Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Bảo Hiểm: Những Dấu Hiệu Vui

05/12/201400:00:00(Xem: 1967)

“Covered Califona đang thực hiện một chiến dịch để bảo đảm tất cả cư dân California có bảo hiểm y tế.” Giám đốc điều hành Covered California Peter V. Lee tuyên bố như vậy hôm 2 tháng 12, theo thông tin từ Covered California.

Những dấu hiệu vui

Một trong những hành động mới nhất của chiến dịch này là sự thiết lập quan hệ đối tác giữa Covered California, Hiệp hội Y khoa California và các nhà lãnh đạo của 13 nhóm bác sĩ, dược sĩ cung cấp dịch vụ sức khoẻ tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (Affordable Care Act) hay còn gọi là Obamacare. Đây quả là một dấu hiệu vui.

Ghi danh trước ngày 15-2-2015

Ông Lee và các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa California và hệ thống y tế UCLA, cũng như các bác sĩ cũng đã chia sẻ những câu chuyện về bệnh nhân của họ, những người đã thay đổi cuộc đời nhờ có Obamacare.

Cũng theo tin từ Covered California, Tiến sĩ Luther Cobb, chủ tịch Hiệp hội Y học California cho biết: "Chúng tôi tự hào được tham gia với Covered California để nâng cao nhận thức về ghi danh tại văn phòng của bác sĩ, thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các cộng đồng trên toàn tiểu bang để khuyến khích tất cả các cư dân California có được bảo hiểm y tế mà họ cần."

Tiến sĩ David T. Feinberg, chủ tịch của hệ thống y tế UCLA, Giám đốc điều hành của hệ thống bệnh viện UCLA, công bố các hoạt động để giúp nhũng người có bảo hiểm y tế Covered California được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu thông qua hệ thống y tế UCLA.

Ông Lee còn cho biết thêm, Trung tâm Y tế Ronald Reagan là một trong 403 bệnh viện trên toàn tiểu bang California, cũng thực hiện lời hứa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Theo ông Lee, đến trước ngày 15 tháng 2 năm 2015, tất cả cư dân California cần ghi danh để có bảo hiểm y tế.

Tại California, những người chưa có bảo hiểm y tế có thể truy cập CoveredCA.com, nộp đơn trực tuyến hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ hơn 28,000 đại lý bảo hiểm được cấp chứng nhận. Tại đây, những tư vấn viên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người ghi danh một cách bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

blank
Ông Peter V. Lee. (Photo by Max Whittaker/Getty Images)

Bệnh nan y không còn bị từ chối

Với chiến dịch của Covered California, điều mong muốn của Giám đốc điều hành Lee là rất khả thi.

Trước đây, nhiều hãng bảo hiểm thường không trả các chi phí về phòng bệnh (như chích vaccine), khám sức khoẻ định kỳ, và từ chối những khách hàng đang mắc các chứng bệnh nan y. Nhưng với chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, rất nhiều dịch vụ, từ đi bác sĩ, nằm nhà thương, chăm sóc cấp cứu, chăm sóc sản phụ, bệnh trẻ em, mua thuốc theo toa, thử nghiệm y khoa, X-ray, phòng bệnh...đều được chi trả. Ngoài ra, những người mắc các chứng bệnh nan y cũng được mua bảo hiểm y tế. Những du học sinh, trừ các trường học bắt buộc học sinh phải mua bảo hiểm y tế trong trường, đều có thể ghi danh mua bảo hiểm Obamacare.

Ông Tùng Phan, cư dân thành phố Orange, hiện đang làm cho hãng điện tử và được mua bảo hiểm hãng rất tốt. Ông mua bảo hiểm cho vợ và các con. Năm 2012, bác sĩ phát hiện vợ ông mắc bệnh ung thư ngực, bảo hiểm chỉ chi trả tối đa $1 triệu. Từ khi có Obamacare, ông Tùng ghi danh cho vợ mua bảo hiểm này, và chấm dứt mua bảo hiểm hãng chung với ông. Hiện nay, ông Tùng không còn quá lo lắng vì vợ ông vẫn được điều trị tốt, mà ông không còn phải bận tâm nhiều về các khoản chi phí chữa trị cho vợ.


Tâm lý nhiều người vì sợ phát hiện bệnh thì phải chữa bệnh, nên ngại đi khám sức khoẻ. Việc Obamacare chi trả chi phí khám sức khoẻ định kỳ giúp cắt giảm khoản chi phí rất lớn cho người dân, và cho cả xã hội. Ví dụ, nếu đi khám bệnh và nếu phát hiện bệnh nan y sớm, thì chi phí điều trị cho người trong giai đoạn chớm bệnh sẽ không tốn kém nhiều so với người đã phát bệnh, cần nhiều phương tiện, thuốc men, dịch vụ chăm sóc,...trong quá trình điều trị.

Lời khuyên cấp thiết nhất dành cho những ai muốn có bảo hiểm Obamacare vào năm 2015 là phải ghi danh càng sớm càng tốt trong thời gian từ 15 tháng Mười Một năm 2014 đến ngày 15 tháng Hai năm 2015. Và để có được bảo hiểm sớm nhất vào ngày 1 tháng Một năm 2015, các bạn cần ghi danh, chọn chương trình bảo hiểm trước ngày 15 tháng Mười Hai năm 2014. Đối với người hiện đang có bảo hiểm, muốn đổi chương trình bảo hiểm khác thì ngày 15 tháng Mười Hai, 2014 là hạn chót.

blank
Khám sức khoẻ định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. (Photo AVB)

“Sau cơn mưa trời lại sáng”

Tháng 11-2013, cô Tracy Le ở thành phố Garden Grove ghi danh Obamacare. Như rất nhiều người khác, cô phải chờ đợi khá lâu vì tư vấn viên tại đại lý bảo hiểm nơi cô nhờ làm giúp cho biết hệ thống website bị trục trặc. Nhưng rồi cũng xong, ngày 1-1-2014, cô bắt đầu đóng bảo hiểm.

Đến tháng 4-2014, bảo hiểm của cô Tracy bỗng dưng bị huỷ. Cô liên lạc với đại lý bảo hiểm, và được biết hồ sơ của cô thiếu một số giấy tờ, nên hãng bảo hiểm đã yêu cầu cô bổ túc từ ngày 1 tháng 3. Do không nhận được giấy tờ của cô Tracy, nên hãng bảo hiểm huỷ hồ sơ. Cô Tracy bực bội vì nhân viên đại lý bảo hiểm đã không nhiệt tâm với mình, nên cô quyết định tự liên lạc với hãng bảo hiểm. Tháng 8-2014, cô Tracy nhận được thông báo bảo hiểm của cô sẽ có hiệu lực lại từ ngày 1-9-2014.

Không may, vào ngày 28 tháng 8, cô Tracy bị tai nạn, phải vào nhà thương. Sau hai tuần nằm viện, cô không khỏi lo lắng, vì suốt 5 tháng qua cô không đóng bảo hiểm thì sắp tới sẽ phải tự lo khoản viện phí không hề ít. Quả thật, khi xuất viện, cô được thông báo tổng cộng số tiền cô phải đóng là $19,000. Do sức khoẻ còn yếu, nên cô Tracy phải nhờ đến một đại lý bảo hiểm khác can thiệp.

Một ngày đẹp trời giữa tháng 10-2014, cô Tracy nhận được cú phone từ đại lý bảo hiểm, báo tin hãng bảo hiểm đã chấp thuận trả chi phí cho bệnh viện. “Mấy tháng qua tôi rất lo vì nếu không có bảo hiểm thì tiền đâu mà trả viện phí! Cũng may, sau cơn mưa trời lại sáng!”, cô Tracy tâm sự.

Câu chuyện trên của cô Tracy là một trong những dẫn chứng về việc lựa chọn đại lý bảo hiểm. Nếu nhân viên ở các đại lý bảo hiểm là người có trách nhiệm, có lương tâm, và chuyên nghiệp, sẽ luôn tìm được những phương thức tốt nhất cho khách hàng của họ. Vì thế, là khách hàng, bạn cần chọn kỹ đại lý nào có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng và tốt nhất.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết về bảo hiểm sức khoẻ, có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chris Nguyen

Farmers Insurance Agent, Covered California certified agent.

Địa chỉ: 9353 Bolsa Avenue, Suit J, Westminster, CA 92683. Số phone: 714-248-9816 và 714 – 548-6421. Email: chris.dtallon@farmersagency.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.