Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

California: Lễ Ngày Tị Nạn, Cờ Vnch Bay Giữa Cờ Quốc Tế

03/06/200200:00:00(Xem: 4815)
Oakland (EBVA - 5/30/02) - Một buổi lễ tuyên dương người tỵ nạn đã được tổ chức tại Asian Cultural Center, thành phố Oakalnd, California, vào lúc 11 giờ 30 sáng ngày 30 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 350 người thuộc đủ mọi sắc dân tỵ nạn đã tái định cư ở Alameda County trong nhiều năm qua gồm Việt Nam, Cao Miên, Lào, Nga sô, Afghanistan, Bosnia, Ethiopia và các sắc dân khác ở Phi châu, khiến số ghế ngồi không đủ, người tham dự phải đứng dọc theo hai bên tường và tràn ra bên ngoài trung tâm.
Đặc biệt là số khách danh dự đến từ thủ phủ Sacramento, và các thành phố Oakland, Alameda, San Leandro, Hayward, Berkeley, Concord... phải ngồi ở hàng ghế phụ do Ban tổ chức xếp thêm cạnh lối đi bên phải như các ông Phụ tá giám đốc Vince Reyes, Jode Đào, Sister Elizabeth Lang...
Sau phần chào Quốc kỳ Hoa Kỳ ông John Trần, trong quốc phục cổ truyền Việt Nam, đại diện Ban tổ chức, tuyên bổ khai mạc buổi lễ và giới thiệu màn mùa lân kính chào quan khách. Ngay ở phần mở đầu nầy khách tham dự cảm thấy thích thú khi được biết lân đã được múa với sự phối họp bất ngờ nhưng rất nhịp nhàng của vài khách danh dự gồm ông cán sự xã hội Herlander Norbrega làm 'Ông Địa', ông cán sự Cao Long của Hiệp hội Mỹ Việt đánh trống, nhà thầu kiến trúc Đặng Công Phồn của Hội đồng Quản trị East Bay Vietnamese Association múa đuôi và một thanh niên trong Gia đình Phật tử Chánh Tín của gia trưởng Hoàng Phước múa đầu.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự, Ban tổ chức mời các tham dự viên dùng bữa ăn trưa tự chọn và tự dọn với thức ăn đặc biệt của từng sắc dân từ Việt, Miên, Lào đến Afghanistan, Bosnia v..v.. Trong khoảng thời gian nầy Ban tổ chức cho chiếu đoạn phim ngắn nói về sự hội nhập của người tỵ nạn với những đóng góp cụ thể góp phần phát triển quê hương mới được họ chọn làm nơi tái định cư.
Phần Việt Nam góp mặt trong buổi lễ khá phong phú với Cơ quan từ thiện Công giáo (USCC), R.E.A.C., Hiệp hội Việt Mỹ, Hội Cao Niên Diên Hồng, Trung tâm Cao niên vùng đông Vịnh, East Bay Vietnamese Association... và sự trình diễn thời trang áo dài Việt Nam và trang phục ba miền Bắc-Trung-Nam của năm (5) Hoa hậu và Á hậu Áo dài Bắc California trong các năm 2002, 2001, gồm Hoa hậu Việt Thi ở Berkeley, Hoa hậu Hồng Ân ở San Francisco và các Á Hậu Mai Lan ở San Jose, Tường Vy ở Oakland, Kim Loan ở Walnuk Creek. Chính màn trình diễn nầy đã khiến sự góp mặt của sắc dân tỵ nạn Việt Nam trở nên nổi bật và được sự tán thưởng nồng nhiệt của mọi người.

Đặc biệt là sự hiện diện đầy ý nghĩa của những lá cờ vàng ba sọc đỏ mà khi vừa bước tới cửa vào Trung tâm khách tham dự đã thấy trưng bày cùng với cờ Hoa Kỳ ở hai bên ngôi Chùa Một Cột, một tác phẩm nghệ thuật thực hiện do cưa lộng của Giáo sư Toán học Trần Minh Xuân Phương mà trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã được trưng bày trong Bảo tàng viện Oakland, cùng với cây đàn trưng của người miền núi Việt Nam với chiếc bình trà bằng đá có dạng hình con trâu do nhiếp ảnh gia Lê Việt Hùng cho mượn, được hai cô Cẩm Vân và My Hương đứng trông coi và giải thích tường tận cho mọi chi tiết cho khách tham dự.
Phần phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam của hội EBVA cũng được các cô Bình Trần, Hằng Trần, Phương Trần và Uyên Nguyễn phục vụ chu đáo bên cạnh các nhân viên trách nhiệm của các hội đoàn khác cùng tham dự.
Ngỏ lời trong buổi lễ Bà Thuận Nguyễn, Giám đốc Chương trình Tỵ nạn của Tiểu bang California đã nồng nhiệt ca tụng sự đóng góp của các sắc dân tỵ nạn trong việc hội nhập và phát triển Tiểu bang trên đủ mọi lãnh vực. Dư luận nói chung rất biết ơn Bà vì mặc dầu ngân sách eo hẹp Bà cũng đã tận tình giúp cho các hội đoàn thiện nguyện có phương tiện cần thiết để phục vụ các sắc dân tỵ nạn tái định cư trong phần lãnh thổ trách nhiệm của Bà. Dịp nầy nhiều bằng tưởng lệ cũng được cấp pháp cho các hội đoàn và cá nhơn xuất sắc đã đóng góp nhiều công lao cho việc phát triển và thăng tiến đời sống tỵ nạn.
Trả lời câu hỏi của các ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco, ông Vũ Thành Lân, báo Cali Today, ông Trương Tương Nghiệp, báo Hoa ngữ Chinatown News... về ý nghĩa ngày lễ hội hôm nay, Giáo sư Trần Minh Xuân, một thành viên của Ban Tổ chức cho biết Tiểu bang California đã quyết định chọn tháng 5 làm tháng Tỵ nạn và năm nay quận hạt Alameda chọn ngày 30 tháng 5 làm ngày vinh danh những thành quả đóng góp của người tỵ nạn và những hội đoàn phục vụ cho người tỵ nạn ở địa phương nầy trong nhiều năm qua.
Cũng theo lời ông Xuân thì riêng phần các Hội đoàn Việt Nam bất cứ khi nào có tổ chức lễ hội hay họp mặt đông người là có sự hiện diện của lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa trước sự ngưỡng mộ của quan khách và cư dân địa phương.
Theo lời ông Lưu Văn Lai, Giám đốc East Bay Vietnamese Association, Trưởng ban Tổ chức, người có sáng kiến phát cho các thành viên của EBVA chiếc cà vạt hình cờ vàng ba sọc đỏ để mang trên cổ áo làm nổi bật sự hiện diện của sắc dân tỵ nạn Việt Nam, thì ngày lễ hội hôm nay được thành công ngoài sức dự trù của mọi người, từ số người tham dự quá đông đến phần trình diễn thời trang Việt Nam của năm (5) cô Hoa hậu và Á hậu AoÙ Dài, là nhờ sự ủng hộ của đông đảo người tỵ nạn thuộc nhiều sắc dân khác nhau tái định cư trong vùng, với sự giúp đỡ tích cực cùng trực tiếp tham gia vào Ban tổ chức của các ông John Trần, Herlander Nobrega... và sự đóng góp công sức của tất cả các Hội đoàn thiện nguyện phục vụ cho người tỵ nạn.
Buổi lễ kết thúc lúc 3 giờ 30 cùng ngày với sự hoan hỉ của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.