Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Thái Nhiên Ra Mắt Sách Một Quan Niệm Chung Cho Nhân Quyền

15/01/201500:00:00(Xem: 3259)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật 11 tháng 1 năm 2015, LS. Đỗ Thái Nhiên đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Một Quan Niệm Chung Cho Nhân Quyền.”

Mặc dù một ngày bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, trời mưa gió nhưng số người đến tham dự đã ngồi kín hội trường Thư Viện Việt Nam, quan khách có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và qúy đồng hương thân hữu.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Điều hợp chương trình Nhà văn Võ Ý và cô Kim Anh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng bào và các chiến sĩ tranh đấu cho tự do và nhân quyền đã nằm xuống vì quyết tâm chống Bắc xâm và chống cộng sản Việt Nam độc tài, tưởng nhớ đến quân dân các chính Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã vị quốc vong thân.

Sau phần nghi thức Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, cựu Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Hòa lên phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm “Một Quan Niệm Chung Cho Nhân Quyền.” Sau đó nhà văn Phan Nhật Nam, BS. Phạm Đức Vượng lên nhận định về tác phẩm, những vị nầy cũng đã trình bày chi tiết về nội dung cuốn sách, nêu bật những vấn đề vi phạm nhân quyền của cộng sản Việt Nam.

Sau đó Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và Đốc Sự Hoa Thế Nhân lên cho biết: Một Quan Niệm Chung Cho Nhân Quyền là một tác phẩm hiếm hoi viết về nhân quyền, sẽ là một loại vũ khí mềm, khả dĩ trang bị cho người dân lý lẽ, tự tin để đương đầu với bạo quyền cộng sản, đồng thời cũng sẽ là kim chỉ nam giúp cho người cộng sản thấy được giá trị thiêng liêng của quyền con người mà hành xử sao cho hợp với tính người.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó LS. Đỗ Thái Nhiên lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương đã đến tham dự trong dịp nầy ông cho biết: “vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Năm 1966, Đại Hội Đồng tiếp thông qua Công Ước Quốc Tế: 1- Về Quyền Kinh Tế, Xã Hội và Văn Hoá; 2- Về Quyền Dân Sự và Chính Trị. Ba văn kiện nầy kết hợp lại thành Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền. Tuy nhiên, từ nhiều thập niên qua Cộng Sản Việt Nam đã cố tình đưa ra nhiều quan niệm khác nhau về nhân quyền với âm mưu bóp méo nghĩa vụ Tôn trọng Nhân Quyền.


Nhằm bảo đảm Luật Quốc Tế Nhân Quyền phải được thi hành nghiêm chỉnh và toàn diện, phần mở đầu của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã tiên liệu và nhấn mạnh như sau: “Xét rằng một quan niệm chung về Tự Do và Nhân quyền là điều tối quan trọng để thực hiện trọn vẹn cam kết tôn trọng Nhân Quyền.”

Thế nào là một quan niệm chung cho nhân quyền? Tác giả Đỗ Thái Nhiên đã minh chứng một cách khoa học rằng Nhân Quyền chỉ có một quan niệm chung và rằng các điều được gọi là các quan niệm khác về nhân quyền hiển nhiên là những lý luận vô căn cứ...

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Đây là một cuốn sách mà Luật Sư Đỗ Thái Nhiên đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, phân tích chi tiết về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trong đó có: Phần Một:

Chương I - Nhân quyền bị vi phạm trong quan hệ giữa đảng và nhân dân.

Chương II - Nhân quyền bị vi phạm trong lãnh vực giáo dục. Chương III- Nhân quyền bị vi phạm trong ngôi nhà luật pháp. Chương VI- Nhân quyền bị vi phạm trong hoạt động kinh tế.

Phần Hai: Những tranh luận về nhân quyền.

Chương I - Ngụy biện tránh né tôn trọng nhân quyền.

Chương II - Luận cứ thượng tôn nhân quyền.

Phần Ba: Một quan niệm chung cho nhân quyền: trong đó có Triết học Lý Đông A và luật Quốc Tế Nhân Quyền, Tiểu sử nhà tư tưởng Lý Đông A...

Chương Trình có phần phụ diễn văn nghệ do Ban Hợp Ca Hội Phố Núi Pleiku; Ban Hợp Ca Cát Trắng Kim Anh trình bày những nhạc phẩm của Anh Bằng, Nguyễn Đức Quang, Nguyệt Ánh, Phan Văn Hưng, Trầm Tử Thiêng, Trúc Hồ...

Vài nét sơ lượt về tác giả: Đỗ Thái Nhiên, tên thật là Nguyễn Phương Minh, sinh năm 1943 tại Quận Nhất, Sài Gòn, Chánh quán Đức Thọ, Hà Tỉnh. Cựu Luật Sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn, Cựu Sĩ Quan Tổng Quản Trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cựu tù chính trị dưới chế độ cộng sản Việt Nam. Vượt biên đến Hoa Kỳ tháng 2 năm 1986. Hiện cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove, Nam California.

Đồng hương không đến tham dự được muốn có sách xin liên lạc về: (714)705-5411 hoặc Email: dothainhien@gmail.com

Giá sách 25 USA, chi phiếu xin đề: Minh P Nguyen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.