Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Úc Châu - Phần Ii

18/03/200000:00:00(Xem: 4498)
Tin Úc Châu - Phần Ii
LUẬT BỎ TÙ BẮT BUỘC TẠI BẮC ÚC BỊ TẤN CÔNG

SYDNEY: Bộ trưởng tư pháp tiểu bang NSW là Jeff Shaw đã phát biểu rằng chính phủ liên bang nên phủ quyết luật bỏ tù bắt buộc của lãnh địa Bắc Úc và buộc lãnh thổ này phải thực hiện luật tù của tiểu bang NSW. Theo ông Shaw thì luật tù này vừa man rợ, vừa lập dị vừa không làm giảm được mức độ tội phạm tại Bắc Úc. Ông Shaw yêu cầu chính phủ liên bang nên hành động ngay lập tức để vô hiệu hóa luật tù bắt buộc của Bắc Úc và áp dụng tại lãnh thổ này luật tù của NSW đã chứng minh sự thành công trong thời gian qua.

Luật tù bắt buộc này từng được áp dụng tại NSW trong năm 1883 nhưng sau đó các nhà lập pháp đã hủy bỏ nó vì xét thấy nó không mang lại một kết quả nào trong khi đối phó với tội phạm. Những thống kê cho thấy luật tù này gây tốn kém nhiều cho công quỹ của Bắc Úc trong khi thống kê tội phạm thì không giảm được chút nào. Nói đúng hơn luật này chỉ nhắm vào những tay tội phạm tôm tép trong khi để những tên tội phạm giàu có và thế lực cứ ngang nhiên phạm tội mà chẳng hề bị ai trừng phạt. Từ khi có luật tù này từ năm 1997 tù phạm trong các nhà tù của Bắc Úc đã gia tăng 15% và mỗi phạm nhân bị giam bắt buộc trong vòng 28 ngày làm hao ngân quỹ đến 12 ngàn đô la.Nếu phạm nhân ngừơi lớn thì bị giam 14 ngày và tốn hết 2400 đô la.

SẮP HẾT CHUYỆN ĐẬU XE MIỄN PHÍ KHI ĐI MUA SẮM

SYDNEY: Các trung tâm mua sắm hiện nay đang cho khách hàng đậu xe miễn phí trong ba tiếng đồng hồ đầu có thể sẽ huỷ bỏ quy định này, sau khi chính phủ tiểu bang quyết định có thể sẽ đánh thuế 400 đô la mỗi năm lên mỗi chỗ đậu xe. Các trung tâm mua sắm tại Parramatta, Chatswood, Bondi Junction và St Leonards cho biết nếu chính phủ quyết định đánh thuế như thế thì họ sẽ xoá bỏ việc cho đậu xe miễn phí ba tiếng đồng hồ đầu hay sẽ tăng lệ phí đậu xe đối với khách hàng. Theo Westfiled Shopping Town ở Parramatta thì sắc thuế mới buộc họ phải đóng hàng năm 1.7 triệu đô la cho 4287 chỗ đậu xe của họ. Westfield Chatswood phải trả 1.1 triệu và Bondi Junction phải trả 724 ngàn đô la cho 1810 chỗ đậu xe.

Chính phủ NSW hiện nay muốn đánh thuế mỗi chỗ đậu xe tại Parramatta, Chatswood, Bondi Junction và St Leonards 400 đô la mỗi năm và các chỗ đậu xe tại trung tâm Sydney lên 800 đô la mỗi chỗ mỗi năm. Số tiền này dự định sẽ dùng để xây dựng những cơ sở hạ tầng giao thông như đường xá và bãi đậu xe. Chủ nhân các trung tâm mua sắm cho biết chính những ngừơi đi mua sắm bình thường sẽ gánh chịu số thuế mới do chính phủ ban hành vì các chỗ đậu xe sẽ tăng lệ phí để bù đắp cho số tiền đóng thuế chính phủ. Tuy nhiên mọi việc vẫn chưa rõ ràng mặc dầu thủ hiến Bob Carr cho biết ông ủng hộ dự luật thuế mới nói trên.

CHÍNH PHỦ CHI THÊM CHO NGÀNH Y TẾ 8 TỈ ĐÔ LA

SYDNEY: Chính phủ tiểu bang NSW vừa qua đã thông báo tăng ngân sách dành cho ngành y tế từ 2 tỉ lên đến 8 tỉ đô la trong thời gian từ năm 2002 đến 2003. Được biết với sự gia tăng ngân sách này vùng phía Tây Sydney và những vùng nông thôn NSW sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Mục đích chính của ngân sách tài trợ này là bảo đảm mọi ngừơi dân NSW đều được bình đẳng trong việc hưởng những dịch vụ y tế của chính phủ. Tuy nhiên đa số số tiền nói trên sẽ được tài trợ cho những vùng từ trước đến nay vẫn bị chính phủ bỏ quên không ngó ngàng gì tới. Vùng nông thôn sẽ được thanh toán số nợ 40 triệu đô là và 506 triệu đô la khác sẽ được chi dùng trong thời gian tới.

Bộ trưởng y tế tiểu bang là Craig Knowles cho biết chính phủ sẽ xây dựng thêm 34 bệnh viện nông thôn trong vòng ba năm đến. Phương tiện vận chuyển bệnh nhân ở vùng nông thôn cũng được cải thiện với chi phí là 500 ngàn đô la. Trong khi đó phe đối lập tiểu bang và Y sĩ đoàn Liên bang Úc tỏ thái độ thận trọng khi đón nhận tin vui nói trên. Chủ tịch Y sĩ đoàn Úc là bác sĩ Kerryn Phelps cho biết số tiền nói trên vẫn chưa đủ thiếu gì so với những nhu cầu hiện tại của ngành y tế. Bà Chikarovski cũng cho rằng ngân sách nói trên chưa đủ để chi tiêu cho vấn đề lương bổng, thuốc men và điều trị.

MÂU THUẪN TRONG BẰNG CHỨNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN NEWMAN

SYDNEY: Đối chiếu các bằng chứng liên quan đến một chiếc xe được nhìn thấy sau khi dân biểu John Newman bị bắn chết cho thấy ngừơi đàn ông được cho là đã lái chiếc xe sau khi dân biểu Newman bị sát hại, lại đang lái một chiếc xe khác vào cùng một thời điểm. Một nhân viên của câu lạc bộ Mekong là Dương Trung Liên khai trứơc tòa đại hình Central hồi tuần trước rằng y nghe lỏm Ngô Cảnh Phương phàn nàn rằng Đào Tự Quang đã lấy chiếc xe Toyota Camry của ông ta đi một tiếng đồng hồ trứơc khi xảy ra vụ án mạng.

Các bằng chứng được tòa nghe cho thấy Đào Tự Quang lái chiếc xe Ford Fairlane vào thời điểm naỳ. Loại xe mà theo nhân chứng Lucy Wang đã rời khỏi khu vực nhà của dân biểu John Newman sau khi vụ ám sát xảy ra. Theo lời của Dương Trung Liên thì y nghe mẫu đối thoại của Phương vào lúc 9.28 phút tối ngay bên trong cậu lạc bộ Mekong. Dương cũng khai rằng y không nhắc đến việc này trong những lần khai cung trước đây và y cũng thú nhận đã khai láo trứơc tòa và trước cảnh sát.

Quang khai rằng y vô tội vì y mượn chiếc xe của Phương để đi đón các con của y vào lúc khoảng 9 giờ tối và chở các con của y trở lại câu lạc bộ để lấy mấy cái lồng đèn. Sau đó Quang, Phương cùng với hai ngừơi đàn ông khác đã rời câu lạc bộ và đến nhà của Phương tại Bonnyrigg. Theo cáo buộc thì chính Quang đã lái chiếc xe Ford đến nhà dân biểu Newman và sau khi bắn hạ ông ta, Phương đã lái chiếc xe Camry của y đến vùng Hammondville để quẳng khẩu súng gây tội ác xuống sông Georges. Khẩu súng này đã được cảnh sát xác định đã bắn ra những viên đạn làm thiệt mạng ông Newman.

Trong khi đó thám tử Naguib Kaldas cho tòa biết rằng ông ta không thể tìm gặp nhiều nhân chứng bởi vì những ngừơi này đã đào thoát ra khỏi nước Úc. Một nhân chứng người Lebanon cũng đã đi Lebanon vào ngày 9.12.1999. Những nhân chứng được cho rằng đã cung cấp vũ khí bắn hạ John Newman cũng biến mất không biết hiện giờ đang ở đâu. Một nhân chứng khác khai rằng vào tối ngày 5.9.1994 ông ta nhìn thấy một chiếc Camry màu trắng chạy qua mặt ông ta rồi dừng lại chờ cho ông ta vựợt qua tại ngã tư đường Cumberland Highway và đường Cabramatta Road. Nhân chứng Raymond Power cho biết một ngừơi đàn ông Á châu đang lái chiếc xe và có ngừơi ngồi ở cả ghế trước lẫn ghế sau. Theo các bằng chứng của tòa thì ngừơi lái chiếc xe đó chính là Ngô Cảnh Phương.

TÀN TỆ ĐẾN ĐỘ ĂN CẮP CỦA NGƯỜI NGHÈO MẠT

SYDNEY: Những đồ đạc được dân chúng mang lại cho các trung tâm từ thiện hiện đang bị những tên vô lại thiếu lương tri đến tha hồ vơ vét. Những tên vô lại này đến lục lọi và lấy mang đi hết những đồ dùng có giá trị và chỉ để lại cho các trung tâm từ thiện như Vincent de Paul những thứ rác rến vô dụng. Phóng viên đã chụp được hình một ngừơi đàn ông cùng với một đứa con gái nhỏ và một con chó đã đến tìm được một dàn máy hifi và tự nhiên mang về nhà làm của riêng của mình. Tình trạng ăn cắp tồi tệ đã khiến một số trung tâm phải đóng cửa và sau đó thiên hạ biến những chỗ này thành những nơi đổ rác.

Việc làm sạch những rác rến được dân cư mang lại các trung tâm này với danh nghĩa "có lòng tốt đem cho làm việc thiện" đã làm hội đồng thành phố Holroyd phải mất 17 ngàn đô la trong 18 tháng qua để thuê người đi thu dọn. Nhiều hội đồng thành phố địa phương cho biết những thùng xin quần áo và những trung tâm nhận đồ từ thiện đã đựợc dùng làm những nơi đổ rác không cần đóng thuế. Một số ngừơi khác thì lại cho rằng đồ mang cho những cơ quan từ thiện là những đồ sẽ đựợc phân phát lại cho ngừơi nghèo miễn phí. Vì thế cho nên nếu có ai đó muốn xài thì cứ việc đến đó lấy về mà xài. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng những đồ mang lại đó toàn là đồ phế thải, có người đến mang đi lại làm cho các trung tâm từ thiện này mừng hơn là ghét.

TÌNH TRẠNG VÔ CHÍNH PHỦ TRÊN ĐƯỜNG PHỐ MIỀN TÂY SYDNEY

SYDNEY: Khi cảnh sát đến điều tra một vụ nổ súng ở trên đường Telopea ở Punchbowl, các nhân viên công lực đã đón nhận những kiểu chào mừng rừng rú của bọn thanh niên trong khu vực này. Một tên lấy tay làm dấu hiệu một khẩu súng chỉa vào cảnh sát và hét lên:"Đ.M. Tao sẽ giết chúng mày như giết lợn". Một tên khác leo lên một bức tường ưỡn ngực về phía cảnh sát và nói với các nhân viên công lực rằng:"Đ.M chúng mày muốn rắc rối thì chúng ông cũng sẵn sàng cho chúng mày biết lễ độ". Vụ này đã xảy ra chỉ một ngày sau khi một vụ nổ súng tại vùng này nhắm vào hai cảnh sát viên.

Những ghi nhận nói trên đã làm bùng lên một làn sóng phẫn nộ trong giới chính khách và trong dư luận dân cư trong khi cảnh sát đang nỗ lực khống chế tình trang băng đảng lộng hành ở vùng Tây nam Sydney thời gian vừa qua. Hai cảnh sát viên nói trên đã bị bắn vào xe khi họ đang đi tuần trong khu vực đường Telopea vào lúc 10.50 tối ngày thứ năm tuần trứơc. Tuy nhiên cả bốn phát súng đều không trúng xe và các cảnh sát viên đều bình an vô sự. Trong khi xét một ngôi nhà vào ngày thứ saú, cảnh sát tìm thấy nhiều ma tuý và một thiếu niên đã bị bắt giữ nhưng không liên quan đến vụ nổ súng.

GIẾT DÂM TẶC MỘT THANH NIÊN ĐƯỢC XỬ VÔ TỘI

NSW: Một thanh niên bị cáo buộc tội giết chết một tên dâm tặc lạm dụng tình dục của hàng loạt trẻ em đã được tòa xử trắng án hồi tuần rồi. Hamish Alistair Kerr cho tòa biết tên dâm tặc bị giết đã lạm dụng tình dục với anh ta trong suốt 10 năm trời. Một bồi thẩm đoàn gồm 8 ngừơi đàn ông và bốn ngừơi đàn bà đã quyết định rằng bị can Kerr, 27 tuổi vô tội sau khi đã bị cáo buộc tội giết chết một tên dâm tặc hàng xóm tên là John Chudleigh, 72 tuổi vào ngày 20.12.1998.

Theo những bằng chứng trình tòa thì Kerr đã đến nhà của John Chudleigh để yêu cầu ông lão khốn nạn này hãy chấm dứt việc lạm dụng tình dục đối với anh ta. Tuy nhiên lão Chudleigh đã lăn đùng ra chết vì lên cơn đau tim sau khi hai người giằng co được một lúc. Tuy nhiên sau khi lão gìa chết, Kerr quá sợ hãi bèn mang xác lão đi chôn cách đó 100 cây số. Lão Chudleigh đã bắt đầu sàm sỡ với thiếu niên Kerr khi Kerr mới lên 15 tuổi và từng bị kết án nhiều lần vì những tội danh tương tự.

BIỆN PHÁP MỚI CHỐNG LẠI NHỮNG KẺ ĂN GIAN THUẾ

CANBERRA: Trong một nỗ lực nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những ngừơi khai gian thuế hàng năm, sở thuế vụ liên bang đang nghiên cứu nhiều biện pháp mới để khắc phục tình trạng này. Theo quy định mới có thể sắp được áp dụng, những ngừơi nộp đơn xin số hồ sơ khai thuế từ nay về sau có thể phải đăng ký dấu tay, mùi mồ hôi của cơ thể và nét mặt mà sẽ được lưu trữ trong computer làm tài liệu đối chứng sau này. Sở thuế vụ liên bang đã đựợc Học viện nghiên cứu tội phạm liên bang giúp sức để hoàn thành những kỹ thuật mới nhằm phát hiện những ngừơi ăn gian thuế.

Những kỹ thuật thường dùng như thẻ căn cước, những thẻ thông minh đều không có hiệu quả vì những thẻ này thường bị làm giả một cách dễ dàng. Theo các chuyên viên hình sự thì nhiều đặc tính của con người có thể được sử dụng để phát hiện tình trạng nói dối hay dùng để xác định chính xác nhân diện của một ngừơi nào đó nếu như những giấy tờ chứng minh khác không đủ tin cậy. Siêu thị Woolworths đã thử nghiệm hệ thống nhận diện nhân viên bằng dấu tay trong khi hai bệnh viện ở Canberra dùng kỹ thuật mới cho phép bác sĩ được xem xét hồ sơ của các bệnh nhân.

CHÍNH PHỦ ÚC CẢNH GIÁC NẠN KHỦNG BỐ TRONG DỊP THẾ VẬN HỘI

SYDNEY: Một phần năm các lực lượng vũ trang bảo vệ Thế vận hội Sydney năm 2000 sẽ dành toàn thời gian công tác để triệt hạ những khả năng bọn khủng bố mang bom vào thế vận hội như trường hợp của Olympic Atlanta. 2000 chuyên viên về bom mìn của quân đội và cảnh sát sẽ được bố trí khắp cả ngã đường của Sydney vào tháng chín đến để truy tìm những trái bom có thể do bọn khủng bố đặt tại những địa điểm có khả năng, hay trên các phương tiện giao thông công cộng. Tất cả những phương tiện giao thông đều bị xét để tìm bom trước khi được phép chạy vào khu vực thế vận hội.

Đã có nhiều lời đe dọa đặt bom tại thế vận hội năm 2000 tuy nhiên lực lượng an ninh thế vận do chỉ huy trưởng McKinnon điều động cho biết sẽ ngăn chận việc nổ bom như ở thế vận hội Atlanta. Theo McKinnon thì những ai có ý đồ phá hoại thế vận hội Sydney năm 2000 bằng cách đặt bom thì sẽ bị sa lưới pháp luật vì lực lượng an ninh đã chuẩn bị sẵn sàng để chống lại những hành vi khủng bố này. Được biết chỉ những viên chức uỷ hội thế vận mới được đến vận động trường Olympic bằng xe nhưng những xe này cũng bị nhân viên chống bom lục xét. Cảnh sát và quân đội cũng túc trực tại những bãi đậu xe gần những khách sạn của làng thế vận như Regent, Renaissance và những trạm xe bus khác chung quanh khu vực Olympic Park.

16/06/2019(Xem: 89)
Có thể sẽ tới một lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thấy cần chiến tranh để củng cố quyền lực nội bộ? Trong trường hợp đó, sẽ ra lệnh quân đội Trung Quốc ra tay tấn công Việt Nam? Hay tấn công Đài Loan trước? Không ai tiên đoán chinh xác những ngày sắp tới.
16/06/2019(Xem: 56)
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
16/06/2019(Xem: 60)
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
16/06/2019(Xem: 63)
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
16/06/2019(Xem: 61)
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
16/06/2019(Xem: 63)
JERUSALEM - Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về hoạt động đầu tư sâu rộng của Trung Cộng tại Israel.
16/06/2019(Xem: 59)
NEW DEHLI - Trước chuyến đi Ấn Độ tuần tới của ngoại trưởng Pompeo, Hoa Kỳ có thể bị trả đũa cũng bằng thuế nhập cảng.
16/06/2019(Xem: 76)
Ngay cả người Mỹ giàu có tương đối cũng rất lo sợ về tài chánh của họ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và thể chất.
16/06/2019(Xem: 69)
Điều đó luôn luôn tốn kém, nhưng phỏng đoán sơ khởi về chi phí cho việc cơ quan này đẩy mạnh đưa người lên mặt trăng vào năm 2024 là kết thúc ở đây -- và rẻ một cách ngạc nhiên.
16/06/2019(Xem: 72)
Facebook đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ ở Tây Texas. Đây được xem là một trong những dự án quang năng lớn nhất Hoa Kỳ, và là dự án đầu tư trực tiếp về năng lượng tái tạo đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này.
16/06/2019(Xem: 72)
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.
16/06/2019(Xem: 72)
Những nhà chăm sóc y tế đang chống đối chính sách di dân của liên bang, khi tố họ đối xử với di dân bất hợp pháp như tội phạm, bao gồm cả việc còng họ vào giường bệnh, hoặc ép bác sĩ phải cho họ xuất viện sớm để bị giam cầm hoặc trục xuất.
16/06/2019(Xem: 69)
Trước tình trạng kém ồn định trong xuất khẩu cà phê vào tháng 5 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN đang có nhiều dự án nhằm phát triển cây cà phê bền vững, điển hình là lập thí điểm xây dựng hệ thống mã số vùng trồng cà phê, theo báo điện tử Trí Thức Trẻ.
16/06/2019(Xem: 70)
Trong 3 tháng đầu năm nay, Mỹ đã nhập khẩu 531 tấn ghẹ Việt Nam, trị giá hơn 13 triệu USD tức tăng hơn 10 triệu USD so với cùng kỳ năm 2018.
16/06/2019(Xem: 62)
Theo congthuong.vn, từ đầu năm đến nay, nhiều loại nông sản xuất khẩu (XK) bị phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Điều này, gây khó khăn cho cả doanh nghiệp lẫn uy tín của nông sản Việt Nam xuất khẩu.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.