Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mối Nguy Lớn và Mới Cho VN

30/01/201500:00:00(Xem: 3496)

Nhiều tin chánh thức và bán chánh thúc trên truyền thông truyền thống và dân dã cho biết mối nguy lớn và mới của Việt Nam là núi rừng VN sẽ do TC thầu khai thác dầu khí trên đá phiến theo kỹ thuật mới gọi là fracking. Dãy núi Trường Sơn của VN là vùng dồi dào đá phiến, có sẵn đường mòn Hồ chí Minh CS Hà nội đã cải tiến thành hạ tầng cơ sở, có đường dây điện cao thế Bắc Nam, rất thuận lợi, dễ dàng, và giá thành thấp cho việc khai thác. Nhiểu dấu chỉ khả tín cho biết TC đã lên kế hoạch, bí mật móc nối với CS Hà nội, bằng nhiều hình thức chiếm cứ vùng này của VN để khai thác như khai thác bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần VN mà CS Hà nội gọi là Tây Nguyên.

Như đã biết khả năng kỹ thuật mới khai thác dầu đá phiến hiện thời rất tân kỳ và hữu hiệu. Mỹ là quốc gia đi tiên phuông trong kỹ thuật này. Dùng hơi nước với áp suất mạnh làm bể những phiến đá để hút dầu khí lên. Lâu nay kỹ thuật cổ điển chỉ khoan xuống dỉa hay giếng dầu, đã khai thác qua nhiều nên đã cạn kiệt. Nhưng dầu còn trong cát, trong đá, nên bây giờ làm bể phiến đá, khối cát rút lên. Kỹ thuật mới này giúp Mỹ sẽ trở thành nước sản xuất dầu khi nhiều số 1 thế giới, trong một hai năm nữa.

Trung Cộng sớm muộn gì cũng có thể ăn cắp, áp dụng được kỹ thuật mới này. TC cần dầu như hơi thở. Kinh tế TC sẽ sụp đổ khi nguồn dầu nhập cảng từ Trung Đông bị ngăn trở. Nhứt là trong thời kỳ Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ đối đầu với TC, đang tổ chức bao vây quân sự và kinh tế của TC. Để chống TC bành trướng ở Á châu Thái bình dương, Mỹ đã chuyển trục quân sự về Á châu Thái bình dương và thành lập hiệp ước Đối Tác Xuyên Thái Bình dương gồm 12 nước hai bên bờ đông tây Thái bình dương, có VNCS mà không có TC, để bao vây quân sự và kinh tế đối với TC.

Nguồn cung ứng dầu cho TC là vấn đề sanh tử của TC. Thiếu dầu trong 6 tháng thôi, kinh tế TC sẽ suy sụp, kinh tế suy sụp, TC không còn tính chánh đáng để cầm quyền, Đảng Nhà Nước TC bị sụp đổ trước cuộc nổi dậy của người dân Trung Quốc.

Trong khi đó khối lượng dầu khí đá phiến rất lớn đang nằm ở dãy Trường Sơn của VN, rất gần với TQ. Dầu khí đá phiến của Trường Sơn VN là VN là giải pháp dễ làm cho bài toán khó, sanh tử của TC. Trường Sơn là một dãy núi dài từ tây Nghệ An và chạy dài suốt miền Trung, đến Bắc Đông Nam bộ, dãy núi dài nhứt VN. Dãy núi Thất Sơn, Núi Cấm ở Châu đốc ở Miển Nam VN cũng là thuộc dãy Trường Sơn ấy. Trường Sơn là dãy núi cỗ đại của Trái Đất. Nó là biên giới thiên nhiên phía Tây của VN. Vô số vật hữu cơ bị đè nén hàng tỷ tỷ năm đã biến thành dầu trong đất, đá, cát đá và dưới những địa tầng này. Chỉ cần phá vỡ các phiến đá thì rút lên, giá thành chắc chắn rẻ hơn Mỹ khai thác ở các dãy núi chạy dài theo nước Mỹ.

Điện đã sẵn sàng cho máy móc, với dòng điện cao thế Bắc Nam. Nước cũng sẵn trên suối, sông quá nhiều nước với gió mùa nhiệt đới đưa mưa dầm lâu ngày đến rong rêu mọc như ở Huế. Trường sơn là nguồn của tất cả các con sông của VN từ Trường Sơn chảy ra Biển Đông.

Giao thông đã có dường mòn Hồ chí Minh được CS Hà nội cải tiến thành đường chiến lược chuyển quân biên phòng rừng núi. Đường chuyển dầu khí khai thác được ở Trường Sơn ra biển rất ngắn và tiện để chở bằng tàu về TC. Hay làm đường ống dẫn dầu thô ra tàu dầu cũng gần và tiện nhờ địa hình Miền Trung nghiêng ra biển và theo bờ biển là đồng bằng. Nhiều vùng của Trường sơn ra biển chỉ dài 50 km. Như tại Vũng Áng, Thanh Hoá, TC đã có sẵn đầu cầu trong khu kỹ nghệ Vũng Áng, hàng 5000 công nhân TC, hàng trăm nhà xưởng của TC đã có sẵn trong khu kỹ nghệ này.

Chưa cần nói Đảng CSVN đã cam kết với TC trong hội nghị Thành Đô 1990 biến VN thành một tỉnh lẻ của TC. Chỉ nhìn tình hình lệ thuộc của VN hiện tại đối với TC, thì thấy kế hoạch thực dân kiểu mới của TC để khai thác dầu khí trên phiến đá của VN, là rất ngon ăn. Về chánh trị hầu như TC đã cấy sinh tử phù vào hơn 2/3 Bộ Chánh Trị là cơ quan quyền lực nhứt của Đảng Nhà Nước CSVN. Những đại cán này TC bảo sao làm vậy nếu không TC không cần ám sát mà khui những vụ gái, tiền cũng đủ tiêu diêu sinh mạng chánh trị rồi. Như Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng quang Thanh, TC đã biến thành “gia nô” cho TC rồi.

Còn ngoài biển TC gần như đã kiểm soát 90% Biển Đông của VN rồi. Trên đất liền, Tây Trường Sơn, TC đã mua đứt nhà cầm quyền Miên, Lào bằng viện trợ kinh tế hào phóng, bằng bỏ tiền ra làm đập thuỷ điện cả chục cái. TC làm cạn dòng sông Cửu Long dần dần biến vựa lúa của VN ở Miền Tây Nam Việt bị nhiễm mặn, khô cằn, khi cần TC xả nước xuống thì vựa lúa VN bị chìm dưới nước.

Còn ở Miền Bắc, TC đã mướn dài hạn cả trăm năm nhiều khu rừng núi của nhiều tỉnh giáp giới với TC, coi như TC đã có tiền đồn chống Việt Nam, kiểm soát biên giới VN rồi. Và trong nội địa, TC đã đưa qua không biết bao nhiêu người gọi là công nhân không có chiếu khán nhập cảnh, họ sống và làm việc tại vô số công trường, khu kỹ nghệ, nhà máy điện nước do TC lãnh thầu và đút lót. Số cơ sở này, công nhân này coi như là đội quân thứ năm của TC trong lòng quốc gia dân tộc VN. Đó là con ngựa thành Troie của TC, sẵn sàng mở cửa VN cho quân TC vào, làm nội ứng cho quân TC. Họ ở kháp nước VN, ở đâu cũng có, từ dưới Ải Nam Quan vì TC đã chiếm Ải Nam Quân dĩ chí đến Mũi Cà Mau môi trường tiến thân quân sự, chánh trị của TT Nguyễn tấn Dũng.

Nguy cơ mất nước VN vào tay TC rất lớn nếu còn CSVN. Trong lịch sử VN 1000 năm chống quân Tàu, tạo ra những thời độc lập, tự chủ huy hoàng của quốc gia dân tộc VN, chánh yếu là nhờ sức mạnh của người dân và tinh thần bất khuất của người dân Việt. TC biết rất rõ nên TC ban sắc chỉ cho TBT Nguyễn phú Trọng cầm đầu tập đoàn đảng viên CSVN làm chư hầu, thái thú cho TC. CS Bắc Kinh ra lịnh cho Đảng Nhà Nước CSVN bó tay, bịt miệng, không cho người dân bày tỏ lòng yêu nước, biểu tình chống TC xâm lăng biển đảo. Lịnh đó là lịnh “định hướng dư luận”, do chính CS Bắc Kinh triệu TBT Nguyễn phú Trọng qua Bắc Kinh giao để về VN trấn áp dân chúng VN

Và mới đây nhứt, tin RFI của Pháp, Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố, hăm he “ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" VN, trong hội nghị của chánh phủ, có mặt 63 lãnh đạo đô tỉnh thị, để phát huy Nghị quyết của Quốc hội năm 2015./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.