Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Những Dấu Hiệu Vui

05/12/201400:00:00(Xem: 2241)

“Covered Califona đang thực hiện một chiến dịch để bảo đảm tất cả cư dân California có bảo hiểm y tế.” Giám đốc điều hành Covered California Peter V. Lee tuyên bố như vậy hôm 2 tháng 12, theo thông tin từ Covered California.

Những dấu hiệu vui

Một trong những hành động mới nhất của chiến dịch này là sự thiết lập quan hệ đối tác giữa Covered California, Hiệp hội Y khoa California và các nhà lãnh đạo của 13 nhóm bác sĩ, dược sĩ cung cấp dịch vụ sức khoẻ tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (Affordable Care Act) hay còn gọi là Obamacare. Đây quả là một dấu hiệu vui.

Ghi danh trước ngày 15-2-2015

Ông Lee và các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa California và hệ thống y tế UCLA, cũng như các bác sĩ cũng đã chia sẻ những câu chuyện về bệnh nhân của họ, những người đã thay đổi cuộc đời nhờ có Obamacare.

Cũng theo tin từ Covered California, Tiến sĩ Luther Cobb, chủ tịch Hiệp hội Y học California cho biết: "Chúng tôi tự hào được tham gia với Covered California để nâng cao nhận thức về ghi danh tại văn phòng của bác sĩ, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các cộng đồng trên toàn tiểu bang để khuyến khích tất cả các cư dân California có được bảo hiểm y tế mà họ cần."

Tiến sĩ David T. Feinberg, chủ tịch của hệ thống y tế UCLA, Giám đốc điều hành của hệ thống bệnh viện UCLA, công bố các hoạt động để giúp nhũng người có bảo hiểm y tế Covered California được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu thông qua hệ thống y tế UCLA.

Ông Lee còn cho biết thêm, Trung tâm Y tế Ronald Reagan là một trong 403 bệnh viện trên toàn tiểu bang California, cũng thực hiện lời hứa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Theo ông Lee, đến trước ngày 15 tháng 2 năm 2015, tất cả cư dân California cần ghi danh để có bảo hiểm y tế.

Tại California, những người chưa có bảo hiểm y tế có thể truy cập CoveredCA.com, nộp đơn trực tuyến hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ hơn 28,000 đại lý bảo hiểm được cấp chứng nhận. Tại đây, những tư vấn viên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người ghi danh một cách bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

blank
Ông Peter V. Lee. (Photo by Max Whittaker/Getty Images)

Bệnh nan y không còn bị từ chối

Với chiến dịch của Covered California, điều mong muốn của Giám đốc điều hành Lee là rất khả thi.

Trước đây, nhiều hãng bảo hiểm thường không trả các chi phí về phòng bệnh (như chích vaccine), khám sức khoẻ định kỳ, và từ chối những khách hàng đang mắc các chứng bệnh nan y. Nhưng với chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, rất nhiều dịch vụ, từ đi bác sĩ, nằm nhà thương, chăm sóc cấp cứu, chăm sóc sản phụ, bệnh trẻ em, mua thuốc theo toa, thử nghiệm y khoa, X-ray, phòng bệnh...đều được chi trả. Ngoài ra, những người mắc các chứng bệnh nan y cũng được mua bảo hiểm y tế. Những du học sinh, trừ các trường học bắt buộc học sinh phải mua bảo hiểm y tế trong trường, đều có thể ghi danh mua bảo hiểm Obamacare.

Ông Tùng Phan, cư dân thành phố Orange, hiện đang làm cho hãng điện tử và được mua bảo hiểm hãng rất tốt. Ông mua bảo hiểm cho vợ và các con. Năm 2012, bác sĩ phát hiện vợ ông mắc bệnh ung thư ngực, bảo hiểm chỉ chi trả tối đa $1 triệu. Từ khi có Obamacare, ông Tùng ghi danh cho vợ mua bảo hiểm này, và chấm dứt mua bảo hiểm hãng chung với ông. Hiện nay, ông Tùng không còn quá lo lắng vì vợ ông vẫn được điều trị tốt, mà ông không còn phải bận tâm nhiều về các khoản chi phí chữa trị cho vợ.


Tâm lý nhiều người vì sợ phát hiện bệnh thì phải chữa bệnh, nên ngại đi khám sức khoẻ. Việc Obamacare chi trả chi phí khám sức khoẻ định kỳ giúp cắt giảm khoản chi phí rất lớn cho người dân, và cho cả xã hội. Ví dụ, nếu đi khám bệnh và nếu phát hiện bệnh nan y sớm, thì chi phí điều trị cho người trong giai đoạn chớm bệnh sẽ không tốn kém nhiều so với người đã phát bệnh, cần nhiều phương tiện, thuốc men, dịch vụ chăm sóc,...trong quá trình điều trị.

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

blank
Khám sức khoẻ định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. (Photo AVB)

“Sau cơn mưa trời lại sáng”

Tháng 11-2013, cô Tracy Le ở thành phố Garden Grove ghi danh Obamacare. Như rất nhiều người khác, cô phải chờ đợi khá lâu vì tư vấn viên tại đại lý bảo hiểm nơi cô nhờ làm giúp cho biết hệ thống website bị trục trặc. Nhưng rồi cũng xong, ngày 1-1-2014, cô bắt đầu đóng bảo hiểm.

Đến tháng 4-2014, bảo hiểm của cô Tracy bỗng dưng bị huỷ. Cô liên lạc với đại lý bảo hiểm, và được biết hồ sơ của cô thiếu một số giấy tờ, nên hãng bảo hiểm đã yêu cầu cô bổ túc từ ngày 1 tháng 3. Do không nhận được giấy tờ của cô Tracy, nên hãng bảo hiểm huỷ hồ sơ. Cô Tracy bực bội vì nhân viên đại lý bảo hiểm đã không nhiệt tâm với mình, nên cô quyết định tự liên lạc với hãng bảo hiểm. Tháng 8-2014, cô Tracy nhận được thông báo bảo hiểm của cô sẽ có hiệu lực lại từ ngày 1-9-2014.

Không may, vào ngày 28 tháng 8, cô Tracy bị tai nạn, phải vào nhà thương. Sau hai tuần nằm viện, cô không khỏi lo lắng, vì suốt 5 tháng qua cô không đóng bảo hiểm thì sắp tới sẽ phải tự lo khoản viện phí không hề ít. Quả thật, khi xuất viện, cô được thông báo tổng cộng số tiền cô phải đóng là $19,000. Do sức khoẻ còn yếu, nên cô Tracy phải nhờ đến một đại lý bảo hiểm khác can thiệp.

Một ngày đẹp trời giữa tháng 10-2014, cô Tracy nhận được cú phone từ đại lý bảo hiểm, báo tin hãng bảo hiểm đã chấp thuận trả chi phí cho bệnh viện. “Mấy tháng qua tôi rất lo vì nếu không có bảo hiểm thì tiền đâu mà trả viện phí! Cũng may, sau cơn mưa trời lại sáng!”, cô Tracy tâm sự.

Câu chuyện trên của cô Tracy là một trong những dẫn chứng về việc lựa chọn đại lý bảo hiểm. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chris Nguyen

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email: chris.dtallon@farmersagency.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.