Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo Tổ Chức Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo VN

25/11/201400:00:00(Xem: 2758)

Irvine (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 11năm 2014 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ Chúa Kitô Vua và lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Bren Events Center, thuộc trường đại học UCI ở Irvine. Nam California.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Mười lăm Cộng Đoàn Công Giáo VN đã dùng các xe bus và xe riêng chuyên chở khoảng trên bốn ngàn giáo dân đến địa điểm hành lễ vào lúc 8 giờ sáng. Mọi người tập trung theo từng hội đoàn, cộng đoàn với cờ hiệu và sắp xếp trật tự cung nghinh thánh tượng Chúa Kitô Vua, Tượng Đức Mẹ La Vang và Tượng Các Thánh Tử Đạo VN từ lúc 9 giờ 30.. Mọi người vừa rước kiệu vừa lần chuỗi Mân Côi và hát thánh ca.

Khi kiệu vào trong hội trường, các thánh tượng được an vị trên lễ đài và các em trong đội vũ phụng vụ lên trình bày một điệu vũ rất đẹp mắt. Sau đó, Linh mục Chu Vinh Quang giới thiệu cha Vũ Thế Toàn thuyết giảng. Sau bài giảng của cha Vũ Thế Toàn, các thanh thiếu niên trong Đội Trống Cộng Đồng lên biểu diễn màn múa trống rất hùng hồn. làm không khí buổi lễ thêm sống động.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Sau khi đội trống chấm dứt, cha Nguyễn Thái lên chào mừng Đức Giám Mục, qúy linh mục, phó tế và tu sĩ nam nữ cùng toàn thể giáo dân. Tiếp theo, ca đoàn Tam Biên trình bày một bản thánh nhạc, ca ngợi các vị anh hùng tử đạo tại Việt Nam.

Thánh lễ đại trào được cử hành lúc 11 giờ 30 do Đức Giám Mục Tod Brown chủ tế, gần 20 linh mục và 2 thầy Phó tế cùng đồng tế thánh lễ. Sau bài Phúc Âm, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, Linh Hướng và Điều hành trung tâm Công Giáo đã có bài giảng rất sâu sắc về niềm tin của các thánh tử đạo VN. Chỉ cần bước qua cây Thập Giá, một hình thức chối bỏ đạo Chúa thì sẽ được tha ngay khỏi bị hành hình theo lệnh c ác vua quan triều Nguyễn, nhưng các Ngài đã can đảm làm chứng đức tin, nhất quyết, thà bị tra tấn, đánh đập dã man cũng không chối bỏ niềm tin, chối bỏ Chúa, nên các Ngài đã bị hành hình bằng nhiều biện cách khác nhau. Giáo Hội Công Giáo có từ 100 ngàn đến 300 ngàn người phải chết vì đạo, hoặc bị bắt bớ, giam cầm, đánh đập cho đến chết, nhiều người phải lẩn trốn vào những vùng rừng thiêng nước độc và bỏ xác tại đó. Tuy nhiên, mới chỉ có 117 vị được Giáo Hội phong Thánh. Các Ngài là tấm gương trung kiên vì đức tin. Linh mục nói, Ngày hôm nay, chúng ta tụ họp nơi đây để mừng kính các Ngài, coi như đây là ngày chúng ta Giỗ Tổ, vì các Ngài chính là tổ tiên của tất cả chúng ta.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Linh mục kêu gọi mọi người hãy bắt chước tấm gương của tiền nhân, trung kiên với niềm tin của mình, mến Chúa và yêu thương mọi người xung quanh.

Trước khi Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN lên cám ơn Đức Cha, qúy cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân, ông mời một đại diện lên trao tặng Đức Giám Mục bó hoa.

Đức Giám Mục chủ tế đã ban phép lành và cám ơn Cộng Đồng Công Giáo VN, cầu chúc mọi người nhiều phúc lành của Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang và Các Thánh Tử Đạo VN.

Thánh lễ đại trào mừng kính Các Thánh Tử Đạo kết thúc đúng 2 giờ chiều.

Ý kiến bạn đọc
25/11/201422:51:46
Khách
Dòng họ gia đình chúng tôi cũng có ông cụ cố tổ tử vì đạo, và được Thiên Chúa trả công bội hậu cho con cháu làm ăn học hành tấn tới và giàu có. Chúng tôi luôn luôn cảm tạ Thiên Chúa .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.