Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim THẢM HỌA ĐỎ Tiếp Tục Ra Mắt Đồng Hương 5 Thành Phố Ở Úc, Đức, Hoa Kỳ

22/01/201510:12:00(Xem: 2922)

Phim THẢM HỌA ĐỎ

 Tiếp Tục Ra Mắt Đồng Hương

5 Thành Phố Ở Úc, Đức, Hoa Kỳ 

 

Ngay sau đợt ra mắt đầu tiên ngày Chủ Nhật, 11 tháng Giêng năm 2015 tại 4 thành phố - Little Saigon, Toronto, Paris, và Sydney, phim tài liệu THẢM HỌA ĐỎ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản Việt Nam đã được tiếp tục giới thiệu với đồng hương tại 5 thành phố trong dịp cuối tuần kế tiếp. Đó là Melbourne và Brisbane ở Úc và Bonn ở Đức ngày Thứ Bẩy, 17/1, và Perth ở Úc và Denver, Colorado ở Hoa Kỳ ngày hôm sau, Chủ Nhật, 18/1. 

Buổi ra mắt phim THẢM HỌA ĐỎ (THĐ) tại Melbourne, TB Victoria, Úc diễn ra vào lúc 1 giờ chiều tại Đền thờ Quốc Tổ, qui tụ gần 200 đồng hương, gồm đông đảo quý vị đại diện các tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể. Trưởng Ban Tổ Chức là BS Thái Thị Thu Nguyệt, Phó Chủ tịch đặc trách Úc châu của Hội Đồng Cố Vấn & Yểm Trợ LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC (LLCQ) và diễn giả trình bày về phim THĐ là GS Nguyền Thanh Trang, Chủ tịch Uỷ Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc LLCQ, đến từ Hoa Kỳ. Trong phần phát biểu cảm tưởng, các ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự Do TB Victoria; Nguyễn Thế Phong, Tổng thư ký CĐNVTD Victoria và cũng là Tổng Thư Ký CĐNVTD Úc Châu; Trần Đông, Giám đốc Văn Khố Thuyền Nhân; Nguyền Thế Thái, đại diện Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã ngỏ lời tán thưởng nỗ lực khai dụng vũ khí truyền thông đa dạng của LLCQ qua phim THĐ và Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi. Buổi sinh hoạt diễn ra rất hào hứng với phần thảo luận và các tiết mục văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ địa phương trình diễn.  

Cùng thời gian với Melbourne, buổi giới thiệu phim THĐ tại thành phố Brisbane, TB Queensland, Úc được tổ chức tại phòng sinh hoạt trung tâm Greenfield, thuộc khu Rich Lands. Mặc dù với cái nóng bất thường hơn 34 độ C, vẫn có gần 100 đồng hương đáp ứng lời mời tham dự. Buổi ra mắt tại đây do Cô Đặng Tuyết Loan, Ủy viên Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương (HĐĐHTƯ) LLCQ làm Trưởng Ban Tổ Chức, với diễn giả trình bày về phim THĐ là LS Đào Tăng Dực, Phó chủ tịch Ngoại Vụ HĐĐHTƯ kiêm Phát ngôn nhân LLCQ, đến từ Sydney. BS Bùi Trọng Cường, Chủ Tịch CĐNVTD tại Queensland, đã biểu tỏ sự ủng hộ phim THĐ với lời kêu gọi đồng hương copy phim và tìm mọi cách chuyển về nội địa. Buổi ra mắt được sự yểm trợ văn nghệ đấu tranh với Ban Văn Nghệ Cộng Đồng.

Cũng trong ngày Thứ Bẩy, 17 tháng 1, tại Bonn, thủ đô cũ của Đức, gần 100 quan khách và đồng hương tham dự buổi giới thiệu phim THĐ diễn ra tại hội trường St. Aegidius, tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Buổi sinh hoạt này do Hội Người Việt TNCS MÖNCHENGLADBACH-NIEDERRHEIN hỗ trợ LLCQ tổ chức với sự tham dự của đông đảo đại diện các đoàn thể cộng đồng Việt Nam cấp liên bang cũng như địa phương. Trưởng Ban tổ chức là ông Nguyễn Văn Rị, Chủ tịch Hội NVTNCS – MG, diễn giả trình bày về mục tiêu và kế hoạch thực hiện phim THĐ là BS Nha Khoa Chu Văn Cương, Phó chủ tịch HĐĐHTƯ LLCQ, đến từ Hoa Kỳ. LS Trần Quốc Hiền, thành viên Ban Cố Vấn thực hiện phim THĐ, đến từ Hòa Lan, trình bày nội dung phim. Trong phần phát biểu cảm tưởng, BS Trần Văn Tích, Chủ tịch danh dự Liên Hội Người Việt TNCS tại CHLB Đức, đã trình bày qua về thảm họa do CSVN gây ra cho đất nước và kêu gọi mọi người xiêt chặt tay nhau để diệt nội thù, chống ngoại xâm. Buổi ra mắt có phần văn nghệ đấu tranh và thức ăn nhẹ do các thân hữu yểm trợ. Đặc biệt, toàn bộ buổi sinh hoạt được truyền trên PalTalk với gần 400 người thường xuyên theo dõi.

Ngày Chủ Nhật, 18 tháng 1, LLCQ đã tổ chức buổi ra mắt phim THĐ tại thành phố Perth, TB Tây Úc, quy tụ gần 200 đồng hương. Buổi sinh hoạt diễn ra tại Hội trường Girrawheen Koondola Senior Citizens Centre, với Trưởng Ban Tổ Chức là ông Trần Đức Chính. Diễn giả trình bày về phim THĐ là ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký  HĐĐHTƯ/LLCQ, đến từ Sydney. Trong phần phát biểu cảm tưởng, Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch CĐNVTD Tây Úc, kêu gọi mọi người tích cực tham gia để đẩy mạnh tiến trình dân chủ hóa đất nước, cụ thể là yểm trợ đài ĐLSN, một vũ khi đấu tranh hiệu quả. Cũng trong phần phát biểu cảm tưởng, Bà Trương Nguyệt Ánh, Nghị viên Hội đồng Thành phố Wanneroo, nhấn mạnh nhu cầu vạch trần bộ mặt giả trá của Đảng CSVN và ngợi khen phim THĐ đã thực hiện nhiệm vụ này rất hiệu quả. Buổi ra mắt kết thúc bằng một tiệc trà thân mật.

Cũng vào chiều ngày Chủ Nhật, 18/1, tại phòng sinh hoạt của Knight of Columbus, trong khu phố Việt Nam, thành phố Denver, TB Colorado, Hoa Kỳ, LLCQ tổ chức buổi ra mắt phim THĐ với sự tham dự của gần 100 quan khách tiêu biểu đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, cơ quan truyền thông. Buổi sinh hoạt bắt đầu lúc 2 giờ chiều với ông Nguyễn Văn Minh làm Trưởng Ban Tổ Chức, các ông Hồ Thanh Danh và Sử Ngọc Minh điều khiển chương trình, và diễn giả là ông Đỗ Như Điện, Chủ tịch Ban Giám Sát LLCQ đến từ Nam California. Trong phần phát biểu cảm tưởng, ngoài ông Nguyễn Trọng Cường, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do Colorado, còn có Linh Mục Joseph Đặng Sơn Tùng, Giám đốc Trung Tâm Tuổi Hạc tại Colorado, và đại diện một số đoàn thể chính trị và hội đoàn. Tất cả đều tán thưởng nỗ lực khai dụng phương tiện điện ảnh, qua phim THĐ để trình bày tội ác của đảng CSVN. Buổi ra mắt tại Denver, Colorado được sự yểm trợ tích cực của Chi hội Phụ Nữ Âu Cơ, đặc biệt là phần văn nghệ và tiếp tân.   

Cũng tương tự như buổi giới thiệu phim THĐ tại Sydney một tuần trước, dù không hiện diện, từ Auckland, New Zealand, Lm Nguyễn Hữu Lễ, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn & Yểm Trợ LLCQ cũng đã ngỏ lời tâm tình qua video để thăm hỏi đồng hương địa phương và kêu gọi hỗ trợ công cuộc tranh đấu chung trong các buổi ra mắt ở Melbourne, Brisbane và Perth

Đồng hương tham dự các buổi ra mắt phim THĐ kể trên đã đóng góp ủng hộ LLCQ số hiện kim tương đương 16 nghìn mỹ kim để yểm trợ chi phí thực hiện phim THĐ và Đài Đáp Lời Sông Núi. Số tiền này gồm cả tiền bán sách Tôi Phải Sống (ấn bản 2013) của Lm Nguyễn Hữu Lễ để gây quỹ cho Đài ĐLSN.

Được biết Phim tài liệu THẢM HỌA ĐỎ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản Việt Nam là một phần của chiến dịch SỰ THẬT do LLCQ phát động ngày 27 tháng 2 năm 2011. Chiến dịch này nhằm mục tiêu vạch trần bản chất giả trá của Đảng CSVN và trình bày những nguy hại mà tập đoàn này đã gây ra cho đất nước và dân tộc. Để đẩy mạnh chiến dịch này, ngày 15 tháng 5 năm 2011, LLCQ đã thành lập Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI (ĐLSN) phát về Việt Nam trên làn sóng trung bình AM 1503 kí lô chu kỳ (làn sóng của đài BBC Luân Đôn khi còn hoạt động), từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối. Tính đến nay, Đài đã phát liên tục được hơn 1350 buổi phát thanh.

LLCQ chính thức bắt tay thực hiện phim THĐ cuối tháng 10 năm 2012. Phim dài 90 phút trình bày các dữ kiện lịch sử Việt Nam trong hơn 80 năm qua để vạch trần bộ mặt thật của Đảng CSVN: một tập đoàn tay sai cho ngoại bang, một băng đảng sát nhân, môt đảng cướp, một bè lũ bán nước! Bộ phim cũng trình bày hậu quả tác hại của thảm họa CS đối với đất nước và nỗ lực vùng lên của người Việt trong và ngoài nước để diệt trừ “thảm họa đỏ”. Cuốn phim hoàn thành với sự cộng tác của nhiều nhân vật trong và ngoài nước. Nhiều chiến sĩ dân chủ, cựu tù nhân chính trị đã tham gia góp ý, biên soạn, diễn giải, sưu tập tài liệu … Phim gồm nhiều đoạn phỏng vấn các cựu đảng viên và các nạn nhân của đảng CSVN, kể cả những người đang sống trong nước như nhạc sĩ Tô Hải (Sài Gòn) và ông cựu tù nhân chính trị Vi Đức Hồi (Lạng Sơn).

Đồng  hương tham dự các buổi ra mặt được biếu tặng DVD phim THĐ với lời yêu cầu copy và phân phát rộng rãi, nhất là chuyển về trong nước vì đối tượng chính của phim THĐ là số đông dân chúng trong nước, những người bị tuyên truyền nhồi sọ và bưng bít thông tin. Cũng vì vậy, song hành với các buổi ra mắt, rạng sáng Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015, phim THĐ đã được tải lên YouTube tại: https://www.youtube.com/watch?v=9XZ0cg6cvmw. Tính đến tối Chủ Nhật, 18 tháng 1, tức chỉ mới đúng 1 tuần, đã có gần 30,000 lượt xem.

LLCQ tiếp tục quảng bá phim THĐ qua việc tổ chức các buổi ra mắt phim dưới nhiều hình thức ở các thành phố có đông người Việt cư ngụ, với dự tính đến giữa tháng Tư năm nay sẽ kết thúc với khoảng 30 buổi ra mắt khắp nơi. Đồng hương muốn nhận DVD qua đường bưu điện, xin gửi thư về địa chỉ Đài ĐLSN, PO Box 612882, San Jose, CA 95161, USA (xin gửi kèm 10 MK cho chi phí chuyển gửi, chi phiếu ghi “VDR”, hoặc trả qua PayPal trong website của Đài: http://radiodlsn.com).

LLCQ cũng dự tính sẽ hoàn tất bản tiếng Anh phim THĐ vào cuối Hè năm nay.

Tin tức về phim THẢM HỌA ĐỎ và lịch trình quảng bá được tập trung đày đủ tại:

https://www.facebook.com/thamhoadomovie

http://thamhoadomovie.blogspot.com/2015/01/thu-moi-ra-mat-phim-tham-hoa-o-tai-mien.html

http://thamhoadomovie.wordpress.com/

https://twitter.com/thamhoadomovie

(Hoàng Thu Phong tường trình đúc kết từ Denver, Colorado, Hoa Kỳ)    

blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.