Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Của Nghệ Sĩ Việt Và Hội Hoa Lan Hoa Kỳ

09/03/200200:00:00(Xem: 4701)
Hội hoa lan tại Thương xá South Coast Plaza do Hội Địa Lan ( Cymbidium Society Of America ) thuộc quận Cam tổ chức đã thành công mỹ mãn . Nhờ vào sự ủng hộ nhiệt thành của ông Anthony Segerstrom Chủ tịch Tổng Giám Đốc thương xá và sự cộng tác của 4 hội bạn với gần 500 thiện nguyện viên , cho nên 4 ngày hội đã mang lại niềm vui cho giới thưởng ngoạn và mối lợi nhuận không nhỏ cho trên 65 gian hàng.

Đặc biệt trong ngày hội này, nổi bật nhất là sự góp mặt đông đảo của người Việt chúng ta trong việc triển lãm các tranh ảnh và mỹ thuật phẩm về hoa lan , ngoài việc chiếm 1/5 tổng số khách mua hoa và thưởng lãm những kỳ hoa đến từ khắp nơi trên thế giới .

Mọi năm , phòng triển lãm tranh ảnh có khi lên tới 3-4 phòng , nhưng nhiều nhất chỉ có 9- 10 họa sĩ , nhiếp ảnh gia tham dự . Năm nay lên tới 23 người , 5 người đã bỏ cuộc và buồn thay trong đó có một người Việt lại không báo cho ban tổ chức biết trước , cho nên sau giờ khai mạc đã phải tìm tranh trám vào chỗ trống . Sự kiện đáng tiếc này đã một đôi lần xẩy ra , có lẽ cũng vì thiếu tự trọng hay quá nghệ sĩ tính chăng "

Với trên một trăm tác phẩm hùng hậu đủ mọi thể loại , kích thước lớn nhỏ, 13 nghệ sĩ người Việt chúng ta đã đem lại cho giới thưởng ngoạn những đường nét, mầu sắc , hình thể khác nhau :

- Suzie Vương với những bức tranh đa dạng từ sơn dầu, cho đến mầu nước
- Kalang Trần tuy mới gia nhập cuộc triển lãm nhưng rất vững vàng về nghệ thuật cắm những bông lan bằng lụa tự tay làm lấy .
- Thái Đắc Nhã với những tấm ảnh khổng lồ với những đặc điểm của bông lan mà mắt người khó thấy , nước ảnh rất mịn màng, tuyệt nhiên không tìm thấy một hạt .
- Phi Lộc với những bức sơn dầu bố cục vững trãi , ánh sáng linh động.
- Lương Văn Tỷ nét vẽ già dặn từng trải .
- Bùi xuân Đáng với những bức tranh Acrylic vẽ trên khung vải hay cắt trên gỗ về chim và hoa lan mang một hình thức đặc biệt .
- Trần thi Lai Hồng , từ Florida đã mang đến nhiều kiểu khăn quàng, áo dài vẽ hoa lan thực là mềm mại . bay bướm.
- Lê Chi với 3 bức sơn dầu mang nhiều mầu sắc của các họa sĩ nổi tiếng vẽ về California .
- Nguyễn Huê nét bút mạnh bạo , mầu sắc hòa hợp.
- Ngô Bảo với những bức tranh đặc biệt nền mầu xanh lục làm nổi bật da thịt cô gái khỏa thân.
- Paul Mak với những bức tranh hoa lan vẽ theo lối thủy mạc , nét bút già dặn phóng khoáng .
- Phạm Quỳnh Giao vừa mới đến không lâu , nhưng đã cho người thưởng ngoạn cảm giác đang xem những bức tranh của danh họaVan Gogh, hay Picasso .
- Federic Thọ đã được khán giả nồng nhiệt tán thưởng về những chiếc aó dài hoa lan mầu sắc rực rỡ tươi thắm với 22 cô hoa hậu người mẫu nhan sắc tuyệt vời trong gần một giờ trình diễn.

Trong buổi bế mạc ngày hội, ông Tony Glinskas, Trưởng Ban Tổ chức đã cho biết là hội Hoa lan tại South Coast được xếp vào những hội hoa lan lớn nhất trên thế giới . Với con số trên một trăm ngàn người tham dự , có lẽ chỉ thua Tokyo , ngang ngửa với Miami , vượt trên New York và bỏ xa những hội quốc tế khác . Ông cũng ca ngợi sự tham dự đông đảo của chúng ta và trao tặng thưởng cám ơn đến:

Ông Bùi Xuân Đáng , một thành viên của Ban Tổ chức đã 7 năm liên tiếp tổ chức các cuộc triển lãm tranh ảnh thành công tốt đẹp .

Ông Thái Đắc Nhã đã 3 năm liền tặng cho hội hàng ngàn tấm bích chương mỹ thuật.

Đáp lại nghệ sĩ Kalang Trần cũng tặng một bó hoa lụa cho ông Tony Glinskas , người đã bỏ nhiều công sức và làm việc gần như thường trực ( full time ) trong mấy tháng liền . Hoạ sĩ Phi Lộc tặng môt bức tranh cho ông Theo Johnson, Hôi trưởng hội Địa lan quận Cam và họa sĩ Paul Mak cũng tặng một bức tranh tuyệt đẹp cho ông Mathiew Swift đại diện cho hội Điạ lan Hoa Kỳ .

Trong cuộc triển lãm này, anh chị em nghệ sĩ người Việt, đã bỏ nhiều thì giờ , công sức cũng như tiền bạc đểtham gia đóng góp hoạt động với cộng đồng Hoa Kỳ , mục đích để cám ơn những người đã mở rộng vòng tay đón nhận những người tỵ nạn chúng ta , chỉ mong mang lại một tiếng vang nho nhỏ thay cho lời cảm ơn nước Mỹ . Khách thưởng ngoạn đủ mọi quốc tịch đã hết lời ca ngợi cuộc triển lãm phong phú về mọi mặt ,chưa từng thấy tại các hội hoa lan trên thế giới .

Chúng tôi ghi nhận có những ý kiến như : nên giới hạn số người tham dự , đánh giá tác phẩm hay thu tiền vào cửa v.v. Những ý kiến này tuy xây dựng nhưng không phù hợp với mục đích và đường lối của ban tổ chức . Xin mượn lời Bá Tuớc De Coubertin cha đẻ của Thế Vận Hội : Điều cần thiết là tham dự , chứ không phải là để thắng giải . Hãy để trăm hoa cùng thi nhau đua nở làm vui cho thiên hạ . Hãy để cho hoa rừng , cỏ dại sánh vai cùng hoa lan vương giả . Hãy để những mầu sắc xám đen , tối chết để làm nổi bật những mầu sáng tươi rực rỡ. Xin hãy chấp nhận những nét bút non nớt , mầu sắc vụng về tưởng là làm mất giá trị toàn bộ , thực ra nó sẽ làm tăng giá trị của những bức tranh điêu luyện , tài tình . Hơn nữa nghệ thuật gần như không có biên giới , nó sẽ tùy thuộc vào trình độ thưởng ngoạn của người xem . Có những tài năng mới trẻ , chỉ một thời gian ngắn ngủi đã vượt xa những đàn anh ,đàn chị đã mấy chục năm cằn cỗi. Xin cũng đừng nề hà hơn kém , hãy để mọi người cùng có một cơ hội chung vui . Số tranh ảnh bán ra không nhiều , nhưng mục đích chính chẳng phải là thương mại , cho nên mọi người đều vui vẻ vì có cả chục ngàn người thưởng thức tác phẩm của mình.

Cuộc vui nào cũng có ngày tàn , ban tổ chức chỉ nghỉ xả hơi 2 tháng , sau đó từ tháng 5 lại bắt đầu kiểm thảo và họp bàn để chuẩn bị cho ngày hội sang năm được chu đáo hơn . Một lần nữa xin thành thực cám ơn những người đã góp công, góp sức trong việc làm đẹp cho cộng đồng và mua vui cho giới thưởng ngoạn .

(Bùi Xuân Đáng )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.