Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sv Mỹ Muốn Xin Học Bổng Coi Chừng Bị Gạt, Mất Tiền

26/08/200700:00:00(Xem: 2482)

Một số công ty quảng cáo vô lương tâm đang khai thác sinh viên trong mùa tựu trường. Họ hiểu tâm lý sinh viên rất khó khăn, bối rối trong việc đóng học phí trong 4 năm đại học công lập, tốn hơn  $72,000, và tư thục hơn $120,000. Và các công ty quảng cáo vô lương chiêu dụ họ sẽ chạy học bổng và bảo đảm là được.

Do vậy trước chiến dịch quảng cáo rầm rộ của các công ty quảng cáo, gởi hàng lố truyền đơn, email đến cho sinh viên bảo đảm sẽ xin được học bổng. Nhiều phòng Finacial Aids của nhiều đại học lên tiếng cảnh giác sinh viên đừng nghe mà mắc, đừng tin mà lầm. Có gì cứ hỏi phòng Finacial Aids của mình là cơ quan của nhà trường, nhiệm vụ là phục vụ cho sinh viên. Cụ thể phân nửa sinh viên University of Washington xin Financial Aid va học bổng không cần qua công ty quảng cáo nào vẩn được cứu xét thỏa mãn theo đơn xin.

 Nhiều đại học Mỹ cũng như đại học UW phải ra thông cáo, đơn xin Finacial Aids  và học bổng của sinh viên không ai có thể bảo đảm là được cả. Chỉ có luật lệ về Finacial Aids và điều kiện qui định của các học bổng và sức học cùng tình trạng gia cảnh của sinh viên là yếu tố quyết định. Đối với Financial Aids thì luật lệ dựa vào sức học và gia cảnh của sinh viên. Hội đủ điều kiện đó sinh viên xin là được vì Quốc hội gần như cấp kinh phí này cho Bộ Giáo dục và các trường đại học có dư chớ không thiếu, như người già xin SSI vậy, tới tuổi, nghhèo là nhà nước cho nếu xin, gọi là quyền luật định.

Còn học bổng thì tùy sức học và sự cạnh tranh của số sinh viên xin. Có khi một học bổng cả trăm sinh viên xin, sẽ có một hội đồng cứu xét công khai và công minh, hội đồng đó có đại diện sinh viên của trường tham dự.  Lúc nào Hội đồng cũng đòi bảng SAT của sinh viên để xem số điểm. Được chọn hay không sinh viên lúc nào cũng được thông báo bằng văn kiện.

Bảng liệt kê học bổng nhà trường niêm yết ở Phòng Sinh Viên Vụ một cách công khai, nhiều ngày, với điều kiện đòi hỏi của người cho. Nhà trường sẽ cấp mẩu đơn xin cho sinh viên, không ai đòi hỏi một đồng cent nào cả. Mới vào đại học có thể hỏi quí vị tư vấn mình ở đại học. Chưa vào có thể hỏi tư vấn mình ở trung học. Quí vị này là những công chức ăn lương nhà nước, nhiệm vụ giúp cho học sinh và sinh viên, không bao giờ đòi hỏi một thứ trả ơn nào cả. Tại đại học phòng Finacial Aid là cơ quan lo những việc này một cách công khai, chánh thức, theo luật định

Không nên nghe hay tin bất cứ quảng cáo nào bảo đảm xin Finacial Aid và học bổng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.