Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Thống HK trao tặng Huy chương Thiện Nghĩa cho một hội đoàn người Việt vào dịp Lễ Tạ Ơn 2014

05/12/201413:20:00(Xem: 3967)

Tổng Thống HK trao tặng Huy chương Thiện Nghĩa cho một hội đoàn người Việt vào dịp Lễ Tạ Ơn 2014

 

Chicago (5/11/2014) – Tuần qua, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Illinois, the Hon. Jesse White, đã nhân danh Tổng Thống trao tặng Bằng Tưởng Lệ và Huy Chương Thiện Nghĩa của Tổng Thống Hoa Kỳ cho Phương đoàn NGHĨA SINH Chicago để vinh danh tổ chức nầy đã kiên trì thực hiện các công tác thiện nghĩa bất vụ lợi trên 50 năm qua (1963-2014). Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã đại diện tổ chức Nghĩa Sinh tiếp nhận Bằng Tưởng Lệ và Huy Chương Thiện Nghĩa của Tổng Thống Hoa Kỳ.

 

blank 

Nội dung bằng tưởng thưởng: “Để ghi nhận lòng biết ơn, Cơ Quan Phục Vụ Cộng Đồng và Quốc Gia cùng với Văn Phòng Tổng Thống Hoa Kỳ trân trọng trao tặng Nghĩa Sinh Bằng Tưởng Thưởng của Tổng Thống để vinh danh kết ước trường kỳ của tổ chức nầy trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh hơn qua các công tác thiện nguyện.” Với chữ ký của Tổng Thống Barack Obama.

 

Với sự bảo trợ của Chương trình Truyền hình AC-USA TV, buổi lễ trao giải thưởng thiện nghĩa đã được tổ chức tại hội trường khách sạn Sheraton Chicago với sự tham dự của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu và trên 300 đại diện cộng đồng Á kiều như Trung Hoa, Ấn Độ, Nhật Bản, Đại Hàn, Thái Lan, Phi Luật Tân, Tân Gia Ba, Nam Dương, Pakistan, Mã Lai Á, Lào và Miến Điện. Trong số quý vị đại diện cộng đồng người Việt tham dự lễ hội nầy có Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm, Linh Mục Cao Đức Duy, Linh Mục Nguyễn Văn Khai, Ông Huỳnh Văn Sơn, Bà Trần Thị Thanh và Ông Bà Trần Văn Quý.

 

Ngoài giải thưởng cho hội đoàn duy nhất năm nay là Nghĩa Sinh còn có giải thưởng cho các cá nhân ưu tú thuộc 11 cộng đồng Á kiều trong đó có Ông Võ Văn Huế, nguyên Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Chicago và quý đại diện cộng đồng Á Châu sau đây:

 

President’s Award for Organization

 

Nghia Sinh Intl

For 50 years of volunteer service to humanity

1963 - 2013

 

President’s Award for Individuals

 

Lifetime Award

Ann E. Cho

Rev. Aloysius Funtila

Santana Khongyai

Eugene Kim

Lourdes Livas

Sam Ma

 

Gold Award

Mohina Ahluwalia

Shenila Babool

Jennifer Bae

Shehzad Bhayani

Archawee Dhamavasi

Ronny Kular

Kevin Ma

Lito Pineda

Oscar Setiawan

Liah Tehan

Hue V. Vo

 

blank

 

Được biết, Tổ chức Nghĩa Sinh đã thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1963. Nghĩa Sinh bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ vào đầu năm 1974. Từ năm 1963 đến năm 1975, Nghĩa Sinh đã thiết lập và điều hành 7 cơ sở giáo dục và xã hội sau đây:

 

1. Cư Xá Sinh Viên Hùng Vương (6-A đường Hùng Vương, Saigon)

2. Trường Trung Học Nghĩa Việt (6-B đường Hùng Vương, Saigon)

3. Trung Tâm Cứu Trợ Phan Đình Phùng (75 đường Phan Đình Phùng, Saigon)

4. Trung Tâm Hướng Thiện (tại trại Chánh Hưng, Saigon)

5. Chương Trình Nghĩa Sinh Sống Hùng (tại Trung Tâm Petrus Ký, Saigon)

6. Trung Tâm Tạm Trú Trần Bình Trọng (tại đường Hồng Thập Tự & Trần Bình Trọng, Saigon)

7. Địa Điểm Tự Túc Phát Triển Trần Quang Diệu (6 đường Trần Quang Diệu, Saigon).

 

Ngoài thành phố Saigon, Tổ chức Nghĩa Sinh đã thiết lập thêm 7 Phương Đoàn Nghĩa Sinh để hoạt động tại các tỉnh Gia Định, Bình Dương, Phước Tuy, Long An, Kiên Giang, Phan Thiết và Nha Trang. Nghĩa Sinh là những thiện nguyện viên công tác nhân đạo và phát triển lãnh đạo (volunteers for humanitarian service and leaderhip development). Nghĩa Sinh phục vụ xã hội bằng việc từ thiện, bác ái và tự luyện lãnh đạo qua việc giúp ích đồng bào, nhân loại. Nghĩa Sinh chủ trương dùng thời giờ, công sức và tài chánh của chính mình để làm việc thiện nghĩa cho tha nhân.

 

Tại Hoa Kỳ, Nghĩa Sinh đã thực hiện các công tác bảo trợ đồng bào tỵ nạn trong 3 thập niên 1970’s, 1980’s và 1990’s song hành với việc tổ chức các khóa huấn luyện về Kỹ năng Làm việc Nhóm (Teamwork Skills) và Phong cách Lãnh đạo (Leadership Styles). Các khóa huấn luyện và đào tạo đều dược tổ chức miễn phí cho hàng ngàn người theo học, trong đó có sinh viên, giáo sư, tu sĩ và giáo sĩ.

 

- Đoàn Nhân Ái

 

 

Ghi chú:

 

[1] Thành lập

http://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International

https://www.youtube.com/watch?v=LHlGh1wRT2Y

 

[2] Công tác

http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=839

http://www.nghiasinh.org/?mode=aboutus

http://www.aacchicago.org/archives/aac2013/index.htm

 

[3] Tưởng thưởng

http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/presidentreagan_medal-drhieu.pdf

https://www.youtube.com/watch?v=LR7W9pz_7Gs

 

blank


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.