Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Vườn Truyền Thống Việt Chào Cờ Đầu Năm Ất Mùi

21/02/201500:00:00(Xem: 1359)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Trưa mùng một Tết Ất Mùi nhằm ngày Thứ Năm 19/2/2015, tại Vườn Truyền Thống Việt đã diễn ra lễ thượng kỳ đầu năm với sự tham dự của nhiều thân hữu và nhân vật sinh họat cộng đồng.

Lá cờ Hoa Kỳ và lá cờ vàng ba sọc đỏ được kéo lên, và mọi người cùng hát bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Bong bóng được thả lên trời mang theo ước vọng cho một đất nước tự do dân chủ và mấy tràng pháo nổtạo không khí Tết truyền thống.

blank
Chụp hình kỷ niệm chào cờ mùng một Tết Ất Mùi.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt trình bày tổng quát về kế họach xây dựng phần 2 của Vườn Truyền ThốngViệt, thành phố San Jose có ngân sách 700 ngàn mỹ kim và sẽ cộng thêm phần đóng góp của cộng đồng Việt Nam để làm một số công trình như Đền Hùng, Chùa Một Cột,Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân...

Tuy nhiên thủ tục hành chánh còn kéo dài nhiều tháng, Tân Thị Truởng và những ban ngành của thành phố có nguời mới, cho nên phải có thì giờ xem xét lại dự án.

blank
Thượng kỳ Việt Nam Cộng Hòa, pháo nổ đầu năm Ất Mùi.

Tháng 5 năm 2014, Vườn Truyền Thống Việt đã làm lễ khánh thành phần 1, gồm hạ tầng cơ sở điện, nuớc, bãi cỏ, bãi đậu xe, cổng tam quan, cột cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, chi phí xây cất mọi thứ khỏang mấy triệu mỹ kim.

Vườn Truyền Thống Việt với diện tích 4 mẫu đất thuộc sở hữu của thành phố San Jose cũng giống như Vườn Nhật, VườnTàu, sẽ do thành phố quản lý. Đây là công trình có sự đóng góp của nhiều người trong cộng đồng và đề án đã có từ mấy chục năm trước. Chi phí xây dựng gồm tiền ngân sách của tiểu bang Cali, thành phố San Jose và cộng đồng Việt Nam phải đóng góp tương đương.

Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đóng góp mấy trăm ngàn mỹkim để dự án tiếp tục.

blank
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt.

Vườn Truyền Thống Việt nằm trên đường Robert Ave, trong khu vườn Kelly Park và thuộc Khu vực 7 mà Madison Nguyễn đã mãn chức nghị viên và hiện tại là Nghị viên Nguyễn Tâm.

Trong hai năm qua, Vườn Truyền ThốngViệt đã bị kẻ xấu phá họai mấy lần như cắt đứt dây điện và những ống nước bằng đồng. Và hôm nay sáng mùng một Tết, mới biết là kẻ xấu một lần nữa cắt hết tất cả những đường dây điện làm cho các trụ điện không còn sáng về ban đêm. Mặc dù có nhờ một công ty an ninh trông coi nhưng vẫn bị kẻ gian phá họai.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc chỉ vào ô điện bị kẻ gian phá họai.

Đầu năm mùng một Tết không muốn nói chuyện buồn nhưng Ban tổ chức lòng không vui vì kẻ gian phá họai ổ điện, cắt hết dây điện, lại phải tốn tiền sửa chữa. Thủ tục hành chánh còn mất nhiều thời gian và bị phá họai nhiều lần, con đường hòan thành phần 2 của Vườn Truyền Thống Việt còn nhiều khó khăn.

Hi vọng Vườn Truyền Thống Việt- Viet Heritage Gardens sẽ mau chóng hòan tất, trở thành niềm hãnh diện của cộng đồng Việt Nam tại thành phố San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.