Hôm nay,  

TNS Lou Correa Mãn Nhiệm, Chia Tay Cộng Đồng Việt Nam

17/11/201400:00:00(Xem: 2740)

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 11 năm 2014 tại hội trường Thành Phố Westminster, trước khi mãn nhiệm chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông đã tổ chức buổi họp mặt cùng cộng đồng Người Việt để bày tỏ sự cảm ơn cộng đồng đã hợp tác với ông trong suốt những nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ của ông trong Địa Hạt 34.

Tham dự buổi họp mặt có: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, Cô Tammy Trần nguyên Phụ Tá TNS Lou Correa, người điều hợp chương trình thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự và sau đó cô cũng đã nhắc lại những sự đóng góp của TNS Lou Correa nhất là trong việc đào tạo giới trẻ để sau nầy phục vụ cộng đồng, trong thời gian qua ông đã xử dụng những người như Tammy Trần, Lily Hiếu Nguyễn, cô Asiacunningham, cô Quyên Trần...

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Nói về TNS Lou Correa Cô Tammy Trần cho biết, năm 1996, TNS Lou Correa bước vào công việc để phục vụ cho cộng đồng. Lần đầu tiên ra ứng cử, ông không được đắc cử. Hai năm sau, 1998, ông lại tái ứng cử một lần nữa. Trong 2 năm chờ đợi để tái ứng cử ông phải đi gõ cửa từng nhà, và trong lúc đó ông chỉ có một đôi giày, cho đến nay, đôi giày đó ông vẫn còn giữ và đã bị hao mòn nhiều lỗ hổng.

Ông đã được phục vụ cho cộng đồng Việt Nam tại quốc hội trong chức vụ dân biểu tiểu bang và cá nhân của cô, khi tốt nghiệp đại học đã được làm việc tại văn phòng của TNS Clou Correa. Sau đó, cũng có rất nhiều người trẻ Việt Nam đã làm công việc này cho văn phòng của TNS Lou Correa.

Tiếp theo trong lời tâm tình TNS Lou Correa cho biết, ông rất xúc động và luôn luôn biết ơn về những tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Việt Nam đã dành cho ông và chính nhờ những sự hợp tác chặc chẽ đó, ông đã tạo được những thành quả tốt đẹp trong việc phục vụ cho cộng đồng. Ông cuũng đã học được ở cộng đồng Việt Nam đó là tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Để nêu lên một phần nhỏ những đóng góp của qúy vị cũng như lời cám ơn đến tất cả quý cộng đồng, tiêu biểu là Hội Đồng Liên Tôn là đã đóng góp những sinh hoạt của cộng đồng cũng như giữ vai trò lãnh đạo tinh thần trong suốt 20 năm vừa qua. Và chính vì vậy ngày hôm nay, tôi dành phần đặc biệt để xin đại diện cho quốc hội trân trọng trao tặng Bằng Tưởng Lục đến Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Sau đó cô Quyên Trần, Phụ Tá văn phòng TNS cho biết: “Chỉ còn vài tuần nữa là đã mãn nhiệm trong chức vụ cuối cùng của ông trong quốc hội của tiểu bang California. Trong những năm qua, TNS Clou Correa đã sát cánh với cộng đồng Việt Nam của chúng ta trong mọi phương diện, từ vấn đề đấu tranh cho tự do, nhân quyền cho VN đến vấn đề trong đời sống hàng ngày của chúng ta ở tại đây. Chúng ta phải công nhận rằng, ông không phải chỉ là một vị dân cử mà còn là người bạn tốt của chúng ta.”


Trong lời phát biểu, Giám mục Trần Thanh Vân, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa kỳ lên cho biết, hôm nay, TNS Lou Correa có mời HĐLT đến đây với mục đích là TNS đại diện cho Thượng Viện California để vinh danh Hội Đồng Liên Tôn. Ông tiếp: “Ông Lou Correa trong 8 năm qua không chỉ làm TNS, mà trước đó ông đã từng làm dân biểu, giám sát viên địa hạt 1. Nói chung là trên 10 năm nay, chúng tôi nhận định rằng, ông Lou Correa là một người rất có tinh thần đối với cộng đồng Việt Nam của chúng ta nói riêng, và tất cả cộng đồng nói chung. Vì tôi thấy rằng, cuối tuần, ông thường đi hết nơi này đến nơi khác để ông lắng nghe cũng như để sẵn sàng giúp đỡ những gì mà những cư dân ở trong địa hạt 34 cần giúp để ông đáp ứng theo nhu cầu.”

Giám Mục Vân tiếp: TNS Lou Correa là người rất sốt sắng trong mọi việc với bất cứ thời gian nào chứ Không phải gần đến ngày bầu cử ông mới làm điều đó, nhưng việc ông làm rất đều đặn, đó là một tinh thần tôi rất cảm phục. Cho nên hôm nay, HĐLT nhân dịp nhận bằng từ Thượng viện của California trao tặng, chúng tôi cũng xin nói lời cám ơn đến ông.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Tiếp theo các hội đoàn, đoàn thhể lên tặng qùa lưu niệm để tỏ lòng biết ơn ông đối với cộng đồng người Việt Tỵ Nam Cộng Sản chúng ta, trong đó có:

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Giáo Sư Hà Huyền Thanh, đại diện lên cho biết, “TNS Lou Correa. Trong suốt bao nhiêu năm qua, ông là một người đại diện chính quyền của tiểu bang California, hầu như ông đã giúp đỡ cho tất cả mọi đoàn thể, hội đoàn cũng như là cư dân bằng tất cả khả năng của ông. Riêng đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Ông luôn quan tâm đến những sinh hoạt của Tổng hội, có nhiều lúc mà chúng tôi cần đến sự hỗ trợ của ông bằng cách là vinh danh cho những võ sư cũng như các võ sinh của các võ đường thì ông luôn sẵn sàng hổ trợ cho Tổng hội, và đó là những cái mà chúng tôi cảm thấy cho chúng tôi càng có tinh thần để phục vụ cho hầu hết tất cả các giới võ thuật đủ các môn phái chớ không phải riêng của Tổng hội.”

Theo bà trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Chủ tịch Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh-Quả Phụ VNCH cho biết, “Bà rất cảm xúc về những việc làm của TNS Lou Correa, với ông mọi người ai cũng quý mến TNS Clou Correa hết, tại vì ông đã làm những việc rất tốt và gần gũi với cộng đồng Việt Nam trong những sinh hoạt rất nhiệt tình.”

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Hòa Thượng Thích Minh Nguyện Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ chia sẻ, “Theo tôi, ông Lou Correa rất xứng đáng là một vị thượng nghị sĩ đã dấn thân hết lòng tận tâm phục vụ cho Cộng đồng Việt Nam nói riêng và cho tất cả những cư dân nói chung. Nhân cơ hội này, HĐLT cũng có món quà để thân tặng và đồng thời cũng để vinh danh ông, bởi vì ông đã phục vụ rất tốt cho cộng đồng của chúng ta và những cư dân ở đây.”

Sau đó một số hội đoàn, đoàn thể, các đoàn thể trẻ cũng đã lên tặng qùa lưu niệm và nói lời biết ơn đến ông.

Tiếp theo phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của ông với cộng đồng trong suốt thời gian phục vụ của ông.

Theo tin từ Văn phòng TNS thì ông chỉ tạm biệt cộng đồng trong chức vụ TNS Tiểu Bang và ông sẽ tham gia vào chức vụ khác để tiếp tục phục vụ cư dân trong vùng cũng như cộng đồng người Việt chúng ta trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.