Câu Chuyện Bảo Hiểm: Những Dấu Hiệu Vui

05/12/201400:00:00(Xem: 2582)

“Covered Califona đang thực hiện một chiến dịch để bảo đảm tất cả cư dân California có bảo hiểm y tế.” Giám đốc điều hành Covered California Peter V. Lee tuyên bố như vậy hôm 2 tháng 12, theo thông tin từ Covered California.

Những dấu hiệu vui

Một trong những hành động mới nhất của chiến dịch này là sự thiết lập quan hệ đối tác giữa Covered California, Hiệp hội Y khoa California và các nhà lãnh đạo của 13 nhóm bác sĩ, dược sĩ cung cấp dịch vụ sức khoẻ tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (Affordable Care Act) hay còn gọi là Obamacare. Đây quả là một dấu hiệu vui.

Ghi danh trước ngày 15-2-2015

Ông Lee và các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa California và hệ thống y tế UCLA, cũng như các bác sĩ cũng đã chia sẻ những câu chuyện về bệnh nhân của họ, những người đã thay đổi cuộc đời nhờ có Obamacare.

Cũng theo tin từ Covered California, Tiến sĩ Luther Cobb, chủ tịch Hiệp hội Y học California cho biết: "Chúng tôi tự hào được tham gia với Covered California để nâng cao nhận thức về ghi danh tại văn phòng của bác sĩ, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các cộng đồng trên toàn tiểu bang để khuyến khích tất cả các cư dân California có được bảo hiểm y tế mà họ cần."

Tiến sĩ David T. Feinberg, chủ tịch của hệ thống y tế UCLA, Giám đốc điều hành của hệ thống bệnh viện UCLA, công bố các hoạt động để giúp nhũng người có bảo hiểm y tế Covered California được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu thông qua hệ thống y tế UCLA.

Ông Lee còn cho biết thêm, Trung tâm Y tế Ronald Reagan là một trong 403 bệnh viện trên toàn tiểu bang California, cũng thực hiện lời hứa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Theo ông Lee, đến trước ngày 15 tháng 2 năm 2015, tất cả cư dân California cần ghi danh để có bảo hiểm y tế.

Tại California, những người chưa có bảo hiểm y tế có thể truy cập CoveredCA.com, nộp đơn trực tuyến hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ hơn 28,000 đại lý bảo hiểm được cấp chứng nhận. Tại đây, những tư vấn viên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người ghi danh một cách bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

blank
Ông Peter V. Lee. (Photo by Max Whittaker/Getty Images)

Bệnh nan y không còn bị từ chối

Với chiến dịch của Covered California, điều mong muốn của Giám đốc điều hành Lee là rất khả thi.

Trước đây, nhiều hãng bảo hiểm thường không trả các chi phí về phòng bệnh (như chích vaccine), khám sức khoẻ định kỳ, và từ chối những khách hàng đang mắc các chứng bệnh nan y. Nhưng với chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, rất nhiều dịch vụ, từ đi bác sĩ, nằm nhà thương, chăm sóc cấp cứu, chăm sóc sản phụ, bệnh trẻ em, mua thuốc theo toa, thử nghiệm y khoa, X-ray, phòng bệnh...đều được chi trả. Ngoài ra, những người mắc các chứng bệnh nan y cũng được mua bảo hiểm y tế. Những du học sinh, trừ các trường học bắt buộc học sinh phải mua bảo hiểm y tế trong trường, đều có thể ghi danh mua bảo hiểm Obamacare.

Ông Tùng Phan, cư dân thành phố Orange, hiện đang làm cho hãng điện tử và được mua bảo hiểm hãng rất tốt. Ông mua bảo hiểm cho vợ và các con. Năm 2012, bác sĩ phát hiện vợ ông mắc bệnh ung thư ngực, bảo hiểm chỉ chi trả tối đa $1 triệu. Từ khi có Obamacare, ông Tùng ghi danh cho vợ mua bảo hiểm này, và chấm dứt mua bảo hiểm hãng chung với ông. Hiện nay, ông Tùng không còn quá lo lắng vì vợ ông vẫn được điều trị tốt, mà ông không còn phải bận tâm nhiều về các khoản chi phí chữa trị cho vợ.


Tâm lý nhiều người vì sợ phát hiện bệnh thì phải chữa bệnh, nên ngại đi khám sức khoẻ. Việc Obamacare chi trả chi phí khám sức khoẻ định kỳ giúp cắt giảm khoản chi phí rất lớn cho người dân, và cho cả xã hội. Ví dụ, nếu đi khám bệnh và nếu phát hiện bệnh nan y sớm, thì chi phí điều trị cho người trong giai đoạn chớm bệnh sẽ không tốn kém nhiều so với người đã phát bệnh, cần nhiều phương tiện, thuốc men, dịch vụ chăm sóc,...trong quá trình điều trị.

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

blank
Khám sức khoẻ định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. (Photo AVB)

“Sau cơn mưa trời lại sáng”

Tháng 11-2013, cô Tracy Le ở thành phố Garden Grove ghi danh Obamacare. Như rất nhiều người khác, cô phải chờ đợi khá lâu vì tư vấn viên tại đại lý bảo hiểm nơi cô nhờ làm giúp cho biết hệ thống website bị trục trặc. Nhưng rồi cũng xong, ngày 1-1-2014, cô bắt đầu đóng bảo hiểm.

Đến tháng 4-2014, bảo hiểm của cô Tracy bỗng dưng bị huỷ. Cô liên lạc với đại lý bảo hiểm, và được biết hồ sơ của cô thiếu một số giấy tờ, nên hãng bảo hiểm đã yêu cầu cô bổ túc từ ngày 1 tháng 3. Do không nhận được giấy tờ của cô Tracy, nên hãng bảo hiểm huỷ hồ sơ. Cô Tracy bực bội vì nhân viên đại lý bảo hiểm đã không nhiệt tâm với mình, nên cô quyết định tự liên lạc với hãng bảo hiểm. Tháng 8-2014, cô Tracy nhận được thông báo bảo hiểm của cô sẽ có hiệu lực lại từ ngày 1-9-2014.

Không may, vào ngày 28 tháng 8, cô Tracy bị tai nạn, phải vào nhà thương. Sau hai tuần nằm viện, cô không khỏi lo lắng, vì suốt 5 tháng qua cô không đóng bảo hiểm thì sắp tới sẽ phải tự lo khoản viện phí không hề ít. Quả thật, khi xuất viện, cô được thông báo tổng cộng số tiền cô phải đóng là $19,000. Do sức khoẻ còn yếu, nên cô Tracy phải nhờ đến một đại lý bảo hiểm khác can thiệp.

Một ngày đẹp trời giữa tháng 10-2014, cô Tracy nhận được cú phone từ đại lý bảo hiểm, báo tin hãng bảo hiểm đã chấp thuận trả chi phí cho bệnh viện. “Mấy tháng qua tôi rất lo vì nếu không có bảo hiểm thì tiền đâu mà trả viện phí! Cũng may, sau cơn mưa trời lại sáng!”, cô Tracy tâm sự.

Câu chuyện trên của cô Tracy là một trong những dẫn chứng về việc lựa chọn đại lý bảo hiểm. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chris Nguyen

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email: chris.dtallon@farmersagency.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.