Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DirecTV: 10 Năm Chương Trình Việt Ngữ Cùng Cộng Đồng Việt

21/11/201400:00:00(Xem: 2912)

Costa Mesa, California (Bình Sa)- -Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 11 năm 2014 tại rạp Samueli Theater, Costa Mesa, DirecTV đã long trọng tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 10 năm chương trình Truyền hình tiếng Việt cùng cộng đồng người Việt tại hải ngoại, hàng trăm quan khách và, qúy vị đại diện các cơ sở truyền hình thuộc hệ thống DirecTV, các đại lý gắn đĩa ăng ten Satellite, Hiện diện trong buổi dạ tiệc có: BS. Phạm Hoàng Trung, Luật Sư Đỗ Phủ Đài SBTN, ông Hải Trần và cô Thu Thảo Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite, Cô Tô Ngọc Thủy, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng Đài Vietface TV, ông Phạm Minh, cô Ngọc Ân Đài Hồn Việt TV, Bà Madalena Lài đại diện show truyền hình UE, cô Linda Nguyễn Bennet, Giám Đốc đài United Entertainment, một số các báo chí Việt ngữ.

blank
Ông Raffy Haddadin, Quản Lý Thương Vụ của DirecTV; Cô Thu Thảo Trần và ông Hải Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite.

Quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Nghị viên mới ông Tyler Diệp; Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Micheal Võ; Nghị viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan và Nghị viên mới là ông Phát Bùi.

Điều hợp buổi dạ tiệc và chương trình văn nghệ do Ca Sĩ Công Thành, Lynn và Henry Chúc, mở đầu với bản nhạc “You Take My Heart Away”

Sau đó Bà Kerrie Downey, Giám Đốc chương trình Da Văn Hóa của DirecTV lên phát biểu, bà cho biết: “chúng tôi xin chào mừng qúy đài truyền hình Việt ngữ trong hệ thống DirecTV như SBTN, Hồn Việt, Viên Thao... cũng như các Đại lý cung cấp dịch vụ trang thiết bị cho khách hàng như Việt Satellite, chúng tôi rất vui mừng sự hợp tác đầy nhiệt tình và hiệu qủa trong mười năm qua trong việc phục vụ khán giả qua những đài truyền hình đa văn hóa, nhất là đối với khán giả Việt Nam.” Cũng nên nhắc lại từ buổi đầu tiên cộng đồng chúng ta tại hải ngoại có đài Truyền hình Việt ngữ SBTN do ông Đỗ Phủ, Trúc Hồ làm Giám Đốc và công ty Việt Satellite do ông Trần Hải và cô Thu Thảo là Giám Đốc, Công Ty Việt Satellite đã có hàng trăm công nhân đi gắn trang thiết bị cho đồng hương khắp Hoa Kỳ để được xem đài truyền hình Việt ngữ nhờ vào việc gắn hệ thống ăng ten Satellite nên đồng hương, trong những ngày đầu xem được đài Việt ngữ khắp Hoa Kỳ đã vui mừng qua phần tin tức tiếng Việt, và những chương trình nhằm vào việc bảo tồn, phát huy văn hóa cổ truyền dân tộc tại hải ngoại.


blank
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo MC. Ngọc Ân với tiếng nói vui nhộn của Đài Hồn Việt TV, Radio Little Sài Gòn lên nói qua vài nét về sự hợp tác của đài qua hệ thống DirecTV, mở đầu cô kêu gọi: “ giới truyền thông trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nên cảnh giác không để cộng sản Việt Nam có cơ hội xâm nhập, hãy đoàn kết để chống lại âm mưu mà hiện nay nhà cầm quyền cộng sản đã đầu tư $200 triệu để làm lũng đoạn hệ thống truyền thông tại hải ngoại.” Sau đó cô giới thiệu một vài tiết nục đặc biệt của đài trong đó có màn trình diễn vũ điệu “Little Saigon” do vũ đoàn Việt Cầm với những vũ công trong y phục đặc biệt trông thật đẹp mắt, tiếp theo phần trình diễn ảo thuật của ảo thuật gia Josep Trần, phần trình diễn của Đỗ Thanh và ban hợp ca với bản “Ghé Bến Sài Gòn.” Sau đó là phần trình diễn hài kịch của Quang Minh và Hồng Đào.

Luật Sư Đỗ Phủ Phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN kể sơ lược vài nét về DirecTV trong cộng đồng Việt Nam, ông cho biết: 10 năm trước, ngoài các đài địa phương chỉ có hệ thống truyền hình cable, đến năm 2004 đài truyền hình SBTN ra đời là đài đầu tiên duy nhất có chương trình Việt ngữ phát hình qua hệ thống DirecTV, từ đó các công ty lắp ráp đĩa Satellite ra đời để gắn các hệ thống xem được đài Việt ngữ trên hệ thống DirecTV, sau SBTN là đài truyền hình VHN rồi đến Hồn Việt TV, Viên Thao, Vietface TV...

blank
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo lời phát biểu của ông Raffy Haddadin, Quản Lý Thương Vụ của DirecTV lên ngỏ lời chào mừng các đài truyền hình đối tác, công ty Việt Satellite và nhất là cộng đồng Việt Nam đã hợp tác và ủng hộ trong suốt mười năm qua.

Mọi người tham dự cũng đã được ban tổ chức khoản đãi các món ăn thật thịnh soạn, sau đó cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cô Linda Nguyễn Bennet, Giám Đốc đài United Entertainment và Bà Madalena Lài đại diện show truyền hình “Madalenna Lài Talk Show” được Bà Lài cho biết, nhằm quảng bá sâu rộng về chương trình Nhà Văn Hóa cũng như bảo tàng Viện Việt Nam mà Bà đã theo đuổi trong nhiều năm qua nên bà đã cố gắng thực hiện chương trình “Madalenna Lài Talk Show”. Đồng hương muốn tìm hiểu và theo giỏi chương trình nầy xin liên lạc về: (310) 880-0664.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.