Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo Tổ Chức Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo VN

25/11/201400:00:00(Xem: 3468)

Irvine (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 11năm 2014 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ Chúa Kitô Vua và lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Bren Events Center, thuộc trường đại học UCI ở Irvine. Nam California.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Mười lăm Cộng Đoàn Công Giáo VN đã dùng các xe bus và xe riêng chuyên chở khoảng trên bốn ngàn giáo dân đến địa điểm hành lễ vào lúc 8 giờ sáng. Mọi người tập trung theo từng hội đoàn, cộng đoàn với cờ hiệu và sắp xếp trật tự cung nghinh thánh tượng Chúa Kitô Vua, Tượng Đức Mẹ La Vang và Tượng Các Thánh Tử Đạo VN từ lúc 9 giờ 30.. Mọi người vừa rước kiệu vừa lần chuỗi Mân Côi và hát thánh ca.

Khi kiệu vào trong hội trường, các thánh tượng được an vị trên lễ đài và các em trong đội vũ phụng vụ lên trình bày một điệu vũ rất đẹp mắt. Sau đó, Linh mục Chu Vinh Quang giới thiệu cha Vũ Thế Toàn thuyết giảng. Sau bài giảng của cha Vũ Thế Toàn, các thanh thiếu niên trong Đội Trống Cộng Đồng lên biểu diễn màn múa trống rất hùng hồn. làm không khí buổi lễ thêm sống động.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Sau khi đội trống chấm dứt, cha Nguyễn Thái lên chào mừng Đức Giám Mục, qúy linh mục, phó tế và tu sĩ nam nữ cùng toàn thể giáo dân. Tiếp theo, ca đoàn Tam Biên trình bày một bản thánh nhạc, ca ngợi các vị anh hùng tử đạo tại Việt Nam.

Thánh lễ đại trào được cử hành lúc 11 giờ 30 do Đức Giám Mục Tod Brown chủ tế, gần 20 linh mục và 2 thầy Phó tế cùng đồng tế thánh lễ. Sau bài Phúc Âm, Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, Linh Hướng và Điều hành trung tâm Công Giáo đã có bài giảng rất sâu sắc về niềm tin của các thánh tử đạo VN. Chỉ cần bước qua cây Thập Giá, một hình thức chối bỏ đạo Chúa thì sẽ được tha ngay khỏi bị hành hình theo lệnh c ác vua quan triều Nguyễn, nhưng các Ngài đã can đảm làm chứng đức tin, nhất quyết, thà bị tra tấn, đánh đập dã man cũng không chối bỏ niềm tin, chối bỏ Chúa, nên các Ngài đã bị hành hình bằng nhiều biện cách khác nhau. Giáo Hội Công Giáo có từ 100 ngàn đến 300 ngàn người phải chết vì đạo, hoặc bị bắt bớ, giam cầm, đánh đập cho đến chết, nhiều người phải lẩn trốn vào những vùng rừng thiêng nước độc và bỏ xác tại đó. Tuy nhiên, mới chỉ có 117 vị được Giáo Hội phong Thánh. Các Ngài là tấm gương trung kiên vì đức tin. Linh mục nói, Ngày hôm nay, chúng ta tụ họp nơi đây để mừng kính các Ngài, coi như đây là ngày chúng ta Giỗ Tổ, vì các Ngài chính là tổ tiên của tất cả chúng ta.

blank
Đại lễ Thánh Tử Đạo.

Linh mục kêu gọi mọi người hãy bắt chước tấm gương của tiền nhân, trung kiên với niềm tin của mình, mến Chúa và yêu thương mọi người xung quanh.

Trước khi Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN lên cám ơn Đức Cha, qúy cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân, ông mời một đại diện lên trao tặng Đức Giám Mục bó hoa.

Đức Giám Mục chủ tế đã ban phép lành và cám ơn Cộng Đồng Công Giáo VN, cầu chúc mọi người nhiều phúc lành của Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang và Các Thánh Tử Đạo VN.

Thánh lễ đại trào mừng kính Các Thánh Tử Đạo kết thúc đúng 2 giờ chiều.

Ý kiến bạn đọc
25/11/201422:51:46
Khách
Dòng họ gia đình chúng tôi cũng có ông cụ cố tổ tử vì đạo, và được Thiên Chúa trả công bội hậu cho con cháu làm ăn học hành tấn tới và giàu có. Chúng tôi luôn luôn cảm tạ Thiên Chúa .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.