Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Cộng Đồng Aùp Lực Để Dẹp 2 Nhạc Hội Ca Sĩ Quốc Nội. Chủ Tiệm Kim Lợi Trình Bày Với Vb Về Đêm Ca Nhạc Có Cô Bạch Tuyết

14/06/200200:00:00(Xem: 4383)
San Jose (Việt Báo) - Ngày 11-6-02 vừa qua, ông Phạm Quốc Hùng cũng nhân danh là Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Bắc Cali đã gởi đến Báo Chí và các Đài Phát Thanh một bức Thông Báo đề ngày 10-6-02 có ký tên đóng dấu để thông báo rằng phía tổ chức của ông sẽ "dàn chào" các Ca-sĩ, Nghệ-sĩ do Việt Nam gởi qua trình diễn trong ngày 07-7-2002 sắp tới tại Santa Clara Convention Center ở San Jose. Trong khi đó, ngày hôm qua Việt Báo đã loan tin phía tân Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn cũng quyết định "Dàn Chào" Nữ Nghệ sĩ Bạch Tuyết từ Việt Nam qua sẽ đến hát tại Civic Auditorium tại San Jose vào tối Thứ Bảy 15-6-02.

Cộng Đồng VN Bắc Cali hiện chia thành hai cánh, mỗi bên có một Chủ Tịch và hầu hết các hoạt động gần như xung khắc nhau, ngoại trừ việc "Dàn Chào các Ca sĩ, Nghệ Sĩ từ VN qua" thì đang rất giống nhau.

Thông Báo của ông "đương kim" Chủ Tịch Phạm Quốc Hùng "Về buổi ca nhạc do Kim Lợi tổ chức ngày 7 tháng 7 năm 2002 tại Santa Clara Convention Center" ghi như sau : "Kính thưa toàn thể Quý vị trong tập thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại bắc California, các Hội Đoàn, các Tổ chức chống Cộng, các Cơ quan Truyền Thông. Thưa toàn thể quý vị, Tập đoàn cầm quyền CSVN sau khi cưỡng chiếm Miền Nam VN để tiếp tục đè đầu các làn sóng chống đối tại quốc nội, chúng đã tung toàn lực để đè bẹp sức mạnh khối người Việt tại hải ngoại, một hậu phương tiềm tàng hỗ trợ cho sự nổi dậy của đồng bào tại VN. Bọn đầu não chúng đã thi hành một chiến lược leo thang trong sách lược ngoại vận. Chính sách tuyên vận là chiến lược hàng đầu của chúng. Cũng từ đó, chính sách tuyên vận Cộng Sản đang được tiếp tục leo thang trên lãnh vực văn hóa, nghệ thuật, bằng chứng là sau những quả bóng thăm dò bằng các cuộc trình diễn văn nghệ của các ca sĩ Việt Cộng tại Milpitas, Marriot Hotel vào ngày 11-3-2001. Giờ đây chắc chắn các cuộc trình diễn văn nghệ với hình thức giao lưu văn hóa, khởi đầu bằng những cuộc trình diễn có tính cách nhẹ nhàng thuần túy văn nghệ để ru ngủ, khuyến dụ những người nhẹ dạ, cũng như con em chúng ta, làm sao cho "nghe quen tai, thấy quen mắt". Cuối cùng chúng sẽ liên tục gởi các toán văn công chính thức của đảng để thực sự đi sâu vào các buổi trình diễn tuyên truyền nặc mùi Cộng Sản trong tương lai với cờ đỏ sao vàng cùng những bản nhạc ca tụng bác và đảng. Chắc chắn không ai giám khẳng định là hậu quả đó sẽ không xảy ra, vì không ai hiểu được tâm địa của người Cộng Sản hơn chính là người Cộng Sản. Riêng những người đứng ra tổ chức hỗ trợ cho các buổi trình diễn của các đoàn văn nghệ từ Việt Nam, quý vị có thể bám lấy lý luận và cho rằng đây chỉ là một hình thức kinh doanh, một sự cạnh tranh thương mại độc đoán hay quý vị có thể cho rằng đây chỉ là buổi trình diễn đầy màu sắc dân tộc. Nhưng khối người Việt tỵ nạn Cộng Sản, những người đã trốn chạy Việt Cộng bằng máu và nước mắt, là đồng bào chúng ta thì họ sẽ không dễ dàng bị đồng hóa với lý luận một chiều và phiếm diện đó. .."

Thông Báo của ông Phạm Quốc Hùng nói rằng hiện nay tại Hải Ngoại đang có hằng ngàn Ca sĩ gạo cội và các Ca sĩ Hoa Kỳ nổi danh từng giúp các nhà tổ chức thành công thì không lý gì phải đưa ca sĩ, nghệ sĩ của Việt Cộng qua Hoa Kỳ để trình diễn cho người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản xem. Ông Hùng nói rằng nếu là "giao lưu văn hóa" thì tại sao mới đây ban nhạc Vân Sơn từ hải ngoại về Việt Nam đã bị Cộng Sản Việt Nam tịch thu toàn thể dụng cụ, bị phạt vạ và bị cấm lưu hành các bộ phim ca nhạc do Vân Sơn thực hiện tại Việt Nam.

Thông Báo tiếp rằng "Khi lòng căm phẩn của khối người Việt tỵ nạn Cộng Sản đã dâng lên tột đỉnh thì sẽ khó lòng tránh được một cuộc biểu tình chống đối. Do đó để chuẩn bị chu đáo cho cuộc biểu tình có thể xảy ra, chúng tôi Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, tuần qua đã liên lạc trực tiếp để thảo luận với Cảnh Sát Santa Clara về buổi trình diễn văn nghệ do Trung Tâm Kim-Lợi tổ chức vào ngày 07-7-2002 tại Santa Clara Convention Center. Một lần nữa, chúng tôi mong mỏi toàn thể quý vị trong tập thể người Việt tỵ nạn CS hãy yên tâm, chúng tôi sẵn sàng đảm nhận tất cả những gì mà quý vị từng thao thức cho dân tộc VN. Chúng tôi cũng kêu gọi toàn thể quý vị, các Hội Đoàn, các Tổ chức chống Cộng hãy tích cực hỗ trợ cho chúng tôi, xiết chặt tay nhau trong mục tiêu cao cả là giải thể chế độ Cộng Sản."

Theo các mẫu quảng cáo được đăng tải trên báo chí và đọc trên các đài phát thanh thì ngày Chủ Nhật 07-7-2002 sẽ có hai buổi trình diễn tại Santa Clara Convention Center ở San Jose, gồm : Chương trình Cải Lương lúc 02:00 giờ chiều đến khoảng 05:00 chiều nhằm giới thiệu các nghệ sĩ cải lương từ Việt Nam qua gồm có Kim-Tử-Long, Cô Ngọc Huyền, Dũng Thanh Lâm.

Chương trình tân nhạc lúc 07:00 tối đến 10:00 giờ đêm nhằm giới thiệu các ca sĩ từ VN qua gồm cô Thanh-Lam (Hà Nội), Quang Linh, Quang Vinh.

Các chương trình nầy do "Best Hope Entertainment" giới thiệu và phát hành vé do Trung tâm Kim-Lợi của ông Thành Hammer.

Sau khi nhận được bản Thông Báo của ông Phạm Quốc Hùng nói đích danh là do Kim Lợi tổ chức, Việt Báo có gọi điện thoại gặp ông Thành vào sáng 11-6-2002 và được ông Thành cho biết như sau "Tôi khẳng định rằng tôi và Trung Tâm Kim Lợi của tôi không liên can gì trong việc tổ chức cả. Kim Lợi chỉ là bán vé giúp mà thôi. Người trách nhiệm tổ chức là "Best Hope Entertainment" chứ không phải Kim Lợi".

Việt Báo có hỏi "giữa Kim Lợi và Best Hope Entertainment có gì liên quan với nhau không"" Ông Thành trả lời dứt khoát là "Không".

Vào chiều 12-6-02, sau khi biết tin tân Chủ Tịch Cộng Đồng VN Bắc Cali Phạm Hữu Sơn và các thành viên trong Ban Đại Diện cho mời Đạo diễn Hoài Phong lên hỏi lý do tại sao John Lê, Hoài Phong đưa cô Bạch Tuyết từ VN qua trình diễn trong đêm Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 vào tối thứ Bảy 15-6-02 tại Civic Auditorium.

Đạo diễn Hoài Phong đã cho biết đó là do John Lê và ông Thành Kim-Lợi hợp tác với Bà Dung, Giám Đốc Công Ty Sản Xuất Băng Dĩa Nhạc Rạng-Đông của Việt Nam tổ chức. Việt Báo đã lại gọi điện thoại cho ông Thành Hammer là chủ nhân của Trung Tâm Kim-Lợi để nghe tiếng nói của đôi bên.

Ông Thành đã trả lời như sau :"Cô Bạch Tuyết là một nghệ sĩ nổi tiếng từ Việt Nam qua để dự lễ cưới của con trai. Nhân dịp nầy, tôi có cho các em út của tôi trong nhóm Best Hope Entertainment đứng ra tổ chức một xuất hát vào đêm 24-5-02 nhằm kiếm ít tiền ủng hộ cho cô Bạch Tuyết làm quà cưới cho con trong tinh thần chị em giữa chúng tôi. Rạp hát chỉ có 300 chỗ ngồi thì đâu có xứng gì cho chúng tôi kinh doanh.. Còn nay tôi nghe nói đêm hát sắp tới tổ chức vào tối thứ Bảy tại Civic Auditorium thì chứa lối 3.000 người, đây mới là kinh doanh. Chương trình nầy tôi không hề có liên quan gì cả.."

Ông Thành Hammer của Kim Lợi nói không có chỗ nào có liên quan gì tới ông cả. Đêm văn nghệ 07-7-02 do Best Hope Entertainment tổ chức thì ông chỉ bán vé giúp.
Việt Báo chỉ ghi nhận và trình bày trung thực các sự kiện của đôi bên để độc giả rộng đường theo dõi.

Việt Báo có hỏi ông Thành Kim-Lợi rằng: "Đạo diễn Hoài Phong nói có gọi điện thoại cho nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết và được cô Bạch Tuyết cho biết rằng ông Thành về Việt Nam và cùng đi với bà Dung đến gặp cô Bạch Tuyết để thu xếp các chương trình biểu diễn cho Bạch Tuyết tại Hoa Kỳ, như vậy có đúng không"" Ông Thành trả lời "Tôi là chủ một Trung Tâm sản xuất Băng Dĩa lớn, nói thật là tôi cần gì phải đi gặp ca sĩ hay nhạc sĩ, chính họ phải tìm cách xin gặp tôi chứ. Anh nghĩ tôi nói như vậy có đúng không chớ. Tôi gặp cô Bạch Tuyết để làm gì... cô ấy qua đây thì ở chỗ quen biết cũ nên tôi giúp thôi. Còn với bà Dung ở Việt Nam, bà là Giám Đốc Hãng Sản Xuất Băng Dĩa Nhạc lớn của Việt Nam và là khách hàng của tôi đã 6, 7 năm rồi. Tôi làm đại lý phát hành các loại Băng Dĩa nhạc cho bà Dung tại Hoa Kỳ. Các băng dĩa nhạc bà Dung sản xuất ở Việt Nam chuyển qua thì Kim Lợi sẽ phát hành rộng rãi bán ra khắp Hoa Kỳ. Hơn nữa tôi còn các sản phẩm băng dĩa và phim ảnh của Kim Lợi sản xuất nữa." Ông Thành cũng cho biết rằng ông phải đi qua Nam Cali kể từ tối thứ Tư 12-6-02 và sẽ trở về vào khoảng ngày Chủ Nhật như vậy có thể chứng tỏ ông không can hệ gì với đêm Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002.

Trong khi đó, vào lúc 02:00 giờ chiều Thứ Năm 13-6-02, ông John Lê là nhà tổ chức Đại Nhạc Hội Tình Hè 2002 đã đến tòa soạn Việt Báo để trình bày sự thực bên sau việc tổ chức mời Nữ Nghệ Sĩ Bạch Tuyết biểu diễn trong chương trình đêm Thứ Bảy 15-5-02. Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali cũng cho mời ông John Lê đến để thảo luận nếu loại trừ Nữ Nghệ Sĩ Bạch Tuyết khỏi chương trình thì sẽ không có việc "Dàn Chào". Chúng tôi sẽ có phần tường thuật đặc biệt vào ngày mai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.