Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Nhạc Hội Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính”

30/12/201400:00:00(Xem: 2472)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, tọa lạc tại số 15583 Brookhurst St, Thành Phố Westminster vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 26 tháng 12 năm 2014, nhân dịp Giáng Sinh và đón mừng năm mới 2015, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca đã tổ chức nhạc hội Thu Hát Cho Quê Hương với chủ đề: “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính.”

Với mục đích góp một chút qùa nhỏ gởi về Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam để tổ chức cây Mùa Xuân giúp một số các anh Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống lây lất tại quê nhà nhân dịp đầu Xuân. Trước khi vào chương trình chính thức, các anh chị nghệ sĩ trong Ban Tù Ca đã lần lượt lên hát những bản nhạc về Giáng Sinh về Lính trong đó có bản “Chúa Đến Thăm Con” một sáng tác của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Điều hợp chương trình MC Ngọc Chiệu.

blank
Chương trình bắt đầu vơi phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị Dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu. Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã nói: “Hôm nay lại một lần nữa qúy vị đã thương mến Ban Tù Ca, đến tham dự buổi ra mắt DVD số 4 Thu Hát Cho Quê Hương Với Chủ Đề “Quê Hương-Đấu Tranh-Tù và Lính” để cùng nhau góp chút ân tình cho cây Mùa Xuân cho an hem Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa còn đang sống lây lất tại quê nhà. Thay mặt Ban Tù Ca chúng tôi xin hết lòng cảm tạ qúy vị và chúc qúy vị một Mùa Giáng Sinh và năm mới An Bình Hạnh Phúc.

Tiếp theo Giáo Sư Lê Tinh Thông lên nói về ý nghĩa việc làm của Ban Tù Ca Xuân Điềm, ông cũng cho biết về cuộc sống qua những nổi thống khổ của anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị bạt đãi trong nhiều năm qua, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã can đảm đứng lên tổ chức những buổi họp mặt cứu trợ Thương phế binh để an ủi, khích lệ tinh thần và cảm ơn họ thay cho chúng ta. Chúng ta đến với đêm nay là để tạo điều kiện cho Dòng Chúa Cứu Thế có điều kiện giúp đở anh em, nói lên tình người và cũng cho thế giới biết về những thảm trạng hiện nay. Ông cũng đã nói qua quán Cafe Tối là một cơ sở yểm trợ cho anh em Thương Phế Binh VNCH. Sau đó ông cho xem lại những đoạn phim mà buổi họp mặt trước đây với 440 anh em TPB, qua những lời phát biểu của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. Trong đó có lời phát biểu của Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Vinh Sơn Phạm Trung Thành cũng như lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo tôn giáo và anh em TPB đã làm người xem không dấu được sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của những thương phế binh lê lết trên mặt đường để tìm cách mưu sinh, trong lời phát biểu họ cũng đã xác định là họ tự tìm cách để sống, không làm phiền đến người khác.

blank
Sau đó là phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị ứng cử viên vào chức vụ Giám Sát Quận Cam.


Tiếp theo hai Nhạc Sĩ Bảo Tố và Triệu Phổ đến từ San Jose lên trình diễn bản “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm và Đường Đi Không Khó” do hai anh sáng tác và trình diễn. Bản nhạc đã nói lên lời xác định chỉ có chính nghĩa Việt Nam Cộng Hòa mới đủ tư cách pháp nhân về chủ quyền từ Vĩ tuyến 17 trở vào và chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên ca ngợi tinh thần đấu tranh của Nhạc Sĩ Xuân Điềm và anh chị em trong Ban Tù Ca, ông ca ngợi Nhạc Sĩ Xuân Điềm là một người gắn liền với công cuộc đấu tranh, bất cứ một sự kiện quan trọng nào xãy ra ông liền sáng tác ngay một bản nhạc.

Ban Tù Ca sẽ cho ra mắt đồng hương DVD # 4 “Thu Hát Cho Quê Hương” gồm có 2 đĩa với 27 tiết mục, trong đó có những nhạc cảnh đầy ý nghĩa, ngoài những bản nhạc do Xuân Điềm sáng tác còn có nhiều nhạc phẩm của các nhạc sĩ như: Anh Bằng, Nguyễn Hiền, Lê Dinh, Lam Phương, Nhật Trường... Ông cũng đã kêu gọi mọi người Việt tỵ nạn khắp nơi đón nhận DVD 4 với mục đích là thưởng thức những nhạc phẩm hay, mặc khác còn góp tay với Ban Tù Ca gởi chút ân tình về cho anh em TPB/VNCH tại quê nhà trong dịp Tết đến.

blank
Sau đó phần trình diễn Nhạc cảnh “Mùa Giáng Sinh Cho Người Thương Binh” do một số cựu quân nhân và Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Tin sơ khởi cho biết trong đêm văn nghệ Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trao cho qũy yểm trợ tù nhân lương tâm số tiền là $ 6,000 để chuyển đến qúy Cha Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức Cây Mùa Xuân cho anh em TPB/Việt Nam Cộng Hòa.

blank
Mọi chi tiết liên lạc để có DVD #4 xin gọi: (562) 290-7483, (562) 248-9130,

Ban Tù Ca Xuân Điềm được thành lập năm 1993 bởi cựu tù nhà báo Nguyên Huy và một số bạn hữu, trong đó có Xuân Điềm -Thanh Liễu và ban Anh Vẫn Sống (tên một tù khúc của Xuân Điềm) phát thanh trên đài Radio Little Saigon năm 1993 khi đài này mới thành lập,Ban “Anh Vẫn Sống” chuyên trình bày những tù khúc, những bài thơ viết từ trong ngục tù cọng sản để nói lên tâm trạng của người tù...

21 năm Ban Tù Ca có khoảng 30 thành viên đã trở thành một ban văn nghệ đấu tranh chuyên nghiệp trong công đồng Việt Nam, qua bao biến cố đổi thay từ quốc nội với những sáng tác mới nói về: Cuộc đời đói khổ của người lao công. Của người dân oan bị cướp đất, cướp nhà, của những nhà đấu tranh như: Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân,Việt Khang. Phương Uyên.. Của giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm, của Hoàng Sa,Trường Sa,Nam Quan, Bản Giốc... đã bị Trung cộng cướp mất,hoặc do nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam hiến dâng cho quan thầy đỏ.

Hiện tại Ban Tù Ca với hàng trăm sáng tác đấu tranh, lịch sử, tù ca,v.v... trong 18 CD và 4 DVD, là một tài liệu tim óc có thể cung cấp thích hợp cho các buổi sinh hoạt trong cộng đồng VN hải ngoại qua các đề tài nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.