Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập Thư Viện Việt Nam

20/11/201400:00:00(Xem: 1332)

Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave Suite # 214&216 Garden Grove CA 92843, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 11 năm 2014, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt mừng Thư Viện tròn 16 tuổi.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các thành viên, các thiện nguyện viên còn có sự tham dự của Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giám Mục Trần Thanh Vân, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, LS. Trần Sơn Hà, ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ, Kỷ Sư Bùi Thế Phát, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Giáo Sư Lê Tú Vinh, Ông bà Nguyễn Phú Ninh, ông Phan Hữu, ông Hứa Trung Lập, ông Nhan Hữu Hậu và một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và thân hữu.

blank
Mừng Thư Viện VN.

Điều hợp chương trình ông Vũ Long Sơn Hải, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo nhà báo Du Miên, Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, trong lúc nầy ông cũng đã mời Bác Sĩ Võ Trọng Di, Nghị Viên Bùi Thế Phát cùng lên sân khấu để ông giới thiiệu cùng đồng hương về những người đã bỏ công sức để thư viện có được ngày hôm nay, ông cũng đã cho biết, những người từ buổi đầu thành lập có cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Bác Sĩ Võ Trọng Di, Giáo Sư Trần Lam Giang, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập... nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên GS. Trần Lam Giang không đến dự được, riêng phần Nhà Văn Nguyễn Đức Lập thì chuẩn bị dọn nhà về Houston TX nên cũng đã không đến tham dự.

Trong lời tâm tình, nhà báo Du Miên cũng đã kể lại những lúc thăng trầm của thư viện, đôi khi không có tiền trả tiền thuê nhà nhưng nhờ vào sự đóng góp của các vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân nên lần lựa cũng qua đi những lúc khó khăn để Thư Viện được duy trì đến ngày hôm nay, sau 16 năm mở cửa đón tiếp đồng hương.


Nhà báo Du Miên tiếp, Thư Viện ngoài việc lưu giữ các tài liệu, sách vở, các cổ vật qúy giá Miền Nam Việt Nam, ngoài ra ông cũng cho biết Thư Viện đang xúc tiến dịch sang tiếng Anh những bộ sách giá trị để cho các thế hệ mai sau nghiên cứu và tìm hiểu về nền văn minh của tổ tiên ta, ngoài việc bảo tồn và phát huy văn hóa Thư Viện còn là địa điểm dành cho cộng đồng có nơi sinh hoạt. Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết để giải quyết những khó khăn nhất là tiền nhà hằng tháng, ông kêu gọi các mạnh thường quân bảo trợ mỗi người một tháng, đáp ứng lời kêu gọi Nghị Viên Phát Bùi và ông Hứa Trung Lập, mỗi người đã bảo trợ một tháng tiền nhà, như vậy trong năm 2015 còn cần 10 vị mạnh thường quân nữa là đủ cho một năm.

blank
Mừng Thư Viện VN.

Tiếp theo phần tâm tình của Giám Mục Trần Thanh Vân, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa... tất cả đều ca ngợi việc làm thật hữu ích của Thư Viện Việt Nam đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại sau 16 năm, qua bao thăng trầm, khó khăn mà vẫn duy trì được những sinh hoạt thường xuyên để phục vụ cộng đồng.

Sau đó là lời tâm tình của Bà Quả Phụ Vĩnh Lữ, Chủ Tịch Nhà Việt Nam và Thư Viện Việt Nam tại Thành Phố Tampa, Tiểu Bang Florida, trong lời tâm tình Bà cũng cảm ơn Thư Viện Việt Nam đã tặng một phần sách cũng như tài liệu giá trị cho Thư Viện Việt Nam tại Florida.

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời mọi dùng bữa trưa, mọi người vừa ăn, vừa tâm tình, tìm cách để giúp cho Thư Viện Việt Nam có điều kiện duy trì nhằm phục vụ đồng hương chúng ta tại hải ngoại.

Hiện nay Thư Viện có một hội trường đầy đủ tiện nghi để các hội đoàn, đoàn thể có thể đến đó sinh hoạt.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 657-5500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.