Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Của Nghệ Sĩ Việt Và Hội Hoa Lan Hoa Kỳ

09/03/200200:00:00(Xem: 5169)
Hội hoa lan tại Thương xá South Coast Plaza do Hội Địa Lan ( Cymbidium Society Of America ) thuộc quận Cam tổ chức đã thành công mỹ mãn . Nhờ vào sự ủng hộ nhiệt thành của ông Anthony Segerstrom Chủ tịch Tổng Giám Đốc thương xá và sự cộng tác của 4 hội bạn với gần 500 thiện nguyện viên , cho nên 4 ngày hội đã mang lại niềm vui cho giới thưởng ngoạn và mối lợi nhuận không nhỏ cho trên 65 gian hàng.

Đặc biệt trong ngày hội này, nổi bật nhất là sự góp mặt đông đảo của người Việt chúng ta trong việc triển lãm các tranh ảnh và mỹ thuật phẩm về hoa lan , ngoài việc chiếm 1/5 tổng số khách mua hoa và thưởng lãm những kỳ hoa đến từ khắp nơi trên thế giới .

Mọi năm , phòng triển lãm tranh ảnh có khi lên tới 3-4 phòng , nhưng nhiều nhất chỉ có 9- 10 họa sĩ , nhiếp ảnh gia tham dự . Năm nay lên tới 23 người , 5 người đã bỏ cuộc và buồn thay trong đó có một người Việt lại không báo cho ban tổ chức biết trước , cho nên sau giờ khai mạc đã phải tìm tranh trám vào chỗ trống . Sự kiện đáng tiếc này đã một đôi lần xẩy ra , có lẽ cũng vì thiếu tự trọng hay quá nghệ sĩ tính chăng "

Với trên một trăm tác phẩm hùng hậu đủ mọi thể loại , kích thước lớn nhỏ, 13 nghệ sĩ người Việt chúng ta đã đem lại cho giới thưởng ngoạn những đường nét, mầu sắc , hình thể khác nhau :

- Suzie Vương với những bức tranh đa dạng từ sơn dầu, cho đến mầu nước
- Kalang Trần tuy mới gia nhập cuộc triển lãm nhưng rất vững vàng về nghệ thuật cắm những bông lan bằng lụa tự tay làm lấy .
- Thái Đắc Nhã với những tấm ảnh khổng lồ với những đặc điểm của bông lan mà mắt người khó thấy , nước ảnh rất mịn màng, tuyệt nhiên không tìm thấy một hạt .
- Phi Lộc với những bức sơn dầu bố cục vững trãi , ánh sáng linh động.
- Lương Văn Tỷ nét vẽ già dặn từng trải .
- Bùi xuân Đáng với những bức tranh Acrylic vẽ trên khung vải hay cắt trên gỗ về chim và hoa lan mang một hình thức đặc biệt .
- Trần thi Lai Hồng , từ Florida đã mang đến nhiều kiểu khăn quàng, áo dài vẽ hoa lan thực là mềm mại . bay bướm.
- Lê Chi với 3 bức sơn dầu mang nhiều mầu sắc của các họa sĩ nổi tiếng vẽ về California .
- Nguyễn Huê nét bút mạnh bạo , mầu sắc hòa hợp.
- Ngô Bảo với những bức tranh đặc biệt nền mầu xanh lục làm nổi bật da thịt cô gái khỏa thân.
- Paul Mak với những bức tranh hoa lan vẽ theo lối thủy mạc , nét bút già dặn phóng khoáng .
- Phạm Quỳnh Giao vừa mới đến không lâu , nhưng đã cho người thưởng ngoạn cảm giác đang xem những bức tranh của danh họaVan Gogh, hay Picasso .
- Federic Thọ đã được khán giả nồng nhiệt tán thưởng về những chiếc aó dài hoa lan mầu sắc rực rỡ tươi thắm với 22 cô hoa hậu người mẫu nhan sắc tuyệt vời trong gần một giờ trình diễn.

Trong buổi bế mạc ngày hội, ông Tony Glinskas, Trưởng Ban Tổ chức đã cho biết là hội Hoa lan tại South Coast được xếp vào những hội hoa lan lớn nhất trên thế giới . Với con số trên một trăm ngàn người tham dự , có lẽ chỉ thua Tokyo , ngang ngửa với Miami , vượt trên New York và bỏ xa những hội quốc tế khác . Ông cũng ca ngợi sự tham dự đông đảo của chúng ta và trao tặng thưởng cám ơn đến:

Ông Bùi Xuân Đáng , một thành viên của Ban Tổ chức đã 7 năm liên tiếp tổ chức các cuộc triển lãm tranh ảnh thành công tốt đẹp .

Ông Thái Đắc Nhã đã 3 năm liền tặng cho hội hàng ngàn tấm bích chương mỹ thuật.

Đáp lại nghệ sĩ Kalang Trần cũng tặng một bó hoa lụa cho ông Tony Glinskas , người đã bỏ nhiều công sức và làm việc gần như thường trực ( full time ) trong mấy tháng liền . Hoạ sĩ Phi Lộc tặng môt bức tranh cho ông Theo Johnson, Hôi trưởng hội Địa lan quận Cam và họa sĩ Paul Mak cũng tặng một bức tranh tuyệt đẹp cho ông Mathiew Swift đại diện cho hội Điạ lan Hoa Kỳ .

Trong cuộc triển lãm này, anh chị em nghệ sĩ người Việt, đã bỏ nhiều thì giờ , công sức cũng như tiền bạc đểtham gia đóng góp hoạt động với cộng đồng Hoa Kỳ , mục đích để cám ơn những người đã mở rộng vòng tay đón nhận những người tỵ nạn chúng ta , chỉ mong mang lại một tiếng vang nho nhỏ thay cho lời cảm ơn nước Mỹ . Khách thưởng ngoạn đủ mọi quốc tịch đã hết lời ca ngợi cuộc triển lãm phong phú về mọi mặt ,chưa từng thấy tại các hội hoa lan trên thế giới .

Chúng tôi ghi nhận có những ý kiến như : nên giới hạn số người tham dự , đánh giá tác phẩm hay thu tiền vào cửa v.v. Những ý kiến này tuy xây dựng nhưng không phù hợp với mục đích và đường lối của ban tổ chức . Xin mượn lời Bá Tuớc De Coubertin cha đẻ của Thế Vận Hội : Điều cần thiết là tham dự , chứ không phải là để thắng giải . Hãy để trăm hoa cùng thi nhau đua nở làm vui cho thiên hạ . Hãy để cho hoa rừng , cỏ dại sánh vai cùng hoa lan vương giả . Hãy để những mầu sắc xám đen , tối chết để làm nổi bật những mầu sáng tươi rực rỡ. Xin hãy chấp nhận những nét bút non nớt , mầu sắc vụng về tưởng là làm mất giá trị toàn bộ , thực ra nó sẽ làm tăng giá trị của những bức tranh điêu luyện , tài tình . Hơn nữa nghệ thuật gần như không có biên giới , nó sẽ tùy thuộc vào trình độ thưởng ngoạn của người xem . Có những tài năng mới trẻ , chỉ một thời gian ngắn ngủi đã vượt xa những đàn anh ,đàn chị đã mấy chục năm cằn cỗi. Xin cũng đừng nề hà hơn kém , hãy để mọi người cùng có một cơ hội chung vui . Số tranh ảnh bán ra không nhiều , nhưng mục đích chính chẳng phải là thương mại , cho nên mọi người đều vui vẻ vì có cả chục ngàn người thưởng thức tác phẩm của mình.

Cuộc vui nào cũng có ngày tàn , ban tổ chức chỉ nghỉ xả hơi 2 tháng , sau đó từ tháng 5 lại bắt đầu kiểm thảo và họp bàn để chuẩn bị cho ngày hội sang năm được chu đáo hơn . Một lần nữa xin thành thực cám ơn những người đã góp công, góp sức trong việc làm đẹp cho cộng đồng và mua vui cho giới thưởng ngoạn .

(Bùi Xuân Đáng )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.