong khi đó chưa có đường hướng nào tiến tới rõ rệt, cũng như kết minh chắc chắn với các nước tự do dân chủ bên ngoài. Theo thiển nghĩ, các nước dân chủ tự do Tây phương cần nên hỗ trợ và yểm trợ tích cực nhiều hơn nữa để cho Việt Nam có thể thoát được ra khỏi cái bóng thật sự Trung Quốc đã, đang và sẽ bao trùm đè nặng lên Việt Nam. Cái bóng đó hiện tại quá lớn !!!

 

Trong lúc đó lại có nhiều thành phần lãnh đạo cộng sản Việt Nam nghĩ rằng: Việt Nam nên đi cửa giữa, làm trung gian giữa hai khối tư bản và khối cộng sản. “Đu dây” đàng nào thì ta cũng có lợi ... Lại có nhiều người Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước hiện nay hô hào “thoát Trung”… Nhưng, đó cũng chỉ là một hai nhóm nhỏ nhoi mà thôi …

 

Trong giới lãnh đạo chính quyền Việt Nam hiện nay có nhiều người đã và đang có chiều hướng thân và đi lại với Tây phương. Nhưng còn trở ngại chính yếu là những người cầm đầu thân với cộng sản Trung Quốc. 

 

Nhóm thân với cộng sản Trung Quốc càng mạnh lên, rõ ràng là nhóm thân với Tây phương yếu thế. Sẽ còn yếu thế hơn nữa, nếu không có những biện pháp nào khả dĩ làm cho cân bằng để tạo ra thế đối lập từ trong chính họ. Vì thế nếu một khi có thành phần nào thân cận được với Tây phương, tốt nhất nên cố gắng yểm trợ và ủng hộ bằng mọi phương cách để có thể tiến tới đối lập thật sự và rộng rãi hơn trên dòng xoáy của dân tộc và tổ quốc Việt Nam.  

 

Người Việt Nam lưu vong tại hải ngoại, dù ở Pháp, Đức. Hòa Lan, Mỹ, Úc, Nhật, v.v... cũng vẫn là người Việt Nam. Người Việt Nam ở hải ngoại cần nên kết hợp đồng tâm với người Việt Nam ở trong nước để ngăn chận sự gậm nhấm lãnh địa và lãnh hải của giặc phương Bắc Trung Quốc. Sự gậm nhấm của Trung Quốc đã có từ lâu, người Việt Nam đã thấy và biết rất rõ. Nhưng chỉ cần có giờ phút nào chểnh mảng, lơ là, cộng với bên trong có nhiều phần tử vô hình trung tiếp tay cho bọn chúng, là những lúc đáng ngại nhất bằng vào những mưu đồ từ trong bóng tối của Trung Quốc. 

 

Vì thế nếu lần này Việt Nam cương quyết đưa Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế, Việt Nam sẽ được sự quan tâm hỗ trợ nồng nhiệt hơn của hầu hết các quốc gia Tây phương, Á châu và nhất là các quốc gia Đông Nam Á. 

 

Trong các Tòa án Quốc tế của Liên Hiệp Quốc thì Tòa án Quốc tế tại Den Haag (La Haye, The Hague) Hòa Lan có nhiều phương tiện thuận lợi hơn hết để có thể khai thác được nhược điểm của những tay đầu não cộng sản Trung Quốc. Do đó khi Việt Nam nắm được lợi thế, cần phải nhanh chóng ra tay trước. Còn như nếu để chậm lại … thì có thể thời cơ sẽ vụt cánh bay đi !!!

 

Một quốc gia đã kinh qua một giai đoạn chiến tranh dài, một giai đoạn dưỡng sức khá lâu, thì nay đây là giai đoạn nên tích cực làm việc hơn. Nếu để lâu hơn nữa, khi nhìn lại mới nhận thấy là đã thua sút quá nhiều, vì khi cần đến phải đi cầu cạnh nước khác, tổ chức khác. Trong khi đó, những người Việt Nam thua cuộc chạy lưu vong ra nước ngoài, giờ đây họ đã và đang làm được rất nhiều việc: học hành con cái thành đạt hơn, giàu có địa vị hơn, sự nghiệp gia sản, hãng xưởng kếch xù hơn ... Nhưng, những việc họ làm cũng chỉ là cho nước ngoài. Vì phải bị lưu vong, nên họ chính yếu không giúp gì được cho nước Việt Nam. Trừ phi gởi tiền về giúp cho gia đình, và sau này có đầu tư ở trong nước vào các hãng xưởng với tính cách tạm thời, số vốn có thể ít oi nhỏ giọt …

 

Gần 40 năm, thời gian đã đi qua hơn nửa đời người. Đất nước Việt Nam phát triển hưng thịnh khi nào toàn thể nhân dân trong cũng như ngoài nước đồng lòng, quyết tâm vượt qua những chướng ngại, và tất cả cùng nên hợp quần để tiến lên. Còn không, đó cũng chỉ là sự phát triển vá víu nhất thời mà thôi. Do đó khi muốn tiến lên mạnh mẽ và vững chắc, có thể đạt đến vị trí ngang bằng với những nước tiên tiến, phải động viên toàn dân cùng nhau vượt lên trên tất cả mọi thử thách từ bên trong cũng như bên ngoài nước. Đây là sự sống còn của toàn thể dân tộc và tổ quốc Việt Nam.   

 

Vững tin ngày đó chắc chắn sẽ đến !!!

 

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...