Hôm nay,  
Việt Báo Online

California: Lễ Ngày Tị Nạn, Cờ Vnch Bay Giữa Cờ Quốc Tế

03/06/200200:00:00(Xem: 3878)
California: Lễ Ngày Tị Nạn, Cờ Vnch Bay Giữa Cờ Quốc Tế
Oakland (EBVA - 5/30/02) - Một buổi lễ tuyên dương người tỵ nạn đã được tổ chức tại Asian Cultural Center, thành phố Oakalnd, California, vào lúc 11 giờ 30 sáng ngày 30 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 350 người thuộc đủ mọi sắc dân tỵ nạn đã tái định cư ở Alameda County trong nhiều năm qua gồm Việt Nam, Cao Miên, Lào, Nga sô, Afghanistan, Bosnia, Ethiopia và các sắc dân khác ở Phi châu, khiến số ghế ngồi không đủ, người tham dự phải đứng dọc theo hai bên tường và tràn ra bên ngoài trung tâm.
Đặc biệt là số khách danh dự đến từ thủ phủ Sacramento, và các thành phố Oakland, Alameda, San Leandro, Hayward, Berkeley, Concord... phải ngồi ở hàng ghế phụ do Ban tổ chức xếp thêm cạnh lối đi bên phải như các ông Phụ tá giám đốc Vince Reyes, Jode Đào, Sister Elizabeth Lang...
Sau phần chào Quốc kỳ Hoa Kỳ ông John Trần, trong quốc phục cổ truyền Việt Nam, đại diện Ban tổ chức, tuyên bổ khai mạc buổi lễ và giới thiệu màn mùa lân kính chào quan khách. Ngay ở phần mở đầu nầy khách tham dự cảm thấy thích thú khi được biết lân đã được múa với sự phối họp bất ngờ nhưng rất nhịp nhàng của vài khách danh dự gồm ông cán sự xã hội Herlander Norbrega làm 'Ông Địa', ông cán sự Cao Long của Hiệp hội Mỹ Việt đánh trống, nhà thầu kiến trúc Đặng Công Phồn của Hội đồng Quản trị East Bay Vietnamese Association múa đuôi và một thanh niên trong Gia đình Phật tử Chánh Tín của gia trưởng Hoàng Phước múa đầu.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự, Ban tổ chức mời các tham dự viên dùng bữa ăn trưa tự chọn và tự dọn với thức ăn đặc biệt của từng sắc dân từ Việt, Miên, Lào đến Afghanistan, Bosnia v..v.. Trong khoảng thời gian nầy Ban tổ chức cho chiếu đoạn phim ngắn nói về sự hội nhập của người tỵ nạn với những đóng góp cụ thể góp phần phát triển quê hương mới được họ chọn làm nơi tái định cư.
Phần Việt Nam góp mặt trong buổi lễ khá phong phú với Cơ quan từ thiện Công giáo (USCC), R.E.A.C., Hiệp hội Việt Mỹ, Hội Cao Niên Diên Hồng, Trung tâm Cao niên vùng đông Vịnh, East Bay Vietnamese Association... và sự trình diễn thời trang áo dài Việt Nam và trang phục ba miền Bắc-Trung-Nam của năm (5) Hoa hậu và Á hậu Áo dài Bắc California trong các năm 2002, 2001, gồm Hoa hậu Việt Thi ở Berkeley, Hoa hậu Hồng Ân ở San Francisco và các Á Hậu Mai Lan ở San Jose, Tường Vy ở Oakland, Kim Loan ở Walnuk Creek. Chính màn trình diễn nầy đã khiến sự góp mặt của sắc dân tỵ nạn Việt Nam trở nên nổi bật và được sự tán thưởng nồng nhiệt của mọi người.
Đặc biệt là sự hiện diện đầy ý nghĩa của những lá cờ vàng ba sọc đỏ mà khi vừa bước tới cửa vào Trung tâm khách tham dự đã thấy trưng bày cùng với cờ Hoa Kỳ ở hai bên ngôi Chùa Một Cột, một tác phẩm nghệ thuật thực hiện do cưa lộng của Giáo sư Toán học Trần Minh Xuân Phương mà trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã được trưng bày trong Bảo tàng viện Oakland, cùng với cây đàn trưng của người miền núi Việt Nam với chiếc bình trà bằng đá có dạng hình con trâu do nhiếp ảnh gia Lê Việt Hùng cho mượn, được hai cô Cẩm Vân và My Hương đứng trông coi và giải thích tường tận cho mọi chi tiết cho khách tham dự.
Phần phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam của hội EBVA cũng được các cô Bình Trần, Hằng Trần, Phương Trần và Uyên Nguyễn phục vụ chu đáo bên cạnh các nhân viên trách nhiệm của các hội đoàn khác cùng tham dự.
Ngỏ lời trong buổi lễ Bà Thuận Nguyễn, Giám đốc Chương trình Tỵ nạn của Tiểu bang California đã nồng nhiệt ca tụng sự đóng góp của các sắc dân tỵ nạn trong việc hội nhập và phát triển Tiểu bang trên đủ mọi lãnh vực. Dư luận nói chung rất biết ơn Bà vì mặc dầu ngân sách eo hẹp Bà cũng đã tận tình giúp cho các hội đoàn thiện nguyện có phương tiện cần thiết để phục vụ các sắc dân tỵ nạn tái định cư trong phần lãnh thổ trách nhiệm của Bà. Dịp nầy nhiều bằng tưởng lệ cũng được cấp pháp cho các hội đoàn và cá nhơn xuất sắc đã đóng góp nhiều công lao cho việc phát triển và thăng tiến đời sống tỵ nạn.
Trả lời câu hỏi của các ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco, ông Vũ Thành Lân, báo Cali Today, ông Trương Tương Nghiệp, báo Hoa ngữ Chinatown News... về ý nghĩa ngày lễ hội hôm nay, Giáo sư Trần Minh Xuân, một thành viên của Ban Tổ chức cho biết Tiểu bang California đã quyết định chọn tháng 5 làm tháng Tỵ nạn và năm nay quận hạt Alameda chọn ngày 30 tháng 5 làm ngày vinh danh những thành quả đóng góp của người tỵ nạn và những hội đoàn phục vụ cho người tỵ nạn ở địa phương nầy trong nhiều năm qua.
Cũng theo lời ông Xuân thì riêng phần các Hội đoàn Việt Nam bất cứ khi nào có tổ chức lễ hội hay họp mặt đông người là có sự hiện diện của lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa trước sự ngưỡng mộ của quan khách và cư dân địa phương.
Theo lời ông Lưu Văn Lai, Giám đốc East Bay Vietnamese Association, Trưởng ban Tổ chức, người có sáng kiến phát cho các thành viên của EBVA chiếc cà vạt hình cờ vàng ba sọc đỏ để mang trên cổ áo làm nổi bật sự hiện diện của sắc dân tỵ nạn Việt Nam, thì ngày lễ hội hôm nay được thành công ngoài sức dự trù của mọi người, từ số người tham dự quá đông đến phần trình diễn thời trang Việt Nam của năm (5) cô Hoa hậu và Á hậu AoÙ Dài, là nhờ sự ủng hộ của đông đảo người tỵ nạn thuộc nhiều sắc dân khác nhau tái định cư trong vùng, với sự giúp đỡ tích cực cùng trực tiếp tham gia vào Ban tổ chức của các ông John Trần, Herlander Nobrega... và sự đóng góp công sức của tất cả các Hội đoàn thiện nguyện phục vụ cho người tỵ nạn.
Buổi lễ kết thúc lúc 3 giờ 30 cùng ngày với sự hoan hỉ của mọi người.

22/11/2019(Xem: 136)
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
22/11/2019(Xem: 85)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
22/11/2019(Xem: 79)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/11/2019(Xem: 408)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
21/11/2019(Xem: 195)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/11/2019(Xem: 535)
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
20/11/2019(Xem: 315)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 374)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 332)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 179)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 226)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1851)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 699)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.