Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn HK Garden Grove Thăm Cộng Đồng, Chúc Xuân

03/02/201802:59:00(Xem: 2606)
Hoc Khu Garden Grove tham VB
Trong hình, từ trái, Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Nhà Văn Nhã Ca, và cô Abby Milone tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) – Phái đoàn Học Khu Garden Grove gồm Tổng Giám Đốc Học Khu Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, và Ủy Viên Thông Tin Cộng Đồng Abby Milone đến thăm và chúc mừng năm mới Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018.

Đón tiếp phái đoàn Học Khu Garden Grove có nhà văn Nhã Ca là Sáng Lập và Chủ Nhiệm Việt Báo và Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Được hỏi về chương trình song ngữ dạy tiếng Việt, Tổng Giám Đốc Học Khu Tiến Sĩ Mafi cho biết rằng Học Khu sẽ mở lớp học tiếng Việt cho Lớp Mẫu Giáo tại Trường Tiểu Học Murdy trong khóa mùa thu năm nay.


Về thành tựu học vấn của Học Khu trong những năm gần đây qua đánh giá của tiểu bang, theo Báo Cáo hằng năm 2016-2017 của Học Khu cho thấy học sinh trong Học Khu đã đạt tỉ lệ trên 50% về bộ môn Anh ngữ trong niên học 2016. Bản Báo Cáo nói trên cũng cho thấy rằng 53.8% học sinh trong Học Khu có đủ điều kiện để vào đại học tính theo kết quả thăm dò niên học 2015. Điểm sáng nhất là tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh trong Học Khu trong niên khóa 2015 lên tới 91.8%.

Được biết Học Khu Garden Grove là một trong số ít học khu trên toàn nước Mỹ có chương trình song ngữ dạy tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.