Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Cộng Bất Lực

07/01/201500:00:00(Xem: 2761)
Trung Cộng Bất Lực

Năm 2014 vừa qua cho thấy Trung Cộng bất lực, vô kế khả thi đối với những người hy sinh vì đạo pháp và dân tộc.

Thực vậy, tu sĩ Tây Tạng hết người này tự thiêu đến người khác. Người Duy ngô nhĩ tấn công cảm tử người này ngã, người khác xông lên. Một bi hùng ca chưa có đoạn kết. Tin thông tấn xã Pháp AFP từ năm 2009 tới nay, đã có hơn 120 tu sĩ Tây Tạng tự thiêu để phản đối Trung Cộng đàn áp tôn giáo và cào bằng văn hóa lâu đời của người Tây Tạng. Tin của truyền thông TC cũng như thông cáo trên website của thành phố Sùng Tả của Trung Quốc cho biết ngày 23/12 công an TC bắn chết 1 người và bắt giữ 21 mà họ gọi là các phần tử tôn giáo cực đoan khi số người Duy ngô nhĩ này đang tìm cách băng qua biên giới Việt Nam; và một người trong nhóm bất thần nhảy ra từ bụi rậm và đâm công an trong lúc công an đang còng tay những người trong nhóm. Theo truyền thông nhà nước TC, trong 20 tháng qua, khoảng 400 người Duy ngô nhĩ đã thiệt mạng vì các vụ bạo động bên trong và bên ngoài Tân Cương do TC đang tiến hành chiến dịch 1 năm trấn áp điều mà TC mô tả là các hoạt động khủng bố trong khu vực này. Đó là con số phổ biến của Đảng Nhà Nước, con số thực tế ắt phải nhiều hơn.

Còn người dân Duy ngô nhĩ từ nhiều năm nay, theo tin của thông tấn xã Anh Reuters, Pháp AFP và Mỹ AP, đã tấn công cảm tử trực tiếp vào nhiều nơi khắp TC. Chánh yếu và tiêu biểu như tại công trường Thiên An Môn, Ousmane Hassan, sử dụng chiếc xe cùng mẹ vợ, vợ phóng vào cổng Tử Cấm Thành như bom xăng, tất cả cùng hy sinh. Làm sập lan can cây cầu Kim Thuỷ bắt qua cửa Tử Cấm Thành. Ngay dưới tấm hình rất lớn của người khai nguyên ra TC là Mao Trạch Đông. Một số người Duy ngô nhĩ khác tấn công cảm tử vào trụ sở tỉnh uỷ, đồn công an CS, ga xe lửa của TQ. Người dân Trung Quốc không còn thấy đất nước Trung Quốc hai kinh phẳng lặng bốn phương an bình nữa. Đảng Nhà Nước TC dù đã tăng ngân sách an ninh nội địa lớn hơn ngân sách quốc phòng trong ngoài nước, vẫn thấy không nơi nào của Đảng Nhà Nước là bất khả xâm phạm nữa. Chỗ nào người Duy ngô nhĩ cũng có thể tấn công cảm tử để đánh động lương tâm Loài Người trước thảm cảnh TC xâm chiếm, thôn tính quốc gia dân tộc của người Duy ngô nhĩ, cào bằng văn hoá, đàn áp, bài trừ tôn giáo Hồi Giáo của người Duy ngô nhĩ.

Thế giới sử cho thấy trong cuộc chiến cho sự tồn vong của một quốc gia dân tộc, mỗi dân tộc có chiến lược, chiến thuật của mình. Người dân Tây Tạng bị TC xâm lăng, dân Tây Tạng đại đa số theo đạo Phật từ bi nên lấy thân xác mình làm đuốc tuệ đánh động lương tâm đồng bào, đồng đạo và đồng loại trước quốc nạn và pháp nạn của Tây Tạng. Người dân Duy ngô nhĩ đa số là Hồi Giáo, khác văn hoá và tôn giáo với Tây Tạng dù phải chịu chung chế độ thực dân nghiệt ngã nhứt của TC, có một đường lối đấu tranh sinh tồn kiểu khác. Đó là chiến đấu cảm tử với bạo lực, võ trang, chiến tranh bất cân xứng với TC.

Hai chính nghĩa thiêng liêng để người dân của một quốc gia dân tộc thường đoàn kết đấu tranh và hy sinh là Đạo pháp và Dân tộc. Tôn giáo là thiêng liêng. Tổ quốc cũng thiêng liêng gần như tôn giáo. Con Người đến với tôn giáo và Tổ quốc không bằng lý trí, mà bằng trực giác (intuition), tâm thức. Tôn giáo càng gặp khó khăn người tín đồ càng thiết tha trung tín. Đất nước địa lý càng khắc nghiệt, người dân càng gắn bó, càng yêu thương, tận tuỵ. Như người Equimaux ở Bắc cực yêu nước giá băng, ăn thịt sống, thấp đèn mỡ gấu sống; người Phi Châu yêu nước rùng rậm bạt ngàn như nhà văn Chateaubriand mô tả trong quyển Génie du Christianisme. Nên dùng lý trí, cân phân thiệt hơn, lợi hại của hành động tử vì đạo, hy sinh cho đất nước là đi giải một phương trình vô căn.

Lý trí nào có thể giải thích được sự hy sinh cao cả của những tăng ni Phật Tử Tây Tạng dùng thân xác mình làm đuốc để cúng dường cho đạo pháp và dân tộc đang bị pháp nạn và quốc nạn do Trung Cộng gây ra. Một trăm mấy chục vị đã tự thiêu để đánh động lương tâm đồng đạo, đồng bào, đồng loại, nhân dân và chánh quyền trên thế giới trước hành động của TC ngang xâm thực, thôn tính Tây Tạng. Nếu dựa trên quyền lợi vật chất, mạng sống quí hơn đống vàng thì những hy sinh này không có cân nào, thước nào cân đo được. Vì những cái chết vì đạo pháp, dân tộc đó quá thiêng liêng, quá cao cả.

Lý trí nào có thể giải thích được sự hy sinh cao cả của những người Duy ngô nhĩ theo Hồi Giáo bị TC cướp mất quê hương trên quê cha đất tổ của mình, đã dùng hình thức tấn công cảm tử, tấn công tự sát trong cuộc chiến tranh bất cân xứng, chống TC đã cướp nước Turkestan (Đông Thổ) của người Duy ngô nhĩ sáp nhập và TQ thành tỉnh Tân Cương, biến người Duy ngô nhĩ thành như lao nô. Vì những cái chết vì tổ quốc, quốc gia dân tộc đó quá thiêng liêng, quá cao cả.

Nên vụ tự thiêu gần đây của nữ Phật Tử Lê thị Tuyết Mai, 67 tuổi để phản đối hành động của Trung Cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam, vào sáng 23 tháng Năm năm 2014 trước cổng Phủ Tổng Thống VNCH của thủ đô Việt Nam Cộng Hoà trước 1975, càng tìm hiểu càng kính phục.

Đó không phải là sự tuyệt vọng, hành động trong lúc tuyệt vọng, mà trái lại đó là hành động hy vọng, tĩnh táo như nhà hiền triết Socrate cầm ly thuốc độc, bình tĩnh uống trước kẻ thù rúng động tâm can trước hành động dũng cảm của Ông Socrate. Nữ Phật tử Tuyết Mai chọn nơi tự thiêu là cổng Phủ Tổng Thống của Việt Nam Cộng Hoà trước 1975, nơi nhiều người, báo chí quốc tế thường lại qua. Bà bình tĩnh kêu taxi chở đến đó và nhờ người tài xế đem mắt kiến và điện thoại di động về cho con trai là Anh Trần Lê Trương, đứa con mà Bà ở chung rất hạnh phúc.

Bà là một lương dân đẹp đời tốt đạo, chưa hề có một rắc rối gì với pháp luật. Bà là Huynh Trưởng Cấp Tấn và là Phó Trưởng ban Hướng Dẫn Gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức thuộc GHPGVNTN. Bà tự nguyện tự tử vì đạo, vì nước trong thời điểm TC xâm lấn biển đảo VN một cách bạo ngược nhứt, sâu vào vùng đặc quyền của đất nước VN nhứt. Bà có để lại 7 biểu ngữ viết tay bằng bút lông màu xanh có nội dung như "Nguyện đất nước hòa bình an lạc", "Yêu cầu Trung Quốc trả lại biển hải bình yên cho đất nước chúng tôi,"Ủng hộ tinh thần cảnh sát biển và ngư dân", "Xin nhà nước và bạn bè quốc tế ủng hộ cho nhân dân Việt Nam bảo vệ quyền lãnh thổ hải phận Việt Nam...".Và một biểu ngữ “GHPGVNTN mãi mãi trường tồn cùng Dân tộc” mà “báo đài” của Đảng và công an CS cũng như Uỷ Ban Quân 1 họp báo không nói đến, không đưa ra.

Không phải chỉ người dân Việt trong ngoài nước kính phục mà nhà cầm quyền, báo chỉ của Đảng Nhà Nước cũng kính trọng. Báo Thanh Niên của Đảng Nhà Nước đi tin, Ủy ban Nhân dân Q.1 đã mở một cuộc họp báo. Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Q.1, con trai của Ô. Lê thanh Hải, Bí Thư Thành Uỷ TPHCM cho biết bà Tuyết Mai có mang theo nhiều biểu ngữ như kể trên.

Hầu hết báo đài” của Đảng Nhà Nước đều có thông tin, nghị luận về tin này. Các hảng thông tấn quốc tế AP, AFP và Reuters, các đài phát thanh VOA, RFA của Mỹ, RFI của Pháp cũng thế, đều đưa tin về vụ tự thiêu của Phật Tử Lê thị Tuyết Mai.

Tiêu biểu như tại Little Saigon, người Việt hải ngoại thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Việt hải ngại, tại Chùa Điều Ngự, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Viên Huy có tổ chức lễ cầu siêu cho nữ Phật tử Tuyết Mai, lúc11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 24 tháng Năm, đồng bào và Phật tử tham dự rất đông../.(Vi Anh)

22/10/2019(Xem: 98)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 72)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 64)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 68)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 78)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 63)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 103)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 90)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 136)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 115)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 81)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 70)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
22/10/2019(Xem: 69)
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
22/10/2019(Xem: 95)
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
22/10/2019(Xem: 77)
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.