Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mãn Nhiệm, Chia Tay Cộng Đồng Việt Nam

17/11/201400:00:00(Xem: 1821)

Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 11 năm 2014 tại hội trường Thành Phố Westminster, trước khi mãn nhiệm chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông đã tổ chức buổi họp mặt cùng cộng đồng Người Việt để bày tỏ sự cảm ơn cộng đồng đã hợp tác với ông trong suốt những nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ của ông trong Địa Hạt 34.

Tham dự buổi họp mặt có: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, Cô Tammy Trần nguyên Phụ Tá TNS Lou Correa, người điều hợp chương trình thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn mọi người tham dự và sau đó cô cũng đã nhắc lại những sự đóng góp của TNS Lou Correa nhất là trong việc đào tạo giới trẻ để sau nầy phục vụ cộng đồng, trong thời gian qua ông đã xử dụng những người như Tammy Trần, Lily Hiếu Nguyễn, cô Asiacunningham, cô Quyên Trần...

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Nói về TNS Lou Correa Cô Tammy Trần cho biết, năm 1996, TNS Lou Correa bước vào công việc để phục vụ cho cộng đồng. Lần đầu tiên ra ứng cử, ông không được đắc cử. Hai năm sau, 1998, ông lại tái ứng cử một lần nữa. Trong 2 năm chờ đợi để tái ứng cử ông phải đi gõ cửa từng nhà, và trong lúc đó ông chỉ có một đôi giày, cho đến nay, đôi giày đó ông vẫn còn giữ và đã bị hao mòn nhiều lỗ hổng.

Ông đã được phục vụ cho cộng đồng Việt Nam tại quốc hội trong chức vụ dân biểu tiểu bang và cá nhân của cô, khi tốt nghiệp đại học đã được làm việc tại văn phòng của TNS Clou Correa. Sau đó, cũng có rất nhiều người trẻ Việt Nam đã làm công việc này cho văn phòng của TNS Lou Correa.

Tiếp theo trong lời tâm tình TNS Lou Correa cho biết, ông rất xúc động và luôn luôn biết ơn về những tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Việt Nam đã dành cho ông và chính nhờ những sự hợp tác chặc chẽ đó, ông đã tạo được những thành quả tốt đẹp trong việc phục vụ cho cộng đồng. Ông cuũng đã học được ở cộng đồng Việt Nam đó là tinh thần đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Để nêu lên một phần nhỏ những đóng góp của qúy vị cũng như lời cám ơn đến tất cả quý cộng đồng, tiêu biểu là Hội Đồng Liên Tôn là đã đóng góp những sinh hoạt của cộng đồng cũng như giữ vai trò lãnh đạo tinh thần trong suốt 20 năm vừa qua. Và chính vì vậy ngày hôm nay, tôi dành phần đặc biệt để xin đại diện cho quốc hội trân trọng trao tặng Bằng Tưởng Lục đến Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Sau đó cô Quyên Trần, Phụ Tá văn phòng TNS cho biết: “Chỉ còn vài tuần nữa là đã mãn nhiệm trong chức vụ cuối cùng của ông trong quốc hội của tiểu bang California. Trong những năm qua, TNS Clou Correa đã sát cánh với cộng đồng Việt Nam của chúng ta trong mọi phương diện, từ vấn đề đấu tranh cho tự do, nhân quyền cho VN đến vấn đề trong đời sống hàng ngày của chúng ta ở tại đây. Chúng ta phải công nhận rằng, ông không phải chỉ là một vị dân cử mà còn là người bạn tốt của chúng ta.”


Trong lời phát biểu, Giám mục Trần Thanh Vân, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa kỳ lên cho biết, hôm nay, TNS Lou Correa có mời HĐLT đến đây với mục đích là TNS đại diện cho Thượng Viện California để vinh danh Hội Đồng Liên Tôn. Ông tiếp: “Ông Lou Correa trong 8 năm qua không chỉ làm TNS, mà trước đó ông đã từng làm dân biểu, giám sát viên địa hạt 1. Nói chung là trên 10 năm nay, chúng tôi nhận định rằng, ông Lou Correa là một người rất có tinh thần đối với cộng đồng Việt Nam của chúng ta nói riêng, và tất cả cộng đồng nói chung. Vì tôi thấy rằng, cuối tuần, ông thường đi hết nơi này đến nơi khác để ông lắng nghe cũng như để sẵn sàng giúp đỡ những gì mà những cư dân ở trong địa hạt 34 cần giúp để ông đáp ứng theo nhu cầu.”

Giám Mục Vân tiếp: TNS Lou Correa là người rất sốt sắng trong mọi việc với bất cứ thời gian nào chứ Không phải gần đến ngày bầu cử ông mới làm điều đó, nhưng việc ông làm rất đều đặn, đó là một tinh thần tôi rất cảm phục. Cho nên hôm nay, HĐLT nhân dịp nhận bằng từ Thượng viện của California trao tặng, chúng tôi cũng xin nói lời cám ơn đến ông.

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Tiếp theo các hội đoàn, đoàn thhể lên tặng qùa lưu niệm để tỏ lòng biết ơn ông đối với cộng đồng người Việt Tỵ Nam Cộng Sản chúng ta, trong đó có:

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Giáo Sư Hà Huyền Thanh, đại diện lên cho biết, “TNS Lou Correa. Trong suốt bao nhiêu năm qua, ông là một người đại diện chính quyền của tiểu bang California, hầu như ông đã giúp đỡ cho tất cả mọi đoàn thể, hội đoàn cũng như là cư dân bằng tất cả khả năng của ông. Riêng đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Ông luôn quan tâm đến những sinh hoạt của Tổng hội, có nhiều lúc mà chúng tôi cần đến sự hỗ trợ của ông bằng cách là vinh danh cho những võ sư cũng như các võ sinh của các võ đường thì ông luôn sẵn sàng hổ trợ cho Tổng hội, và đó là những cái mà chúng tôi cảm thấy cho chúng tôi càng có tinh thần để phục vụ cho hầu hết tất cả các giới võ thuật đủ các môn phái chớ không phải riêng của Tổng hội.”

Theo bà trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Chủ tịch Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh-Quả Phụ VNCH cho biết, “Bà rất cảm xúc về những việc làm của TNS Lou Correa, với ông mọi người ai cũng quý mến TNS Clou Correa hết, tại vì ông đã làm những việc rất tốt và gần gũi với cộng đồng Việt Nam trong những sinh hoạt rất nhiệt tình.”

blank
Hình ảnh TNS Lou Correa tạm biệt cộng đồng VN.

Hòa Thượng Thích Minh Nguyện Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ chia sẻ, “Theo tôi, ông Lou Correa rất xứng đáng là một vị thượng nghị sĩ đã dấn thân hết lòng tận tâm phục vụ cho Cộng đồng Việt Nam nói riêng và cho tất cả những cư dân nói chung. Nhân cơ hội này, HĐLT cũng có món quà để thân tặng và đồng thời cũng để vinh danh ông, bởi vì ông đã phục vụ rất tốt cho cộng đồng của chúng ta và những cư dân ở đây.”

Sau đó một số hội đoàn, đoàn thể, các đoàn thể trẻ cũng đã lên tặng qùa lưu niệm và nói lời biết ơn đến ông.

Tiếp theo phần chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của ông với cộng đồng trong suốt thời gian phục vụ của ông.

Theo tin từ Văn phòng TNS thì ông chỉ tạm biệt cộng đồng trong chức vụ TNS Tiểu Bang và ông sẽ tham gia vào chức vụ khác để tiếp tục phục vụ cư dân trong vùng cũng như cộng đồng người Việt chúng ta trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.