Chuyện Lạ Đó Đây

05/08/200200:00:00(Xem: 3943)
MỘT CÁCH DẠY VỢ
Một người đàn ông ơœ Kheri, một ngôi làng nhoœ phía Bắc Ấn độ, đã dạy cho vợ anh một bài học thật thích đáng. Trong cuộc cãi lộn vì tài nấu ăn cuœa vợ không được như mẹ anh, chị vợ baœo anh nên tìm cách hạ hoœa chứ tính nóng như lưœa thì khó mà ưa được. Thế là anh bèn quyết định dạy cho thị một bài học nhớ đời: anh boœ nhà ra... nguœ ngay trong cái ao ven làng, “cho con meœ biết tay”. Anh cho biết, ngoài việc bị muỗi đốt ngứa và cá rỉa nhột chân thì mọi việc đều... OK. Anh nói: “Tôi hy vọng rằng sự vắng mặt cuœa tôi trong suốt đêm dài đăng đẳng như thế sẽ dạy cho con meœ một bài học nhớ đời!”.
CHỮ CHI NGHỆ THUẬT!
Tuần qua, hơn 1300 người Thụy Sĩ đã chứng minh họ là những người yêu nghệ thuật. Họ đã đồng loạt... chuổng cời và sắp thành hình chữ Chi cho nghệ nhân nhiếp aœnh Hoa Kỳ Spencer Tunick chụp vào tuyển tập aœnh nghệ thuật cuœa anh ta. Trong vòng 8 năm qua, từ 1994 đến nay, Tunick đã sắp xếp hơn 50 “nhóm biểu diễn nghệ thuật” tương tự, tại nhiều thành phố lớn trên thế giới.
MÙ QUÁNG VÌ TÌNH
Một thanh niên treœ tuổi ơœ Lỗ Ma Ni quaœ thực đã mù quáng vì tình yêu. Sau khi vị hôn thê cuœa anh bị đui mù vì tai nạn trong xươœng pháo bông nơi nàng làm việc, gia đình anh và ngay chính baœn thân nàng cũng yêu cầu anh hãy huœy boœ hôn ước, bơœi vì có một người vợ mù lòa sẽ là một gánh nặng vô cùng to lớn trong suốt quãng đời còn lại cuœa anh. Nhưng, anh cương quyết không chấp nhận, ngược lại, anh yêu cầu cậu em trai thân yêu hãy... đấm vào mặt anh để có thể cùng người yêu chia xeœ cuộc đời mù lòa không ánh sáng. Cậu em vâng lời, đấm thẳng vào mặt anh, những tươœng rằng cú đấm sẽ chẳng gây tai hại gì. Nào ngờ, cú đấm quá mạnh khiến... mắt anh vỡ toang, không phương cứu chữa. Thế là anh được toại nguyện, đã được... mù quáng vì tình yêu.
TIVI CHO... MÈO
Sau khi đoạn phim quaœng cáo khuyến mãi cho thức ăn dành cho mèo cuœa công ty Meow Mix đoạt được nhiều thắng lợi trong năm ngoái, công ty thực phẩm Hoa Kỳ này đã thừa thắng xông lên và chuẩn bị một chương trình phim tập truyền hình hàng tuần nhắm vào khán giaœ Mỹ gốc... mèo. Chương trình Meow TV sẽ bao gồm tất caœ những hình aœnh mà các anh chị miêu thích xem, chẳng hạn như sóc nhaœy trên cây, chim tắm nắng, rỉa lông hoặc những cuộn len rơi xuống đất, lăn vòng vòng.v.v... Tổng giám đốc cuœa Meow Mix cho biết, ơœ Hoa Kỳ có 85 mèo đuœ loại được chuœ nhân cưng chiều nuôi nấng và 22% những người này cho biết họ thường xem những chương trình truyền hình mà họ biết rằng những con thú cưng cuœa họ cũng yêu thích!
MẪU NGƯỜI VỢ CHUNG THUŒY
Trong khi phụ nữ khắp nơi trên thế giới từ nhiều chục năm qua đã cố tìm hết mọi phương cách để cạo hết lông trên thân thể họ, từ lông tay đến lông chân sang lông nách, và đặc biệt là lông mặt, để có thể có được một làn da láng mịn, trơn tru thì ơœ một ngôi làng nhoœ tại Lỗ Ma Ni, tất caœ những người bán hàng, dù khéo chào hàng đến cách nào cũng không thể bán được một cây dao cạo lông cho quý bà quý cô. Theo một niềm tin truyền thống từ nhiều đời nay, dân chúng trong làng Baleni Sirbi tin rằng mẫu người vợ chung thuœy, khéo léo và mắn con nhất là những người phụ nữ có... ria mép. Những nàng thiếu nữ có ria lún phún luôn luôn là những người được trai làng săn đón, chiều chuộng và dễ lấy chồng nhất trong khi các nàng trời bắt có làn da trơn bóng, “nô he” thì khó kiếm chồng vô cùng!
HY SINH CHO NGHỆ THUẬT

Một ngôi làng nhoœ ơœ tỉnh Vermont, Anh Quốc, đã phaœi tổ chức một cuộc rút thăm để lựa chọn những người tình nguyện hy sinh vì nghệ thuật sau khi nhận được quá nhiều đơn tình nguyện từ dân làng. Năm ngoái, để gây quỹ cho một cơ quan từ thiện một số liền ông trong làng Làng Maple Corner tự quyết định saœn xuất một tấm lịch khoœa thân nghệ thuật gồm toàn cây nhà lá vườn. Kết quaœ là lịch Men Of Maple Corner 2002 bán được 38,000 baœn, vượt xa dự tính cuœa họ và biến những chàng người mẫu bất đắc dĩ thành một thứ “minh Tinh địa phương”. Chính vì thế mà năm nay, khi chuẩn bị cho cuốn lịch sang năm, hơn 50 chàng đã tình nguyện, tranh giành được... khoœa thân vì nghệ thuật!
TUỔI TREŒ TÀI CAO!
Một cậu bé 13 tuổi ơœ West Virginia, Hoa Kỳ, đã cho người ta thấy cậu có tương lai thật sáng lạn. Cậu vào một tiệm bán báo, yêu cầu chuœ tiệm lấy cho cậu một quyển tạp chí kích dâm loại XXX, dành riêng cho người lớn. Khi bà chuœ tiệm từ chối, cậu bèn... móc súng, chĩa vào người bà, và lập lại lời yêu cầu. Tuy nhiên, khi bà ta nổi trận lôi đình, quát tháo om sòm thì cậu... boœ chạy. Và sau đó bị caœnh sát tóm bắt. Cậu bị truy tố về tội mưu toan đánh cướp có vũ trang. Quaœ thật là tuổi treœ tài cao!
KHI LUẬT SƯ TRẤN AN
Một phụ nữ Hoa Kỳ tại Connecticut đã thua kiện sau một vụ đòi bồi thường khá hi hữu. Cách đây vài năm nàng có mướn luật sư trong một vụ tranh cãi kiện tụng. Và khi nàng sắp sưœa phaœi bước lên ghế nhân chứng để được luật sư đôi bên thẩm vấn thì nàng có veœ mất bình tĩnh, tay chân máy mó không yên. Thế là anh luật sư khaœ kính bèn trấn an nàng bằng cách... tốc váy, lột quần lót nàng xuống, đặt nàng nằm ngang trên đùi anh rồi... phát vào đôi mông trần truồng trơn tru cuœa nàng vài cú cho thật đau điếng. Không hiểu sau đó nàng có thắng được vụ kiện ấy không, nhưng nàng đã đâm đơn kiện anh luật sư ấy vì đã tạo cho nàng nhiều nỗi đau tinh thần (emotional distress). Trong cuộc điều đình, anh đồng ý sẽ traœ $250,000 bồi thường, nhưng vì anh không có tài saœn nên gia đình nàng đã đòi công ty baœo hiểm nghề nghiệp cuœa anh phaœi traœ. Công ty này từ chối bơœi vì “hành động sờ mó, mơn trớn, vuốt ve mông trần cuœa nữ thân chuœ không nằm trong lãnh vực nghề nghiệp cuœa luật sư”. Cuối tuần qua, chánh án tòa thượng thẩm đã đồng ý với công ty và bãi boœ vụ kiện.
PHƯỚC BẤT TRÙNG LAI
Một bác thợ xây cất nhà cưœa ỡ Mễ Tây Cơ đã caœm tạ trời đất cho sự may mắn khôn cùng cuœa bác. Khi đang đào đất để đổ móng cho một căn nhà thì bác thấy được một cái ống tròn bằng kim loại có màu vàng óng ánh. Cho rằng đấy có thể là một kho tàng vô giá được chôn cất từ thời Tây Ban Nha còn đô hộ xứ sơœ Trung Mỹ này, bác khệ nệ, cẩn trọng đào nó lên, rồi đặt nó trên mặt bằng phẳng và cố cạy nắp để lấy vàng hoặc châu báu ra. Nào ngờ, khi cạy được nắp thì một loại chất loœng trào ra và bốc lưœa. Bác vội vã gọi điện thoại cấp báo với caœnh sát. Khi chuyên viên gỡ bom đến nơi, họ cho biết đấy là một quaœ bom đã 60 tuổi, và may mắn là bác không đập nó, vì nó có nguy cơ bùng nổ nếu bị va chạm mạnh mẽ. Quaœ thật là một sự may mắn khôn cùng!
THẦN LINH HIỂN THÁNH
Dân chúng tại phía bắc Ấn độ đã đổ xô đến cổ thành hoang tàn Moosa Bagh ơœ Lucknow để thăm viếng, khẩn cầu với một vị thần linh được dân địa phương gọi là Captain Baba - Đại Úy Hiền Tài hoặc Gora Baba - Bạch Thánh Hiền Tài hay Gora Baghwan - Bạch Thần. Họ cho rằng vong hồn cuœa một đại úy khinh kÿ người Anh, tưœ trận cách đây 145 năm đã trơœ thành một vị thần đầy quyền uy về phương diện tình dục, có thể giúp cho quý ông mồi chài ái ân được với bất cứ người nào họ muốn và giúp cho phụ nữ hiếm muộn có thể sinh con đeœ cái. Ngôi mộ điêu tàn cuœa ông giờ đây thành một thứ đền thờ thiêng liêng, suốt ngày phuœ nhang khói, với cơ man là hoa quaœ, cây trái, thuốc lá và bia rượu do khách thập phương đến cúng dường xin phúc. Quaœ đúng là “chết lâu thành thổ địa”!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.