Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Giới Thiệu Sách ‘Chính Luận Trần Trung Đạo’

20/01/201500:01:00(Xem: 3987)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 18 tháng 1 năm 2015. tại hội trường Thành phố Westminster, Nam California, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và nhóm thân hữu đã tổ chức thành công buổi ra mắt Chính Luận Trần Trung Đạo, khoảng 350 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn trong đó có nhiều hội đoàn, đoàn thể trẻ tham dự, các cơ quan truyền thông gồm có: Phạm Khanh, Đài Truyền Hình: Little Sài Gòn TV; Lâm Huyền Vi, đài SBTN; Phan Đại Nam đài SET; Trương Quốc Huy đài VNA TV; Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc đài Truyền Hình Free Vietnam Net; Thanh Phong báo Viễn Đông, Bình Sa, Việt Báo, Ngọc Lan và Lâm Hoài Thạch, Người Việt, Nhà Báo Thái Tú Hạp và Nữ Sĩ Ái Cầm, Sàigon Time, phóng viên Vy Tuấn Sàigon Times, Phan Tấn Hải, Chủ bút Việt Báo, Huỳnh Kim Quang, Tổng Thư Ký Việt Báo, Ninh Thuận báo Việt Mỹ và Thời Luận, Vương Trùng Dương,, Chủ Bút Chiến Sĩ Cộng Hòa, nhà báo Việt Hải Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Vương Huê, Tiếng Nói Người Việt Quốc Gia, Thiệu Võ, báo Cảnh Sát; nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Anh Thành, nhà báo Nguyễn Tú A và phu nhân... Mặc dù ngày chủ nhật rất bận rộn với nhiều sinh hoạt, nhưng số người đến tham dự qúa đông nên một số không còn chổ ngồi phải đứng chung quanh hội trường và bên ngoài để nghe những diễn giã và tác giã trình bày về tác phẩm Chính Luận Trần Trung Đạo.

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Nhà văn Trần Trung Đạo là tác giả của nhiều tác phẩm thơ, văn, tâm bút, tiểu luận trong đó có thi phẩm nổi tiếng Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười. Lần này, qua Chính Luận Trần Trung Đạo, tác giả tập trung vào ba chủ đề chính: Hiểm họa Trung Cộng, Thực trạng Việt Nam và Chính sách tẩy não của CSVN. Tác phẩm đang gây tiếng vang lớn trong nhiều thế hệ Việt Nam và cũng đã ra mắt nhiều nơi trên Hoa Kỳ đã được đồng hương tiếp nhận nồng nhiệt, riêng tại Nam Cali một số đồng hương trước khi ra về đã không còn sách nên tác giả đành phải xin lỗi và hẹn trong một dịp khác. Điều hợp chương trình do ông Hoàng Tấn Kỳ, Đai diện Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, sau đó ông cho biết lý do tổ chức buổi ra mắt tác phẩm Chính Luận Trần Trung Đạo, ông nói: “Trần Trung Đạo sinh ra, lớn lên bên dòng sông Thu Bồn với tuổi thơ nhiều kỷ niệm gắn liền với quê hương xứ Quảng, những thao thức của anh là nỗi thao thức chung của dân tộc, anh đã trải qua những khó khăn trong cuộc đời, nhưng lúc nào anh cũng nghĩ đến quê hương nghĩ đến những khát vọng tự do, dân chủ của đồng bào đang sống dưới chế độ độc tài cộng sản. Tác phẩm Chính Luận Trần Trung Đạo lát nữa đây sẽ được những diễn giả cũng như chính tác gỉa trình bày cùng qúy vị cũng như giải đáp những thắc mắc nếu có…...”

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Tiếp theo Nhà văn Bích Huyền lên nói về Tác giả Trần Trung Đạo, Bà cho biết: “Tôi rất quý trọng, thương mến Trần trung Đạo như một người em trai tinh thần. Và hôm nay, ngày ra mắt tác phẩm mới của TTĐ, tôi được Ban Tổ chức phân công giới thiệu về tác giả. Bà trích lại Lời giới thiệu ngắn gọn nhưng vô cùng xúc tích của một vị thầy của Bà đó là:GS Nguyễn Ngọc Bích đã giới thiệu tác giả, tác phẩm của nhà văn Trần Trung Đạo tại Hoa Thịnh Đốn GS Bích nói: “Anh là một người hiền hòa, điềm đạm, ôn tồn nhưng thuyết phục! Đó là một người tin ở lẽ phải, tin ở sự thật, tin ở lẽ tất yếu của cuộc đời, và tin ở lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc. Anh còn có niềm tin sắt đá vào tuổi trẻ Việt Nam. Anh thuyết phục bởi không bao giờ anh mất những niềm tin đó.”

Nhà văn Bích Huyền tiếp: “…Anh mất mẹ từ rất sớm, mất cha từ lúc 13 tuổi, ở trong Chùa. Anh vào đời lăn lộn với cuộc sống, đi làm đủ thứ việc, gặp vô số chuyện bất bình, nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Vào Saigon, gặp một người mẹ nuôi rất tốt với anh; ra ngoại quốc anh đã sáng tác một bài thơ tuyệt tác “Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười” mà ta chỉ đọc một lần là không thể quên được…”

Vâng, và hôm nay là tác phẩm: “Chính Luận Trần Trung Đạo”, với tất cả tấm lòng thiết tha yêu tổ quốc Việt Nam.Cuốn sách này trang đầu tiên TTĐ ghi một cách trên trọng: “Tặng tuổi trẻ Việt Nam”

Chúng ta có nhiều quá khứ nhưng đất nước chỉ có một tương lai, đó là tương lai tự do, dân chủ, nhân bản và khai phóng cho những ai, sau những điêu tàn đổ vỡ còn biết nhân ra nhau, còn biết yêu thương mảnh đất thiêng liêng, vinh quang và thống khổ Việt Nam”.

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Tiếp theo chương trình Nữ sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ “Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười” qua tiếng sáo điêu luyện của Ngọc Nôi.

Sau đó Nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên nói về tác phẩm Chính Luận Trần trung Đạo.

Ông cho biết: “...Thời gian qua thật mau, mới ba mươi tháng tư ngày nào mà bây giờ đã gần 40 năm, hơn nửa đời người rồi mà quê hương Việt Nam vẫn ngàn trùng xa cách, vẫn cách xa vời vợi đối với những ai có tấm lòng yêu nước thương dân. Trong chúng ta, ai cũng có một quá khứ mất mát thương đau, ai trong chúng ta cũng có một tâm sự ngổn ngang của một thời làm chứng nhân bất đắc dĩ của lịch sử nhưng người chứng nhân lịch sử khách quan nên nhận định một cách trung thực nhất chính là nhà văn, nhà thơ Trần Trung Đạo, tác giả của tác phẩm Chính Luận ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Chính Luận gồm 44 bài lý luận chính trị, từ Hiểm họa Trung Cộng đến Hiện trạng Việt Nam với cách mạng Việt Nam, khoảng cách và hy vọng, cuộc cách mạng Dân tộc Dân chủ trong tình hình mới và Món nợ tuổi Hai mươi… Đây là những suy tư thao thức trước vận mệnh dân tộc của một “Chứng Nhân của Lịch Sử” đúng nghĩa nhất, trung thực nhất vì tác giả với tư cách là một người trẻ, một sinh viên chưa hề “Cơm nặng áo dầy” của một chế độ, chưa một lần “Phanh thây uống máu quân thù” đã viết lên những lời tâm huyết của một con dân đất Việt như một tâm tình chia xẻ với chúng ta và nhất là với giới trẻ Việt Nam trước hiện trạng “Tổ Quốc Lâm Nguy-Sơn Hà Nguy Biến” đe dọa sự sống còn của dân tộc Việt.

Chính vì vậy, bài viết đầu tiên trong Chính Luận là Hiểm Họa Trung Cộng với chủ nghĩa dân tộc cực đoan từ chủ nghĩa Đại Hán xâm lược bành trướng đến tham vọng của của đế quốc mới Trung Cộng độc chiếm biển Đông Nam Á. Tập Cẩm Bình đang thực hiện từng bước giấc mơ “Thế Kỷ của người Trung Quốc” mà Trì Hạo Điền đã huênh hoang tuyên bố: “Chúng ta đã có được kỹ thuật và khoa học tối tân, kể cả kỹ thuật nguyên tử sạch, kỹ thuật về vũ khí di truyền cũng như vũ khí sinh học, chúng ta có thể dùng những biện pháp mạnh mẽ để tiêu diệt dân Mỹ trên một qui mô lớn. Đó là dùng những phương tiện quyết định để “Quét sạch” Hoa Kỳ và dành nước Mỹ cho chúng ta sử dụng tức thời. Qủa thật là tàn nhẫn khi giết hại một, hai trăm triệu người Mỹ nhưng đó là con đường duy nhất bảo đảm cho chúng ta tạo dựng được “Thế kỷ của người Tàu”, một thế kỷ trong đó đảng CS Trung Quốc lãnh đạo thế giới”.


blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Trong khi đó thì tập đoàn Việt gian CS bất nhân hại dân bán nước đã áp dụng những kỹ thuật tuyên truyền của phát xít Hitler, của chuyên chính vô sản Lê Nin và Mao Trạch Đông cùng với phương pháp tẩy não, nhồi sọ để tạo cho con người phản xạ có điều kiện của Pavlov như "Đàn cá trong ao ở Bắc bộ phủ". "Nền giáo dục một chiều, phản khoa học như cây đinh đóng sâu vào ý thức con người từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành" đã khiến cho "động vật cao cấp "con người trở thành một con vật chỉ biết tùng phục, chỉ biết lao động thậm chí trở thành một cỗ máy vô hồn, lạnh lùng vô cảm.

Tẩy não, tuyên truyền là bản chất của chế độ CS đã nhào nặn người dân chỉ biết tuân phục để tập đoàn Việt gian làm giàu trên mồ hôi nước mắt của quần chúng nhân dân. Tập đoàn Việt gian vay tiền ngoại quốc để xây dựng thì chẳng bao nhiêu nhưng bỏ túi thì nhiều để mỗi người dân phải è cổ gánh chịu trả nợ mỗi người 1 ngàn đô la tương đương với 10 triệu đồng trong khi hàng ngày phải lao động cật lực, đổ mồ hôi sôi nước mắt vẫn không kiếm đủ ngày 2 bữa ăn sống qua ngày. Tuy cực khổ nhưng chưa dám đứng lên chống lại chúng cho đến một ngày và ngày đó đang đến dần, ngày mà toàn dân đứng vùng lên đáp lời sông núi lật đổ bạo quyền CS...”

Kết thúc bài giới thiệu Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh đã mượn lời của nhà thơ Trần Trung Đạo trong Giấc Mơ Việt Nam: "Nhờ có mẹ, thơ con còn hy vọng. Mẹ là Thơ nên nước Việt sẽ hồi sinh...". Vâng thưa quý vị, thực tế chính trị đã cho chúng ta thấy rằng năm 2015, năm Ất Mùi sẽ mở đầu cho sự tất thắng của chính nghĩa dân tộc để giấc mơ Việt Nam, nước Việt sẽ hồi sinh và một mùa xuân Dân tộc trở thành hiện thực trong nay mai.

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Sau đó tác giã Trần Trung Đạo lên tâm tình cùng quan khách cũng như đồng hương tham dự, anh cho biết qua về một số chi tiết trong tập Chính Luận mà anh nghĩ rằng tuổi trẻ Việt Nam cần phải đọc và phải biết chúng ta phải làm gì cho tương lai của đất nước và dân tộc, trong dịp nầy anh cũng đã cho biết để có phương tiện phổ biền sâu rộng tác phẩm Chính Luận Trần Trung Đạo, trong nước, số tiền bán sách trong những lần ra mắt tác phẩm đều dành trọn cho nhu cầu nầy, vì vậy anh rất cảm ơn đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ, đây là việc làm không phải của cá nhân anh mà là những đóng góp chung của qúy đồng hương chúng ta ở hải ngoại.

Tiếp theo Nữ sĩ Phi Loan lên diễn ngâm bài thơ của Trần Trung Đạo “Lại Một Mùa Xuân Thêm Một Lần Dối Mẹ.” Qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Sau đó Nhà Thơ, Nhà báo Thái Tú Hạp lên nói về Thơ Trần Trung Đạo. Nhà thơ Thái Tú Hạp có đoạn đã nói: “... Thơ Trần Trung Đạo đã tổng hợp chất liệu sống thực, ông sáng tác như để tường trình với thế giới về những thảm trạng đã và đang xảy ra trên quê hương đầy hận thù và thống khổ triền miên. Về những con đường thế hệ Trần Trung Đạo đã đi qua. Về những lời trăn trối thảm sầu trên biển Đông đầy kinh hoàng máu và nước mắt. Về những tiếng cầu kinh, thắp lên ngọn đèn tâm linh tôn giáo bị xích xiềng trùng vây địa ngục. Gióng tiếng thơ chưa đủ, Trần Trung Đạo còn viết truyện và đăng đàn trước đồng bào ở ngoài nước với những tâm tình và phẫn nộ. Với ước mơ tự do dân chủ và hạnh phúc cho những người ở quê nhà. Anh kêu gọi giải thể bạo tàn phá vỡ u tối và điên cuồng. Anh tuyên dương những Anh Hùng vị quốc vong thân như Tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai...

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Thơ của Trần Trung Đạo như nhịp cầu nối kết từ những thế hệ trước 75 và thế hệ sau 75 ở hải ngoại. Thế hệ trẻ hải ngoại và trong nước cùng có những ưu tư thao thức, xây dựng quê hương hướng đến mâu số chung tiến hóa của nhân loại, và đề cập đến cái đau chung của dân tộc, cái xót xa trầm thống chung của đồng bào, cái thân phận lạc loài của những người bỏ xứ ly hương. Giấc mơ chung của người Việt từ trong nước và trên khắp thế giới là nguyện câu cho quê hương sớm có Tự Do Dân Chủ thực sự:

Ôi quê hương, bao giờ tôi trở lại
Đi giữa ngày không sợ bóng đêm đen
Trong giấc ngủ không xích xiềng réo gọi
Câu thơ tình chỉ viết để yêu em...
(Giấc mơ nhỏ của tôi)

Tôi vẫn đợi bên giòng sông lịch sử
Một bầy chim lưu lạc bốn phương trời
Bỗng một sớm về đây gom góp lửa
Gieo mầm xanh trên muôn vạn nẻo đời...
(Tôi vẫn đợi)”

Trong dịp nầy, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trao tặng Nhà Thơ Trần Trung Đạo bằng Tưởng Lệ của thành phố để ghi nhận những đóng góp giá trị của Nhà Thơ Trần Trung Đạo trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyến tại Vieệt Nam.

Trong lúc nầy Nhà thơ, Nhạc sĩ Trọng Nghĩa lên diễn ngâm một bài thơ của Trần Trung Đạo qua phần đệm dương cầm của Mộng Lan.

blank
Hình ảnh buổi “Chính Luận Trần Trung Đạo.”

Tiếp theo Nhà văn Việt Hải đại diện nhóm thân hữu lên có đôi lời tâm tình với Nhà Thơ Trần Trung Đạo, ông nói:

"Chính Luận Trần Trung Đạo". Tôi ngẫm nghĩ về tựa đề này, 3 chữ sau vốn quen thuộc với nhiều người rồi, thế thì hai chữ đầu mang ý nghĩa gì nhỉ; Với thiển ý thì "Chính Luận", có thể Đạo suy tư về những nan đề về những chiến thuật cấp bách hay những chiến lược quan yếu dài hạn mà những người quốc gia chúng ta có thể tìm được những đề nghị hay những phân tích về chủ đề do Đạo trình bày. Chính luận có vai trò đặc biệt trong dòng lịch sử đấu tranh chính trị, văn hóa và xã hội và vì ngày hôm nay chúng ta không đấu tranh chống người Cộng sản bằng võ khí quy ước nữa, nhưng bằng phương tiện hình ảnh, chữ nghĩa, mang khía cạnh chiến tranh tâm lý chiến. Thế nên "Chính Luận Trần Trung Đạo" trong cái nhìn của người viết bài là một trong những phong cách sáng tác tiêu biểu nhất biểu tượng những nan đề hay chủ điểm mà tác giả Trần Trung Đạo đã khai triển gởi đến người đọc và cũng là những chủ điểm ý thức hệ của người cầm bút. Ba nan đề chính được khai triển và phân tích cặn kẽ gồm Hiểm họa Trung Cộng, Thực trạng Việt Nam và Chính sách tẩy não của Cộng Sản Việt Nam...”

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi do qúy đồng hương đặt ra với Trần Trung Đạo, trong số những câu hỏi liên quan đến công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ cũng như những vấn dề mà tác giả đã viết ra trong “Chính Luận Trrần Trung Đạo”. Tất cả đều được anh trả lời thỏa đáng, mọi người vui vẽ ra về trên tay có một tặp Chính Luận.

Tiếp theo Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California Kỹ Sư Ngãi Vinh lên có đôi lời tâm tình cùng đồng hương và hứa sẽ cố gắng hợp tác sinh hoạt trong tương lai vào những dịp lễ lớn để thể hiện tinh thần đoàn kết của cộng đồng chúng ta hiện nay.

Ông Võ Văn Thiệu thay mặt Ban tổ chức cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cộng đồng và các cơ quan truyền thông cũng như qyúy đồng hương đã đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm Chính Luận Trần trung Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.