Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Nhạc Hội Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính”

30/12/201400:00:00(Xem: 2448)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, tọa lạc tại số 15583 Brookhurst St, Thành Phố Westminster vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 12 năm 2014, nhân dịp Giáng Sinh và đón mừng năm mới 2015, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca đã tổ chức nhạc hội Thu Hát Cho Quê Hương với chủ đề: “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính.”

Với mục đích góp một chút qùa nhỏ gởi về Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam để tổ chức cây Mùa Xuân giúp một số các anh Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống lây lất tại quê nhà nhân dịp đầu Xuân. Trước khi vào chương trình chính thức, các anh chị nghệ sĩ trong Ban Tù Ca đã lần lượt lên hát những bản nhạc về Giáng Sinh về Lính trong đó có bản “Chúa Đến Thăm Con” một sáng tác của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Điều hợp chương trình MC Ngọc Chiệu.

blank
Chương trình bắt đầu vơi phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị Dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu. Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã nói: “Hôm nay lại một lần nữa qúy vị đã thương mến Ban Tù Ca, đến tham dự buổi ra mắt DVD số 4 Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính” để cùng nhau góp chút ân tình cho cây Mùa Xuân cho an hem Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa còn đang sống lây lất tại quê nhà. Thay mặt Ban Tù Ca chúng tôi xin hết lòng cảm tạ qúy vị và chúc qúy vị một Mùa Giáng Sinh và năm mới An Bình Hạnh Phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Lê Tinh Thông lên nói về ý nghĩa việc làm của Ban Tù Ca Xuân Điềm, ông cũng cho biết về cuộc sống qua những nổi thống khổ của anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị bạt đãi trong nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã can đảm đứng lên tổ chức những buổi họp mặt cứu trợ Thương phế binh để an ủi, khích lệ tinh thần và cảm ơn họ thay cho chúng ta. Chúng ta đến với đêm nay là để tạo điều kiện cho Dòng Chúa Cứu Thế có điều kiện giúp đở anh em, nói lên tình người và cũng cho thế giới biết về những thảm trạng hiện nay. Ông cũng đã nói qua quán Cafe Tối là một cơ sở yểm trợ cho anh em Thương Phế Binh VNCH. Sau đó ông cho xem lại những đoạn phim mà buổi họp mặt trước đây với 440 anh em TPB, qua những lời phát biểu của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. Trong đó có lời phát biểu của Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Vinh Sơn Phạm Trung Thành cũng như lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo tôn giáo và anh em TPB đã làm người xem không dấu được sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của những thương phế binh lê lết trên mặt đường để tìm cách mưu sinh, trong lời phát biểu họ cũng đã xác định là họ tự tìm cách để sống, không làm phiền đến người khác.

blank
Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị ứng cử viên vào chức vụ Giám Sát Quận Cam.


Tiếp theo hai Nhạc Sĩ Bảo Tố và Triệu Phổ đến từ San Jose lên trình diễn bản “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm và Đường Đi Không Khó” do hai anh sáng tác và trình diễn. Bản nhạc đã nói lên lời xác định chỉ có chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa mới đủ tư cách pháp nhân về chủ quyền từ Vĩ tuyến 17 trở vào và chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên ca ngợi tinh thần đấu tranh của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và anh chị em trong Ban Tù Ca, ông ca ngợi Nhạc Sĩ Xuân Điềm là một người gắn liền với công cuộc đấu tranh, bất cứ một sự kiện quan trọng nào xãy ra ông liền sáng tác ngay một bản nhạc.

Ban Tù Ca sẽ cho ra mắt đồng hương DVD # 4 “Thu Hát Cho Quê Hương” gồm có 2 đĩa với 27 tiết mục, trong đó có những nhạc cảnh đầy ý nghĩa, ngoài những bản nhạc do Xuân Điềm sáng tác còn có nhiều nhạc phẩm của các nhạc sĩ như: Anh Bằng, Nguyễn Hiền, Lê Dinh, Lam Phương, Nhật Trường... Ông cũng đã kêu gọi mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi đón nhận DVD 4 với mục đích là thưởng thức những nhạc phẩm hay, mặc khác còn góp tay với Ban Tù Ca gởi chút ân tình về cho anh em TPB/VNCH tại quê nhà trong dịp Tết đến.

blank
Sau đó phần trình diễn Nhạc cảnh “Mùa Giáng Sinh Cho Người Thương Binh” do một số cựu quân nhân và Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Tin sơ khởi cho biết trong đêm văn nghệ Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trao cho qũy yểm trợ tù nhân lương tâm số tiền là $ 6,000 để chuyển đến qúy Cha Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức Cây Mùa Xuân cho anh em TPB/Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Mọi chi tiết liên lạc để có DVD #4 xin gọi: (562) 290-7483, (562) 248-9130,

Ban Tù Ca Xuân Điềm được thành lập năm 1993 bởi cựu tù nhà báo Nguyên Huy và một số bạn hữu, trong đó có Xuân Điềm -Thanh Liễu và ban Anh Vẫn Sống (tên một tù khúc của Xuân Điềm) phát thanh trên đài Radio Little Saigon năm 1993 khi đài này mới thành lập,Ban “Anh Vẫn Sống” chuyên trình bày những tù khúc, những bài thơ viết từ trong ngục tù cọng sản để nói lên tâm trạng của người tù...

21 năm Ban Tù Ca có khoảng 30 thành viên đã trở thành một ban văn nghệ đấu tranh chuyên nghiệp trong công đồng Việt Nam, qua bao biến cố đổi thay từ quốc nội với những sáng tác mới nói về: Cuộc đời đói khổ của người lao công. Của người dân oan bị cướp đất, cướp nhà, của những nhà đấu tranh như: Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân,Việt Khang. Phương Uyên.. Của giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm, của Hoàng Sa,Trường Sa,Nam Quan, Bản Giốc... đã bị Trung cộng cướp mất,hoặc do nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam hiến dâng cho quan thầy đỏ.

Hiện tại Ban Tù Ca với hàng trăm sáng tác đấu tranh, lịch sử, tù ca,v.v... trong 18 CD và 4 DVD, là một tài liệu tim óc có thể cung cấp thích hợp cho các buổi sinh hoạt trong cộng đồng VN hải ngoại qua các đề tài nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.