Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 829: Giáng Sinh

28/12/201400:00:00(Xem: 2719)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 829: Giáng Sinh
blank
Andrew Tieu.

Lại một thời điểm nữa trong năm mà tất cả mọi người trên thế giới đang vui vẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đó là tháng mười hai, một trong những thời gian tuyệt vời nhất trong năm. Thời điểm mà các thành viên trong gia đình dành trọn thời gian cho nhau, và cho những người thân yêu khác. Đây là kỳ nghỉ yêu thích nhất của tôi, Giáng Sinh!

Mùa đông thời tiết giá lạnh làm tôi ngứa mũi và ớn lạnh các ngón chân. Các lò sưởi ấm áp mọi nơi được đốt lên, làm ấm trái tim của mọi người trên thế giới. Trẻ em vui vẻ được mở quà và uống sô-cô-la nóng. Người lớn và trẻ em cùng vui vẻ cười đùa. Quà được bọc bằng những tờ giấy đầy màu sắc, đang chờ để mở ra, được đặt dưới gốc cây Giáng Sinh trông rất đẹp mắt. Phong cảnh của mùa Giáng Sinh đẹp nhất, bao quanh bởi những tấm lòng và nụ cười ấm áp. Một phần tôi thích về mùa đông là có được tách sô-cô-la không quá nóng cũng không quá lạnh với kẹo dẻo mini.

Giáng Sinh là một thời gian để mọi người được sum họp với các thành viên trong gia đình và người thân. Trong đêm Giáng Sinh, bữa tiệc lớn được tổ chức với các món ăn ngon. Mọi người trao đổi với nhau những món quà. Sau đó nhiều giờ đồng hồ được dành riêng để trò chuyện và cười đùa. Cuối cùng chúng tôi về nhà với một giấc ngủ tuyệt vời.

Trong gia đình tôi, trong Mùa Giáng Sinh, Mẹ và tất cả các người thân của mẹ tôi cùng đến nhà người Dì thứ hai của tôi ở Newport. Chúng tôi thường trò chuyện trong khi chờ tất cả mọi người đến. Thường là mỗi người mang đến ít nhất một món ăn để cùng ăn trong buổi tối. Mọi người vui vẻ ăn cho đến khi bao tử đầy ứ không còn chỗ để có thể ăn vô được nữa. Trong khi chờ đợi những người khác ăn xong, con nít và những anh chị lớn hơn được giao nhiệm vụ chọn và phân ra những món quà cho từng người. Cuối cùng, phần thú vị nhất của Giáng Sinh là mở quà! Người lớn gói và tặng quà cho tất cả mọi người. Thường những người nhỏ nhất được ưu tiên mở quà trước, rồi đến những người kế…. Khoảng mười một hoặc mười giờ, chúng tôi lái xe về nhà, biết là sẽ có một giấc ngủ tuyệt vời.

Tôi yêu Giáng Sinh và những ngày nghỉ mùa đông.

Trong mùa Giáng Sinh và năm mới này, tôi mong mọi người trong gia đình sức khỏe tốt. Tôi mong những đứa trẻ may mắn trong việc học tập và trong ước muốn cho tương lai. Tôi cũng muốn mọi người trong gia đình được những điều tốt đẹp nhất mỗi ngày để được mạnh mẽ hơn, mạnh khỏe hơn và thông minh hơn.

Cuối cùng tôi xin chúc tất cả mọi người một Giáng Sinh vui vẻ và một Năm Mới tràn đầy hạnh phúc.

Andrew Tieu

* * *

Christmas Writing Prompt

Andrew Tieu

It is once again the time of year where people all around the world are jolly, filled with joy and happiness. It is December, one of the most wonderful times of the year, a time to be spent with family members, relatives, and other loved ones. It is my favorite holiday of them all, Christmas!

The wintry, frosty weather stings the nose and chills the toes. The crackling fireplace adjusts the weather, warming the hearts of citizens across the globe. Kids joyfully opening presents and drinking hot chocolate. Adults and children laughing and complementing. Presents are wrapped with colorful papers, awaiting to be unsealed, under the beautifully decorated Christmas tree. The scenery of Christmas is the best, surrounded with delighted hearts and warm smiles. My favorite part of winter is having a not-so-hot, not-so-cold cup of hot chocolate with mini marshmallows.

Christmas is a time to be spent with family members and relatives. On a typical Christmas event, a large feast is held with delicious foods. Then, afterwards, wrapped gifts are distributed and exchanged with each other. After that, an hour or two is dedicated to chat and laughter. Later, we go home with a great sleep, knowing the holidays were great.

In my family, for Christmas, all of my mom's side goes up to my second aunt's house up in Newport, which we alternate between each year. We usually chat until everyone arrives. It is usually a pot-luck so everyone brings at least one dish, for the large dinner feast. Then, we happily eat until our stomach can no longer hold food. While we wait for the others to complete their meals, the kids and young adults set up and organize the gifts and presents. Finally, the most fun part of Christmas, the opening of gifts! We normally exchange them, adults wrapping gifts for everyone and giving them to the children. We normally have the youngest people to the oldest unwrap their presents. Around eleven or ten o'clock, we drive home, knowing we will have a good night sleep. I love Christmas and the winter holidays.

This Christmas and New Years, I wish all the grownups and my family good health. I wish the children good luck in school and in their future goals. I wish my family all the good things and every day to get stronger, healthier, and smarter. I want to wish everyone a very Merry Christmas and a happy new year!

23/10/2019(Xem: 1247)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 588)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 238)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 245)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 165)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 317)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 306)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 255)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 316)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 694)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 378)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 215)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 679)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 171)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.