Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Công Ty Lớn Hướng Dẫn Khách Hàng An Toàn Mùa Lễ; AARP, General Motors, Southern California Edison, Southern California Gas Company, Walmart và Wells Fargo Khuyến Khích Nâng Cao Nhận Thức Người Tiêu Dùng Trong Mùa Lễ

03/12/201400:00:00(Xem: 1192)

Los Angeles (Ngày 2 Tháng 12, 2014) — Nhiều người không hiểu biết về các bước cần thiết để bảo vệ an toàn cho căn nhà và gia đình mình tránh khỏi những hiểm họa tiềm tàng trong mùa lễ, khi nhiều tai nạn và tội phạm xảy ra. Để giải quyết vấn đề này, các lãnh đạo công ty và chuyên gia trong ngành từ các hãng AARP, General Motors, Southern California Edison, Southern California Gas Company, Walmart và Wells Fargo đã tham gia buổi họp báo hôm nay ở Sở Cảnh Sát Cộng Đồng Los Angeles Police Department Olympic Community Police Station để khuyến khích khách tiêu dùng cẩn thận hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho mùa lễ này.

Một số các chủ đề được đề cập trong Buổi Họp Báo về An Toàn Mùa Lễ là việc làm thế nào người tiêu dùng có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và người thân tránh khỏi các nguy hiểm tiềm tàng trong mùa lễ, và những gì phải làm khi các tình huống không an toàn xảy ra.

AARP

Cứ mỗi hai giây lại có người bị trộm danh tính. Đó là lý do AARP giới thiệu Fraud Watch Network (Mạng Lưới Canh Chừng Lừa Đảo) – để trang bị cho mọi người ở mọi lứa tuổi những công cụ cần thiết để phát hiện và tránh lừa đảo.

Chương trình Fraud Watch Network của AARP là nguồn hỗ trợ miễn phí để giúp quý vị bảo vệ bản thân và gia đình tránh bị trộm và lừa gạt danh tính. Bất cứ ai ở bất cứ tuổi nào cũng có thể vào xem:

Các cảnh báo lừa gạt mới nhất, được giao đến tận hộp thư điện tử của quý vị;

Bản đồ theo dõi lừa đảo với các cảnh báo từ các cơ sở thi hành pháp luật địa phương và các chuyện kể của người trong cuộc trong tiểu bang quý vị nói về các vụ lừa đảo mới;

Sổ Tay Kẻ Lừa Đảo (Con Artist Playbook) – các cuộc phỏng vấn với những người lừa đảo tiết lộ làm thế nào họ trộm được số tiền mồ hôi nước mắt của quý vị; và

Một đường dây nóng về lừa đảo mà quý vị có thể gọi để nói chuyện hỏi xin tư vấn với một tình nguyện viên được huấn luyện, nếu quý vị lo ngại bản thân mình hoặc người thân đã bị gạt gẫm, hoặc nếu quý vị nghi ngờ về một vụ lừa gạt trong cộng đồng mình.

“Cho dù là qua điện thoại, thư từ, trên mạng Internet, hay ngay tại cửa vào nhà của quý vị, những người lừa đảo đều có mặt và tìm kiếm những cách mới để khiến quý vị và người thân mở ví tiền của mình ra,” giám đốc tạm thời của AARP California, Nancy McPherson, phát biểu. “Nhưng chúng tôi đang chống chọi với nạn lừa đảo và cung cấp thông tin cho người dân California để họ có thể bảo vệ bản thân mình.”

General Motors/Buick

Buick trình bày các thông tin đễ giữ an toàn trên đường phố trong khi đi lại trong dịp lễ. Để chuẩn bị xe đi đường trong mùa lễ này, Buick nhắc nhở như sau:

Bảo đảm các vỏ xe đã sẵn sàng cho việc lái xe mùa đông và có đủ rãnh chiều sâu.

Bảo đảm các bình chất lỏng và dầu khác nhau trong xe làm theo đúng các chuẩn mực và mức độ dành cho việc lái xe mùa đông, trong đó bao gồm: dầu máy xe, chất làm nguội máy, và nước rửa kiếng xe mọi mùa.

Giữ bình xăng ở mức ít nhất đầy nửa bình. Độ ẩm có thể tích lũy trong bình xăng của xe và việc giữ bình xăng từ đầy cho đến nửa bình đầy xăng có thể phòng ngừa việc mức nhiên liệu bị đông lạnh.

Nếu có một hệ thống nào đó trong xe làm việc quá nhiều trong mùa đông, đó là hệ thống bình điện và điện của xe. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải mang bình điện đi kiểm tra với một thợ máy để xem tình trạng của nó và xem nó có cần được thay thế hay không trước khi mùa đông đến.

Giữ thêm một bộ găng tay và ủng đề phòng, và những thứ khác, chẳng hạn như mền, đèn pin, dây điện để kích hoạt máy, đồ nạp điện cho điện thoại cầm tay, một cái xẻng có thể xách đi đường, và đồ làm tan đá là tất những thứ hữu dụng để trữ trong xe trong mùa đông.

Tất cả các xe được bán hiện nay – và nhiều xe chạy trên đường – có nhiều hình thức ma sát và hệ thống kiểm tra thắng khác nhau. Điều thiết yếu là biết hệ thống nào trong số này được lắp trong xe quý vị và biết làm thế nào để sử dụng chúng cho phù hợp.

“Với mùa lễ đang kề cận, đây là thời điểm tốt để bảo đảm quý vị - và xe của mình – đã chuẩn bị sẵn sàng để đi trên các con đường gay cấn mùa lễ,” James Bell, trưởng bộ phận khách tiêu dùng của General Motors, phát biểu. “Với các đặc điểm an toàn của Buick và 4G LTE OnStar WIFI hotspot sẵn có trong xe, khách du hành có thể có được một hành trình an toàn với đường dây thông tin liên lạc không ngắt quãng từ điểm A đến điểm B.”

Southern California Edison

Với chương trình trang trí mùa lễ đang diễn ra, Southern California Edison (SCE) khuyến khích khách tiêu dùng lấy an toàn làm ưu tiền hàng đầu khi thắp sáng ngôi nhà mình. Từ việc trang trí quá gần các đường dây điện cho đến việc để cây quá gần các nguồn sưởi, cho đến việc sử dụng các bóng đèn hay dây điện nối đã mòn, các hiểm họa là rất thực nhưng có thể giảm thiểu bằng cách cẩn trọng, làm theo các hướng dẫn, và kiểm tra đồ trang trí. SCE đã đăng các thông tin về an toàn dịp lễ ở sce.com/holidaylighting.

“Mùa lễ sẽ không còn không khí như xưa nếu không có điện thắp sáng các bóng đèn chớp tắt,” Larry Pena, giám đốc về chính sách và nội quy an toàn công ty của SCE, phát biểu. “Tuy nhiên, chúng ta cần phải tôn trọng điện và sử dụng cẩn thận để các chỗ gắn tạm thời vào các đồ trang trí không gây ra rủi ro. Chúng tôi muốn bảo đảm khách hàng có được mùa lễ an toàn nhất.”

Một số các hướng dẫn an toàn trong mùa lễ mà SCE cung cấp là:

Đừng bao giờ gắn đèn vào các cột điện hoặc dây điện.

Đừng bao giờ để đèn ở cách các đường dây điện dưới 10 feet.

Đừng bao giờ dùng các thang kim loại khi trang trí vì thang kim loại dẫn điện. Chỉ nên dùng các thang bằng gỗ hoặc bằng sợi thủy tinh thể.

Đừng bao giờ để các cây trang trí ở gần hơn ba feet so với một nguồn sưởi ấm chẳng hạn như lò sưởi, chỗ thông hơi, và các máy sưởi trong phòng.

Đừng bao giờ dùng các đèn trang trí có dây bị sờn hay mòn, có cầu chì bị đứt hoặc bóng đèn bị bể.

Đừng bao giờ dùng đinh kẹp, đinh bấm, hay đinh khi treo đèn. Nên dùng các dây zip bằng nhựa.

Southern California Gas Company

Mùa lễ sắp sửa đến, Southern California Gas Co. (SoCalGas) nhắc nhở khách hàng về những biện pháp an toàn quan trọng để giúp bạn bè và người thân được an toàn trong dịp lễ và trong suốt năm.

Khách hàng nên cảnh giác và điều tra bất cứ ai tự xưng là đại diện của SoCalGas, nhất là khi cuộc viếng thăm không được hẹn trước. Những hướng dẫn sau đây giúp quý vị bảo vệ nhà mình tránh khỏi những kẻ giả mạo là nhân viên dịch vụ tiện ích:

Khách hàng nên hỏi danh tính căn cước trước khi cho phép ai vào nhà. Nhân viên của SoCalGas sửa chữa các thiết bị tại nhà, làm việc với các máy đo khí đốt hay các đường ống dẫn khí phải mặc đồng phục. Tuy nhiên, một số nhân viên khác không mặc đồng phục.

Phần lớn các nhân viên làm việc bên ngoài được phép của SoCalGas đều mặc đồng phục có lô-gô của SoCalGas, mang bảng tên nhân viên chính thức có ảnh chụp, và phần lớn đều lái xe công ty có lô-gô của SoCalGas.

Phần lớn các nhân viên SoCalGas ghé đến nhà là để đáp trả yêu cầu phục vụ của khách hàng. Nếu không có hẹn trước, hãy gọi cho SoCalGas trước khi cho phép bất cứ ai vào nhà.

Để kiểm tra danh tính đích thực của bất cứ ai tự xưng là đại diện của SoCalGas, khách hàng nên hỏi căn cước của người đó hoặc gọi cho SoCalGas ở số 1-800-427-2200 (hay số 1-800-342-4545 bằng tiếng Tây Ban Nha) trong giờ làm việc bình thường. Các đại diện phục vụ khách hàng của SoCalGas có mặt 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Xin ghé vào socalgas.com/safety để biết thêm thông tin về an toàn.

“An toàn của khách hàng, nhân viên, và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ là một trong những tiêu chuẩn chủ chốt của chúng tôi,” Jimmie Cho, phó chủ tịch cấp cao về hoạt động khí đốt và tính toàn vẹn của hệ thống của SoCalGas, phát biểu. “Chúng tôi nỗ lực rất nhiều để bảo đảm an toàn cho hệ thống của chúng tôi, nhưng các sự kiện ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi có thể xảy ra. Chúng tôi chuẩn bị tốt cho những trường hợp khẩn cấp, và chúng tôi khuyến khích khách hàng cũng làm như vậy và thực hiện các biện pháp để có thể bảo vệ bản thân và gia đình, không chỉ trong mùa lễ mà trong suốt cả năm.”

Walmart

Là hãng bán lẻ hàng đầu giúp khách hàng tiết kiệm tiền và sống thoải mái hơn trong 50 năm qua, Walmart có nhiều sản phẩm và hướng dẫn để trang bị và giúp các gia đình được an toàn trong mùa lễ này. Mặc dù nhiều người biết làm thế nào để phản ứng trong phần lớn các trường hợp khẩn cấp, Walmart có nhiều công cụ đơn giản và phương pháp thận trọng để giúp tránh các khủng hoảng có thể phòng ngừa được không xảy ra.

“Walmart chúng tôi hân hạnh cung cấp cho khách hàng các sản phẩm cần thiết mà các gia đình cần để có thể mừng lễ mùa đông này một cách an toàn,” Juliette Nam, giám đốc nhân sự quảng bá của Walmart, phát biểu. “Ngoài việc cung cấp các công cụ phù hợp với giá rẻ, chúng tôi cũng muốn chia sẻ các hướng dẫn để giúp khách hàng có được một mùa mua sắm và du hành an toàn.”

Sau đây là một số các hướng dẫn của Walmart để giúp khách hàng được an toàn ở nhà, khi đi mua sắm, và khi đi trên đường khi mùa lễ đến gần:

Kiểm tra các dây điện (trong nhà và ngoài trời) để bảo đảm dây không bị nứt hay sờn.

Dùng máy đo giờ khi sử dụng các đồ dùng hoặc đồ trang trí bằng điện để giúp giảm bớt hóa đơn tiền điện, đồng thời bảo đảm các đồ dùng này không bị quá nóng.

Xịt chất chống cháy lên các cây Nô-en và đồ trang trí mùa lễ.

Khi đi mua sắm, khách hàng nên đậu xe ở những nơi có đèn sáng để giúp tránh bị trộm. Nếu có thể, cũng nên đi mua sắm với người quen.

Nếu có thể, nên để giỏ mua sắm trong cốp xe chứ không nên để ở những chỗ dễ nhìn thấy trong xe.

Cẩn trọng khi nói chuyện hay nhắn tin bằng điện thoại trong khi lái xe hay đi bộ trong các khu mua sắm.

Đối với việc đi lại trong mùa lễ, hãy bảo đảm là xe đã được bảo trì kỹ lưỡng, và để thêm thức ăn, nước uống, và quần áo trong xe, nhất là đối với các chuyến đi xa.

Wells Fargo

Nhắc đến việc giữ gìn an toàn thông tin cá nhân và tài chính, điều quan trọng là phải chủ động. Wells Fargo có những lời khuyên sau đây để giúp quý vị bảo vệ bản thân và tiền của trong mùa lễ:

Theo dõi hoạt động mua sắm: Nhớ thường xuyên xem xét hoạt động trong trương mục của mình, nhất là khi quý vị mua sắm và chi tiêu nhiều hơn mức thông thường. Ghi danh vào chương trình ngân hàng trên mạng và trên thiết bị di động để quý vị có thể xem các trương mục của mình khi đang đi trên đường, và theo dõi hoạt động mua sắm của mình trên mạng ở nhà. Ngoài ra, hãy ghi danh để nhận các cảnh báo về giao dịch trong trương mục chi tiêu (checking account) và thẻ tín dụng, để nhận được các thông báo bằng tin nhắn hay thư điện tử về hoạt động trong trương mục.

Bảo đảm mình được bảo vệ: Kiểm tra với công ty tài chính của mình để bảo đảm quý vị được trang trải trong trường hợp tiền trong trương mục quý vị bị lấy đi mà không được quý vị cho phép.

Bảo vệ máy di động, máy xách tay, và máy điện toán để bàn của mình và thận trọng: Cập nhật hệ thống điều hành máy điện toán, browser, và chương trình chống vi-rút để bảo đảm có được mức độ bảo vệ cao nhất. Cập nhật chương trình chống vi-rút trong máy điện toán là bước đầu để bảo vệ mình tránh khỏi các chương trình nguy hiểm. Ngoài ra, nhớ tránh lấy xuống máy các hồ sơ đính kèm hay chương trình plug-in đáng nghi ngờ.

Wells Fargo có thêm nhiều nguồn hỗ trợ dành cho khách hàng trên mạng Internet. Wells Fargo Fraud Information Center, nằm trong trang mạng công cộng của Wells Fargo, cung cấp các hướng dẫn giúp phòng ngừa lừa đảo để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các cách thức bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của mình.

“Wells Fargo cam kết giúp khách tiêu dùng tránh bị lừa và bị trộm danh tính,” Shaffi Poswal, phó chủ tịch và giám đốc thông tin liên lạc của Southern California, bộ phận thông tin liên lạc ngân hàng khu vực, của Wells Fargo, phát biểu. “Khi mọi người mua sắm nhiều hơn trên mạng và trong cửa hàng trong dịp lễ, điều quan trọng là phải nhớ thường xuyên kiểm tra các trương mục ngân hàng và tín dụng của mình, và dùng các công cụ như thư điện tử (email) và nhắn tin để giúp nhận ra các hoạt động lừa đảo sớm hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.