Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Thống Đốc Rick Perry Sẽ Tranh Cử Tổng Thống 2016

28/12/201400:00:00(Xem: 2034)
AUSTIN - Thống đốc Rick Perry hết nhiệm vụ vào đầu năm 2015 nhưng ông để lại dấu ấn không bị quên nhanh chóng – với năm mới dương lịch, ông đã làm việc lãnh đạo tiểu bang Texas hơn 3 nhiệm kỳ.

Bàn giao quyền hạn cho giám đốc tư pháp, cuộc chuyển tiếp của ông kết thúc 1 kỷ nguyên chính trị của Texas – ông đã nói tới khả năng chạy đua vào Bạch Ốc 1 lần nữa. Có tin ông đang kết thân với các nhà bảo trợ chính trị, hoàn chỉnh chính sách, thành lập ủy ban hành động chính trị (PAC) hậu thuẫn các đồng minh cùng đảng CH từ nhiều tháng qua. Mới đây, ông xác nhận sẽ dự 1 diễn đàn bảo thủ có tiếng, là Iowa Freedom Summit do dân biểu Steve King tổ chức vào tháng tới.

Ông đang dành những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tại lâu đài thống đốc để hoàn chỉnh di sản của ông mà cảm tình viên mô tả là “phép lạ Texas”, có nghĩa là tăng trưởng việc làm và kinh tế vững chắc.

Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho Fox News, ông Perry xác quyết không có gì để hối tiếc – ông giải thích “Nếu hối tiếc, tôi bám giữ ghế thống đốc 4 năm nữa – tôi sẵn sàng ra đi”. Ông nói “Tôi không thể giải thích phép lạ– đây không là phép lạ. Chúng tôi biết bằng cách nào những thành công xẩy ra”. Sự thực là thống đốc Perry đã vuợt mọi tiểu bang về tạo ra việc làm – Texas chiếm 3 trong 10 việc làm tạo ra khắp Hoa Kỳ – trên 100 công ty hàng đầu đặt cơ sở tại Texas và ông Perry đã đưa thoi khắp thế giới để chào hàng, mời gọi đầu tư. Kết quả là Texas dẫn đầu toàn quốc về tiềm năng xuất cảng, mỗi ngày làm việc bán ra thị trường ngoại quốc trên 1 tỉ MK.

Nhưng, ông Perry cũng vẫn bị chỉ trích, như lạm quyền, ép 1 công tố viên của đảng DC từ chức sau 1 vi phạm say ruợu lái xe, và bất đồng về tài sản ở Texas. Texas cũng đuợc biết như là thủ phủ liên bang của dân không bảo hiểm. 1 cột trụ khác của kỷ nguyên Perry là củng cố thế đa số của đảng CH tại Texas.

Điều khôi hài là ông Peery bắt đầu sự nghiệp chính trị với đảng DC tại Hạ Viện tiểu bang năm 1985. Ông đổi đảng không lâu sau đó và từ 1990 thắng mọi cuộc tranh cử cấp tiểu bang.

Quyết định tranh cử TT năm 2016 của ông Perry có thể đuợc công bố vào Tháng 5 hay Tháng 6 – theo nhận xét của 1 nhà phân tích “Ông Perry có luồng gió đẩy từ sau lưng”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.