Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Nhạc Hội Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính”

30/12/201400:00:00(Xem: 2716)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, tọa lạc tại số 15583 Brookhurst St, Thành Phố Westminster vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 12 năm 2014, nhân dịp Giáng Sinh và đón mừng năm mới 2015, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca đã tổ chức nhạc hội Thu Hát Cho Quê Hương với chủ đề: “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính.”

Với mục đích góp một chút qùa nhỏ gởi về Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam để tổ chức cây Mùa Xuân giúp một số các anh Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống lây lất tại quê nhà nhân dịp đầu Xuân. Trước khi vào chương trình chính thức, các anh chị nghệ sĩ trong Ban Tù Ca đã lần lượt lên hát những bản nhạc về Giáng Sinh về Lính trong đó có bản “Chúa Đến Thăm Con” một sáng tác của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Điều hợp chương trình MC Ngọc Chiệu.

blank
Chương trình bắt đầu vơi phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị Dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu. Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã nói: “Hôm nay lại một lần nữa qúy vị đã thương mến Ban Tù Ca, đến tham dự buổi ra mắt DVD số 4 Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính” để cùng nhau góp chút ân tình cho cây Mùa Xuân cho an hem Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa còn đang sống lây lất tại quê nhà. Thay mặt Ban Tù Ca chúng tôi xin hết lòng cảm tạ qúy vị và chúc qúy vị một Mùa Giáng Sinh và năm mới An Bình Hạnh Phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Lê Tinh Thông lên nói về ý nghĩa việc làm của Ban Tù Ca Xuân Điềm, ông cũng cho biết về cuộc sống qua những nổi thống khổ của anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị bạt đãi trong nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã can đảm đứng lên tổ chức những buổi họp mặt cứu trợ Thương phế binh để an ủi, khích lệ tinh thần và cảm ơn họ thay cho chúng ta. Chúng ta đến với đêm nay là để tạo điều kiện cho Dòng Chúa Cứu Thế có điều kiện giúp đở anh em, nói lên tình người và cũng cho thế giới biết về những thảm trạng hiện nay. Ông cũng đã nói qua quán Cafe Tối là một cơ sở yểm trợ cho anh em Thương Phế Binh VNCH. Sau đó ông cho xem lại những đoạn phim mà buổi họp mặt trước đây với 440 anh em TPB, qua những lời phát biểu của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. Trong đó có lời phát biểu của Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Vinh Sơn Phạm Trung Thành cũng như lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo tôn giáo và anh em TPB đã làm người xem không dấu được sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của những thương phế binh lê lết trên mặt đường để tìm cách mưu sinh, trong lời phát biểu họ cũng đã xác định là họ tự tìm cách để sống, không làm phiền đến người khác.

blank
Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị ứng cử viên vào chức vụ Giám Sát Quận Cam.


Tiếp theo hai Nhạc Sĩ Bảo Tố và Triệu Phổ đến từ San Jose lên trình diễn bản “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm và Đường Đi Không Khó” do hai anh sáng tác và trình diễn. Bản nhạc đã nói lên lời xác định chỉ có chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa mới đủ tư cách pháp nhân về chủ quyền từ Vĩ tuyến 17 trở vào và chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên ca ngợi tinh thần đấu tranh của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và anh chị em trong Ban Tù Ca, ông ca ngợi Nhạc Sĩ Xuân Điềm là một người gắn liền với công cuộc đấu tranh, bất cứ một sự kiện quan trọng nào xãy ra ông liền sáng tác ngay một bản nhạc.

Ban Tù Ca sẽ cho ra mắt đồng hương DVD # 4 “Thu Hát Cho Quê Hương” gồm có 2 đĩa với 27 tiết mục, trong đó có những nhạc cảnh đầy ý nghĩa, ngoài những bản nhạc do Xuân Điềm sáng tác còn có nhiều nhạc phẩm của các nhạc sĩ như: Anh Bằng, Nguyễn Hiền, Lê Dinh, Lam Phương, Nhật Trường... Ông cũng đã kêu gọi mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi đón nhận DVD 4 với mục đích là thưởng thức những nhạc phẩm hay, mặc khác còn góp tay với Ban Tù Ca gởi chút ân tình về cho anh em TPB/VNCH tại quê nhà trong dịp Tết đến.

blank
Sau đó phần trình diễn Nhạc cảnh “Mùa Giáng Sinh Cho Người Thương Binh” do một số cựu quân nhân và Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Tin sơ khởi cho biết trong đêm văn nghệ Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trao cho qũy yểm trợ tù nhân lương tâm số tiền là $ 6,000 để chuyển đến qúy Cha Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức Cây Mùa Xuân cho anh em TPB/Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Mọi chi tiết liên lạc để có DVD #4 xin gọi: (562) 290-7483, (562) 248-9130,

Ban Tù Ca Xuân Điềm được thành lập năm 1993 bởi cựu tù nhà báo Nguyên Huy và một số bạn hữu, trong đó có Xuân Điềm -Thanh Liễu và ban Anh Vẫn Sống (tên một tù khúc của Xuân Điềm) phát thanh trên đài Radio Little Saigon năm 1993 khi đài này mới thành lập,Ban “Anh Vẫn Sống” chuyên trình bày những tù khúc, những bài thơ viết từ trong ngục tù cọng sản để nói lên tâm trạng của người tù...

21 năm Ban Tù Ca có khoảng 30 thành viên đã trở thành một ban văn nghệ đấu tranh chuyên nghiệp trong công đồng Việt Nam, qua bao biến cố đổi thay từ quốc nội với những sáng tác mới nói về: Cuộc đời đói khổ của người lao công. Của người dân oan bị cướp đất, cướp nhà, của những nhà đấu tranh như: Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân,Việt Khang. Phương Uyên.. Của giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm, của Hoàng Sa,Trường Sa,Nam Quan, Bản Giốc... đã bị Trung cộng cướp mất,hoặc do nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam hiến dâng cho quan thầy đỏ.

Hiện tại Ban Tù Ca với hàng trăm sáng tác đấu tranh, lịch sử, tù ca,v.v... trong 18 CD và 4 DVD, là một tài liệu tim óc có thể cung cấp thích hợp cho các buổi sinh hoạt trong cộng đồng VN hải ngoại qua các đề tài nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.