Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mãn Nhiệm, Chia Tay Cộng Đồng Việt Nam

17/11/201400:00:00(Xem: 1838)

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 11 năm 2014 tại hội trường Thành Phố Westminster, trước khi mãn nhiệm chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông đã tổ chức buổi họp mặt cùng cộng đồng Người Việt để bày tỏ sự cảm ơn cộng đồng đã hợp tác với ông trong suốt những nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ của ông trong Địa Hạt 34.

Tham dự buổi họp mặt có: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, Cô Tammy Trần nguyên Phụ Tá TNS Lou Correa, người điều hợp chương trình thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự và sau đó cô cũng đã nhắc lại những sự đóng góp của TNS Lou Correa nhất là trong việc đào tạo giới trẻ để sau nầy phục vụ cộng đồng, trong thời gian qua ông đã xử dụng những người như Tammy Trần, Lily Hiếu Nguyễn, cô Asiacunningham, cô Quyên Trần...

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Nói về TNS Lou Correa Cô Tammy Trần cho biết, năm 1996, TNS Lou Correa bước vào công việc để phục vụ cho cộng đồng. Lần đầu tiên ra ứng cử, ông không được đắc cử. Hai năm sau, 1998, ông lại tái ứng cử một lần nữa. Trong 2 năm chờ đợi để tái ứng cử ông phải đi gõ cửa từng nhà, và trong lúc đó ông chỉ có một đôi giày, cho đến nay, đôi giày đó ông vẫn còn giữ và đã bị hao mòn nhiều lỗ hổng.

Ông đã được phục vụ cho cộng đồng Việt Nam tại quốc hội trong chức vụ dân biểu tiểu bang và cá nhân của cô, khi tốt nghiệp đại học đã được làm việc tại văn phòng của TNS Clou Correa. Sau đó, cũng có rất nhiều người trẻ Việt Nam đã làm công việc này cho văn phòng của TNS Lou Correa.

Tiếp theo trong lời tâm tình TNS Lou Correa cho biết, ông rất xúc động và luôn luôn biết ơn về những tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Việt Nam đã dành cho ông và chính nhờ những sự hợp tác chặc chẽ đó, ông đã tạo được những thành quả tốt đẹp trong việc phục vụ cho cộng đồng. Ông cuũng đã học được ở cộng đồng Việt Nam đó là tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Để nêu lên một phần nhỏ những đóng góp của qúy vị cũng như lời cám ơn đến tất cả quý cộng đồng, tiêu biểu là Hội Đồng Liên Tôn là đã đóng góp những sinh hoạt của cộng đồng cũng như giữ vai trò lãnh đạo tinh thần trong suốt 20 năm vừa qua. Và chính vì vậy ngày hôm nay, tôi dành phần đặc biệt để xin đại diện cho quốc hội trân trọng trao tặng Bằng Tưởng Lục đến Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Sau đó cô Quyên Trần, Phụ Tá văn phòng TNS cho biết: “Chỉ còn vài tuần nữa là đã mãn nhiệm trong chức vụ cuối cùng của ông trong quốc hội của tiểu bang California. Trong những năm qua, TNS Clou Correa đã sát cánh với cộng đồng Việt Nam của chúng ta trong mọi phương diện, từ vấn đề đấu tranh cho tự do, nhân quyền cho VN đến vấn đề trong đời sống hàng ngày của chúng ta ở tại đây. Chúng ta phải công nhận rằng, ông không phải chỉ là một vị dân cử mà còn là người bạn tốt của chúng ta.”

Trong lời phát biểu, Giám mục Trần Thanh Vân, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa kỳ lên cho biết, hôm nay, TNS Lou Correa có mời HĐLT đến đây với mục đích là TNS đại diện cho Thượng Viện California để vinh danh Hội Đồng Liên Tôn. Ông tiếp: “Ông Lou Correa trong 8 năm qua không chỉ làm TNS, mà trước đó ông đã từng làm dân biểu, giám sát viên địa hạt 1. Nói chung là trên 10 năm nay, chúng tôi nhận định rằng, ông Lou Correa là một người rất có tinh thần đối với cộng đồng Việt Nam của chúng ta nói riêng, và tất cả cộng đồng nói chung. Vì tôi thấy rằng, cuối tuần, ông thường đi hết nơi này đến nơi khác để ông lắng nghe cũng như để sẵn sàng giúp đỡ những gì mà những cư dân ở trong địa hạt 34 cần giúp để ông đáp ứng theo nhu cầu.”

Giám Mục Vân tiếp: TNS Lou Correa là người rất sốt sắng trong mọi việc với bất cứ thời gian nào chứ Không phải gần đến ngày bầu cử ông mới làm điều đó, nhưng việc ông làm rất đều đặn, đó là một tinh thần tôi rất cảm phục. Cho nên hôm nay, HĐLT nhân dịp nhận bằng từ Thượng viện của California trao tặng, chúng tôi cũng xin nói lời cám ơn đến ông.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Tiếp theo các hội đoàn, đoàn thhể lên tặng qùa lưu niệm để tỏ lòng biết ơn ông đối với cộng đồng người Việt Tỵ Nam Cộng Sản chúng ta, trong đó có:

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Giáo Sư Hà Huyền Thanh, đại diện lên cho biết, “TNS Lou Correa. Trong suốt bao nhiêu năm qua, ông là một người đại diện chính quyền của tiểu bang California, hầu như ông đã giúp đỡ cho tất cả mọi đoàn thể, hội đoàn cũng như là cư dân bằng tất cả khả năng của ông. Riêng đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Ông luôn quan tâm đến những sinh hoạt của Tổng hội, có nhiều lúc mà chúng tôi cần đến sự hỗ trợ của ông bằng cách là vinh danh cho những võ sư cũng như các võ sinh của các võ đường thì ông luôn sẵn sàng hổ trợ cho Tổng hội, và đó là những cái mà chúng tôi cảm thấy cho chúng tôi càng có tinh thần để phục vụ cho hầu hết tất cả các giới võ thuật đủ các môn phái chớ không phải riêng của Tổng hội.”

Theo bà trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Chủ tịch Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh-Quả Phụ VNCH cho biết, “Bà rất cảm xúc về những việc làm của TNS Lou Correa, với ông mọi người ai cũng quý mến TNS Clou Correa hết, tại vì ông đã làm những việc rất tốt và gần gũi với cộng đồng Việt Nam trong những sinh hoạt rất nhiệt tình.”

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Hòa Thượng Thích Minh Nguyện Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ chia sẻ, “Theo tôi, ông Lou Correa rất xứng đáng là một vị thượng nghị sĩ đã dấn thân hết lòng tận tâm phục vụ cho Cộng đồng Việt Nam nói riêng và cho tất cả những cư dân nói chung. Nhân cơ hội này, HĐLT cũng có món quà để thân tặng và đồng thời cũng để vinh danh ông, bởi vì ông đã phục vụ rất tốt cho cộng đồng của chúng ta và những cư dân ở đây.”

Sau đó một số hội đoàn, đoàn thể, các đoàn thể trẻ cũng đã lên tặng qùa lưu niệm và nói lời biết ơn đến ông.

Tiếp theo phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của ông với cộng đồng trong suốt thời gian phục vụ của ông.

Theo tin từ Văn phòng TNS thì ông chỉ tạm biệt cộng đồng trong chức vụ TNS Tiểu Bang và ông sẽ tham gia vào chức vụ khác để tiếp tục phục vụ cư dân trong vùng cũng như cộng đồng người Việt chúng ta trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.