Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đếm Phiếu Sơ Bộ: Lou Corea Thắng; Nếu LS Chris Phan Không Ưng Cử, Nhiều Phần LS Andrew Đỗ Sẽ Thắng

28/01/201500:00:00(Xem: 2457)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Cuộc bầu cử chức vụ Giám Sát Viên Đơn vị 1 Quận Cam đã tổ chức hoàn tất hôm Thứ Ba 27-1-2015.

Kết quả lúc 10:00PM Thứ Ba 27-1-2015, ông Lou Correa thắng phiếu.

Kết quả chung cuộc sẽ có thể thay đổi, vì phiếu của LS Andrew Đỗ bám sát phiếu của ông Lou Correa.

Như thế, đúng như nhiều phân tích gia đã tiên báo: nếu LS Chris Phan không tranh cử, tất thắng là về tay LS Andrew Đỗ.

Kết quả đếm phiếu lúc 10:00PM đêm Thứ Ba:

LOU CORREA: 15,726 phiếu, 39.2%

ANDREW DO: 15,507 phiếu, 38.7%

CHRIS PHAN: 6,546 phiếu, 16.3%

CHUYEN VAN NGUYEN: 1,594 phiếu, 4.0%

LUPE MORFIN-MORENO: 714 phiếu, 1.8%

Kết quả đếm phiếu vào sáng Thứ Tư sẽ hứa hẹn thay đổi, và nếu phiếu quá sát nút, có thể sẽ qua thủ tục đếm phiếu lại, nếu có ứng viên đòi hỏi.

Chức vụ Giám sát viên có chức năng quản trị công quyền, nên không mang tính đảng phái nhiều.

Chức vụ này bầu để thay thế cựu Giám sát viên Janet Nguyễn, sau khi bà Janet Nguyễn lên nhậm chức Thượng nghị sĩ tiểu bang California.

Đây là cuộc bầu cử đặc biệt, chỉ có một chức vụ để bầu, khác với những cuộc tổng tuyển cử hàng 2 năm và hàng 4 năm.

Và do vậy, mức độ căng thẳng nhiều hơn giữa những thành phần tham dự bầu cử, và có khi dẫn tới việc quảng cáo tấn công, kể lỗi quá khứ.

Những ứng cử viên do vậy cũng được hỗ trợ riêng từ hai đảng, hay từ những thành phần liên hệ.

Nhìn về phía sắc tộc, tuy có 5 ứng cử viên, nhưng có 3 ứng cử viên là Mỹ gốc Việt, và 2 ứng cử viên là Mỹ gốc Latin, cụ thể là Mỹ gốc Mexico.

Ứng cử viên Lou Correa, 57 tuổi, đã mãn nhiệm chức Thượng nghị sĩ tiểu bang cuối năm 2014, và ghế trống của ông bây giờ đã có tân Thượng nghị sĩ Janet Nguyen thay thế. Ông Correa được Đảng Dân Chủ toàn lực ủng hộ, và một số viên chức Cộng Hòa Quận Cam cũng ủng hộ. Cần nhìn rõ một sự thật: ông Lou Correa đã hoạt động gắn bó với cộng đồng Việt Nam qua nhiều sự kiện, trong đó ông đã vận động để đặt tên một phần xa lộ W.22 là Nguyen Ngoc Phu Human Right Memorial Highway để tưởng nhớ nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Phú, và đặt tên một phần đường Beach Blvd. là Viet Dzung Human Rights Memorial Highway để tưởng nhớ ca nhạc sĩ Việt Dzũng.

Ứng cử viên nổi bật thứ nhì là luật sư Andrew Do, 51 tuổi, cựu Chánh văn phòng của Giám sát viên Janet Nguyễn. LS Đỗ được TNS Janet Nguyễn và hầu hết Cộng Hòa ủng hộ toàn lực.

Ứng cử viên nổi bật thứ ba là Nghị viên (Luật sư, công tố, Thiếu tá Hải quân) Chris Phan, 41 tuổi. LS Chris Phan được một số nhân sĩ trong Cộng đồng gốc Việt ủng hộ.

Hai ứng cử viên ít được chú ý là Lupe Morfin-Moreno, 57 tuổi; và Chuyen Van Nguyen, 65 tuổi, xướng ngôn viên và là bình luận gia đàì truyền hình VNA-TV.

Các viên chức bầu cử đã ước tính trước rằng có từ 75% tới 80% cử tri sẽ bầu phiếu khiếm diện. Hôm Thứ Sáu tuần trước, đã có 31,000 phiếu khiếm diện nhận được qua bưu điện.

Nhưng vào lúc 8:10PM đêm Thứ Ba 27-1-2015, đếm phiếu khiếm diện nhận qua bưu điện tổng cộng là 35,288 phiếu, tức là 16.4% trên số cử tri ghi danh.

Tổng số cử tri ghi danh là 215,503 người.

Trong cuộc bầu cử này, LS Andrew Đỗ đã gây quỹ được 66,574 đôla, trong đó là quyên 37,324 đôla trong 2 tuần lễ vừa qua. Báo OC Register nói rằng LS Andrew Đỗ có 123,000 đôla hóa đơn vận động chưa thanh toán.

Ông Lou Correa gây quỹ gần 65,000 đôla trong 6 tuần lễ qua, và có gần 200,000 đôla còn lại từ quỹ vận động lúc còn là Thượng nghị sĩ.

LS Chris Phan gây quỹ 34,000 đôla, và tự ông cho vay 35,000 đôla.

Chuyên Nguyễn tự cho vay 7,000 đôla, và ứng cử viên Morfin-Moreno không thấy con số nào đưa ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.