Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long Hội Ngộ Xuân 2015

07/01/201500:00:00(Xem: 2751)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 4 tháng 1 năm 2015, Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long tổ chức tiệc Hội Ngộ Xuân 2015.

Tham dự buổi hội ngộ phần đông những quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã phục vụ tại Tỉnh cũng như Tiểu Khu Phước Long trước năm 1975, ngoài ra còn có một số qúy đồng hương và thân hữu Phức Long, qúy cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình ông Hoàng Xuân Lai. Mở đầu ông thông qua chương trình và sau đó mời các anh chị trong hội lên để cử hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm mọi người cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến những chiến hữu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ quê hương Phước Long cũng như những đồng hương đã qúa vãng.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Phước Long hội ngộ xuân 2015.

Sau phần nghi thức toàn thể cùng hát bản “Ly Rượu Mừng”. Sau đó ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Thành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp: “Bốn mươi năm mất nước, hơn hai mươi năm sống đời lưu vong, chúng ta những người đã từng đồng cam cộng khổ nơi vùng trời Phước Long có rừng xanh, đất đỏ, vẫn nhớ về nhau, vẫn tìm về nhau, tay bắt mặt mừng, ôm nhau trong vòng tay thân ái. Tình cảm đó, nổi niềm kia, thiển nghĩ đó là đặc trưng của những đồng hương và thân hữu Phước Long chúng ta!... Thời gian qua mau, tuổi đời chồng chất, cũng đã có nhiều bạn bè Phước Long của chúng ta đã âm thầm nghĩ yên nơi đất khách quê người! Trong ngày hội ngộ hôm nay, chúng ta không quên dành một phút lắng lòng tưởng nhớ đến những anh chị em đã lìa bỏ bạn bè, Hương linh qúy vị ấy có lẻ đã tìm về với đất tổ Việt Nam.

Người xưa nói “Tre tàn thì măng mọc”, thế hệ chúng ta rồi se phải qua đi theo quy luật của đất trời, song chúng ta kỳ vọng vững chắc vào sự thành đạt của những hậu duệ của Phước Long. Con cháu chúng ta sẽ góp phần làm rạng danh nước Mỹ, đất nước tạm dung cũng là quê hương thứ hai bát ngát tình người. Mặc khác chúng ta cũng đừng quên nhắc nhở con cháu chúng ta hảy luôn nhớ về tổ quốc Việt Nam, nơi đó là cội nguồn, là mảnh đất của tổ tiên. Buồn thay quê hương Việt Nam đang bị đắm chìm trong sự cai trị bạo tàn, vô nhân tính của nhà cầm quyền cộng sản, cho nên quang phục quê hương vẫn là nhiệm vụ của tất cả những người gốc Việt, dù đang sống nơi nào trên thế giới, trong đó có hậu duệ Phước Long nơi hải ngoại của chúng ta...” Và cuối cùng ông chúc mọi người một năm mới an vui hạnh phúc.

blank
Hình ảnh Hội Đồng Hương Phước Long hội ngộ xuân 2015.

Sau đó phần giới thiệu những người Phước Long từ các nơi xa về tham dự.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, xen lẫn phần phát biểu của qúy vị quan khách, của đồng hương và thân hữu, kể về những kỷ niệm một thời ở Phước Long.

Đôi điều nhắc nhở về những kỷ niệm Phước Long, như qúy vị đã biết, Phước Long có Tỉnh Lỵ Phước Bình, có những sắc tộc như “Stiêng”, người “Mnông”... có những địa danh nổi tiếng trong thời chiến như: Sông Bé, Bù Gia Mập, Đồng Xoài... thắng cảnh có Hồ Long Thủy, Sóc Bom Bo, có Nhà thờ Phước Bình, có Thánh Thất Cao Đài gần Hồ Long Thủy, có cầu Dak Lung trên đường vào Tỉnh Lỵ Phước Long...

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Hội trưởng Nguyễn Văn Thành, được ông cho biết, Tỉnh Lỵ Phước Long thất thủ vào đầu Tháng Giêng năm 1975, mọi người bắt đầu di tản từ lúc đó và cũng kể từ đó một số người vào tù cộng sản, một số tìm đường vượt biên, vượt biển để đi tìm tự do, mai đến năm 2005 mọi người mới tìm về lại với nhau và cũng kể từ đó đến nay mỗi năm có một lần họp mặt. Mục đích để đồng hương có dịp tâm sự cùng nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui, buồn của kẻ mất người còn mà một thời đã cùng chung sống với nhau trên vùng đất thân yêu Phươc Long.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 987-8974, (714) 883-8057.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.